รวบ เมคอัพ 2023 เทรนด์เมคอัพที่ดังมาจนถึงตอนนี้ สวยปังทุกลุคเลยจริง

 

1.Monochrome makeup

เมคอัพ 2023

Monochrome Makeup เป็นการแต่งหน้าแบบเน้นสีตา และปากให้เข้ากัน หรือโทนสีที่ใกล้เคียงกันหรือไปในทางโทนสีเดียวกัน เพื่อให้เมคอัพลุคของคุณดูเรียบง่าย และดูแพง เหมือนกับคอนเซ็ปท์หลักของ Quiet Beauty ซึ่งการแต่งหน้าแบบโมโนโครมได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่ผ่านมา การแต่งหน้าสไตล์โมโนโครมให้ได้หลายลุค ตามสีที่เราใช้ ส่วนสีที่นิยมจะเป็นโทนสีชมพู เพราะเป็นสีที่แต่งง่ายสุด ๆ แล้วยังเข้ากันได้ดีกับสาวทุกสีผิว 


2.Latte Makeup

เมคอัพ 2023

ลุคเมคอัพที่เป็นกระแสยอดฮิตใน TikTok ที่ทำเอาสาว ๆ แต่งหน้าตามทั่วโลก กับการแต่งหน้า ‘Latte Makeup’ เทรนด์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีเอิร์ธโทนอบอุ่นที่มักพบในเครื่องดื่ม ‘ลาเต้’ ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลคาราเมล สีน้ำตาลมอคค่าอ่อน และสีครีมเบจ จำง่าย ๆ คือการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ อย่าง โทนน้ำตาลอุ่น หรือเอิร์ธโทนนั่นเอง สำหรับลุคกลางวัน อาจใช้แค่อายแชโดว์สีกลางกับอายไลน์เนอร์สีน้ำตาลเข้มเป็นเส้นบาง ๆ และปัดมาสคาร่าเพื่อเปิดดวงตา พร้อมกับลิปสีโปรดของคุณในโทนอ่อน  ถ้าหากเป็นลุคกลางคืนอาจเพิ่มชิมเมอร์บริเวณเปลือกตา วิงไลน์เนอร์ให้เข้มขึ้น กับลิปสติกเฉดสีที่เข้มขึ้น 


3.Bleached Brows

 สำหรับ Bleached Brows เป็นการย้อมคิ้วสีบลอนด์สว่าง เทรนด์นี้เคยฮอตฮิตในช่วงยุค 90  และกลับมามีกระแสอีกครั้ง เมื่อมีหนึ่งในสมาชิกบ้าน Kardashian-Jenner อย่าง Kendall Jenner ปรากฎตัวในลุคบลีชคิ้วบนพรมแดงงาน Met Gala จึงได้รับกระแสในโซเชียลต่าง ๆ ในทางที่ดี เทรนด์การย้อมคิ้วสว่างจึงกลับมาอีกครั้ง จะเห็นเลยว่าเหล่าเซเลบริตี้หลายคนก็นำมาแต่งกันเพียบ ถึงแม้เทรนด์ไร้คิ้วหรือคิ้วสีอ่อนจะเคยเป็นที่นิยมมาแล้วครั้งหนึ่งในช่วงยุค 90 แต่บอกเลยว่าถ้าอยากโดดเด่น ดูเท่ห์ ห้ามพลาดเมคอัพสไตล์นี้เลยล่ะ


4.Clean Girl

Clean Girl คือนิยามใหม่ของคำว่า Makeup No Makeup การแต่งหน้าที่เน้นงานผิวที่ดูคลีน และบางเบาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ปกปิดด้วยรองพื้นจนหนาเตอะ และไม่ได้ฉ่ำวาวมากเกินไปเหมือนเทรนด์ดิวอี้เกาหลี แต่จะมาพร้อมผิวที่ได้รับการบำรุงมาอย่างดี ผิวสุขภาพดีอย่างจริง ๆ แม้ไม่แต่งหน้าหรือแต่งเบา ๆ ก็ยังสวย

เคล็ดลับหลักๆ คือการใช้ทินต์มอยส์เจอไรเซอร์หรือลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด แทนการใช้รองพื้นเนื้อหนานั่นเอง แล้วทาแก้มหรือคอนทัวร์ด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อครีม ที่ให้ผิวฉ่ำสวยอย่างเป็นธรรมชาติ  ในส่วนของคิ้วอาจใช้ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กในการเขียนเลียนแบบขนคิ้ว รวมไปถึงการใช้เจลปัดคิ้วเพื่อช่วยเซ็ตขนคิ้วให้ดูมีมิติมากขึ้น  และเลือกใช้ลิปสติกในกลุ่มลิปบาล์มที่มีทินท์ หรือลิปกลอส จะช่วยให้ริมปากดูชุ่มชื้นสุขภาพดี  ยกให้เทรนด์นี้เป็นหนึ่งในสไตล์การแต่งหน้าที่ไม่เคยตกเทรนด์เลยค่ะ เหมาะกับวันสบาย ๆ ที่อยากเผยผิวอย่างเฮลตี้


5.Douyin Makeup

What is Douyin Makeup? Tips, Tricks & More! | Masksheets

Douyin เป็นแพลตฟอร์มวิดิโอบนแอปพลิเคชั่นที่โด่งดังอย่างมากในประเทศจีน ซึ่งมีเจ้าของเดียวกับกัน TikTok เรียกได้ว่า Douyin เป็นจุดเริ่มต้นของเทรนด์แต่งหน้าสไตล์นี้ เมคอัพ  Douyin  จะเน้นผิวที่เนียนสวย เขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน กรีดอายไลเนอร์สีน้ำตาล ใส่คอนแทคเลนส์ ติดขนตา วาดดอลลี่อายให้ตากลมโต เน้นทากลิตเตอร์ฉ่ำ ๆ ที่ขอบตา ใช้บลัชออนสีชมพูปัดแก้ม จมูก คาง ปัดไฮไลท์ที่ปลายจมูก ทาลิปเนื้อฉ่ำวาว ให้ลุคสุดแสนน่าเอ็นดูจนกลายเป็นเรฟให้สาว ๆ ไทยแต่งตามกันล้นโซเชียล


6. Igari Makeup

เหลือจะเชื่อว่าการเมาค้างจะมาเป็นแรงบันดาลใจของการแต่งหน้าได้ กับ Igari Makeup เป็นเทรนด์หนึ่งเทรนด์การแต่งหน้าที่คิดค้นโดยช่างแต่งหน้าชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า ‘Igari Shinobu’ เทรนด์นี้ไม่เน้นแต่งเยอะ เเต่จะเน้นปัดแก้มบริเวณใต้ตาด้วยบลัชออนโทนสีแดง หรือสีชมพู ซึ่งจะเหมือนคนเมากรึ่ม ๆ ลุคนี้จะฟีลสาวอินโนเซ้นท์ มีความน่ารักปนความเซ็กซี่อยู่ในนั้น


 7.Hannah Kae Makeup

ยอมรับเลยว่า ‘TikTok’ เป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ โดยเข้ามามีอิทธิพลต่อหลากหลายวงการ โดยเฉพาะวงการบิวตี้ อย่างเทรนด์ ‘Hannah Kae Makeup’ ที่เป็นกระแสบน TikTok ซึ่งเป็นเมคอัพลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก TikToker สาวเอเชียสายฝอ Hannah Kae ที่มีผู้ติดตามบน TikTok มากกว่า 2 ล้านคน 

เมคอัพนี้จะเป็นแต่งหน้าสายฝอแบบละมุน กันคิ้วทรงตรง ปัดแก้ม กลางจมูก และปลายจมูก ด้วยบรัชออนสี Baby Pink ปัดอายแชโดว์สีน้ำตาลที่หัวตา และใต้ตา กรีดอายไลเนอร์สีดำ ติดขนตา ทาปากสีชมพูนู้ด และเกลี่ยให้ฟุ้งเลยขอบปาก เป็นลุคที่อาจไม่เหมือนแต่งหน้าสายฝอแบบอื่น ๆ แต่เป็นลุคนี้ที่ให้ความเซ็กซี่ เย้ายวน ไม่แพ้เมคอัพฝอแบบอื่นเลย


8. Face Embellishments

 

         เทรนด์เมคอัพที่ฝั่งเกาหลีเป็นกระแส กับหาไอเทมวิ้ง ๆ มาแปะที่หน้า ไม่ว่าวงดัง ๆ อย่าง Blackpink และเกิร์ลกรุ๊ปอีกหลายวง รวมถึงดาราไทยก็ติดกันเยอะ เทรนด์นี้จะเน้นติดจิวเวลรี่ต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์เพชร หินสี ไข่มุก ตามใจเราได้เลยค่ะ เป็นลุคที่เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ไปงานคอนเสิร์ต หรืองานปาร์ตี้ 
นี้ก็เป็น เมคอัพ 2023 ทั้ง 8 เทรนด์ ให้เพื่อน ๆ ได้แต่งตามกัน บอกเลยว่าแต่งตามได้ไม่เอาท์ ถึงเทรนด์นี้จะผ่านไปแล้ว แต่ยังไงแล้วก็ยังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ ชอบลุคไหน ลองหยิบมาแต่งตามได้เลยค่ะซิส ถ้าไม่รู้ว่าจะแต่งตามยังไง เปิด Tiktok เลยจ้า แหล่งรวมบิวตี้ครีเอเตอร์ของแทร่ !
Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments