อยากผิวสวยก็ต้องหมั่นบำรุงผิวกันอย่าให้ขาดนะคะสาวๆ ยิ่งผิวกายเนี่ยสาวๆอย่ามองข้ามไม่สนใจบำรุงเขาล่ะ มัวดูแลแต่ผิวหน้าเดี๋ยวผิวกายแห้งเหี่ยวกู้กลับมาไม่ทันนะคะ #Try&Tell  หยิบสกินแคร์สำหรับดูแลผิวประเภท Body Oil มาให้สาวๆได้ดูไว้ซื้อมาบำรุงผิวกัน เผื่อสาวๆที่อยากบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นมากๆ แต่ไม่ชอบความหนักความเหนอะหนะของเนื้อโลชั่นหรือบอดี้บัตเตอร์ ก็ต้อง TOP5 Body Oil ในลิสนี้นี่แหละค่ะที่จะตอบโจทย์ทั้งเรื่องบำรุงผิวกายให้ชุ่มชื้น เบาสบายผิว ไม่เหนอะหนะค่ะ มาค่ะตาม #Try&Tell มาเล้ยยย ><

CAUDALIE

Divine Oil

แบรนด์นี้เผื่อสาวๆที่ยังไม่คุ้นน้องเค้าเท่าไร เป้นแบรนด์จากประเทศฝรั่งเศสค่ะ ขวดนี้เป็นน้ำมันที่สกัดมาจากน้ำมันเมล็ดองุ่น และทั้งขวดนี้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% นอกจากไว้ทาบำรุงผิวกายแล้ว เค้ายังสามารถนำมาทาผิวหน้าหรือบำรุงผมได้อีกด้วยค่ะ คุ้มมาก >< ขอพุดถึงสรรพคุณของน้ำมันเมล็ดองุ่นกันหน่อยคือเค้าช่วยชะลอการเสื่อของเซลล์ผิวด้วยการเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังค่ะ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมาก

เนื้อออยตัวนี้คือสัมผัสบางเบามาก แต่สามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดีมาก!!! คือให้ความชุ่มชื้นแบบไม่จกตา ชุ่มชื้นยาวนาน กลิ่นก็หอมอ่อนๆแบบแพงๆ กลิ่นดีมาก!

ความชุ่มชื้น 5/5

เนื้อบางเบา 5/5

กลิ่น 4/5

 

Johnson’s

Baby Oil With Vitamin E

สาวๆที่แพ้ง่าย ถ้าหากกังวลว่าใช้บอดี้ออยแล้วจะแพ้ ก็ใช้เบบี้ออยของจอหนสันนี่แหละค่ะมั่นใจได้เลยว่าไม่แพ้ เพราะเด็กทารกแรกเกิดสามารถใช้ได้ แสดงว่าเค้าอ่อนโยนมากๆ เป็นส่วนผสมจากมิเนอรัลออย ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากถึง 10 เท่า พูดง่ายๆก็คือช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ยาวนานมากๆค่ะ

เนื้อสัมผัสของออยตัวนี้จะค่อนข้างกลางๆ ไม่เบาไม่หนักผิวจนเกินไป แต่ซึมซาบสู่ผิวค่อนข้างช้า และซึมไม่หมด จีงทำให้รู้สึกผิวเหนอะๆอยู่บ้าง #Try&Tell  แนะนำว่าหลังทาถ้ารู้สึกมันๆเหนอะๆให้สาวๆใช้ทิชชู่หรือผ้ามาคอยซับๆก็ได้ค่ะ การใช้ก็คือทาบนผิวขณะผิวเปียกหมาดๆได้เลยค่ะ หลังทานี่คือผิวชุ่มชื้นมาก แต่ฟีลลิ่งหลังทามันจะไม่ค่อยสบายผิวเท่าไรค่ะ

ความชุ่มชื้น 5/5

เนื้อบางเบา 3/5

กลิ่น 5/5

 

KOPARI

Coconut Body Oil

แบรนด์นี้สาวๆอาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าตาน้องเค้ากันเท่าไร แต่ #Try&Tell ก็อยากให้สาวๆได้ลองนะคะ เพราะคุณภาพสินค้าเค้าดีมากๆ เป็นแบรนด์ที่เน้นส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก 100% คือเน้นเอาน้ำมันมะพร้าวมาดูแลผิวเพื่อผู้หญิงแบบปลอดภัยจากสารเคมีต่างๆค่ะ อย่างบอดี้ออยตัวนี้ก็เป็นส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกช่วยบำุงให้ผิวชุ่มชื้น และบำรุงให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน และไม่ทดลองกับสัตว์ด้วยค่ะ

ตัวนี้จะเป็นบอดี้ออยที่มาในรูปแบบสเปรย์ค่ะ เนื้อสัมผัสบางเบามาก ฉีดลงบนผิวแล้วก็เอามือลูบไล้ให้ทั่วเลยค่ะ เนื้อออยก็ซึมสู่ผิวทันที ไม่หนักผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย มีกลิ่นหอมอ่อนๆของมะพร้าว หอมฟินมาก >//< ออยตัวนี้ก็ใหัความชุ่มชื้นกับผิวได้ดีค่ะ คนที่ผิวแห้งมากๆอาจจะไม่อยู่เท่าไรนัก แต่ถ้าผิวธรรมดาตัวนี้โอเคมาก!

ความชุ่มชื้น 4/5

เนื้อบางเบา 5/5

กลิ่น 5/5

 

Miss Dior

Fresh Rose Body Oil

ขอมาที่แบรนด์ไฮเอ็นสุดหรูอย่าง Miss Dior ที่มีน้ำหอมกลิ่นเลอค่าจน #Try&Tell อยากจะมีครอบครองไว้ซะทุกกลิ่นเลย และเมื่อรู้ว่า Miss Dior มี Body Oil ก็ต้องรีบจัดสิคะ ^^ บอดี้ออยตัวนี้เป็นกลิ่นเดียวกับน้ำหอม Miss Dior Blooming Bouquet เลยค่ะ มาในรูปแบบเป็นออยกับน้ำแยก 2 ชั้นค่ะ เมื่อจะใช้ก็เขย่าขวดให้เเนื้อเข้ากันก่อน แล้วสเปรย์ลงผิวเลยค่ะ

เนื้อสัมผัสบางเบามากถึงมากที่สุด เบาผิวสบายผิว แต่ผิวชุ่มชื้นมากๆ นี่เค้าทำยังไงคะ ทำไมทำออกมาได้ดีเพอร์เฟ็คขนาดนี้ กลิ่นก็หอมทนติดผิว 3 ชั่วโมงได้เลยค่ะ เอาเป็นว่าตัวนี้เป็นออยที่เพอร์เฟ็คตัวนึงเลย ทั้งให้ความชุ่มชื้นและกลิ่นที่หอมน่าเข้าหาสุดๆ แต่ถ้าเพื่อนๆที่ผิวแห้งมากๆอาจจะเอาไม่อยู่นะคะ

ความชุ่มชื้น 4/5

เนื้อบางเบา 5/5

กลิ่น 5/5

 

The Face Shop

Perfume Seed Rich Body Oil

มาถึงบอดี้ออยที่ #Try&Tell ขอยกให้เป็น Best Of Body Oil เลย ขาดตลาดเก่งมาก ของเข้าปุ๊ปหมดในวันเดียว อ่ะมาดูกันค่ะว่าทำไมมันฮ๊อตขนาดนั้น เป็นออยที่มีส่วนผสมจากเมล็ดพืชธรรมชาติ คือ โจโจ้บา ซี๊ด ออย และ เชียร์บัตเตอร์ ที่ช่วยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนาน ยังไม่พอค่ะ…ยังมีกลิ่นที่หอมมากเว่อร์อีกด้วย เป็นกลิ่นหอมจากดอกจัสมิน คือมันหอมมาก หอมแบบหอมจริงอ่ะ

เนื้อสัมผัสของออยก็บางเบา แต่เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีมากกกกก! ซึบลงผิวได้ดี แต่ต้องใช้ระยะเวลานิดนึงนะ พอซึมแล้วก็เบาสบายผิวไม่เหนอะหนะ ไม่หนักผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานด้วย พอได้ลองใช้แล้วสาวๆจะรู้เลยค่ะว่าทำไมของถึงขาดตลาดได้ขนาดนั้น กลิ่นก็หอมติดผิวได้นานประมาณ 3 ชั่วโมงอยู่ค่ะ สาวๆที่ผิวแห้งมากๆตัวนี้ก็เอาอยู่ค่ะ

ความชุ่มชื้น 5/5

เนื้อบางเบา 5/5

กลิ่น 5/5

นั่นแน่!! กำลังตัดสินใจกันอยู่ล่ะซิ!! เอาเป็นว่าบอดี้อยทุกตัวในลิสนี้ที่ #Try&Tell ตั้งใจคัดสรรมาให้สาวๆนี้ดีงามทุกตัวค่ะ อยากลองตัวไหนก็จัดเลยตามสภาพผิวว่าเราต้องการให้ชุ่มชื้นประมาณไหน ต้องการกลิ่นหอมหรือไม่ เหนือสิ่งอื่นใดคือเพื่อดูแลผิวให้สวยอยู่กับเราไปนานๆค่า >o<

Comments

comments