เหนือกว่าเซรั่ม ก็ต้องยกให้ Ampoules นี่แหละ หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่า Ampoules คืออะไร เดี๋ยววันนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจกันว่า สิ่งนี้มันเหนือกว่าเซรั่มได้ยังไง แล้วมันคืออะไร ช่วยบำรุงผิวในด้านไหนยังไงบ้าง อย่างแรกเลย Ampoules คือ สกินแคร์ที่คล้ายกับ Serum และ Essence แต่มีความเข้มข้นมากกว่า แถมยังเห็นผลไวด้วย เป็นตัวช่วยบูสท์ผิวแบบเร่งด่วน ถือเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่ดังมาจากสกินแคร์ของสาวเกาหลี ทั้งยังมีหลายสูตรให้เลือกด้วยนะ ก็ลองไปเลือก ๆ กันดูได้ เอาแบบที่มันตอบโจทย์กับสภาพผิวอะ จะได้ช่วยฟื้นบำรุงได้อย่างตรงจุดและวันนี้ เราได้ทำการคัดแอมพูลตัวเด็ดจากแดดกิมจิมาให้สาว ๆ ได้เลือกกัน ซึ่งเลือกมาแต่ตัวที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ไม่ต้องรอพรี หยิบมาบอกต่อทั้งหมด 7 Ampoules ตัวท็อป จากแดนกิมจิ ตัวช่วยฟื้นฟูผิวแบบจัดเต็ม! จะมีตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

ส่อง 7 Ampoules ตัวท็อป จากแดนกิมจิ ฟื้นฟูผิวแบบจัดเต็ม!

 

1. Eucerin Even Radiance Duo Ampoules

Ampoules คืออะไร

เริ่มต้นด้วยแอมพลูตัวแรกตัวดัง ขายดีอันดับ 1 ในเกาหลีกับ Eucerin Even Radiance Duo Ampoules เซรั่มแอมพูล 2 Step จัดการผิวหมองคล้ำ บูสผิวดูโกลว์ใส* ใน 7 วัน* ไอเทมบูสผิวกระจ่างใสด้วยนวัตกรรมเกาหลี เค้ามี 2 Stepด้วยกัน

  • Step 1 ช่วยลดเลือนผิวหมองคล้ำที่ต้นตอ ด้วยพลังไบร์ทเทนนิ่ง 3 เท่า จาก Licorice extract, Niacinamide, Vit E   จัดการเซลล์ผิวหมองคล้ำสะสม ให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
  • Step 2 ช่วยบูสผิวโกลว์ใส ด้วย 7 สารทรงพลัง ได้แก่ Illumiscin สารแอนตี้ออกซิแดนส์ทรงพลัง ช่วยลดโอกาสการเกิดจุดด่างดำ มี Niacinamide และ Vitamin C ลดจุดด่างดำ ช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอ Vitamin E และ Glyceryl Glucoside Hydro Boost เพิ่มการส่งผ่านน้ำในเซลล์ผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำวาว Penthenol ช่วยคงสมดุลสภาพแวดล้อมผิว และ Zinc PCA ช่วยลดความมัน
  • เนื้อเซรั่มเข้มข้นแต่บางเบา ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ไม่มีน้ำหอม และแอลกอฮออล์

ส่วนผสมอัดแน่นด้วยคุณภาพและนวัตกรรมล้ำๆ โดย 83% ของผู้ใช้ยืนยันผิวดูกระจ่างใส*ขึ้น ใน 7 วัน แบบนี้ มาในราคา 1,485 บาท ขนาด 30 ml ใครอยากมีผิวหน้าใสโกลว์แบบสาวเกา สามารถหาซื้อตามได้ ที่ Watsons ทุกสาขา หรือที่  Watsons online

 

2. Coreana : Ample N Peptide Shot Ampoule

 

Ampoules คืออะไร

ต่อมาแอมพลูตัวดัง เป็นสูตรแรก ๆ ที่ออกมาแล้ว บูม! คนตามไปตำกันหนักหน่วงจริง ๆ ซึ่งตอนนี้ เขามีให้เลือกหลายสูตรมาก แต่ละสูตรก็จะมีคุณสมบัติในการฟื้นฟูผิวที่แตกต่างกันไป สำหรับสูตรต้นตำหรับที่เราหยิบมาแชร์นี้ เป็นสูตรเปปไทด์ ตัวนี้จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ พร้อมเพิ่มความเรียบเนียนและเปล่งประกายให้แก่ผิว เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง เนื้อเซรั่มเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมค่อนข้างเร็วและนอกจากคุณสมบัติที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว เขายังช่วยบำรุงผิวให้เนียน ละเอียด แน่นฟู กระชับ อิ่มน้ำขึ้นอีกด้วยนะ แถมยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีก คือเริ่ดมาก!

 

3. JUNGSAEMMOOL Minifying Boosting VC Ampoule

 

Ampoules คืออะไร

อันนี้เป็นของแบรนด์ Jung Saem Mool เขาเป็นแคปซูลวิตามินแอมพูล ที่มีความเข้มข้นมากกว่าเซรั่ม ก็จะช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวที่กระจ่างใสถึงขีดสุด เป็นเซรั่มเข้มข้นบำรุงผิว เพื่อผิวสุขภาพดี ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง! ว่ากันว่าเขาฮิตมาก ในหมู่สาวเกาด้วยนะ อุดมได้วยสารสกัดสุดปัง ที่จะช่วยทำให้ผิวของซิสสุขภาพดีและเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมอบความแข็งแรงและปลอบประโลมผิวหน้า จากการเผชิญกับมลภาวะภายนอกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีในรูปของเกล็ดสีชมพู ที่จะมาช่วยเติมเต็มความกระจ่างใส พร้อมกรดไฮยาลูรอนิกให้ความชุ่มชื้น ที่สำคัญคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ด้วยนะ เพราะปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ทั้ง 11 อย่าง คือดีงามมาก!

 

4. Anua Heartleaf 80% Soothing Ampoule 

 

Ampoules คืออะไร

แอมพูลตัวที่สี่ ใครที่เคยใช้โทนเนอร์แบรนด์นี้แล้ว ต้องตามไปตำแอมพูลมาใช้กันด้วย เพราะดีงามมากเหมือนกัน ตัวนี้จะช่วยลดการอักเสบระคายเคือง พร้อมปลอบประโลมผิวได้มากกว่า 80% แถมเขายังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้อีก ขวดนี้ช่วยอะไรได้อีกบ้าง อย่างแรก ช่วยปลอบประโลมผิวและลดการอักเสบ แถมยังช่วยลดรอยแดง ผดผื่น พร้อมปรับสมดุลผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้คู่กับตัวโทนเนอร์ จะยิ่งทำให้เห็นผลไวขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้นะ เพราะปราศจากแอลกอฮอล์และน้ำหอม ไม่ระคายเคืองแน่นอน เนื้อแอมพูลมีความเข้มข้น แต่เมื่อทาลงผิวเกลี่ยไปสักพักก็จะซึมทันที เป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ด ที่ซิสต้องตามไปลองกัน รับรองว่าไม่ผิดหวัง

 

 

5. BY ECOM Pure Calming Ampoule

 

Ampoules คืออะไร

อีกหนึ่งแอมพูลที่น่าลองอีกหนึ่งตัว เขามีหลายสูตรนะ แต่ว่ากันว่า ขวดสีฟ้า ได้รางวัลจาก Allure ซึ่งใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิว รอยสิว แนะนำตัวนี้ เขามีส่วนผสมดี ๆ เยอะมาก ซึ่งจะช่วยทั้งปลอบประโลมและปกป้องผิว พร้อมฟื้นบำรุงให้ผิวมีชีวิตชีวา ให้ผิวแข็งแรง และปัญหาสิวลดลงด้วย นอกจากนี้ยังมี Hyaluronic Acid และ Micropeptide ที่จะมาช่วยเติมน้ำให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเรา ก็จะทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและเรียบเนียนยิ่งขึ่นนั่นเอง ที่สำคัญยังอ่อนโยนด้วยนะ คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่ะ

 

6. Round Lab 1025 Dokdo Ampoule

 

Ampoules คืออะไร

ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ผิวแห้งและขาดการบำรุง เขาจะช่วยคืนน้ำให้ผิวเพียงข้ามคืน เนื้อแอมพูลเข้มข้น แต่สัมผัสบางเบา ไม่เหนอะผิว อ่อนโยนด้วยนะ เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอมและสี เขาจะช่วยกู้ผิวพังให้แข็งแรง พร้อมช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน แถมยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน ช่วยให้ผิวอิ่มฟู รูขุมขนกระชับ ด้วย Hyaluronic Acid และ Collagen โมเลกุลต่ำ ที่ซึมลงสู่ผิวได้เร็วและล้ำลึก ให้ซิสบอกลาปัญหาแต่งหน้าไม่ติด ผิวหมอง ผิวลอก ผิวโทรมได้อยู่หมัด!

 

7. SKINRx LAB MadeCera Cream Moisture Barrier Ampoule

 

Ampoules คืออะไร

ตัวสุดท้าย สูตรนี้ที่เห็นกันอยู่ เป็นสูตรแนะนำ เขาเป็นแอมพูลผิวเนียนกระจ่างใส จิ๋วแต่แจ๋วจริง! เนื้อแอมพูลเข้มข้น แต่ซึมไว ไม่เหนอะหนะ เป็นสูตรเพื่อผิวกระจ่างใสเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน มาพร้อมน้ำหมักเซราไมด์เข้มข้น จึงช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง มีสุขภาพดี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชั่วโมง พร้อมทั้งผสานคุณค่าจากใบบัวบกที่ช่วยปลอบประโลมผิว ดูแลผิวที่แพ้ง่าย นอกจากที่จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยจากสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำให้แลดูจางลงได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

Ampoules คืออะไร

น่าลองทุกตัวเลยว่ามั้ย คราวนี้ก็หมดข้อสงสัยกันแล้วเนอะ นี่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวใสอีกหนึ่งตัว ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด เข้มข้น ล้ำลึก ใช้แล้วเห็นผลไวกว่า ยังไงก็ลองไปตำมาใช้กันดู นี่คัดมาแต่ตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยนะเนี่ย สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Coreana, Celranico, JUNGSAEMMOOL, Anua, BY ECOM, Round Lab, SKINRx LAB

Comments

comments