เคยเป็นกันไหมจ๊ะสาว ๆ ที่เรามั่นใจ แต่งหน้าจัดเต็ม! ก้าวขาออกจากบ้าน ด้วยใบหน้าที่ไร้ที่ติ! มาซะดิบดี! แต่ผ่านไปได้ช่วงครึ่งวัน ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นแบบนี้ หน้าก็เริ่มฉ่ำ มันเยิ้ม เริ่มเห็นรอยสิว ลิปสติกเริ่มซีดจาง เมคอัพเริ่มเลอะ! แล้วแม่! แม้ว่าจะลงเมคอัพเค้าเตอร์แบรนด์ หรือแต่งหน้าด้วย เคล็ดลับดีแค่ไหน แต่ยังไงก็สู้ เคล็ดลับการ Touch Up ล็อคเมคอัพให้คงสวยตลอดวันไม่ได้ เป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

วันนี้เราเลยมี 8 เคล็ดลับการ Touch Up

ล็อคเมคอัพให้คงสวย ตลอดวัน! มาฝากกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

#1 ซับหน้า ก่อนแต่งหน้าซ้ำ

เคล็ดลับการ Touch Up
pexels

ข้อผิดพลาดทั่ว ๆ ไปอย่างหนึ่ง ที่ผู้หญิงมักทำกันบ่อย ๆ คือการใช้แป้ง กดซับลงบนผิวที่มัน ๆ อยู่ ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ผิวดูเป็นคราบ สีผิวไม่สม่ำเสมอกัน แถมเมคอัพของสาว ๆ ยังเป็นตัวสะสมความมัน และแบคทีเรียบนใบหน้าได้อีกด้วย

วิธีที่ดี ในการกำจัดความมันระหว่างวัน คือการซับน้ำมันส่วนเกินออก ด้วยกระดาษทิชชู่ หรือกระดาษซับมันก่อน หลีกเลี่ยงการถูผิวแรง ๆ เพราะจะทำให้รองพื้น และคอนซีลเลอร์ หลุดออกมาทันที จากนั้นใช้แป้งฝุ่น แบบโปร่งแสงทาบาง ๆ หรือตบเบา ๆ บริเวณที่มีความมันบนใบหน้า

 

#2 ทามอยส์เจอไรเซอร์ปริมาณเล็กน้อย

เคล็ดลับการ Touch Up
pexels

ปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อทาคอนซีลเลอร์ซ้ำ คือความหยาบกร้าน เป็นขุย และริ้วรอย เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ให้ทามอยส์เจอไรเซอร์ปริมาณเล็กน้อย ทั่วบริเวณใบหน้า ลงบนบริเวณเมคอัพหลุดไป หรือบริเวณสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ รอให้ซึมเข้าสู่ผิวสักพัก ก่อนใช้คอนซีลเลอร์ค่อย ๆ แต้มเก็บจุดยังไม่เป๊ะ!

 

#3 ใช้สเปรย์ Facial Mist

เคล็ดลับการ Touch Up
pexels

สำหรับคนที่มีผิวแห้งมาก ๆ แนะนำให้ฉีดสเปรย์บนใบหน้า เพื่อให้ความชุ่มชื้น และฟื้นฟูผิวได้ตลอดทั้งวัน และยังทำให้การลงเมคอัพง่ายขึ้น ดูสดชื่น และเป็นการล็อคเมคอัพ ไม่ให้ผิวหน้ามันเยิ้มด้วยนะ แนะนำว่าให้เลือกสเปรย์ Facial Mist ที่มีมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อให้ผิวดูอิ่นน้ำ แถมยังควรเลือกที่ให้ได้กับผิวแพ้ง่าย หรือผิวบอบบางด้วยนะ

 

#4 ใช้เมคอัพ สูตรครีม

เคล็ดลับการ Touch Up
pexels

ไม่ว่าจะเป็นคอนซีลเลอร์ บลัชออน ไฮไลท์ หรือบรอนเซอร์ ผลิตภัณฑ์ครีม คือรอด!! แน่นอนว่าเมคอัพ ที่มีส่วนประกอบของครีมนั้น จะช่วยเซ็ตผิวให้ดูฉ่ำเด้ง มีความอิ่มน้ำ และสุขภาพดีกว่าแบบฝุ่น ซึ่งเราสามารถใช้เมคอัพแบบครีม ในตอนเที่ยงของการแต่งหน้า เติมนิดเติมหน่อย เพียงแค่ใช้นิ้วมือเกลี่ยได้ง่าย ๆ ก็สามารถเนรมิต ให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติแล้ว

 

#5. ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้า แบบ All-In-One

เคล็ดลับการ Touch Up
pexels

เมคอัพอย่าง ลิปสติก บลัชออน อายแชโดว์มีแนวโน้มที่จะจางหายไปง่าย ๆ ระหว่างวัน วิธีที่ง่าย และรวดเร็วในการเพิ่มสีสัน ให้กลับคืนสู่ลุคของเราแบบง่าย ๆ เซ็ตเมคอัพแบบ All-In-One ที่สามารถสวย ครบ จบ ในเซ็ทเดียวเลยเป้นไอเทมเมคอัพ ที่สาว ๆ ควรพกติดตัวมาก ๆ อย่างครีมบลัช ที่สามารถใช้ทาปากก็ได้ ทาแก้มก็โดน ทาเปลือกตาก็ดี!

 

#6 ก่อนเติมปาก ล้างออกก่อนทาซ้ำ

เคล็ดลับการ Touch Up
pexels

แม้ว่าเนื้อลิปสติก แบบครีมนั้น สามารถทาทับ บนริมฝีปากได้แบบง่าย ๆ แต่ลิปแบบทิ้นท์ หรือลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมท ที่ติดทน ติดนาน ให้สีบนริมฝีปากได้ชัดมากกว่า แต่เวลาที่สีลิปหลุด เราควรที่จะเช็ด ล้างลิปสติกออกให้หมด ทั่วริมฝีปากก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สีเป็นก้อน หรือสีลิปไม่สม่ำเสมอกัน รวมไปถึงไม่ทำให้ปากดูแห้ง เป็นขุยด้วย

แต่หากว่าสาว ๆ ไม่สะดวก หรือฟังแล้วดูยุ่งยากเกินไป เพื่อน ๆ สามารถใช้กระดาษทิชชู่ เพื่อเอาลิปสติกออกจากด้านในของริมฝีปาก ก่อนที่จะทาบาง ๆ ลงไปบนบริเวณนั้นอีกครั้ง แล้วค่อย ๆ เกลี่ย ให้เบลนออกนอกชิดกับขอบปาก

 

#7 ใช้คอตตอนบัด

เคล็ดลับการ Touch Up
pexels

ไอเทม คอตตอนบัด นั้น จำเป็นสำหรับคนรักการแต่งหน้ามาก ๆ เลยจริง ๆ ค่ะ สาว ๆ ควรมีสิ่งเหล่านี้ ไว้ในกระเป๋าสุด ๆ เวลาที่เพื่อน ๆ แต่งหน้า แต่งตาแล้วเลอะเทอะ มีรอยเปื้อน มีคราบเมคอัพต่าง ๆ อย่าง กรีดอายแล้วเลอะ หรือทาอายแชโดว์ แล้วเยิ้ม เมคอัพหลุด ก็สามารถใช้คอตตอนบัด ค่อย ๆ เช็ดรอยเลอะเหล่านั้น แล้วค่อยเติมเมคอัพเข้าไปใหม่ ได้ง่าย ๆ

 

#8. ไม่อย่าแต่งหน้าใหม่ ใช้คอนซีลเลอร์ แต้มปิดรอย

เคล็ดลับการ Touch Up
pexels

ปิดท้ายด้วยวิธีง่าย ๆ ที่ใช้เวลาไม่นาน แต่ลบรอยเมคอัพ ได้เร็ว และยังคงความสวยเป๊ะ! ได้อยู่ ก็คือ การใช้คอนซีลเลอร์ แต้มลบกลบรอยนั้น ๆ อย่างถ้ามาสคาร่าเลอะ เปรอะใต้ตาเป็นหมีแพนด้า ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์ แต้ม ๆ ที่ใต้ตา แล้วเกลี่ย ๆ เบลน ๆ ให้กลืนเข้ากับสีผิวได้

 

จบลงไปแล้วค่ะ กับ 8 เคล็ดลับการ Touch Up ล็อคเมคอัพให้คงสวย ตลอดวัน ให้ผิวหน้าคงความ สวยเป๊ะ ตลอดวัน! จาก 8 ข้อ ที่เอามาฝากกันในวันนี้ มีข้อไหนที่เพื่อน ๆ เคยทำกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? หรือมีเคล็ดลับใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากนี้ อยากจะมาแชร์ มาบอกต่อ อยากแลกเปลี่ยนให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน ก็มากระซิบบอกก็ได้นะ

ครั้งหน้าจะมีเรื่องราว และเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันอีกนั้นต้องติดตาม clubsister นะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย    

Comments

comments