มีอะไรให้เราเซอร์ไพร้ส์กันได้เสมอค่ะกับดีว่าคนสวยแห่งเกาหลี Taeyeon นักร้องสาวสวยสมาชิกวง Girls’ Generation ที่ตอนนี้ออกซิงเกิลเดี่ยวของตัวเองรัวๆ ล่าสุดเธอได้ออก Repackage Album ในชื่อว่า Purpose โดยมีซิงเกิ้ลหลักคือเพลง ‘Dear Me’ ซึ่งครั้งนี้แทยอนสลัดคราบสาวหวาน เปลี่ยนเป็นลุคเผ็ชๆ ปากเข้มๆ ซิสเลยขอเอาลุคของเธอมาให้ดูกันค่ะ

 

Taeyeon กับลุคเผ็ชๆ ในซิงเกิลใหม่ ‘Dear Me’

 

Taeyeon

บอกก่อนว่าลุคนี้เรียกว่าแปลกตาจริงๆ สำหรับสาวแทยอน เพราะไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นเธอแต่งหน้าเข้มๆ ทาปากสีจัดๆ แบบนี้ ซึ่งนอกจากจะเผ็ชแล้ว ยังดูดาร์ก และดูดุ ยิ่งบวกกับเสื้อผ้าที่แฝงความเซ็กซี่เล็กๆ แล้ว ยิ่งทำให้เธอดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอีกเป็นกอง

 

Taeyeon

มาดูที่เมคอัพกันเลยค่ะซิส นอกจากใบหน้าขาวนวลเนียนที่เป็นเอกลักษณ์ของสาวเกาหลีแล้ว ลุคนี้ดูเหมือนจะแหวกแนวความเป็นเกาหลีด้วยการลดความฉ่ำวาว และทาใบหน้าให้ดูแมตต์ด้วยการแซตด้วยแป้งฝุ่นเนื้อแมตต์ 

ในส่วนของคิ้วนั้นเขียนให้เป็นทรงตรง ความหนากำลังดี ด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน และปัดเส้นขนคิ้วด้วยมาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลอ่อน ให้เข้ากับสีผมสีน้ำตาลอ่อนของเธอได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

Taeyeon

ปกติเราจะเห็นแทยอนแต่งตาสีอ่อนๆ กันใช่มั้ยคะ แต่ลุคนี้เพิ่มความเข้มขึ้นมาอีกเล็กน้อย แต่ไม่ได้เข้มจนเกินไป ด้วยการระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนเนื้อแมตต์ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นแต้มช่วงหางตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม และใช้สีเดียวกันระบายที่ขอบตาเพื่อให้ดวงตาดูเด่นชัดขึ้น จากนั้นไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มที่ขอบตาล่าง และลากออกไปให้ยาวไปทางหางตา เพื่อสร้างดวงตาให้ดูโฉบเฉี่ยว จากนั้นเขียนอินเนอร์ไลเนอร์สีดำที่ขอบตาบน ให้ดวงตาคมชัดมากยิ่งขึ้น จากนั้นดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่าง จากนั้นติดขนตาปลอมแบบบางๆ ที่ขอบตาบน ให้ดวงตาดูชัดและหวานขึ้นเล็กน้อย

Taeyeon

ใช้บรอนเซอร์สีน้ำตาลปัดช่วงข้างแก้มแทนการใช้บลัชออน นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูเข้ารูปและมีมิติมากขึ้นแล้ว ยังช่วยแต่งแต้มให้ใบหน้าดูมีสีสันได้ไม่แพ้กันด้วย และนอกจากนี้หากอยากได้ใบหน้าที่เข้ารูปเป๊ะ อย่าลืมเฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้าและใต้คาง รับรองใบหน้าดูสวยเป๊ะแน่นอน

ปิดท้ายด้วยนางเอกของลุคนี้ นั่นคือริมฝีปากสีก่ำเข้ม โดยแทยอนทาปากด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีน้ำตาลเข้มอมแดง ที่คอมพลีตลุคเข้มๆ แซ่บๆ ลุคนี้ให้ดูสมบูรณ์ ยิ่งบวกกับผมที่เซตให้ดู wet look นิดๆ ยิ่งดูทั้งสวยทั้งเซอร์ไปเลยละค่า

Taeyeon

 

Clubsister Recommend

ไหนๆ ก็พูดถึงเมคอัพโทนสีเข้มๆ กันแล้ว ซิสก็เลยอยากแนะนำลิปสติกสีเข้ม สีก่ำ ให้น้องซิสไปลองทา จะได้แซ่บเหมือนสาวแทยอนกัน

Klara Cosmetics Kiss Proof Liquid Matte Lipstick สี 17 Sinful Burgandy (650 บาท) ลิปสติกเนื้อลิควิดที่ให้สีสันสดชัดเต็มพิกัดด้วยพิกเมนท์คุณภาพสูง มาพร้อมความติดทนนานตลอด 24 ชั่วโมง สีเบอร์กันดีแบบแดงก่ำ ให้ความรู้สึกสุดเซ็กซี่

 

Kat Von D Studded Kiss Crème Lipstick สี Nahz Fur Atoo (780 บาท) ลิปสติกเนื้อซาตินแมตต์ ให้เม็ดสีแน่นติดทนนาน สดชัดแม้ทาเพียงครั้งเดียว สีแดงเข้มอมน้ำตาลแบบนี้ ทาได้หลายลุคเลยทีเดียวค่ะ ให้ finish look แบบกำมะหยี่ หรูหรามากๆ เลยค่ะ

 

Pat McGrath Mattetrance Lipstick สี Fleah 3 (1,500 บาท) ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ให้ความเบาสบายเรียวปาก สีสันสดชัดแนบสนิทอย่างกลมกลืน ให้เรียวปากสวยโดดเด่น สีน้ำตาลเข้มอมแดง ให้ลุคเซ็กซี่และหรูหราสุดๆ ไปเลย

 

เชื่อว่าน่าจะถูกใจน้องซิสหลายๆ คนนะคะ กับแทยอนลุคนี้ และน่าจะเป็นสีลิปสติกที่สาวเปรี้ยวทั้งหลายเลิฟๆ ด้วย วันไหนถ้าอยากเปรี้ยว ก็ลองเอาลุคของแทยอนไปแต่งตามกันได้นะคะ

 

Cr. taeyeon_ss , smtown , sephora

Comments

comments