สาวผิวแทนหลายต่อหลายคนมักจะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีเสื้อผ้า การทำสีผม ไปจนถึงการแต่งหน้า เพราะกลัวว่าจะยิ่งทำให้สีผิวดูหมองลง โดยเฉพาะการแต่งหน้า ที่ต้องคิดแล้วคิดอีกในการเลือกสีลิปสติก อ่อนไปก็ป่วย เข้มไปก็เด่นเกิน แต่ขอบอกนะคะ ว่า ผิวแทนปากแดง ก็สวยเป๊ะได้ และไม่ใช่แค่ลิปสติกสีแดงเท่านั้น แต่สีสด ๆ อย่างสีส้ม สาวผิวแทนก็ทาได้เช่นกัน เหมือนอย่างนางเอกสาว ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ที่แต่งออกมาได้สวยสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

ผิวแทนปากแดง เผ็ชซี๊ดได้!

 

มาดูลุคแต่งหน้าของ ปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ วัชรตระกูล กันก่อนค่ะ ว่าทำไมทาปากสีสดขนาดนี้ถึงดูดี อันที่จริง ก็เป็นเพราะเธอเลือกโทนสีที่เหมาะกับอันเดอร์โทนตัวเอง แะต้องขอบอกเลยว่า ผิวแทนหรือผิวสีน้ำผึ้งเนี่ย จะทาลิปสติกสีแดงหรือส้มโทนไหนก็สวย อีกทั้งยังเลือกจับคู่สีเมคอัพส่วนอื่นให้สวยกลมกลืน ไม่เด่นจนแย่งซีน หรือขัดตากันไป ถึงได้ออกมาสวยเด่นแบบนี้ค่ะ 

ผิวแทนปากแดง

ผิวแทน แต่งหน้าให้แมตช์กับปากสีสดยังไงให้สวย?

– เลือกลงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์เนื้อแมตต์ โดยเฉพาะรองพื้น และเซตด้วยแป้งฝุ่น ทำให้ผิวนวลเนียน เพราะสำหรับสาวผิวแทนแล้ว ผิวแมตต์จะดูสวยแบบสายฝอ และขับให้ริมฝีปากสีสดดูสวยน่ามองมากยิ่งขึ้นค่ะ

– เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่เขียนให้เป็นโครงชัดจนเกินไป ไม่ต้องเขียนให้คมหรือเป็นกรอบ เพราะยิ่งคิ้วเข้ม ก็จะยิ่งแย่งซีนปากแดง ทำให้ลุคนั้นหมดความซอฟท์ไปเลยค่ะซิส ดังนั้น เลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นวาดโครง และระบายตามรูปคิ้ว จากนั้นปัดเส้นขนคิ้วให้ชัด แบบสาวปุ๊กลุก เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

ผิวแทนปากแดง

– เลือกแต่งตาสีอ่อน แต่เป็นโทนสีใกล้เคียงกับสีลิปสติก เพื่อที่จะทำให้ลุคดูสวยกลมกลืน ลองสังเกตสิคะ ถ้าสีตาไปทาง สีปากไปทาง แถมยังเป็นสีคู่ตรงข้ามกัน จะดูแปลกแยกขนาดไหน สาวผิวแทนอย่างสาวปุ๊กลุก จึงเลือกแต่งตา ด้วยอายแชโดว์โทนสีพีช โทนชมพูอมส้ม หรือโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ ที่เพิ่มความน่าสนใจ ด้วยประกายชิมเมอร์ ให้ทั่วเปลือกตา ส่วนขอบตาล่าง ก็ใช้อายแชโดว์สีมุก หรือสีเบจ เพื่อให้ดวงตาดูสว่างสดใส จากนั้นก็เขียนอายไลเนอร์เส้นเล็ก ชิดขอบตาบน ตวัดหางตาออกไปเล็กน้อย เพื่อให้ดูโฉบเฉี่ยว ปิดท้ายด้วยการดัดขนตา และปัดมาสคาร่า ทั้งขนตาบน และขนตาล่าง ให้ดวงตาดูกลมโต และหวานขึ้น

ผิวแทนปากแดง

– เลือกบลัชออนสีใกล้เคียงกับสีตา ซิสขอแนะนำสีพีชอ่อน ๆ ซึ่งเป็นสีที่เหมาะกับทุกสีผิวเลยค่ะ ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหน สไตล์ไหนก็รอด แะสามารถเลือกแบบที่ผสมชิมเมอร์ได้เลยค่ะ เพราะจะทำให้พวงแก้มเปล่งประกาย และมีมิติมากขึ้นค่ะ

– จัดเต็มริมฝีปากสีสด เวลาที่ซิสต้องการทาลิปสติกโทนสีส้มสด ๆ หรือสีแดง จัดเต็มไปเลยค่ะ เพราะผิวสีน้ำผึ้ง เหมาะกับลิปสติกสีแดงมากที่สุด เลือกแบบเจือแดงสด หรือเจือสีส้ม ที่แฝงสีโทนเหลืองนิด ๆ จะทำให้ใบหน้าดูสว่างค่ะ ทาให้ทั่วริมฝีปาก แต่ไม่เกินขอบปากนะคะ ถ้าอยากได้ลุคสายฝอ ให้เหมาะกับผิวสีแทน ซิสแนะนำ ให้เขียนขอบปากให้คมก่อน แล้วค่อยทาลิปสติก โดยอาจจะแปรงทาปากวาดขอบปาก หรือจะใช้ดินสอเขียนขอบปากก็ได้ เท่านี้ก็สวยเป๊ะแล้วค่ะ (ถ้าเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ จะยิ่งดูสายฝอ สวยเซ็กซี่สุด ๆ ไปเลยละค่ะ)

 

ผิวแทนปากแดง

เลือกลิปสติกสีแดงยังไงให้เหมาะกับผิวสีแทน?

ก่อนอื่นเลย ซิสขอแบ่งสาวผิวแทนเป็น 2 ประเภทนะคะ คือ สาวผิวน้ำผึ้ง กับสาวผิวสีแทนเข้ม เพื่อที่จะเลือกลิปสติกสีแดง หรือสีสด ๆ ให้เหมาะกับผิวของตัวเองมากที่สุด

สาวผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวสองสี ต้องบอกว่าสาวผิวนี้น่าอิจฉามาก ๆ เพราะสีผิวแบบนี้ จะทาลิปสติกสีแดงโทนไหน ก็ดูเข้มกับสีผิวไปเสียหมด ถึงแม้พวกเธอจะหลีกเลี่ยงการทาลิปสติกสีแดง เพราะกลัวยิ่งดูคล้ำก็เถอะ แต่บอกเลยค่ะว่า ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกสีแดงสด ลิปสติกสีแดงอมชมพู ลิปสติกสีแดงอมส้ม หรือแม้แต่ลิปสติกสีแดงอมน้ำตาล ก็สามารถทาได้ค่ะ สาวปุ๊กลุก – ฝนทิพย์ จัดว่าเป็นสาวผิวสีน้ำผึ้ง จึงสามารถทาได้ทุกเฉดเลยค่ะ ขอแค่มีความมั่นใจ

สาวผิวเข้ม ผิวแทน เป็นผิวที่สามารถทาลิปสติกสีแดงได้สวยเหมือนกันค่ะ แต่แนะนำให้เป็นโทนสีที่เจืออันเดอร์โทนน้ำเงินเล็กน้อย หรือเป็นสีแดงแบบโทนแดงก่ำ และแดงอมน้ำตาล เท่านี้ก็จะได้ลุคแซ่บแล้วค่ะ แต่อย่างที่ซิสแนะนำไป ว่าต้องแต่งส่วนอื่นให้เบาบางลงนะคะ จะได้ไม่แย่งความเด่นกัน

ผิวแทนปากแดง

 

Clubsister Recommend

สาว ๆ ที่ไม่รู้จะเลือกลิปสติกสีแดงแบบไหน ที่เหมาะกับผิวสีแทนของตัวเอง ซิสก็มีมาแนะนำนะคะ ไปดูกันค่ะว่ามีสีไหนน่าสนใจบ้าง

 

ผิวแทนปากแดง
HUDA BEAUTY Liquid Matte Lipstick สี Heartbreaker (1,000 บาท)

HUDA BEAUTY Liquid Matte Lipstick สี Heartbreaker (1,000 บาท) ลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่ให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่มันวาว เนื้อเบาสบาย ติดทนตลอดทั้งวัน สี Heartbreaker นี้เป็นสีแดงเจือชมพู ที่ผิวสีแทนทาแล้วรอดแน่นอน สีแดงแบบกุหลาบแห้งแบบนี้ ทาแล้วได้ลุคสวยแพงด้วยนะคะ

 

ผิวแทนปากแดง
NARS Powermatte Lip Pigment สี Light My Fire (1,090 บาท)

NARS Powermatte Lip Pigment สี Light My Fire (1,090 บาท) อยากได้ลิปสติกเนื้อแมตต์ แต่ไม่อยากปากแห้ง ก็ต้องลองลิปสติกตัวนี้ค่ะ เพราะทาง่าย เบาสบาย และติดทน สี Light My Fire นี้เป็นสีแดงอมส้มค่ะ เหมาะสำหรับสาวผิวสีน้ำผึ้งเป็นที่สุด รับรองว่าทาแล้วจะต้องสวยเด่น

 

ผิวแทนปากแดง
MAC COSMETICS Powder Kiss Liquid Lipcolour สี Make Love To The Camera (1,200 บาท)

MAC COSMETICS Powder Kiss Liquid Lipcolour สี Make Love To The Camera (1,200 บาท) ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ให้ความชุ่มชื้น ช่วยเบลอร่องริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูเรียบเนียน และดูซอฟท์สวย สี Make Love To The Camera นี้เป็นสีแดงก่ำเจือน้ำตาลเล็กน้อย เหมาะกับทั้งสาวผิวสีน้ำผึ้ง และสาวผิวสีแทน ได้ลุคเซ็กซี่แบบสายฝอเลยค่ะ

 

หวังว่าลุคที่ซิสนำมาให้ชมกันนี้ จะทำให้สาวผิวแทน หรือสาวผิวสีเข้ม มั่นใจในการทาลิปสติกสีสด หรือสีแดงกันมากขึ้นนะคะ การแต่งหน้าไม่มีถูกหรือผิด และถ้าเรากล้าที่จะลองแต่ง จะทำให้สาว ๆ ดูแซ่บมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

Cr. pooklook_fonthip , sephora

 

Comments

comments