Tinted Moisturize หรือก็คือ รองพื้นเนื้อบางเบา เป็นการผสมผสานระหว่างครีมบำรุงและเบสเมคอัพที่มีการเจือสีลงไป สามารถใช้แทนรองพื้นได้ โดยให้การปกปิดที่ดูบางเบา สบายผิว อันนี้จะเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีสภาพผิวที่ดีอยู่แล้ว ก็คือผิวไม่ค่อยมีปัญหา ไม่ต้องปกปิดอะไรมากมาย หรือถ้าใครชอบแต่งหน้าแบบใส ๆ เกาหลี ๆ โชว์งานผิวสวย ๆ นี่คือตัวเลือกที่เหมาะที่สุด วันนี้เราได้ทำการคัดเลือกตัวที่น่าใช้ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปตำมาใช้กันดู มีทั้งหมด 7 Tinted Moisturizer ตัวช่วยงานผิว สำหรับคนไม่ชอบแต่งหน้าหนัก จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น เอาไปเช็คลิสต์กันเลยค่ะ

 

ปกปิดผิวแบบบางเบา

รวม 7 Tinted Moisturizer ตัวช่วยงานผิว สำหรับคนไม่ชอบแต่งหน้าหนัก

 

1. Laura Mercier Tinted Moisturizer Oil Free Natural Skin Perfector

Tinted Moisturizer
https://bit.ly/3PW9fP1

ตัวแรกจะเป็นของ Laura Mercierตัวนี้จะช่วยควบคุมความมันให้ผิวสบายตลอดวัน ผสมผสานด้วยแป้งที่ช่วยดูดซับความมัน เป็นสูตรที่ให้ความสมดุลย์ผิวแม้ในสภาพผิวที่มันที่สุด โดยที่ผิวไม่รู้สึกแห้งตึง หรือแห้งจนเกินไป ทั้งยังปราศจากความมันเยิ้ม พร้อมปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื้น แถมยังช่วยเบลอรูขุมขนได้ด้วย นอกจากนี้ ยังให้การปกปิดที่ดเรียบเนียนราว กลบได้ทั้งริ้วรอยร่องลึก พร้อมลดเลือนจุดบกพร่อง และไม่ทำให้ผิวดูเลอะเป็นคราบด้วย

ทั้งนี้สีของเขายังไม่ดรอประหว่างวัน ใช้งานง่าย ปกปิดเรียบเนียน รู้สึกถึงความบางเบา แต่ก็เพิ่มระดับขึ้นไปได้เรื่อยๆ โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกหนา ที่สำคัญคือ เขายังอุดมไปด้วยวิตามิน E + Broad Spectrum SPF 20 ที่จะมาช่วยป้องกันผิวจากการถูกทำร้ายของยูวีและสภาพแวดล้อม

พิกัด : https://bit.ly/3PW9fP1

 

2. EVERPINK Skin Contact Tinted Sunscreen 

Tinted Moisturizer
https://bit.ly/3RXgWX4

ถัดมาที่ทินท์ทาผิวที่มอบความชุ่มชื้น และการปกปิดในหนึ่งเดียว ซึ่งเขาผสมสารป้องกันแสงแดด SPF50 PA+++ ที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยเนื้อครีมบางเบาสบาย ไม่เหนอะหนะ เป็นสูตร natural matte มอบสัมผัสที่ดูเป็นธรรมชาติ ให้ผิวดูสดใสสุขภาพดี สามารถทาเพิ่มความปกปิดได้มากน้อยตามต้องการ โดยไม่ทำให้เกิดคราบ พร้อมผสานคุณค่าจาก ceramide และ sodium hyaluronate ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้น พร้อมเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรง รวมถึงสารสกัดเลม่อนออร์แกนิค

ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระปกป้องผิวจากมลภาวะ และริ้วรอยก่อนวัย ที่สำคัญคือ เขายังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอีกหลายชนิดด้วยนะ คนที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ค่ะ

พิกัด : https://bit.ly/3RXgWX4

 

3. SMASHBOX Halo Healthy Glow All-in-One Tinted Moisturizer

Tinted Moisturizer
https://bit.ly/3S44qFn

ตัวนี้เป็นทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ ที่มีส่วนของกันแดด สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้ พร้อมมอบผิวสวยดูสุขภาพดี ปรับสภาพผิว ปกป้องผิวและมอบความชุ่มชื้น ด้วยสารสกัดจากกุหลาบ ,ไฮยาลูรอนิค แอซิด ,ไนอะซินาไมด์ ,ผลโกจิเบอร์รี่ ,ทองคำ และเปปไทด์ ที่สำคัญคือ ปราศจากสารระคายเคืองผิว เนื้อเบาสบายผิว ทั้งยังปราศจากน้ำมันด้วย ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มนั่นเอง

พิกัด : https://bit.ly/3cJIHCz

 

4. SHISEIDO Synchro Skin Self-Refreshing Tint

Tinted Moisturizer
https://bit.ly/3bg7TzU

ตัวนี้เป็นทินต์ที่มอบความชุ่มชื้น 24 ชั่วโมง และมอบความสดชื่นให้กับผิวของเรา มาพร้อม SYNCHRO SKIN SELF-REFRESHING ActiveForce Technology ที่เป็นเทคโนโลยีช่วยซิงก์ผิว เพื่อมอบการปกป้องและป้องกันจากการออกซิเดชันของผิว ปกป้องมลภาวะ และปรับสภาพให้เข้ากับผิว ทั้งนี้เขายังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF23 PA++ ให้การปกปิดที่บางเบา ฟินิชลุคดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังติดทนนานถึง 12 ชั่วโมงอีกด้วย

นอกจากนี้ เขายังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวถึง 70% ที่จะบำรุงได้ตลอดทั้งวัน ทั้งยังกันน้ำ ไม่ตกร่อง ไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ดรอป และไม่ทำให้ผิวหน้ามันวาว น่าลองใช้มาก ๆ

พิกัด : https://www.sephora.co.th/products/shiseido-synchro-skin-self-refreshing-tint/v/no-115

 

5. PIXI H2O Skintint – Tinted Face Gel

Tinted Moisturizer
https://twitter.com/pixibeauty/status/1002278676833230849

ตัวนี้เป็นทินท์เนื้อเจลสูตร Water-based บางเบา ทาแล้ว ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมความเย็นสดชื่น อักทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ เพราะปราศจากสารระคายเคือง

พิกัด : https://www.sephora.co.th/products/pixi-h2o-skintint-tinted-face-gel/v/no-3-warm

 

6. RARE BEAUTY Positive Light Tinted Moisturizer

Tinted Moisturizer
https://www.jeban.com/arrival/1999

มาพร้อมเนื้อบางเบา สัมผัสได้เลยว่า ผิวหายใจได้ ตัวนี้จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้นและแลดูกระจ่างใสขึ้นทันทีเมื่อทา พร้อมทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยให้ดูน้อยลง ผสานคุณประโยชน์จาก SPF 20 sunscreen และวิตามิน E ที่ช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด แต่ไม่ทำให้ผิวดูหนา หรือมันเยิ้ม อารมณ์คล้าย ๆ กับทาครีมกันแดดเลยค่ะ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ ให้ความรู้สึกเบาสบาย ชุ่มชื้น แต่ให้การปกปิดยาวนาน แต่บางเบา มีให้เลือกทั้งหมด 24 เฉด ทุกโทนสีผิวสามารถใช้ได้แน่นอน

พิกัด : https://bit.ly/3cK4utv

 

7. STILA Tinted Moisturizer Skin Balm

Tinted Moisturizer
https://www.amazon.com/stila-Tinted-Moisturizer-Skin-Balm/dp/B08QG1WWM2

ตัวสุดท้าย เขามาพร้อมกับสารสกัดจากธรรมชาติ มอยส์เจอไรเซอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะมาช่วยปกปิดแบบบางเบาจนถึงปานกลาง ให้ผิวที่ดูฉ่ำ แต่ไม่มันเยิ้ม ลุคแบบธรรมชาติ ๆ สำคัญคือเขาออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่าย มีนวัตกรรมที่ข่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นตามสมดุลธรรมชาติ ด้วยน้ำมันเมล็ดละหุ่ง เมล็ดทานตะวันและเมล็ดดอกคำฝอย นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี วิตามินซีและสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ ที่จะมาช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้น เพิ่มความกระจ่างใส ที่สำคัญคือปราศจากซัลเฟต น้ำหอม พาราเบนและพาทาเลตด้วย

พิกัด : https://www.sephora.co.th/products/stila-tinted-moisturizer-skin-balm/v/shade-2-0

 

Tinted Moisturizer

 

ใครที่ชอบงานผิวแบบใส ๆ หรือชอบแต่งหน้าไม่หนัก เน้นงานผิว บางเบา เราแนะนำให้ลองไปตำมาใช้กันดู ใครมีตัวไหนอยากแนะนำเพิ่มเติม คอมเมนต์บอกกันได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Comments

comments