เป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องความ ‘หน้าใส’ อย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับ ‘Hailey Bieber’ ภรรยาสุดฮอตของ ‘Justin Bieber’ ที่มักจะเปลือยหน้าเผยผิวเนียนไร้ที่ติ ให้เราได้เห็นผ่านโพสต์ใน Instagram อยู่บ่อยครั้ง วันนี้เลยต้องขอรวบรวม เคล็ดลับความสวย Mrs.Bieber เด็ด ๆ มาแชร์สาว ๆ กันซะเลย!

 

เคล็ดลับความสวย Mrs

 

ให้ชมความ ‘สวยใสไร้สิว’ กันไปเต็ม ๆ กับโพสต์ในอิสตาแกรม ที่เธอเพิ่งอัปโหลดเมื่อไม่นานมานี้ ระหว่างช่วง Quarantine กับ Justin ที่บ้านในแคนาดา โดย Hailey ได้แคปชั่นภาพนี้ว่า 

 

“been diving so deep into skincare and all the different ways I can boost my skin during this quarantine. From how it’s being affected from the inside out (what I eat and drink) and from what I use to protect and nourish it on the outside. trying to keep that glow from the inside out.”

 

เคล็ดลับความสวย Mrs

 

“ช่วงนี้ฉันได้หาความรู้เรื่องสกินแคร์ และวิธีที่จะบำรุงผิวระหว่างกักตัวนี้อย่างละเอียดเลย ตั้งแต่ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อผิว จากภายในสู่ภายนอก (สิ่งที่กินและดื่ม) รวมถึง สิ่งที่ใช้บำรุงและปกป้องผิว ฉันกำลังพยายามรักษาความ glow ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก”

 

เคล็ดลับความสวย Mrs

 

นอกจากนี้ เธอยังได้ใบ้เคล็ดลับผิวสวยผ่านทางโซเชียลมีเดีย อยู่บ่อยครั้ง ทั้งในโซเชียลของเธอเอง, ผ่านรายการของเธอกับ Justin หรือ ผ่าน Instagram live กับ เจ้าของแบรนด์สกินแคร์ กูรูด้านผิวหนัง อย่าง Dr. Barbara Sturm คอนเฟิร์มได้เลย ว่าเธอให้ความสำคัญกับการดูแลผิวอย่างล้ำลึก ทุกสเต็ป! และนั่นคือเหตุผลที่ทำไมเธอถึงได้ หน้าใส เด้ง เปร่งปรั่ง ได้ซะขนาดนี้!

 

เคล็ดลับความสวย Mrs.Bieber

 

summer style #fashion #ootd

 

กินอาหารแบบ Gluten-free และ อาหารคลีน

 

สำหรับใครที่ได้ติดตามเรื่องราวของคู่รัก อย่าง Hailey กับ Justin ผ่านทางรายการ YouTube ‘The Biebers on Watch’ ที่ทั้งสองได้ช่วยกันถ่ายทำชีวิตประจำวันของพวกเขา ระหว่างกักตัว ก็คงจะเห็นว่า เธอให้ความสำคัญเรื่องวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหารสุด ๆ

โดยเธอเล่าว่า เธอเติบโตมาในบ้านที่กินอาหารแบบ gluten-free หรือ อาหารที่ไม่มีโปรตีนโปรตีนกลูเตน ซึ่งอาหารที่มีส่วนผสมของกลูเตนนั้น สามารถก่อภูมิแพ้ได้ในบางคน แม้เวลาทำพาสต้า เธอก็เลือกใช้เส้นพาสต้าแบบ gluten-free อีกด้วย 

 

Doutzen Kroes Simmers In Jonathan Segade Images For Telva Magazine October 2018 — Anne of Carversville

 

นอกจากนี้เธอยังเน้นอาหารคลีน (ซึ่งดีสุขภาพและผิว) หนึ่งในอาหารหลัก ๆ ของเธอก็คือ สมูทตี้ ผัก เนื้อไก่ เนื้อปลา และพยายามหลีกเลี่ยงน้ำตาล แต่วันไหนที่เธออยากมี cheat meal บ้าง เธอก็จะกินตามใจปาก ให้หายอยากไปเลยจ้า!

 

เคล็ดลับความสวย Mrs

 

ห้ามนอนพร้อมเมคอัพ เด็ดขาด!

 

เรามักจะได้ยินซุปเปอร์โมเดลคนนี้พูดอยู่บ่อย ๆ ว่า เธอจะลบเครื่องสำอางออกก่อนนอนทุกคืนไม่ว่าจะเป็น วันที่ไปถ่ายแบบมาแล้วเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน หรือ ไปปาร์ตี้จนหมดพลังสุด ๆ สิ่งสำคัญที่เธอไม่มีทางข้ามเลยนั่นก็คือ การล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนนอน

 

เพราะการนอนพร้อมเมคอัพนั้น  ทำให้เกิดการหมักหมมซึ่งก่อให้เกิดสิวอักเสบ และความระคายเคืองได้

 

ว่าแล้วสาว ๆ อย่าลืมหมั่นคลีนผิวหน้ากันเป็นประจำก่อนเข้านอนนะคะ!

 

เคล็ดลับความสวย Mrs

 

หมั่นเช็คส่วนประกอบของเครื่องสำอาง และ สกินแคร์ที่ใช้

 

เมื่อไม่นานมานี้ Hailey ได้ไลฟ์สดผ่านรายการ ‘Skin School’ ทางอิสตาแกรมของเจ้าแม่บิวตี้ เจ้าของแบรนด์สกินแคร์ อย่าง Dr. Barbara Sturm

 

เธอได้เผยความลับว่า ระหว่างช่วง quarantine นี้เธอเนิร์ดสุด ๆ กับการทำ research เรื่อง beauty product และ การค้นคว้าเกี่ยวกับวัตถุดิบที่มีอยู่ในเมคอัพ กับครีมบำรุง แต่ละตัวที่เธอใช้ ว่ามีวัตถุดิบไหนที่ทำให้เกิดการแพ้ได้หรือไม่ โดยจะเช็คผ่านเว็บไซต์ ewg.org เป็นประจำ

 

โดยเธอยังแนะนำว่า ถ้าให้ชัวร์ ๆ ก่อนจะตัดสินใจซื้อโปรดักส์ไหน การเช็คส่วนประกอบให้ดีก่อน ก็จะช่วยปกป้องผิวของเราได้ดีไปอีก!

 

เคล็ดลับความสวย Mrs

 

ใช้เครื่องสำอางแบบ ‘Clean Beauty’

 

แฟน ๆ ของคุณนาย Bieber น่าจะทราบกันว่า Hailey เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ make up ชื่อดัง อย่าง ‘bareMinerals’ ซึ่งเป็นแบรนด์ตัวแม่ของผลิตภัณฑ์แบบ clean beauty

 

โดยสาวผิวสวยอย่างเธอก็ได้บอกว่า การที่เธอรักแบรนด์นี้สุด ๆ ก็เป็นเพราะเธอเชื่อในคอนเซ็ปต์ ‘คลีนบิวตี้’ หรือ เมคอัพที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ซึ่งดีต่อผิว อีกทั้งเธอยังเห็นคุณแม่ของเธอใช้แบรนด์นี้มานานหลายปีอีกด้วย

 

สำหรับใครที่หน้าแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ก็แนะนำให้ใช้โปรดักส์ประเภทนี้ เนื่องจากปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ที่อาจทำให้เกิดการอักเสบของผิวได้

 

Hailey and Justin Bieber spend the day together while hydrating with PATHWATER!

 

ดื่มน้ำให้เพียงพอทุกวัน

 

ไม่ว่าจะเป็น ระหว่างไปทริป หรือ เดินเล่นในย่านฮิปในแอลเอ เราก็มักจะเห็นนางแบบสาวสุดชิคคนนี้ มาคู่กับขวดน้ำในมือเสมอ!

 

แน่นอนว่าการดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ ก็เป็นสิ่งที่เธอทำเป็นประจำทุกวัน เธอยังบอกอีกด้วยว่า ‘hydration is the key to good skin’ หรือ ความชุ่มชื่นเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผิวดีนั่นเอง

 

ขอคอนเฟิร์มได้เลยว่า การหมั่นเติมน้ำให้ร่างกายนั้น จะทำให้ผิวของเราเปร่งปรั่งอย่างแน่นอน แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

เคล็ดลับความสวย Mrs

 

รักษาความสะอาดของเส้นผมอยู่เสมอ

 

ระหว่าช่วงกักตัว เธอมักจะปรากฏตัวใน Instagram live คู่กับ Justin อยู่เสมอ ครั้งหนึ่งเธอเคยบอกว่า เหตุผลที่ทุกคนมักจะเห็นเธอรวบตึง หรือมัดมวย อยู่ตลอดนั้น ก็เพราะว่าเธอต้องการป้องกันไม่ให้เส้นผม ตกลงมาโดนใบหน้าของเธอนั่งเอง

 

เพราะบางทีผมของเราอาจมีสิ่งสกปรก และ เหงือปนเปื้อนอยู่ หากเราปล่อยให้เส้นผมมาสัมผัสกับผิวหน้าอยู่บ่อย ๆ ก็จะก่อให้เกิดสิวได้ง่าย เพราะฉะนั้นเราควรสระผมให้สะอาดก่อนปล่อยผม หรือ ไม่ก็รวบสวย ๆ ไปเลยจ้า!

 

เคล็ดลับความสวย Mrs (

 

พักหน้าบ้างอย่างน้อย 1 -2 ครั้งต่อสัปดาห์

 

การแต่งหน้ามาก ๆ ในทุก ๆ วัน ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน สาวผิวงามอย่างเธอเลยแนะนำว่า การ ‘bare face’ ซักวัน สองวัน บ้างภายในหนึ่งอาทิตย์ ก็ถือเป็นการทำให้ผิวหน้าเราได้พักหายใจ

 

หากวันไหนที่ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า ก็ให้หน้าสดบ้าง อะไรบ้าง! แต่อย่าลืมทากันแดด และมอยเจอร์ไรเซอร์ ก่อนออกจากบ้านกันด้วยนะคะ

 


เคล็ดลับความสวย Mrs

 

จบไปแล้วกับเคล็ดลับความหน้าใส ไร้ที่ติ จาก Mrs.Bieber โดยเป็นวิธีที่สาว ๆ ทุกคนสามารถทำกันได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว เพื่อผิวที่อุ่มฟู เรียบเนียน และ glow ยิ่งขึ้น

 

ว่าแล้วก็อย่าลืมลองทำตาม beauty secret ดี ๆ จากสาวผิวสวยคนนี้กันนะคะ! 

 

 

ข้อมูลจาก: ‘The Biebers on Watch’, Skin School with Dr. Barbara Sturm and Hailey Bieber

รูปภาพจาก: Pinterest, Instagram : @haileybieber, bareMinerals

Comments

comments