เมื่อหลายวันก่อน ซิสน่าจะเห็นข่าวดีของวงการไอดอลไทย อย่างสาวน้อยนัตตี้ ว่ากำลังจะได้เดบิวต์เป็นไอดอลอย่างเต็มตัว ประดับวงการ k-pop อีกหนึ่งราย ไหน ๆ เธอก็จะได้เดบิวต์แล้ว ซิสเลยมีประวัติ นัตตี้ ไอดอลสาวไทย คนนี้มาให้สาว ๆ ได้รู้จักกันหน่อย เพราะต้องบอกเลยค่ะว่า กว่าจะถึงวันนี้ เธอสู้มากจริง ๆ 

 

ประวัติ นัตตี้ ไอดอลสาวไทย ที่สู้มาตลอด 6 ปี

นัตตี้ – อาณัชญา สุพุทธิพงศ์ เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม 2002 กำลังจะอายุ 18 ปีบริบูรณ์ในปีนี้ค่ะ เธอได้ออดิชั่น เข้าค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ทั้ง 3 ค่ายอย่าง SM Entertainment , YG Entertainment และ JYP Entertainment ในปี 2013 และได้ผ่านการออดิชั่น เข้าเป็นศิลปินฝึกหัดของค่าย JYP Entertainment เมื่อปี 2014 ด้วยการใช้ความสามารถด้านการร้องเพลง ซึ่งตอนนั้นเธอมีอายุเพียง 12 ปีเท่านั้นเองค่ะ

นัตตี้ตอนเริ่มเป็นเด็กฝึกหัด

จากนั้นในปีต่อมา นัตตี้ได้ถูกส่งให้เข้าร่วมรายการ survival ของค่าย JYP Entertainment เฟ้นหาไอดอลหญิง ไปเดบิวต์เป็น Girl Group วงใหม่ของค่าย (ผู้ชนะจากรายการนี้ ก็คือสาว ๆ วง Twice ในปัจจุบัน นั่นเองค่ะ) ซึ่งตอนนั้นเรียกได้ว่า นัตตี้เป็นน้องเล็กสุดของรายการ เพราะมีอายุเพียง 13 ปี เท่านั้น แถมเป็นเด็กฝึกได้ไม่นาน ยังต้องไปเข้าแข่งขันกับพี่ ๆ อีก แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็กวาดเสียงเชียร์ ความรัก ความเอ็นดูไปได้เพียบเลยค่ะ 

เพราะนอกจากความสามารถที่ค่อนข้างโดดเด่น เทคนิคการเต้นที่ดี จนได้รับคำชมจาก ปาร์คจินยอง (ประธานค่าย JYP Entertainment) ผสมผสานกับความมั่นใจแล้ว นัตตี้ยังได้ชื่อว่า เป็นคนไทย จึงเป็นที่จับตามอง เพราะในค่าย JYP Entertainment มีคนไทยแล้วถึง 2 คน คือ นิชคุณ (วง 2PM) และ แบมแบม (วง GOT7) หลายคนจึงมั่นใจว่า นัตตี้น่าจะได้เป็นคนไทยคนที่สาม ที่ได้เดบิวต์กับค่ายนี้ แต่ถึงแม้จะผ่านเข้าไปจนถึงรอบไฟนอล นัตตี้กลับพลาดโอกาสในการเดบิวต์ไปอย่างน่าเสียดาย

 

ประวัติ นัตตี้ ไอดอลสาวไทย
ภาพนัตตี้ตอนแข่งขันรายการ Idol School

หลังจากนั้น นัตตี้ก็ยังคงมุ่งมั่นกับการเป็นเด็กฝึกที่ค่าย JYP ต่อไป จนในปี 2017 กลับมีชื่อของเธอในผู้เข้าแข่งขัยรายการ “Idol School” รายการ survival ของค่าย MNet ซึ่งเป็นรายการของเด็กฝึกที่ไม่มีสังกัด จึงเป็นการยืนยันว่านัตตี้ได้ออกจากค่าย JYP เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

สำหรับรายการ Idol School นั้น จะเฟ้นหาเด็กผู้หญิงที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นไอดอล มีอายุในช่วงวัยมัธยม (ตอนนั้นนัตตี้อายุ 15 ปี) ซึ่งต้องทำกิจกรรมร่วมกันเป็นเวลา 11 สัปดาห์ เพื่อเรียนรู้การเป็น Girl Group นัตตี้กลายเป็นตัวเต็งของรายการ ด้วยความที่เคยผ่านรายการ survival มาแล้ว แถมความสามารถยังพัฒนาจนคะแนนนำลิ่ว ได้เข้าสู่รอบ final ของรายการอีกครั้ง แต่ก็ต้องผิดหวัง เพราะเธอได้อันดับที่ 13 ของรายการ แต่ผู้ที่จะได้เดบิวต์คือ อันดับที่ 1-9

ประวัติ นัตตี้ ไอดอลสาวไทย
ยิ่งโตยิ่งสวย

นัตตี้เกือบถอดใจ เธอกลับมาที่ประเทศไทย

และตอนนั้นเองจึงมีข่าวลือต่าง ๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องออกรายการอื่น ๆ ล้มเลิกการเป็นไอดอล หรือแม้แต่เตรียมตัวจะเดบิวต์ จนในที่สุดเธอได้กลับไปที่เกาหลีใต้อีกครั้ง และชี้แจงว่า เธอใช้ชีวิตกับความคาดหวังมามาก และยังไม่ดีพอสักที ทำให้ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า จึงตัดสินใจลาออกจากค่าย แต่เมื่อเธอกลับมายังประเทศไทย และได้เห็นน้ำตาของคุณแม่ นัตตี้จึงรู้สึกเสียใจที่ยอมแพ้กลับมา  ทำให้เธอตัดสินใจกลับไปที่เกาหลี เพื่อตามความฝันต่อ และพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

 

ประวัติ นัตตี้ ไอดอลสาวไทย
นัตตี้ ตอนมางาน KCON Thailand 2019

ในเดือนกันยายน 2019 นัตตี้ได้กลับมายังประเทศไทย และได้ขึ้นโชว์ในเวที KCON Thailand 2019 ซึ่งการแสดงของนัตตี้เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์มากเลยทีเดียว และนัตตี้ได้เปิดเผยว่า การเดบิวต์ของเธอใกล้เข้ามาแล้ว และขอให้อดใจรอไม่นาน

 

 

และในที่สุด เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็มีข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการค่ะ ว่านัตตี้จะได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวกับค่า Swing Entertainment ต้นสังกัดของคิมแจฮวาน ค่ายที่เคยดูแลศิลปินดัง ๆ อย่าง Wanna One และ X1 ค่ะ โดยมีกำหนดการเดบิวต์ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2020 กับซิงเกิ้ลที่ชื่อว่า Nineteen โดยจะปล่อยเพลงให้ได้ฟังกันเวลา 16.00 น. (เวลาประเทศไทย) ค่ะ

นัตตี้เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นมากเลยทีเดียวนะคะ และแสดงให้เราเห็นเลยว่า เธอสู้ และไม่ยอมแพ้ที่จะทำตามความฝันของตัวเองอย่างแท้จริง จนในที่สุดก็ได้เดบิวต์สมความตั้งใจ ซิสขอปรบมือให้รัว ๆ เลยค่ะ

 

cr. Twitter : NToffcl_twt , Instagram : wonderqueennatty , natty_0530

Comments

comments