หากพูดถึง หนังสือนิยายสืบสวนสอบสวน เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงนิยายอมตะอย่าง ‘เชอร์ล็อก โฮล์มส์’ ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี แต่นอกเหนือจากนิยายเรื่องนี้แล้ว ยังมีนิยายสืบสวนอีกหลากหลายแนว หลากหลายประเภท และหลากหลายเรื่องที่มีเนื้อหาน่าดึงดูดและมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะการสร้างอารมณ์ร่วม รวมไปถึงการดึงให้ผู้อ่านเข้าไปสู่ในเนื้อเรื่องให้คิดตาม

 

วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 หนังสือนิยายสืบสวนสอบสวน แนวระทึก ลุ้นตามตลอดเรื่อง ! มาเป็นไอเดียในการเลือกนิยายมาอ่านกันด้วย รับรองว่าลุ้นระทึกอย่างแน่นอน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่า 

 

6 หนังสือนิยายสืบสวนสอบสวน แนวระทึก ลุ้นตามตลอดเรื่อง !

 

นิยายแนวสืบสวนสอบสวน

1.คดีฆาตกรรมในบ้านสิบเหลี่ยม

เป็นนิยายแปล จากนักเขียน อายาสึจิ ยกิโตะ เล่าเรื่องราวของนักศึกษาเจ็ดคนที่เป็นสมาชิกของชมรมลึกลับของมหาวิทยาลัย ตัดสินใจที่จะใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวหนึ่งสัปดาห์บนเกาะสึโนะจิมะ นอกชายฝั่งญี่ปุ่น ซึ่งหกเดือนก่อนหน้านี้เจ้าของเกาะถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม พร้อมกับภรรยาและแม่บ้านของเขา และคดีนี้ยังไม่คลี่คลาย ไม่นานหลังจากที่พวกเขามาถึงพวกเขาเริ่มสงสัยว่าหนึ่งในจำนวนของพวกเขาตั้งใจจะฆ่าพวกเขาทีละคนแต่คน ๆ นั้นคือใคร การตามหาฆาตกรบนเกาะแห่งนี้จึงเริ่มต้นขึ้น พล็อตโหดพลิกไปพลิกมาตลอด ให้ความหลอนนิด ๆ ตัวฆาตกรโหดสุด แถมบ้าสุด ๆ ด้วย มีฉากลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา เผื่อใครสนใจสามารถตามหาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ นะคะ มีรูปแบบ E-Book ด้วย 

 

สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ คดีฆาตกรรมในบ้านสิบเหลี่ยม | ร้านหนังสือนายอินทร์ (naiin.com)


นิยายแนวสืบสวนสอบสวน

2.ผมพูดไมไ่ด้ว่าใครคือฆาตกร

เป็นหนังสือนิยายแปลจาก อีชันย็อง เล่าเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งชื่อ ‘คังอึนชง‘ เป็นเด็กออทิสติกที่เป็นพยานปากสำคัญในคดีฆาตกรรมสองศพ หลังจากนั้นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับอึนชงก็เริ่มสูญหายหรือถูกฆ่าตายทีละคนสองคน คังอึนฮเยผู้เป็นพี่สาวกลับมาหาแม่และน้องที่บ้านในรอบห้าปี เธอสังเกตเห็นแขกไม่ได้รับเชิญซ่อนตัวอยู่ในผนังบ้าน ก่อนที่เธอจะได้เอ่ยถาม ชายคนนั้นก็ถูกยิงตายไปต่อหน้า การสืบสวนคดี Peter Rabbit อันซับซ้อนจึงเริ่มต้นขึ้น เป็นสุดยอดนิยายสืบสวนที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการสืบสวนในประเทศเกาหลี ผลงานจากนักเขียนบทภาพยนตร์แนวระทึกขวัญชื่อดัง ที่จะมาหลอกผู้อ่านจนจับต้นชนปลายไม่ถูก เเละทำให้ทุกคนตระหนักว่า ครอบครัวไม่ได้หมายถึงความอบอุ่นสำหรับทุกคน เป็นนิยายที่ปั่วหัวคนอ่านมากอย่างมากที่สุด หากใครชอบนิยายแนว ๆ นี้ สามารถลองหาอ่านหรือสั่งซื้อได้ทางช่องทางออนไลน์นะคะ มีในรูป E-Book เช่นกันค่ะ อ่านง่าย สนุก ๆ มากค่ะ แนะนำ 

 

สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ ผมพูดไม่ได้ว่าใครคือฆาตกร | ร้านหนังสือนายอินทร์ (naiin.com)


นิยายแนวสืบสวนสอบสวน

3.เพราะอย่างนี้คุณถึงถูกฆ่า 

นิยายแปลจาก มิซูกิ ฮิโรมิ มีการเกิดคดีฆาตกรรมเด็กสาวผู้เป็นไอดอลชื่อดังทำให้ตำรวจอย่างมาซาโยชิต้องเข้ามาสืบคดีการไขคดีสะเทือนขวัญครั้งนี้ของเขาเดิมพันด้วยตำแหน่งและมี ยู ผู้เป็นน้องสาวต่างนามสกุลช่วยหาความจริงด้วยไหวพริบและเทคนิคเหนือชั้น ทว่ามีเบื้องหลังที่ซ่อนอยู่ความโชคร้ายซ้ำซ้อนที่แสนเศร้าโซเชียลมีเดียเต็มไปด้วยการบูลลี่ ครอบครัวซ่อนความรุนแรงสังคมมีแต่ความเหลื่อมล้ำบทสรุปหักมุมของทั้งคู่ในโศกนาฎกรรมอันน่เศร้าครั้งนี้คืออะไร!ใครคือเจ้าของความริษยา ชิงชัง คั่งแค้น ภาพหน้าปกให้ความแตกต่าง ด้วยลายเส้นที่ให้ความพิศวงแปลก ๆ ทำให้หนังสือนิยายเรื่องนี้มีความน่าสนใจ และยังสอดแทรกประเด็นเรื่องความรุนแรงของสังคมไว้ด้วย เป็นหนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่ดีอีกเล่มหนึ่ง ใครที่ชอบแนว ๆ นี้ แนะนำค่ะ 

 

สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ เพราะอย่างนี้คุณถึงถูกฆ่า | ร้านหนังสือนายอินทร์ (naiin.com)


 

นิยายแนวสืบสวนสอบสวน

4.คดีฆาตกรรมในหอคอยกระจก

เป็นหนังสือชุดเดียวกับเล่มแรก แต่เนื้อหาไม่ต่อเนื่องกัน จากนักเขียน ชิเน็น มิกิโตะ  เล่าถึงคฤหาสน์หนังหนึ่งที่ดูเหนือจินตนาการ ทั้งทำเลที่ตั้ง ที่อยู่กลางหุบเขาท่ามกลางหิมะ เมื่อแสงจากดวงอาทิตย์กระทบ จะดูวิบวับส่องประกาย ราวกับฉากในอาชญนิยาย เป็นคฤหาสน์หอคอยกระจกที่ส่องแสงเจิดจ้าในป่าลึกที่มีหิมะปกคลุม ยอดแหลมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและมีความสูง 11 ชั้นเหนือพื้นดินและ 1 ชั้นใต้พื้นดินตามคำเรียกร้องของเศรษฐีผู้รักความลึกลับ นักสืบ นักจิตวิทยา นักประพันธ์ พ่อครัว ฯลฯ แขกผู้ได้รับเชิญต่างตื่นตระหนกเมื่อโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นในอาคารหลังนี้ เจ้าของอาคารโดนวางยาพิษเกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องอาหาร และพบศพที่เต็มไปด้วยเลือด
นอกจากนี้ คดีที่เกิดขึ้นดันคล้ายกับคดีที่เขียนด้วยเลือดเมื่อ 13 ปีก่อน…ความลึกลับถูกไล่ล่าโดยนักสืบชื่อดัง อาโอสึกิยะและแพทย์ ยูมะ อิจิโจลางสังหรณ์ที่ท้าทายผู้อ่านด้วยความพิศวง ว่าใครคือฆาตกร ความสนุกของหนังสือนิยายเล่มนี้คือผู้อ่านจะได้ร่วมกันไขข้อสงสัยว่าใครคือฆาตกร ลุ้นไปพร้อม ๆ กันกับตัวละครในเรื่อง เป็นนิยายที่มีความท้าทายระหว่างอ่านเป็นอย่างมาก หากใครชอบอ่านนิยายที่ชอบใช้ความคิดและการคาดเดาเหตุการณ์ต่าง ๆ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ 

 

สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ คดีฆาตกรรมในหอคอยกระจก | ร้านหนังสือนายอินทร์ (naiin.com)นิยายแนวสืบสวนสอบสวน

5.หลั่งเลือดพิพากษา (A Time to Kill)

นิยายที่มีโครงเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม พร้อมตีแผ่การทำงานของทนายอย่าง เจค บริแกนซ์ ผลงานคลาสสิกที่ขายดีต่อเนื่องยาวนานกว่า 30 ปี เล่าเรื่องถึงขี้ยาผิวขาวสองคนย่ำยีเด็กสาวผิวดำสิบขวบจนยับเยิน เลวทราม ต่ำช้า เหมือนไม่ใช่มนุษย์ ชายผิวดำผู้เป็นพ่อของเด็กหญิงผิวดำ บุกยิงสองเดนนรกขณะอยู่ในศาล อัดอั้น เจ็บแค้น เกินจะบรรยายในความรู้สึกของผู้เป็นพ่อ ที่มิสซิสซิปปี เป็นที่ที่ดินแดนอยู่ในมือของคนขาว คนดำที่ฆ่าคนขาวต้องรับโทษประหารสถานเดียว เจค บริแกนซ์ ทนายผิวขาวจึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วย ท่ามกลางความขัดแย้งเรื่องสีผิวที่โหมกระหน่ำ และอำนาจอันล้นเหลือของคู่ต่อสู้ ด้วยโอกาสอันริบหรี่ เจคต้องทำทุกทางเพื่อช่วยลูกความของเจคให้ได้ แม้ว่ามันจะหมายถึงการเอาชีวิตเข้าแลกก็ตาม เป็นนิยายแปลมาจากนักเขียน John Grisham นี่เป็นเพียงเรื่องย่อเท่านั้นแต่สามารถสัมผัสได้ถึงความเข้นข้นถึงตัวละคนในเรื่อง เนื้อเรื่องน่าติดตาม และน่าเป็นกำลังใจให้ตัวเอกชนะสุด ๆ ใครชอบเนื้อเรื่องแนวการเอาชนะ แถมยังสอดแทรกเรื่องกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม แนะนำอย่างมากเลยค่ะ ได้ทั้งความสนุกและได้ความรู้อีกด้วย 

 

สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ หลั่งเลือดพิพากษา (A Time to Kill) | ร้านหนังสือนายอินทร์ (naiin.com)


นิยายแนวสืบสวนสอบสวน

6.ผมสืบคดีฆาตกรรมในวันสิ้นโลก

“อีก 5 วัน ไดซ์ดาวเคราะห์น้อยมฤตยูอาจจะพุ่งถล่มโลกทุกชีวิตต้องดับสูญ ถึงใครบอกว่าแก้แค้นไปก็ไร้ความหมายแต่ผมจะตามล่าและพิพากษามันด้วยมือผมเอง!” เรื่องเล่าของชายคนหนึ่งที่คนที่รักถูกฆ่าตายโดยปริศนา แต่ว่าตอนนี้ในสังคมกำลังวุ่นวายกับเหตุการณ์บางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วัน ตำรวจจึงมาช่วยในการสืบคดีไมไ่ด้ ชายผู้นี้จึงต้องลงมือสีบคดีหาตกรรมด้วยตนเอง เรื่องจะจบลงยังไงนั้น พระเอกจะสามารถสืบคดีก่อนโลกจะเกิดความวุ่นวายได้หรือไม่ ไปตามเอาใจช่วยพระเอกกัน เนื้อหาสนุก มีความ Si-fi เนื้อเรื่องน่าติดตามเพราะเป็นพล็อตที่แปลกใหม่  Mood ของเรื่องจะออกไปโทนหม่น ๆ เล่นกับประเด็นการเสียดสีสังคมได้ดี เป็นแนวสืบสวนที่ผสมความผจญภัยนิด ๆ เป็นนิยายแปลมาจากนักเขียน ชิเน็น มิกิโตะ  ชื่อที่การันตีถึงความคุณภาพ 

 

สามารถสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ ผมสืบคดีฆาตกรรมในวันสิ้นโลก LOOK UP AT GOD’S DICE | ร้านหนังสือนายอินทร์ (naiin.com)


 

เป็นไงกันบ้างคะ กับหนังสือนิยายสืบสวนสอบสวน 6 เรื่องที่นำมาฝาก เนื้อหาเข้มข้น แถมยังน่าติดตามสุด ๆ และยังหาซื้อง่าย และมีในรูปแบบ E-Book อีกตั้งหาก สำหรับคอนิยายสืบสวน ใครเคยอ่านเรื่องไหนมาแล้วอย่าลืมเม้นบอกกันบ้างนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบ ขอบคุณค่ะ <3

 

 

 

 

Source credit: Prism Publishing on Twitter: “คฤหาสน์หลังนี้ ผังอลังการมากครับ! เซฟไว้ดูตอนกำลังอ่านเพิ่มอรรถรสได้แน่นอน 🧐 เปิดผังสุดซับซ้อนของหอคอยกระจกที่มีความสูง 11 ชั้นเหนือพื้นดิน และ 1 ชั้นใต้ดิน พร้อมห้องพักของแขกรับเชิญ 9 คน (ไม่รวมเจ้าของคฤหาสน์) #คดีฆาตกรรมในหอคอยกระจก https://t.co/xA1p0VWbXw” / Twitter 

10 อันดับ นิยายสืบสวน แนะนํา ปี 2023 รวมนิยายไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง เกาหลี | mybest (my-best.in.th) 

(พร้อมส่ง) หลั่งเลือดพิพากษา A time to kill ซีรีส์ Jake Brigance John Grisham น้ำพุ – นิยายออนไลน์ ขายหนังสือ ขายนิยาย มีนิยาย นิยายรัก หนังสือ คลังนิยายของคนชอบอ่านนิยาย : Inspired by LnwShop.com (xn--q3caa8aat8ca6bs6pud.com)

Comments

comments