ด้วยสถานการณ์วิกฤติของโรคระบาด COVID-19 ทำให้เกิดความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้าเลยทีเดียวค่ะ และที่น่าจะหนักที่สุด คือโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ต้องคอยดูแลผู้ป่วย แต่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย และด้วยเหตุนี้แหละค่ะ เราก็เลยได้เห็นดาราสาวสวยหลายต่อหลายคนออกมา บริจาคเงินช่วย โควิด-19 เพื่อช่วยวิกฤติในครั้งนี้ เรียกว่า สวย รวย และใจบุญมาก! มีใครบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

สวย รวย และใจบุญมาก! รวม ดาราสาวที่ออกมา บริจาคเงินช่วย โควิด-19

1. ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต 

 บริจาคเงินช่วย โควิด-19

 บริจาคเงินช่วย โควิด-19
ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต เดินทางไปมอบเงินบริจาคจำนวน 1.2 ล้านบาท ด้วยตัวเอง ที่มูลนิธิรามาธิบดี

ประเดิมกันที่ขุ่นแม่ชมเลยค่ะ โดยเธอได้บริจาคเงินจำนวน 1.2 ล้านบาท เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจรุ่น Advance Servo ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ค่ะ โดยเครื่องช่วยหายใจที่สาวชมพู่ตั้งใจมอบเงินเพื่อบริจาครุ่นนี้นั้น เป็นระบบปิด ซึ่งจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าระบบเปิดค่ะ โดยเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา เธอก็ได้เดินทางไปมอบเงินจำนวนนี้ด้วยตัวเอง ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมี รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี และ ศ.นพ.พรชัย สิมะโรจน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มาเป็นผู้รับมอบค่ะ 

 

2. เบลล่า ราณี แคมเปญ

หลักฐานการโอนเงินเพื่อบริจาคให้กับทั้ง 5 หน่วยงาน ของเบลล่า ราณี

นางเอกสาวคนที่สอง ที่ร่วมบริจาคให้กับวิกฤติโรคระบาดในครั้งนี้ ก็คือสาวเบลล่านั่นเองค่ะ โดยเธอบริจาคทั้งหมดถึง 5 หน่วยงานด้วยกัน รวมเป็นเงินถึง 2.5 ล้านบาท ทั้ง 5 หน่วยงาน มีดังนี้ค่ะ

• ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภัยโควิด) จำนวน 500,000 บาท
• มูลนิธิรามาธิบดี จำนวน 500,000 บาท
• มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า จำนวน 500,000 บาท
• สถาบันบำราศนราดูร จำนวน 500,000 บาท
• โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (กองทุนบริจาค) จำนวน 500,000 บาท

ซึ่งต้องบอกเลยค่ะ ว่าทั้งสวย ทั้งใจบุญ และที่เธอบริจาคให้หน่วยงานต่าง ๆ นี้ ก็เพียงเพราะอยากเป็นกำลังใจให้กับแพทย์และพยาบาล เพื่อที่จะได้ฝ่าวิกฤตินี้ไปได้ด้วยกันค่ะ

 

3. ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บันด์

 บริจาคเงินช่วย โควิด-19

 บริจาคเงินช่วย โควิด-19
หลักฐานการโอนเงินให้กับทั้ง 6 หน่วยงาม ของญาญ่า อุรัสยา

นางเอกสาวสุดฮ็อต ญาญ่า อุรัสยา ก็ออกมาบริจาคเงินเช่นเดียวกัน โดยสาวญาญ่าบริจาคเงินให้ทั้งหมด 6 หน่วยงานด้วยกัน รวมเป็นเงิน 3 ล้านบาท โดยทั้ง 6 หน่วยงานที่เธอบริจาคเงิน มีดังนี้ค่ะ

• ศิริราชมูลนิธิ จำนวน 500,000 บาท
• มูลนิธิรามาธิบดี จำนวน 500,000 บาท
• มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า จำนวน 500,000 บาท
• สถาบันบำราศนราดูร จำนวน 500,000 บาท
• โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จำนวน 500,000 บาท
• โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำนวน 500,000 บาท

และยังส่งความห่วงใยไปยังที่ต่าง ๆ  รวมถึงเอาบุญมาฝากแฟนคลับด้วย ทั้งสวยและรวยมาก แถมใจบุญขนาดนี้ จะไม่ให้รัก ไม่ให้หลงได้ยังไง จริงไหมคะ

 

4. น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์

หลักฐานการโอนเงินของสาวน้ำชา กับมูลนิธิรามาธิบดี

เจ้าสาวหมาด ๆ ที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับ ดร.วาว ดิลกะ ลัทธพิพัฒน์ ก็ได้ออกมาบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือวิกฤติในครั้งนี้ด้วยค่ะ โดยเธอและสามี ได้นำเงินส่วนหนึ่ง ที่ได้รับมาจากงานแต่งงานของทั้งคู่ ไปบริจาคให้กับ มูลนิธิรามีธิบดี เป็นจำนวนเงิน 70,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้แพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยโรคโควิด-19 ซิสขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยนะคะ

 

5. กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ

กาละแมร์ บริจาคเงินให้กับ โรงพยาบาลศิริราช ในนามบริษัทพาวเวอร์ช็อต

หลังจากมีดราม่าในโลกโซเชียล จนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษ และชี้แจงไปแล้วนั้น พิธีกรสาวก็ได้ทำการบริจาคเพื่อช่วยเหลือแพทย์ และพยาบาล เช่นเดียวกันค่ะ โดยเธอนำเงินส่วนตัว จำนวน 300,000 บาท มอบในนามบริษัทพาวเวอร์ช็อต (Power shot) ซึ่งเป็นบริษัทของเธอ ให้แก่ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อซื้อเครื่องมือป้องกันของแพทย์ พยาบาล และซื้ออุปกรณ์รักษาผู้ป่วยโควิด-19 นอกจากนี้ เธอยังบริจาคหน้ากากอนามัย จำนวน 300 ชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลชลประทานรังสฤษฎ์ จ.นนทบุรี อีกด้วยค่ะ ถือเป็นเรื่องดี ๆ ที่สร้างกำลังใจให้แพทย์และพยาบาลได้อีกมากเลยทีเเดียวค่ะ

 

นับว่าเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่เห็นคนไทยช่วยเหลือกันค่ะ ซิสก็เชื่อว่า ถ้าทุกคนช่วยกัน แค่ร่วมมือกันกักตัวอยู่บ้าน เพื่อไม่ให้ตัวเองรับเชื้อเพิ่ม แค่นี้ก็แบ่งเบาภาระให้กับแพทย์และพยาบาลได้แล้ว ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเลยนะคะ

 

Cr. chomismaterialgirl , millionsofstars_official , ployyyyy , bellacampen , urassayaclubdotcom , urassayas , namcha_tea , kalamare

Comments

comments