วงการดนตรี T-POP ในยุคนี้ถือว่าเป็นที่นิยม แล้วในช่องทาง TikTok บอกเลยว่ากระแสมาแรงมาก ทั้งศิลปินเดี่ยว ศิลปินบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป นักร้องมากความสามารถ ลีลาการเต้น การร้องไม่ธรรมดา ในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จัก บอยแบนด์ไทย วงดังร้องดี เต้นดี กระแสฟีเวอร์ยอดวิวหลักสิบล้าน หล่อเท่ยกกรุ๊ป จะมีวงไหนบ้างนั้นที่เราไปดูกันเลย !

 

7 บอยแบนด์ไทย รันวงการ T-pop กระแสไม่แผ่วใน Tiktok

 

1. LAZ1

LAZ1 (ลาซวัน) วงบอยแบนด์ไทย ค่าย One Music ที่รวบรวมสมาชิกทั้ง 5 คน ทั้งหมดเป็นผู้ชนะจากรายการ  ประกวด “LAZ ICON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์”

วง LAZ1 มีชื่อแฟนด้อมคือ ‘LAZER’ โดยมีความหมายถึง ลำแสงที่ผ่านเข้าไปจนกลายเป็นแสงเดียวกัน โดยเปรียบเสมือนแฟนคลับแต่ละครที่คอยสนับสนุน และโหวตให้กับเหล่าเด็กฝึก และอีกความหมายมาจากคำว่า LAZ และ -er เมื่อรวมกันแล้วหมายถึง ผู้สร้างหรือผู้ให้กำเนิด LAZ1 มีสีประจำวงคือสีดำ และสีฟ้า

เพลงแรกของ LAZ1 ถูกปล่อย ในวันที่ 7 เมษายน 2565 ในชื่อเพลง Test me ดนตรีแนว Pop เป็นแนวดนตรีสมัยใหม่ที่ฟังง่าย ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดี ส่วนเพลงดังที่ทำให้ใครหลายคนรู้จัก จะเป็นเพลง “ไม่ตอบเลยน้า” เพลงฮิตใน TikTok และมียอดชมใน Youtube ผู้เข้าชมกว่า 19 ล้าน

บอยแบรนด์ไทย

สมาชิกวง LAZ1: ออฟโรด, เป็นต่อ, ต้าห์อู๋, เจลเลอร์, ไดร์ม่อน 


2. NEW COUNTRY

วงบอยแบนด์ลูกทุ่งไทยจากค่าย Grammy Gold ที่สร้างสรรค์ผลงานแนวเพลงใหม่ โดยนำความเป็นลูกทุ่งมาผสมผสานเพลงป๊อป จนเกิดดนตรีที่ติดหูใครหลายคน อย่างเพลง “Stand By หล่อ” เพลงดังยอดวิวทะลุสิบล้าน โดยมีท่อนฮุกติดหูอย่าง “โดนัทยังมีรู แล้วเมื่อไรยูจะมีใจ” และอีกหนึ่งดังเพลงดัง ได้แก่ ติ่งค่ะ  โดยมี 2 สาวร้องนำ อย่าง กิ๊ก และ มัทรี

บอยแบรนด์ไทย

สมาชิกวง NEW COUNTRY: เอ็มโบ, ติณติณ, นุ, กีต้าร์


3. ATLAS

ATLAS วงบอยแบนด์หน้าใหม่จากค่าย XOXO Entertainment มีสมาชิกรวม 7 คน ปล่อยเพลงแรกคือ เพลง MAYDAY MAYDAY เพลงความหมายดี แต่เพลงที่ทำให้พวกเพลงเป็นที่รู้จัก นั้นคือ เพลง คุยแก้เหงา เพลงป๊อบ ฟังเพราะ

ATLAS มี 2 ความหมาย ความหมายที่ทางยุโรปคุ้น คือ เทพ Titan ที่แบกโลกไว้ อีกความหมายคือ แผนที่ ส่วนพวกเรา ATLAS คือ ‘นักสำรวจโลก และดวงดาว และเรื่องราวต่าง ๆ’ ที่จะพาทุกคนร่วม Explore ไปด้วยกัน

บอยแบรนด์ไทย

สมาชิกวง ATLAS: มิวอ้อน , เออร์วิน, แทด, ไนซ์, ภูมิ, เจ็ท, จูเนียร์


4. Proxie

บอยแบนด์ไทยจากค่าย bROTHERS Music เจ้าของเพลงฮิต “คนไม่คุย” โดยวงนี้มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ซึ่งทั้ง 6 หนุ่มเคยผ่านการฝึกฝนทักษะด้านดนตรี การร้อง การเต้น และการแสดงมาแล้วจากรายการ The Brothers Thailand และ PROXIE ก็เป็นศิลปินเบอร์แรกของค่ายที่ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ โดยเพลงเปิดตัว ‘Crazy Love รักบ้าบอ’ เป็นเพลงสนุก ๆ ฟีล 90’s ส่วนเพลงที่คนพูดชมกันหนาหู ได้แก่ เพลง คนไม่คุย เพลงเพราะติดหู ยอดวิวถึง 27 ล้านเลยทีเดียว

บอยแบรนด์ไทย

สมาชิกวง Proxie: โชกุน, คิม, กัน, วิคเตอร์, อองรี, กร


4MIX จากค่าย KS GANG มีสมาชิกรวม 4 คน สำหรับวงนี้นอกจากจะผลิตผลงานเพลงที่น่าสนใจ มีความสามารถในการร้อง และเต้นครบทุกด้านแล้ว ทางวงยังตอกย้ำ และแสดงจุดยืนในเรื่องของความหลากหลายทางเพศ วงนี้ได้รับการยอมรับทั้งไทย และประเทศในฝั่งลาตินอเมริกาเลยค่ะ

บอยแบรนด์ไทย

สมาชิกวง 4MIX: นินจา, แมกก้า, เจทู, โฟล์คซอง


TRINITY เป็นบอยแบนด์สัญชาติไทย สังกัดโฟร์โนล็อค ซึ่งก่อตั้งวงขึ้นในช่วงปลายปี พ.ศ. 2562 หลังจากโปรเจ็กต์พิเศษ ไนน์บายนายสิ้นสุดลง โดยสมาชิกทั้งหมดของวงเป็นอดีตสมาชิกของไนน์บายนาย ถึงวงนี้จะเดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2562 แต่ด้วยความสามารถของสมาชิก และแนวเพลงที่ครองใจเหล่าแฟนคลับยาวนาน มีหลายเพลงที่น่าติดตาม เพลงที่แนะนำให้ฟัง คือ เพลง ขอไม่ยินดี เพลงใหม่ล่าสุดของวงนี้ เพลงเศร้าเข้าถึงทุกอารมณ์ 

สมาชิกวง Trinity:  เติร์ด, ปอร์เช่, แจ๊คกี้


7. PERSES

 

วง T-POP หน้าใหม่จากค่าย G’NEST โดยเปิดตัวเดบิวต์ด้วยซิงเกิล MY TIME และมีเดบิวต์เสตจที่ลาน BLOCK I สยาม สแควร์ ในวันที่ 28 กันยายน 2565  โดยเพลงนี้ทางวงตั้งใจนำเสนอเพื่อแสดงให้เห็นว่าถึงเวลาที่วง PERSES จะได้โชว์ความสามารถหลังจากการผ่านการฝึกฝน และก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองได้ในที่สุด ทางวงได้ออกเพลงอีกหลายเพลงให้ติดตาม ทั้งเพลงน่ารักน้อยลงหน่อย, touchdown และ catch the night

สมาชิกวง PERSES:   จั๋ง, เน, กฤติน, ปาล์ม, ปลั๊กกี้

วงการ T-POP กำลังมาแรง ส่วนนึงเพราะมี  บอยแบนด์ไทย ในการขับเคลื่อนวงการเพลง ซึ่งบอยแบนด์ที่เราแนะนำ ล้วนมีความสามารถมากมาย ทั้งการร้อง การเต้น ติดหู ติดใจผู้ฟัง ผลงานของเหล่าน้อง ๆ บอยแบนด์ เป็นผลงานเพลงคุณภาพ น่าติดตามมากค่ะ

 

 

 

Photo Credit:

Source Credit:

Comments

comments