อีกหนึ่งสารสกัดสุดปัง ที่เรามักจะเห็นหลาย ๆ แบรนด์ หยิบมาใส่ในสกินแคร์กันอยู่บ่อย ๆ นั่นก็คือ อะโวคาโด รู้มั้ยว่าคุณสมบัติหลัก ๆ ของสารสกัดชนิดนี้คืออะไร อะโวคาโดมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ทั้งเขายังเป็นแหล่งรวมวิตามินต่อผิวที่สำคัญอย่าง วิตามิน A D และ E อีกด้วย นอกจากช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราแล้ว ยังช่วยลดริ้วรอยได้อีกต่างหาก และวันนี้เราได้ทำการรวบรวม 6 สกินแคร์อะโวคาโด ตัวช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้น ที่ถูกใจสาวผิวแห้งมาก! ส่วนใหญ่ก็จะเป็นมาสก์หน้า เห็นแล้วน่าลองมาก! นอกเหนือจากนี้ ก็ยังมีอีกหลาย ๆ ตัว ที่น่าใช้ไม่ต่างกัน แต่วันนี้ คัดมาแต่ตัวเด็ด ๆ ดัง ๆ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

 

กินอย่างเดียวไม่พอ! รวม 6 สกินแคร์อะโวคาโด บำรุงผิวชุ่มชื้น ถูกใจสาวผิวแห้ง!

 

1. Glow Recipe Avocado Sleeping Mask

 

สกินแคร์อะโวคาโด

เปิดมาที่ตัวแรก เป็นของแบรนด์ GLOW RECIPE ใครที่เคยเห็นไลน์สกินแคร์สารสกัดจาแตงโม แล้วว้าว ไลน์สารสกัดจากอะโวคาโด ก็ว้าวเหมือนกันนะ อย่างเช่นมาสก์ตัวนี้เลยค่ะ เขาอุดมไปด้วยส่วนผสมของอะโวคาดดมากถึง 74% เป็นมาสก์ที่ใช้สำหรับบำรุงระหว่างนอนหลับ ที่มาพร้อมเนื้อครีม เกลี่ยง่าย กลิ่นหอมอ่อน ๆ ตัวนี้จะช่วยยบำรุงผิวแห้ ให้กลับมาชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ทั้งยังช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ให้ผิวรู้สึกเฟรช และสดชื่นได้อีกด้วย ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ค่ะ มาสก์แล้วนอน ตื่นมาผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ทั้งยังรู้สึกสดชื่นด้วย ปังมาก!

 

2. Kiehl’s Avocado Nourishing Hydration Mask

 

สกินแคร์อะโวคาโด

ถัดมาที่ตัวที่สอง ตัวนี้เป็น Face Mask อะโวคาโดเนื้อครีมเข้มข้น จะบอกว่าเนื้อของเขา เหมือนเนื้ออะโวคาโดบดเลยอะ เพราะเนื้อมาสก์ของเขาได้แรงบันดาลใจจากอะโวคาโดสุกสดๆ นั่นเองค่ะซิส ตัวนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมาก! ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากอะโวคาโด น้ำมันอะโวคาโด และน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ซึ่งตัวมาสก์จะช่วยทำให้ผิวของเรารู้สึกได้รับการบำรุง พร้อมทั้งยังช่วยป้องกันการเสียน้ำ ด้วยการกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวอีกด้วย หลังมาสก์แล้วผิวจะดูชุ่มชื้น นุ่มนวล และสัมผัสได้ถึงผิวที่ได้รับการเติมเต็ม ใช้เพียง 15 นาที ก็เห็นผลแล้ว แถมเขายังปราศจากน้ำหอมด้วยนะ ดีงามมาก ๆ เลยค่ะ

 

3. Origins Drink Up Intensive Overnight Mask

 

สกินแคร์อะโวคาโด

ตัวที่สาม ตัวนี้เป็น Overnight Mask สูตรเข้มข้น ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะมาช่วยเติมระดับความชุ่มชื้นเมื่อซึมเข้าสู่ผิว เสริมด้วยสารสกัด PM Barrier repair complex ที่จะช่วยboost ฟื้นสภาพความสมบูรณ์ของผิว ให้ผิวดูเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก นอกจากนี้ก็ยังอุดมไปด้วยสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ละอย่างคือ ปัง ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะซิส ซึ่งก็จะมาช่วยเติมความชุ่มฉ่ำให้กับผิวของเรา ทั้งยังช่วยล็อคความชุ่มชื่นในชั้นผิว พร้อมทั้งยังช่วยเสริมปราการโอบอุ้มป้องกันน้ำในผิวไม่ให้ระเหยไป ผิวจะยังคงความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ทั้งยังรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา ดูอิ่มเอบขึ้น จนคุณสัมผัสได้!

 

4. ST.IVES Soft Skin Avocado & Honey Scrub

 

สกินแคร์อะโวคาโด

สครับของ ST.IVES มีให้เลือกหลายสูตรมาก ๆ อย่างสูตรที่เขากับหัวข้อในวันนี้ก็คือ Avocado & Honey ตัวนี้เป็นสครับสูตรอ่อนโยน ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E ธรรมชาติเต็มหลอดจากอะโวคาโด ให้ซิสบอกลาผิวแก่ไปได้เลย ทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื่น คืนความอ่อนเยาว์ได้ดีอีกด้วย ทั้งอะโวคาโดและน้ำผึ้ง มีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้น  และบำรุงผิวให้นุ่มเด้ง สีผิวแลดูสม่ำเสมอกันยิ่งขึ้น แล้วใครที่ผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องห่วง เขาเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% เพราะฉะนั้นใช้แล้ว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแน่นอนค่ะ

 

 

5. Tony Moly I’m Real Avocado Mask Sheet

 

สกินแคร์อะโวคาโด

ตัวนี้ป็นมาสก์ที่เรียกได้ว่า ดังมาก! คือเราจะเห็นน้องเขาตามรีวิว หรือโพลแนะนำต่าง ๆ บ่อยมาก เขาเป็นแผ่นมาสก์อะโวคาโด ที่สามารถบำรุงผิวภายใน 20 นาที ที่นี้มีส่วนช่วยให้ผิวหมองคล่ำ แลดูกระจ่างใสขึ้น ทั้งยังช่วยเติมสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวด้วยสารสกัดจากอะโวคาโด ที่อุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิด ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมทั้งช่วยลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง แถมเขายังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ตัวแผ่นมาสก์อ่อนโยน ไม่มีสารอันตรายต่อผิว ชุ่มฉ่ำไปด้วยเอสเซนส์ ทั้งแผ่นมาสก์โอบอุ่มผิวหน้าได้ดีด้วย เพียงแค่วางมาสก์ลงบนใบหน้าทิ้งไว้ 20 – 30 นาที จากนั้นนำมาสก์ออก แล้วนวดเบา ๆ ให้เอสเซนส์ ซึมลงสู่ผิว เท่านี้เอง

 

6. Fourth Ray Beauty Avocado Face Milk

 

สกินแคร์อะโวคาโด

และตัวสุดท้าย เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อน้ำนม ที่จะมาช่วยบำรุงผิว พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจากอะโวคาโด แตงกวา และว่านหางจระเข้ ที่จะมาช่วยให้ผิวอ่อนนุ่ม สุขภาพดี ทั้งยังปลอดภัยกับทุกสภาพผิว เพราะผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังมาแล้ว ใช้แล้วผิวจะดูเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น สุขภาพดี เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ผิวแห้งสุดปัง ที่สาว ๆ ผิวแห้ง พลาดไม่ได้เด็ดขาด!

 

สกินแคร์อะโวคาโด

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ สกินแคร์อะโวคาโด ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ค่ะ สนใจตัวไหน ตามไปตำกันได้เลยนะ เอาจริง ๆ น่าลองใช้ทุกตัวเลย สำหรับใครที่มีสกินแคร์อะโวคาโดตัวอื่น ๆ มาแนะนำ สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ที่ใต้โพสต์เลยนะ ใด ๆ ก็คือ สารสกัดจากอะโวคาโด เป็นอีกหนึ่งสารสกัดสุดปัง ที่สาว ๆ อย่างเราลองแล้ว จะต้องเลิฟเวอร์แน่นอนค่ะ

 

photo credit : Glow Recipe, Kiehl’s, Origins, ST.IVES, Tony Moly, Fourth Ray Beauty

Comments

comments