ถ้าจะบอกว่า เบลเซอร์ เป็นหนึ่งในไอเทมกันตายของสาว ๆ ยุคนี้ก็ไม่ผิดนะคะ เพราะ ณ วันนี้ ไอเทมที่เคยถูกมองว่า เป็นเสื้อผ้าที่แก่ และดูทางการเกินไป กลับกลายมาเป็นเสื้อผ้า ที่เราเห็นสาวน้อยสาวใหญ่ เค้าหยิบขึ้นมามิกซ์แอนด์แมทช์ กันแทบทุกสถานการณ์ ก็ในเมื่อเบลเซอร์แต่ละแบบแต่ละตัว สามารถนำมาอแด๊ปใส่ได้ตั้งหลายแบบ ไหน ๆ ก็ดีงามขนาดนี้ วันนี้ Clubsister ก็จะมาแชร์ไอเดีย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ทั้งวันทำงาน ทั้งวันชิลล์ ๆ ให้น้องซิสได้เอาไว้อินสไปร์ วนใส่กันไม่รู้จบไปเลยยย

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ไอเดีย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ทั้งวันทำงาน ทั้งวันชิลล์ๆ

ไอเทมที่จับคู่กับไอเทมอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย จับคู่กับไอเทมไหนก็ให้ลุคที่ต่างกัน ความรู้สึกที่เปลี่ยนไป สดใหม่น่าลองหลาย ๆ สไตล์แบบนี้ต้องรีบมาหาไอเดียกัน 

 

1 . ใส่เบลเซอร์กับยีนส์ไปทำงาน แต่ไม่ต้องทางการมากก็ได้!

เบลเซอร์ถึงแม้จะดู มีความเป็นทางการมากกว่า เสื้อคลุมในแบบอื่น ๆ แต่ก็แปลกมากเลยที่ไอเทมนี้ สามารถจับคู่เข้ากับแฟชั่นเทรนด์ใหม่ ๆ ได้อยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่าไอเทมอินเทรนด์ กลมกลืนกับแฟชั่นได้ง่ายขนาดนี้ สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องหยิบมาใส่ไปทำงาน ในแบบที่เป็นทางการอย่างเดียวก็ได้

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวยใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

การเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงยีนส์ ก็ให้ลุคทำงานที่ดู Relax ดี แต่ด้วยความที่เป็นเบลเซอร์สูท ยังไง๊ยังไงก็ยังไม่ทิ้งลุคทางการนิด ๆ ให้สมกับเป็น working woman ยุคใหม่แน่นอน แถมยังให้ feeling เป็นสาวทำงานขาลุยด้วยนะ สาว ๆ ที่อินลุคบอยอิชอยู่แล้ว เราว่าไอเดียนี้น่าจะโดนคุณไม่น้อยเลย

 

2 . ใส่เบลเซอร์กับมินิสเกิร์ต น่ารัก ดูเด็กลง

จริง ๆ แล้วเบลเซอร์ในวันทำงาน ถ้าจะลดความน่าเบื่อ แล้วเพิ่มความสนใจ แถมยังพ่วงลุคเด็กขึ้นด้วยอีกต่างหาก เราบอกเลยว่าลุคนี้จะทำให้วันทำงาน ที่ไม่จำเป็นต้องทางการมากของคุณ สดใสสนุกสนานขึ้นอีกเป็นกอง จริง ๆ แล้วลุคนี้สามารถใส่ไปในโอกาส ที่ไม่ใช่วันทำงานก็ได้นะคะซิส  อย่างโอกาสนัดทานข้าวกับเพื่อน หรือสังสรรค์กับญาติ ๆ คนในครอบครัว หรือจะไปเดทก็ยังได้เลยคุณ

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ซึ่งมินิสเกิร์ตที่ว่านี้ ไม่จำเป็นต้องจำกัด อยู่ที่กระโปรงแบบใดแบบหนึ่ง หรอกนะคะ สาว ๆ จะแมท๙ืกับ มินิสเกิร์ตยีนส์ มินิสเกิร์ตผ้า ลายนั้น ลายนี้ ก็ย่อมได้!! เพราะยังไงมินิสเกิร์ตก็เป็นไอเทมที่มีทั้งความน่ารัก และเปรี้ยว ๆ ซน ๆ แมทช์กับเบลเซอร์แบบไหน ก็ดูคูลปนน่ารักอยู่ดี

 

3 . ใส่เบลเซอร์กับยีนส์ขาสั้น แซ่บมาก แพงด้วย

เบลเซอร์ กับ ยีนส์ขาสั้น ความเป็นไปไม่ได้ ที่ไม่น่าจะมารวมตัวกันแล้วดี แต่กลับแมทช์แล้วดีเกินเบอร์ เพราะได้ทั้งความชิค ความเปรี้ยวแซ่บ และยังคงดูแพงอยู่จากเบลเซอร์ ถึงแม้รูปแบบเสื้อผ้า จะดูค่อนข้างคอนทราสต์กันก็ตาม แต่เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วเลิศมาก! ยิ่งถ้าเบลเซอร์และเสื้อที่ใส่เป็นสีเบสิค อย่างเช่น สีขาว สีเทา สีน้ำตาล สีดำ สีโซนนี้เซฟ ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะดูเสล่อ 

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวยถ้าสาว ๆ อยากอัปเลเวลความชิค ให้ยิ่งหรูหราหมาเห่า ก็ต้องจิกส้นสูงกับลุคนี้เท่านั้นนะคะ บอกเลยว่าคุณจะเป็นสาวชิค ที่ทั้งเท่ ทั้งเซ็กซี่ เปรี้ยวอย่างมีระดับหาตัวจับยากแน่นอน งานนี้ได้รู้กันไปเลยว่า เบลเซอร์ใส่แล้วไม่ได้ทำให้ดูเชย และล่าสมัยเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป สาวสายแฟต้องปลื้มลุคนี้!

 

4 . ใส่เบลเซอร์กับเสื้อครอป เซ็กซี่ตัวแม่เค้าแมทช์แบบนี้

ในเมื่อต่อต้านแฟชั่นเสื้อครอปไม่ได้ เราก็ต้องจับมามิกซ์แอนด์แมทช์ กับเบลเซอร์ซะให้เผ็ดร้อน จับใจไปเลย!! บอกเลยว่าไอเดียแมทช์เบลเซอร์เข้ากับเสื้อครอป เป็นอะไรที่ซิสปลื้มมากกกก จะแคปชั่นความลงตัวนี้ยังไง ก็ไม่เท่าเห็นภาพเอง ความทางการสุดของเบลเซอร์ เมื่อมาเจอกับ ความเซ็กซี่โชว์เนื้อหนัง ของเสื้อครอป เป็นไอเทมคนละขั้วที่รวมกันแล้ว ดาเมจแรงมากเกินไปจริง ๆ 

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

ลุคนี้ไม่จำเป็นต้องทำอะไรมากไปกว่า การคุมโทนสีให้คลาสสิกเข้าไว้ แล้วดีไซน์ของทั้งสองไอเทมนี้จะพาคุณปังเอง ที่สำคัญแมทช์ไปแมทช์มา ไม่โป๊เลยนาจาาา สาวคนไหนชอบเที่ยวกลางคืน สังสรรค์ปาร์ตี้ด้วย attitude ที่ไม่แรด! ไม่ชอบแต่งโป๊เกินเบอร์เลือกที่จะโชว์สกิลการแต่งตัวเจ๋ง ๆ มีรสนิยมมากกว่า ก็ต้องไอเดียนี้แหละใช่เลย!

 

5 . ใส่เบลเซอร์กับเดรส ลงตัวกว่าที่คิด

ถ้าคุณเบื่อการใส่เดรสตัวเดียว เราบอกเลยว่า “เบลเซอร์” เป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มเลเยอร์ ให้กับเดสคุณได้เป็นอย่างดี ทำให้การใส่เดรสธรรมดา ๆ ดูเป็นชุดเดรสที่มีกิมมิคขึ้นมาทันที ที่สำคัญสาว ๆ สามารถเลือกใส่เพื่อไปทำงานก็ได้ ไปชิลเอ้าท์ก็ได้ ไปกินข้าว ไปปาร์ตี้ จริง ๆ ก็ได้หมดไม่จำกัด ยิ่งแฟชั่น Oversize ที่นิยมใส่ทั้งเดรสหลวม ๆ และเบลเซอร์หลวม ๆ แมทช์เข้าด้วยกัน ยิ่งเป็นไอเดียที่อวยให้ เบลเซอร์ตัวใหญ่ได้เกิด

ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย ใส่เบลเซอร์ยังไงให้สวย

แต่ถ้าสาวคนไหนไม่ถนัด กลัวดูเทอะทะไปทั้งตัว คุณสาว ๆ ก็หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ กับเดรสรัดรูป หรือมินิเดรสได้เลยนะคะ การใส่เดรสเข้ารูปแล้วสวมทับด้วยเบลเซอร์ ยิ่งทำให้คุณดูหุ่นดี เพิ่มความเก๋ไก๋ให้เดรสคุณได้ไม่น้อยเลย

 

 

Photo credit:

Comments

comments