ฮัลโหล สวัสดีจ้าเพื่อน ๆ ทุกคน ใครที่กำลังมองหา ตัวช่วยในการออมเงิน ต้องไม่พลาดกับ หัวข้อวันนี้เลยค่ะ กับ รวม 6 แอปพลิเคชั่นออมเงิน ตัวช่วยเก็บตังดี๊ดี ที่คนยุค 5G ต้องมี !! ที่เราเอามาฝากกัน เพราะหลาย ๆ คนก็เห็นแล้วว่าช่วงวิกฤตเศรษฐกิจแบบเนี้ย ใครไม่มีเงินเก็บนี่มันลำบากจริง ๆ จะรอให้ใครมาช่วยก็ลำบากสุด ๆ เรียกได้ว่า เป็นช่วงที่พิสูจน์ให้เห็นกันชัด ๆ ถึงความมั่นคั่งของตัวเอง

มาดู! แอปพลิเคชั่นออมเงิน ที่คนยุคนี้ต้องมี!

แอปพลิเคชั่นออมเงิน

ดังนั้นช่วง COVID-19 นี้ถือเป็นโอกาสดีมาก ๆ ที่เพื่อนจะเริ่มตั้งใจอย่างจริงจังในการออมเงิน ไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายแบบเดิม ออมวันละเล็กวันละน้อย มีน้อย ออมน้อย มีมาก ออมมาก พอเอามารวม ๆ กัน ก็ได้เป็นเงินก้อน ที่ทำให้เราชื่นใจทุกครั้ง ที่เห็นเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วใครที่อยากมี ตัวช่วยเก็บตังดี๊ดี ต้องไม่พลาดกับ 6 แอปพลิเคชั่นออมเงิน กันเลยจ้า มีแอปฯ อะไรบ้างเราไปดูกันเลย

 

#1 WALLY Lite – Personal Fianance : แอปฯ ออมเงินสำหรับคนบ้างาน

แอปพลิเคชั่นออมเงิน

kapook

     เพื่อน ๆ เป็นคนที่ยุ่งมาก และเวลาเปิดกระเป๋าตังค์ที ในกระเป๋าเต็มไปด้วยใบเสร็จค่าใช้จ่ายต่าง ๆ และไม่มีเวลาจะเคลียร์พวกใบเสร็จ หรือบิลเหล่านี้หรือเปล่าคะ? ถ้าใช่แอปฯนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ เพราะแอปฯ นี้จะเป็นตัวช่วยในการตรวจสอบค่าใช้จ่าย แค่ถ่ายรูปบิลใบเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นบิลอะไรก็ตาม ก็จะถูกเก็บบันทึกเอาไว้ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น สามารถกลับมาดูประวัติรายรับ-รายจ่ายย้อนหลังได้

สามารถชำระค่าบริการต่าง ๆ ผ่านแอปฯ ได้ทันที ไม่ต้องกลัวจ่ายบิลล่าช้า เพราะว่าแอปฯ นี้มีระบบแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดชำระด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างตารางรายรับ – รายจ่าย ตั้งแต่ระดับบุคคล ไปจนถึงครอบครัวได้ ทำให้เวลาจะใช้จ่ายอะไร ก็จะมีความระมัดระวังกันมากขึ้น ถือเป็นการจัดระเบียบทางการเงินให้กับตัวคุณเอง และครอบครัวด้วยค่ะ เริ่ดสุด ๆ

 

#2 Goodbudget : แอปฯ ออมเงินสำหรับคนมีเป้าหมาย

แอปพลิเคชั่นออมเงิน

kapook

     แอปฯ นี้สำหรับ คนมีเป้าหมายในการออมเงิน อย่างจริงจัง มีการตั้ง Budget เอาไว้ว่าเดือนนี้ฉันจะใช้จ่ายอะไรบ้าง เท่าไหร่บ้าง ใครที่มีเป้าหมายชัดเจนแบบนี้ต้องไม่พลาดแอปฯ นี้เลยค่ะ เพราะเป็นแอปฯ ที่จะช่วยบันทึกรายรับ-รายจ่าย ทำให้เห็นอยู่ตลอดว่าใช้เงินไปเท่าไหร่แล้ว เหลือเงินอีกเท่าไหร่ที่เราใช้ได้ เพื่อที่เราจะได้บริหาร จัดการชีวิตได้นั่นเองค่ะ ตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถแชร์ข้อมูลให้ครอบครัว หรือเพื่อนเห็นด้วยกันได้ว่า เราจัดการชีวิตตัวเองได้ดีแค่ไหน และคนอื่น ๆ ที่เราแชร์ก็สามารถแก้ไข และบันทึกไปพร้อม ๆ กันได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าคนโสดก็ใช้ได้ คนมีครอบครัวก็แฮปปี้ เพราะสามารถคุมค่าใช้จ่าย ภายในบ้านได้อย่างดีเลยค่ะ

 

#3 HomeBudget Lite : แอปฯ ออมเงินสำหรับคนรักครอบครัว

แอปพลิเคชั่นออมเงิน

beyonddebt

     ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเป็นคนมีครอบครัวและอยู่ติดบ้าน ไม่ชอบออกไปเที่ยวไหน แอปฯ นี้ควรมีเลยค่ะ จุดเด่นของแอปพลิเคชั่นออมเงิน นี้ก็คือมีระบบ ‘Family Sync’ ที่จะให้คนในครอบครัวสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลร่วมกันได้ ทำให้เราเห็นถึงสถานภาพทางการเงินของคนในบ้านเรา เพื่อที่เราจะได้จัดสรรค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังช่วยบันทึกรายรับ – รายจ่ายรายวัน วันจ่ายบิล และเงินในบัญชีของครอบครัวเอาไว้ค่ะ เรียกได้ว่านอกจากจะช่วยเก็บเงิน และควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดีแล้ว ยังทำให้ครอบครัวแฮปปี้ เพราะมีกิจกรรมสนุก ๆ ทำร่วมกัน และทำให้ทุกคนในบ้านมีเป้าหมายในการเก็บเงินร่วมกันด้วยจ้า

 

 

#4 Household Account Book : แอปฯ ออมเงินสำหรับสายมุ้งมิ้ง

แอปพลิเคชั่นออมเงิน

goodlifeupdate

     แอปฯ นี้ตอบโจทย์สาวคิวท์ สายมุ้งมิ้งมากเลยค่ะ เพราะเป็นแอปฯ ที่ช่วยบันทึกรายรับ – รายจ่ายรายวันของเราที่นอกจากจะออกแบบมาให้เราลงบันทึกข้อมูลที่เข้าใจง่าย สามารถสร้างหมวดหมู่รายจ่ายของตัวเองได้แล้ว แอปฯ นี้เค้ายังมีธีมน่ารัก ๆ ที่ให้สายมุ้งมิ้งอย่างเราเปลี่ยนวอลเปเปอร์ได้อีกด้วย ทำให้มีกำลังใจในการเก็บออม และควบคุมค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นเลยค่ะ อ้อ…อีกอย่าง คือแอปฯ นี้ยังรองรับ ได้หลากหลายสกุลเงินด้วยแหละ So Cute สุด ๆ

 

#5 Piggipo : แอปฯ ออมเงินสำหรับ คนรวยบัตรเครดิต

แอปพลิเคชั่นออมเงิน

thaiware

      ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีบัตรเครดิตเยอะแยะหลายใบเต็มไปหมด แนะนำตัวช่วยแอปฯ นี้กันเลยค่ะ เป็นแอปฯ ที่ออกแบบออกมาได้น่ารัก รองรับการบันทึกรายรับ – รายจ่ายได้ดีแล้ว จุดเด่นของแอปฯ นี้ก็ คือสามารถจัดการปัญหา ของบัตรเครดิตได้นั่นเอง เพราะสามารถซิงค์ข้อมูลบัตรเครดิตหลาย ๆ ใบลงไปได้ ทำให้เรารู้ได้ว่าแต่ละบัตรใช้จ่ายไปเท่าไหร่แล้วบ้าง ทำให้เห็นภาพรวม ค่าใช้จ่ายในบัตรเครดิตของเราทุกใบแบบ Real-Time เราจะได้มีสติก่อนรูดนั่นเองจ้า นอกจากนี้ ยังมีระบบแจ้งเตือนวันชำระเงิน ทำให้เราไม่ต้องกังวล ว่าจะลืมจ่ายจนเสียดอกเบี้ยบานนั่นเองค่ะ ถือเป็นตัวช่วยในการคุมค่าใช้จ่ายได้ดี จะได้มีเงินออมที่เพิ่มขึ้นนั่นเองจ้า

 

#6 Spendee : แอปฯ ออมเงินสำหรับนักวางแผน

แอปพลิเคชั่นออมเงิน

assets.materialup

     แอปฯ นี้จุดเด่น คือเค้ามีอินโฟกราฟฟิก สรุปกราฟค่าใช้จ่ายแต่ละวัน ออกมาได้อย่างชัดเจน สวยงาม ดูสบายตา และเราสามารถถึงข้อมูลการใช้จ่ายของเรารายเดือนได้ด้วยเพื่อที่จะเอามาวางแผนค่าใช้จ่ายในเดือนถัดไป ตัวค่าใช้จ่ายสามารถเพิ่มรูปภาพ และสถานที่ข้อมูลลงไปเพื่อเตือนความทรงจำของเราได้ และฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจก็จะมีระบบกำหนดวันจ่ายบิล ระบบตั้งเป้าหมายเพื่อเก็บเงิน เช่น วางแผนเที่ยวไต้หวัน ซื้อรถ ซื้อบ้านฯ ระบบตั้งค่าใช้จ่ายสำหรับโอกาสพิเศษ เช่น วันหยุด วันเกิดฯ แถมยังรองรับ หลากหลายสกุลเงินได้ด้วย เรียกได้ว่าใครที่เป็นนักวางแผนทางการเงินต้องไม่พลาดที่จะมีแอปฯ นี้เลยจ้า

 

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ‘รวม 6 แอปพลิเคชั่นออมเงิน ตัวช่วยเก็บตังดี๊ดี ที่คนยุค 5G ต้องมี!!’ แต่ละแอปฯ เรียกได้ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ที่อยากออมเงินกันสุด ๆ ไปเลย ลองเลือกให้เหมาะกับ ไลฟ์สไตล์เราดูนะคะ ตัวช่วยเหล่านี้ จะมาช่วยเก็บบันทึกทั้งรายรับ รายจ่ายแบบละเอียดไว้ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ ไปวางแผนการใช้จ่าย และการออมเงินได้อย่างดีเลยค่ะ ใครที่ดูแล้วค่าใช้จ่ายตรงส่วนไหนเยอะ ถ้าลดได้ก็รีบลดค่ะ จะได้มีเงินออมที่เพิ่มมากขึ้น

แอปพลิเคชั่นออมเงิน

แต่ถ้าใคร ลดค่าใช้จ่ายไม่ได้แล้วจริง ๆ ลองหาอาชีพเสริม ที่ช่วยเพิ่มรายรับอีกหลาย ๆ ทาง เพื่อที่เราจะได้มีเงินเก็บ และสานฝันของตัวเองให้สำเร็จจ้า ทำวันละเล็กวันละน้อย แต่ขอให้ทำทุกวัน เท่านี้เงินเก็บที่ว่า เก็บยาก เก็บเย็น ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

วันนี้ขอตัวไปก่อนนะจ๊ะ บ๊ายบาย

 

 

Comments

comments