ในเรื่องของความเชื่อนั้น หลาย ๆ คนต้องรู้จัก เครื่องรางญี่ปุ่น ใช่มั้ยคะ เพราะเป็นที่นิยม และ หาซื้อได้ง่ายมากขึ้น ทั้งยังราคาไม่แพงอีกด้วย ส่วนในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์นั้น ก็มีความหลากหลาย มากมาย หลายประเภทอีกด้วยค่ะ เอาตามที่เราชอบ ตามที่เราอยากได้ วันนี้เรามาดู 10 เครื่องรางญี่ปุ่น สุดน่ารักปุ้กปิ้ก มีไว้ให้สบายใจกันดีกว่า

10 เครื่องรางญี่ปุ่น น่ารัก ปุ้กปิ้ก!

เครื่องรางญี่ปุ่น

1. Kaichu Inari 

สำหรับศาลแรก เราขอยกให้กับ ศาลเจ้า ไคตู อินาริ ( Kaichu Inari ) ที่เป็นศาลที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เลยล่ะซิส เพราะเป็นศาลที่มีเหล่าแฟนคลับ ของศิลปิน ทั้งนักแสดง นักร้อง แห่มาที่นี่กันเยอะมาก แม้จะเป็นศาลขนาดเล็กก็ตาม

เพราะศาลแห่งนี้ มีความเป็นมาว่า ในอดีตนั้นขึ้นชื่อเรื่องการแม่นปืน และ การถูกรางวัล และแน่นอนว่า ในยุคของ Internet แบบนี้นั้น เมื่อมีคนไปบนบาน ไปขอพร ให้ได้สิ่งต่าง ๆ แล้วสมหวัง ก็มักจะมา share ใน internet ให้รู้กัน

และหนึ่งในสิ่งที่คนนิยมขอกัน ก็คือการขอ บัตรคอนเสริต ของเหล่าศิลปินคิวทอง ที่อาจจะกดบัตร หรือ หาบัตรได้ยากมาก ๆ นั่นเองค่ะ สรุปง่าย ๆ คือ มีเงินอย่างเดียวไม่พอ ต้องพกดวงไปด้วยนะเธอออ

credit https://www.sanook.com/

 

เครื่องรางญี่ปุ่น

2. Nonomiya Shrine 

เครื่องรางต่อไป ขึ้นชื่อเรื่องความรักเลยล่ะซิส เป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่มีที่ตั้งอยู่ในป่าไผ่ ของ Arashiyama และมีความโด่งดังอย่างมาก ในเรื่องของความรัก และ การขอคู่ครองค่ะ 

แน่นอนว่าเป็น Hot spot ของนักท่องเที่ยวเช่นกัน เพราะถ้าใครที่ไม่สมหวังในเรื่องของความรัก เพียงแค่แวะเวียนมาที่นี่ ขอพร ต่าง ๆ หรือจะเช่าเครื่องรางกลัไปด้วยก็ได้

ว่ากันว่า หากใครที่ได้มารับเครื่องรางของที่นี่ไปแล้วนั้น จะสมหวังเรื่องความรัก และ อาจจะหมายถึงคู่ที่ แต่งงานกันไปแล้ว ก็อาจจะมีชีวิตการแต่งงานที่ราบรื่น ครองคู่กันนาน ๆ อีกด้วยค่ะ

ทั้งยังมีหิน Okami-ishi ประดิษฐานอยู่ภายในศาล ที่เชื่อว่าหากเข้าไปขอพรแล้ว จะได้พรภายใน 1 ปีอีกด้วยนะ น่าลองไปมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ !!

เครื่องรางญี่ปุ่น

3. Asakusa ( Money )

ต้องบอกก่อนว่า เครื่องรางของวัด อาซากุสะ นั้นมีมากมาย หลายแขนง แล้วยังขึ้นชื่อว่าศักดิ์สิทธ์ มาก ๆ อีกด้วยนะ เพราะนักเที่ยวเที่ยว หรือ แม้กระทั้งคนในท้องถิ่นยัง confirm อีกด้วยนะว่า เครื่อวรางตัวนี้ได้แล้วจิกเงิน จิกทองเก่งนักแหล่ะ

เครื่องรางญี่ปุ่น

4. Asakusa ( Wish come true )

มาต่ออีกตังนึง ที่ดังมาก ๆ และแน่นอนว่ามาจากวัด อาซากุสะ ซึ่งคนไทยรู้จักในชื่อของ วัดโคมแดง และเครื่องรางตัวนี้เด่นในเรื่องของ การสมปราถนา ค่ะ ซึ่งว่ากันว่า เป็นตัวแทนของเทพเจ้าของวัดเลยนะ

ไม่ว่าเราจะพกไปไหนมาไหน ก็สามารถขอพร และ ท่านก็จะอวยพรให้เราสมปราถานาได้อีกด้วยนะ ขอได้ทุกเรื่อง เรื่องเล็กยันเรื่องใหญ่เลยแหล่ะ เอาเป็นว่ามีไว้ก็อุ่นใจเนอะ

เครื่องรางญี่ปุ่น

5. Asakusa ( Love )

มาต่ออีกเครื่องรางชื่อดัง จากวัด อาซากุสะ ที่เดิมที่ดัง และแน่นอนว่า เครื่องรางอีกแบบหนึ่งที่มีความนิยมอย่างมาก ก็ต้องยกให้เครื่องรางที่เกี่ยวกับความรัก เพื่อให้ความรักของเราสมหวัง

และมักเป็นที่นิยมของเหล่าสาว ๆ นักเรียน ที่แอบชอบใครบางคนอยู่ เครื่องนี้จึงสามารถเป็นที่พึ่งทางใจได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ และแน่นอนว่า ข่าวลือเรื่องการได้ผล ก็ไม่แพ้ใคร น่าเช่ามาเก็บรักษาได้เหมือนกันน้าซิส

เครื่องรางญี่ปุ่น

6. เหรียญ 5 เยน

เครื่องรางบางทีก็ไม่ต้องไปหาเช่าตามวัดให้ยากเย็นก็ได้ เพียงแค่มี เหรียญ 5 เยน พกติดตัวไว้ให้อุ่นใจ ก็สามารถดึงเรื่องดี ๆ เข้ามาได้เช่นกัน ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น 

ซึ่งความเชื่อนี้ก็คือ เหรียญนี้จะมีรูตรงกลาง ซึ่งเชื่อกันว่า หากมีเรื่องร้าย ๆ เข้ามา จะทะลุรูตรงเหรียญออกไป ซึ่งเป็นความหมายของความโชคดีได้อีกด้วยค่ะ

เครื่องรางญี่ปุ่น

7. สุขภาพ ศาลเจ้านามิโนะอุเอะ

เป็นสาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ใน โอกินาว่า ซึ่งเครื่องรางที่โด่งดังของที่นี่ คือ เครื่องรางสุขภาพค่ะ ว่ากันว่า ได้ผลดีมาก ๆ ใครที่เป็น ๆ หาย ๆ หรือ ป่วยเรื้อรัง ก็ลองมาขอพร เช่าเครื่องรางจากที่นี่ได้เช่นกัน เพราะความศักดิ์สิทธิ์ ก็ไม่แพ้ใครแน่นอนค่ะซิส

แล้วดูที่ตัวเครื่องราง ก็มีสีสันสดใสมาก ๆ น่ารักมาก ๆ เลย ซื้อฝากคนรัก เพื่อนสนิท ให้เป็นของขวัญกับความหมายดี ๆ แบบนี้ ก็ดีไม่ใช่น้อยเลยเนอะ

เครื่องรางญี่ปุ่น

8. วัดน้ำใส เสริมความรัก

วัดต่อมา ค่อนข้างมีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว และแน่นอนค่ะ คนไทยสายมูอย่างเรา ๆ ก็ไม่พลาดแน่นอน กับวัดที่มีชื่อว่า คิโยมิซุ หรือ วัดน้ำใส 

ซึ่งมีความโด่งดังในเรื่องของ ความรัก ความสมหวังเรื่องความรัก เนื่องจาก เทพเจ้าโอคุนินูชิ นั้น มีลูกมากกว่า 180 คน จึงมีหลายคู่สมรส มาขอลูกจากที่นี่ด้วยนะ

เครื่องรางญี่ปุ่น

9. เทพเจ้าจิ้งจอก คิสึเนะ

ต่อมา เป็นศาลเจ้าจิ้งจอกขาว ฝะ่งเกียวโต กับวัด ฟูชิมิอินาริ ค่ะ ซึ่งจะเด่นในเรื่องของความสมเร็จ การงาน project ต่าง ๆ มาขอที่นี่คือปังหมด ไม่ลองไม่รู้ใช่มั้ยล่ะ

เครื่องรางญี่ปุ่น

10. การเรียน วัดอาซากุสะ

มาจบที่วัดชื่อดังที่นี่อีกนิดค่ะ กับเครื่องรางเรื่องการเรียน เพราะ อย่างที่รู้กันว่าที่ญี่ปุ่นนั้น การเรียนถือเป็นเรื่องใหญ่มาก ๆ หากว่าเราต้องการสอบเข้า หรือ อยากเรียนเก่งมากขึ้น ก็อาจจะมาเช่าเครื่องราง เพื่อให้มีความมั่นใจมากขึ้น และอุ่นใจเวลาไปสอบ

และแน่นอนว่า ดีกรี ความศักดิ์สิทธิ์นั้น ก็ไม่แพ้ใครเลยล่ะซิส

Credit https://tourkrub.co/

Comments

comments