สาว ๆ คนไหนไว้ผมยาวแล้วเริ่มเบื่ออยากจะเปลี่ยนทรง อยากจะเปลี่ยนลุค ลองหั่นผมตัดผมสั้นกันดูมั้ยล่ะ ถ้ายังไม่รู้จะเอาแบบไหน น้องซิสมีไอเดียสำหรับ ทรงผมสั้นชิคๆ ที่ตัดแล้วต้องมีคนทักว่าหน้าดูเด็กลง ดูเฉี่ยวขึ้น ทรงผมทำให้ลุคดูโดดเด่นขึ้นกันเลยทีเดียว ชอบทรงไหนเอาไปเปิดให้ช่างดูเลยนะ

ทรงผมสั้นชิคๆ

ทรงผมสั้นชิคๆ

#1 ผมสั้นสไตล์บอย ๆ

สำหรับสาวมั่นอยู่แล้วลองปรับเป็นลุคสาวเท่ได้ด้วยทรงผม Boyish ไถผมข้างหลังออกให้ผมดูมีวิลลุ่มหน้าขึ้น สวนผมหน้าก็ปัดข้างเอาไว้เสยผมได้มาดเท่ๆ

ทรงผมสั้นชิคๆ

#2 ผมสั้นประบ่าสไลด์ปลายผมให้เป็นคลื่น

ได้ลุคใส ๆ เซอร์ ๆ ดูเป็นธรรมชาติ

ทรงผมสั้นชิคๆ

#3 ผมบ๊อบสั้นหน้าม้าเซอร์ๆ สไตล์สาวมั่น

ตัดสั้นเสมอติ่งหูแล้วตัดหน้าม้าเปิดเหม่งให้ดูเต่อ ๆ เซตผมให้ยุ่ง ๆ ดูมีวอลุ่ม ก็ได้ลุคสาวเซอร์หน้าเด็กกันเลย

ทรงผมสั้นชิคๆ

#4 ทรงบ็อบสั้นเสมอคาง

ปรับลุคเด็กเนิร์ดให้ดูสดใสและน่ารักขึ้นด้วยการสไลด์หน้าม้าซีทรู และดัดลอนบาง ๆ ม้วนงุ้มปลายเข้าออกสลับกันให้ดูมีวอลลุ่ม เพิ่มความคาวาอิ๊ให้ตัวเองกันนะคะ

ทรงผมสั้นชิคๆ

#5 ผมสั้นทรงบ๊อบประบ่าเรียบๆ

ตัดสั้นให้ตรงเสมอเท่ากัน ทรงนี้ทำให้คุณดูเป็นสาวหวายเรียบร้อยขึ้นมาทันที แต่ถ้าจะให้ดูฮิปสเตอร์ขึ้นอีกนิด ลองตัดม้าเต่อดูก็จะได้ลุคอีกแบบนะคะ

ทรงผมสั้นชิคๆ

#6 ผมสั้นมัดหางม้าครึ่งหัว

สั้นแค่ไหนก็มัดรวบผมเป็นหางม้าได้ จะมัดทั้งหัวหรือมัดครึ่ง แล้วปล่อยให้ปอยผมตกลงมาแบบเป็นธรรมชาติ ทำผมทรงนี้สร้างลุคเป็นสาววินเทจก็ได้นะเออ

ทรงผมสั้นชิคๆ

#7 ทรงสั้นบ๊อบเท

ที่จะทำให้คุณกลายเป็นสาวเฉี่ยว สาวแซ่บในบัดดล พร้อมทั้งเพิ่มลุคสาวมั่นที่มีบุคคลิกกล้าคิด กล้าทำ ตามสไตล์สาวยุคนี้เลย

ทรงผมสั้นชิคๆ

#8 ผมสั้นดัดลอนยุ่ง ๆ

สำหรับสาวผมหนาก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะทรงนี้จะทำให้สาว ๆ ได้ลุคผมยุ่ง ๆ มีวอลลุ่มแบบธรรมชาติ

ทรงผมสั้นชิคๆ

ทรงผมสั้นชิคๆ

#9 ผมสั้นทรง Pixie

ทรงนี้จะทำได้ลุคสาวเท่ สาวหล่อ กันไปเลย แถมไม่ต้องไปเสียเวลาเซทหรือทำอะไรกับผมมาก แค่ปล่อยผมให้เป็นแบบธรรมชาติ หรือยีหัวให้ฟู ๆ หน่อยก็ชิคแล้ว

ทรงผมสั้นชิคๆ

ทรงผมสั้นชิคๆ

#10 ผมสั้นเสมอคาง

ทรงนี้แม้จะดูเรียบ ๆ ง่าย แต่ก็เพิ่มความเฉี่ยวและเซ็กซี่ได้ด้วยการตัดเซทผมให้ยาวเสมอกันทั้งหน้าหลัง หรือจะเพิ่มความแซ่บก็ย้อมสีหรือไม่ก็ดิปปลายผมแบบไล่สีให้มีลูกเล่นได้ลุคแซ่บ ๆ ตามเทรนด์กันเลย

ถ้าสาว ๆ เบื่อผมยาว หรืออยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองด้วยการตัดผม อย่าลืมเอาไอเดียทรงผมที่น้องซิสเอามาฝาก ไปลองเลือกดูนะคะว่าชอบทรงไหน เพราะตอนนี้เทรนด์ผมสั้นกำลังมาเลย พอตัดผมแล้วนอกจากจะได้อีกลุคที่ดูสดใส โฉบเฉี่ยวแล้ว หน้าเราจะดูเด็กลงจนคนทักเลยล่ะ ^__^

Cr. www.crazyforus.com

Comments

comments