สาวสายแฟทั้งหลาย ใครชอบแต่งตัวสไตล์เกาหลีดูเลยจ้า วันนี้เราได้รวบรวม 10 เสื้อผ้าแบรนด์เกาหลี fever in thailand โฮ่งทุกแบรนด์มาฝากกัน แต่ละแบรนด์กำลัวเป็นที่นิยมมาก ๆ ไอดอลเกาหลีใส่กันเพียบ มาเปลี่ยนลุคให้ดูเหมือนออนนี่พี่สาวเกาหลีกันค่ะ จะมีแบรนด์ไหนบ้าง มาดู !

 

8 เสื้อผ้าแบรนด์เกาหลี fever in thailand โฮ่งทุกแบรนด์ไอดอลใส่กัน !

 

1.Mardi Mercredi

เสื้อผ้าแบรนด์เกาหลี

แบรนด์นี้กำลังมาแรงในไทยมากจนหยุดไม่อยู่ ไม่ว่าไปไหนจะเห็นสาว ๆ ใส่เสื้อยืดจากแบรนด์ Mardi กันเต็มไปหมด ดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เป็นที่ชื่นชอบทั้งวัยรุ่น และวัยทำงาน ซึ่งในเกาหลีเองก็ฮิตไม่แพ้กัน แบรนด์ “Mardi Mercredi” เป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยชื่อแบรนด์มีความหมายในภาษาฝรั่งเศสว่า “วันอังคาร และวันพุธ”  สไตล์เสื้อผ้าจะเน้นชิล ๆ ง่าย ๆ ประกอบด้วยเสื้อยืด สเวตเตอร์ 


2.NERDY

เสื้อผ้าแบรนด์เกาหลี

ใครติดตามไอดอลเกาหลีอยู่ตลอด เราจะต้องเห็นศิลปินใส่เสื้อผ้าของแบรนด์ NERDY กันมาบ้างแหละ ไม่ว่า ไอยู แทยอน และศิลปินอีกมากมาย ก็ต่างใส่เสื้อผ้าของแบรนด์นี้ด้วย เพราะมีอี จงฮยอน (CNBlue),ซิโค่ (ZICO) นักร้องดังเป็นเจ้าของแบรนด์  เสื้อผ้าของแบรนด์ NERDY จะออกสไตล์แนวสปอร์ต เครื่องแต่งกายแบบกีฬา เน้นสำหรับออกกำลังกายได้จริง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นชุดวอร์ม ถุงเท้า และรองเท้าสำหรับใส่ออกกำลังกาย ถูกอกถูกใจสายออกกำลังกายมากค่ะแบรนด์นี้ แต่ถ้าถามว่าคนไม่ออกกำลังกายซื้อได้มั้ย คำตอบคือได้ แบรนด์นี้มีสินค้าอีกมากมาย เสื้อยืดลวดลายเท่ห์ ๆ มีให้เลือกช้อป


3.O!Oi / 5252 By O!Oi

เสื้อผ้าแบรนด์เกาหลี

แบรนด์เสื้อผ้า Street โดยนักออกแบบชื่อดังอย่าง “Yeseul Jung” แบรนด์นี้อยู่มานานกว่า 10 ปี แต่เสื้อยังคงทันสมัย ยังได้รับความนิยมมานานทั้งในประเทศเกาหลี และต่างประเทศ ด้วยโลโก้ “O!Oi” ที่เป็นภาพจำของทุก ๆ คน สำหรับใครที่ยังไม่มีเสื้อผ้าของแบรนด์นี้เราแนะนำว่าต้องมีสักตัวไว้ครอบครอง


4.KIRSH 

แบรนด์เสื้อผ้าอีกหนึ่งยี่ห้อที่มาแรงมากในไทย เสื้อเชอร์รี่ที่เป็นสัญลักษณ์ เสื้อผ้าของจะผสานไปด้วยความวินเทจแนวสตรีทแวร์จากเกาหลี เสื้อแบรนด์นี้ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นอายุ 20 ปี ขายดีมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทย และในปัจจุบัน “KIRSH” มีการตัดสินใจที่จะเปิดร้านค้าออนไลน์มากขึ้น ซึ่งไม่ว่าเราจะอยู่ประเทศไหน เราสามารถสั่งซื้อ เสื้อยืด เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อครอป ชุดเดรส ถุงเท้า รองเท้า รวมถึงของใช้ต่างๆ จากแบรนด์นี้ แล้วยิ่งใครที่เป็นคอซีรีส์นะยิ่งต้องมี เพราะแบรนด์นี้ได้เลือก “ซงคัง” ให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ พระเอกซีรีส์ Sweet home เรื่องดังใน Netflix ด้วยนะ


5.87MM Seoul

 อีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังในหมู่วัยรุ่นเกาหลี ด้วยราคาที่ไม่สูงเกินไป  ทางแบรนด์มาในสโลแกนที่ว่า “NO CONCEPT BUT GOOD SENSE” หมายถึงเสื้อผ้าของเขาจะถูกออกแบบมาในลักษณะที่แตกต่างกันไป และไม่ตายตัว ทำให้ทุกคนจับตาดูสินค้าคอลใหม่ ๆ ลุ้นตามว่าจะมีสินค้าแบบไหนออกมา แต่สินค้าหลักที่เป็นที่นิยม ได้แก่ เสื้อยืด Over Size ที่มีการสกรีนชื่อแบรนด์หรือตัวเลข 1987 และสเวตเตอร์ Mmlg ที่ไอดอลใส่กัน


6.COVERNAT

 แบรนด์เกาหลีที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 เป็นแบรนด์เกาหลีที่อยู่มานาน แต่ยังได้รับความนิยมดี จะเห็นว่าเสื้อผ้าจะมีความยุโรป เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าอเมริกา และเป็นเสื้อผ้าดีไซน์เท่ห์ แต่สวมใส่ได้ง่าย คุณภาพดี ราคาน่ารัก แล้วจะบอกว่าไอดอล นักแสดงใส่กันทั้งวงการ ที่สำคัญ “อีโดฮยอน” เป็นนายแบบของแบรนด์นี้ด้วย ใครเป็นติ่งน้องบอกเลยต้องสั่ง


7.THISISNEVERTHAT

เสื้อผ้า Unisex สไตล์ฮิปฮอปแนวสตรีท กับแบรนด์ “THISISNEVERTHAT”  แบรนด์นี้กำเนิดขึ้นในปี 2010 ออกแบบโดย Cho Nadan, Park Inwook และ Choi Jonkyu ซึ่งเป็นเพื่อนที่ร่วมกันก่อตั้งแบรนด์นี้ด้วยกัน และในปี 2018 ทางแบรนด์ได้นำเสนอผลงานบนรันเวย์โชว์ครั้งแรกที่งาน “Seoul Fashion Week” ในกรุงโซล สไตล์การแต่งตัวแบบ “Norm-core” เป็นสไตล์แฟชั่นที่เกิดมาจากคำสองคำรวมกัน คือ คำว่า Normal + Hardcore  ให้การแต่งตัวที่ไม่มาก และไม่น้อยจนเกินไป เน้นความสบายเป็นหลัก


8.emis 

อีกหนึ่งแบรนด์สตรีทแวร์เกาหลีที่มาในคอนเซ็ปต์ “Every Moment is Special.” ที่สามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ง่าย ใส่ได้ทุกวาระ แบรนด์นี้มีทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าให้เลือกซื้อ แล้วที่พลาดไม่ได้เลย คือ หมวก Cap ซิกเนเจอร์  หมดทุกสี ไอดอลเกาหลีต่างใส่กัน ทั้งฮันโซฮี ซงเฮเคียว ไอยู จีซู บอกเลยซิสสายเกาไม่ควรพลาด !

 

นี้ก็เป็น 8 เสื้อผ้าแบรนด์เกาหลี แบรนด์ดังขายดีในไทย  สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งลุคโคเรีย ซึ่งเดี๋ยวนี้เราก็หาซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เกาหลีได้ไม่ยากเหมือนแต่ก่อนแล้ว เพราะหลายแบรนด์มี shop ในไทย ไม่ต้องรอ Pre-order กันแล้วค่ะซิส

 

 

Photo Credit:

P1

P2

P3

P4

P5

P6

P7

P8

Source Credit:

emis

Comments

comments