บางทีในการทำงานเราก็ต้องการความภูมิฐานเหมือนกัน สำหรับซิสที่เคยแต่งตัวสบาย ๆ มาตลอด แล้วต้องเปลี่ยนงานกะทันหัน ก็ต้องไปสัมภาษณ์งาน หรือต้องเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว หรือบางทีต้องไปประชุมงานสำคัญ ๆ แล้วจะแต่งตัวยังไงให้ดูดี ดูสวยภูมิฐาน มาค่ะ ซิสจะมาแนะวิธี แต่งตัวลุคผู้ใหญ่ ให้ชิค ให้เก๋ ไม่แก่แน่นอน

 

แต่งตัวลุคผู้ใหญ่ แมทช์ยังไงให้ชิค

 

ซิสที่อยากปรับลุค แต่งตัวให้ดูดี ให้น่ามอง ดูเป็นผู้ใหญ่ แต่ไม่แก่ มันต้องมีเทคนิคการแต่งตัวสักหน่อยค่ะ ต้องเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับตัวเอง และโทนสีก็สำคัญเช่นกัน มาดูกันค่ะ ว่ามีเทคนิคการแต่งตัวยังไง แล้วแมทช์ยังไงดี

1. เลือกเสื้อผ้าไซส์พอดีตัว

พอดีตัวนะคะซิส ไม่ใช่แบบรัดรูป และไม่ใส่เสื้อผ้าที่ใหญ่จนเกินไป การใส่เสื้อผ้ารัดรูปเป็นการเน้นสัดส่วนของเราจนเกินไป ทำให้ดูไม่เป็นผู้ใหญ่ค่ะ แถมยังไม่ถูกกาลเทศะด้วย แต่ถ้าใส่เสื้อผ้าใหญ่เกินไป หลวมโพรก ก็ทำให้ดูป้าไปเลย ดังนั้นเลือกเสื้อผ้าไซส์ที่พอดีตัวมาใส่ดูค่ะ เช่น เสื้อเชิ้ตพอดีตัว กระโปรงเอวสูง หรือกางเกงเอวสูง ที่เน้นให้เห็นทรวดทรงเล็กน้อย กระโปรงก็ควรมีความยาวพอดีนะ ไม่สั้นจนเกินไป ยาวประมาณเข่า หรือสูงกว่าเข่าสัก 1 นิ้วจะกำลังพอดีค่ะ ไปดูตัวอย่างกัน

แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เสื้อเชิ้ตพอดีตัวสีขาวอมเทา แมทช์กับกระโปรงทรงสอบเอวสูงสีเขียวขี้ม้า ยาวเหนือเข่าเล็กน้อย กับรองเท้าส้นสูงสีเนื้อ เป๊ะมาก
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เชิ้ตพอดีตัว ใส่กับกระโปรงทรงสอบพอดีตัว ถึงเอวจะไม่สูง แต่ก็ทำให้ดูมีรูปร่าง แมทช์กับเสื้อสูทสีเดียวกับกระโปรง สูทหรือเบลเซอร์มีขนาดพอดีตัว พับแขนเล็กน้อย ดูดีสุด ๆ
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
แมทช์เบลเซอร์ขนาดพอดีตัว สวมทับกระโปรงทรงเอ ยาวเหนือเข่า สวย ดูดี และดูภูมิฐานอีกด้วย
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เดรสสีฟ้าเข้ม เข้ารูปช่วงเอว ช่วงกระโปรงบานออกเป็นกระโปรงทรงเอ ทำให้ดูรูปร่างดี ความยาวกระโปรงอยู่เหนือเข่าเล็กน้อย ดูสุภาพ
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เสื้อเชิ้ตสีขาว พับแขนเล็กน้อย แมตช์กับกางเกงขากระบอกเอวสูงสีน้ำเงินเข้ม ดูทะมัดทะแมง สวยเท่ ภูมิฐานมาก ๆ

 

2. เน้นเสื้อผ้าสีพื้น ไม่เน้นลวดลาย

ไม่ใช่ว่าใส่เสื้อผ้าลาย ๆ ไม่ได้นะคะ แต่เสื้อผ้าบางลายก็แสนจะแบ๊ว น่ารักเกินไป ทำให้ดูไม่น่าเชื่อถือ ส่วนบางลายก็ดูเป็นผู้ใหญ่เกิน จนอาจจะโดนทักว่าป้าได้ (โดยเฉพาะพวกลายดอกต่าง ๆ) ดังนั้น ถ้าอยากดูดี เท่ สมาร์ท เลือกเสื้อผ้าสีพื้น ๆ ไว้ ยิ่งถ้าเลือกโทนขรึม ๆ เข้ม ๆ อย่างสีเทา ดำ น้ำตาล น้ำเงิน ได้ก็ยิ่งดี สีเข้ม ๆ แบบนี้จะทำให้ได้ลุคเป็นผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ ไปดูตัวอย่างกัน

แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เลือกเชิ้ตสีขาวแมทช์กับกระโปรงสีขาวครีม เป็นลุค All White สวยสุภาพ น่ามอง
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เชิ้ตสีนวล ๆ แมทช์กับกระโปรงสีน้ำตาล เป็นสีเรียบ ๆ ที่ยังคงความสดใส
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
ขาว – ดำ สีคลาสสิก แมทช์ยังไงก็ดูดี โดยเฉพาะเสื้อขาว – กางเกงดำ เท่สุด ๆ
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
สีนู้ดเป็นสีสุภาพยอดฮิต สำหรับคนที่ไม่ชอบสีเข้ม ๆ เลือกเบลเซอร์เข้ารูปสีนู้ด แมตช์กับกางเกงขากระบอกสีเดียวกัน ดูดีสุด ๆ
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เลือกเสื้อสีกรมท่า แมตช์กับกระโปรงเอวสูงทรงเอ สีเทาอมฟ้า ดูสุภาพ แถมยังเรียบร้อยอีกด้วย

3. มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดไม่เกิน 3 สี

การแมทช์ชุดหลายสี มันจี๊ดเกินไปค่ะซิส บางทีมันเหมาะกับการแต่งตัวสไตล์เด็ก ๆ มากกว่า หรือถ้าบางทีแมทช์สีเยอะเกินไป ก็อาจจะดูแก่ได้ ดังนั้น เอาเป็นแบบมินิมอลดีกว่า แมทช์สีเรียบ ๆ 2 – 3 สีพอ มากกว่านั้นพักก่อน ไปดูตัวอย่างกันค่ะ

แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เสื้อคาดปาดสีนู้ดอมชมพู แมตช์กับกระโปรงเอวสูง ทรงสอบ สีเทา และกระเป๋าสีเบจ คุมโทนซอฟท์ สวยแบบพอดี ๆ
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เสื้อไหมพรมแขนยาว สีเขียวเข้ม แมตช์กับกางเกงสีขาว แล้วคาดทับด้วยเข็มขัดสีครีม ดูเข้ากันอย่างลงตัว
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เสื้อแขนยาวสีดำ แมตช์กับกระโปรงเอวสูง ทรงสอบ ดีไซน์เก๋ สีนู้ด ที่แต่งลายเส้นสีดำ ดูดี สวย สมาร์ท เป๊ะมาก ๆ
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เสื้อลูกไม้แขนยาวสีครีม แมตช์กับกระโปรงเอวสูง ทรงสอบ สีขาว แล้วเพิ่มสีสันให้ลุค ด้วยรองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีเหลือง เป็นโทนสีที่เข้ากันมาก ๆ
แต่งตัวลุคผู้ใหญ่
เดรสเข้ารูปสีชมพูอ่อน แมตช์กับเสื้อเบลเซอร์เข้ารูปสีขาว แล้วคอมพลีตลุคด้วยรองเท้าและกระเป๋าสีเบจ ลงตัว ดูดี น่าเชื่อถือ

 

นอกจากนี้ ถ้าอยากดูดี ซิสแนะนำให้เพิ่มเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ เข้าไป เช่น ต่างหูแบบแป้นติดหู กำไลหรือสร้อยข้อมือเส้นเล็ก ๆ หรือจะเป็นสร้อยคอเส้นเล็ก ๆ บาง ๆ ก็ได้ ส่วนรองเท้า ลองเลือกรองเท้าส้นสูงหัวแหลมดูนะคะ จะยิ่งทำให้ดูสง่าขึ้นอีกเยอะเลย ลองดูนะคะ ปรับลุคตัวเองสักหน่อย ไปพบใครก็จะสร้างความประทับใจ รับรองว่า ไม่ว่าสถานการณ์อะไรก็จะผ่านฉลุยแน่นอน

 

Credit Pictures from www.elegantbuyshop.com, avouavou.com, www.primonly.com, afamily.vn, www.qoo10.com Pinterest : miinmintkyousuke5928 / kirara705 , IG : avouavou, bom-is-spring.tumblr.com, m.jp.styleonme.com, en.styleonme.com

Comments

comments