ใกล้ถึงช่วงกลางปีแล้ว ถึงเวลาอัพเดต เมคอัพของสาวเกาหลี ว่าตอนนี้ที่เกาหลี กำลังฮิตการแต่งหน้าแบบไหนอยู่นะ มีแบบไหนที่เป็นที่นิยมบ้างนะ เพราะเทรนด์การแต่งหน้าของเกาหลี มักจะเปลี่ยนไปตามกระแสของเหล่า Idol หรือซีรี่ย์ ที่มาเป็นช่วง ๆ ค่ะ ใครที่เป็นสายเกา ต้องมาอ่านด่วน ๆ เดี๋ยว out นะ !

 

เมคอัพของสาวเกาหลี ช่วง มิ.ย. 2021 นี้เป็นแบบไหนกันบ้างนะ!? ไปส่องกันดีกว่า

เมคอัพของสาวเกาหลี

1. Dolly eyes 

การแต่งตาแบบ Dolly eyes ก็ยังคงฮิตมาโดยตลอดค่ะ โดยการแต่งแบบนี้ไม่ยาก เพียงแต่ต้องเลือกสีที่เหมาะ สำหรับสีผิวของเรา และ สีที่ไม่เข้มมากว่าเกินไป จะได้เป็น Dolly eyes ที่น่ารัก เนียน ๆ เหมือนสาวเกาเลยค่ะ สิ่งที่เพิ่มขึ้นมา จากช่วงก่อน ก็คือการใช้ Glitter แบบที่เห็นชัด มาติดเพิ่มจาก การใช้ eyeshadow สีอ่อน เป็นการเพิ่มลูกเล่นน่ารัก ๆ ยิ่งถ่ายรูปก็ยิ่งสวย ใครที่ยังไม่เคยลอง เอา glitter มาติดที่ dolly eyes ขอบอกเลยว่า Out สุด !!

เมคอัพของสาวเกาหลี

2. Blur cat eye

แบบถัดมา เป็นแบบที่ค่อนข้างฮิต ในการแต่งหน้าให้ Idol เลยค่ะ คือการใช้ eyeshadow สีเข้ม มาทำเป็น eyeliner แล้วใช้แปรงเล็ก ๆ เบลนให้ฟุ้ง เข้ากัน เพราะเป็นการแต่งหน้าที่ทำให้ ดวงตาดูเฉี่ยวคม sexy มากขึ้น แต่ก็ดูธรรมชาติ นุ่มนวล เช่นกันค่ะ ยิ่งคนที่มีปัญหา เปลือกตาซ้อนกัน ตาชั้นเดียว ตาหลบใน จะเหมาะสำหรับวิธีการ แต่งตาแบบนี้มาก ๆ เลยค่ะ 

เพราะอาจจะไม่ได้เห็น line mี่เขียนชัดเจน แต่ก็ทำให้ look ของวันนั้น ดูสวยเฉี่ยวขึ้นทันตาเลย สิ่งสำคัญที่อย่าง ที่ห้ามลืมเด็ดขาด คือการใช้ pencil eyeliner เขียนในขอบตาด้านใน เพื่อให้มีความ คมชัดมากขึ้นอีกค่ะ 

 

เมคอัพของสาวเกาหลี

3. Glow skin

เทรนการแต่งหน้าของเกาหลี โดยหลัก ๆ คือการแต่งให้ ผิวดูชุ่มชื่น dewy เป็นกระแสมาหลายปี แต่ในช่วงปีหลัง ๆ นี้ เทรนด์การแต่งหน้าแบบ Dewy จะลดหลงเยอะมาก ถ้าเทียบกับการแต่งหน้าของ เหล่า Idol ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาค่ะ เพราะช่วงก่อนหน้านี้ เทรนด์การแต่งหน้าเกาหลี จะเน้นการทาครีม หรือ cream highlight ให้ผิวดู Dewy ฉ่ำ ๆ เล่นกับแสง

แต่ในช่วงหลังนี้ ก็ลดความ dewy ลงมา เป็นผิวแบบ Glowing แทนค่ะ โดยจะนิยมใช้ highlight แบบเนื้อแป้งกันมากขึ้น ปัดเบา ๆ ให้ผิวดูฉ่ำ สุขภาพดี หรือใช้ พวกรองพื้น ที่มีส่วนผสมของ shimmer ละเอียด ให้ดูแต่งหน้าไม่หนา แต่ในเมืองไทยเรา ก็ควรต้องปัดแปงบ้างนะคะ ไม่งั้นจะมันเพราะอากาศไม่อำนวยเลย 

 

เมคอัพของสาวเกาหลี

4. contour 

การแต่งหน้าเกาหลี ในช่วงหลังมานี้ จะใช้สี contour ที่เข้มขึ้นเล็กน้อยค่ะ หลัก ๆ อาจจะไม่ได้ใช้กับบริเวณโหนกแก้มอย่างเดียว แต่จะใช้ ในการ contour จมูก เปลือกตา ให้ดูลึกและ sexy ขึ้น แต่วงการ Idol ก็เริ่มมาแต่งหน้าแน่นมากขึ้นด้วยนะ บอกเลยว่าต้องหาคอนทัวมาปัดบ้างแล้วล่ะ 

เมคอัพของสาวเกาหลี

5. T-zone highlight 

หลายคนอาจจะคิดว่า เกาหลีไม่ค่อยปัดไฮไลท์ ซึ้งจริง ๆ ก็ไม่ถูกเสียทีเดียวค่ะ เพราะส่วนใหญ่ สาวเกาจะเลือกใช้การแตะ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และแตะไปตาม จุดที่ต้องการ เช่น สันจมูก โหนกแก้ว หรือ หัวตา เพียงเบา ๆ เท่านั้นค่ะ ทำให้บางที ก็ดูไม่ค่อยเห็น เลยอาจจะเข้าใจไปว่า สาวเกาไม่นิยมใช้ highlight  แต่การเลือกใช้สีก็สำคัญคือ ไฮไลท์สีขาว สีเงิน ที่เกาหลีไม่ค่อยนิยม แต่สี Champagne , Rose gold หรือสี Peach ก็สวยเข้ากับผิว สาวไทยได้ เช่นกันค่ะ 

 

เมคอัพของสาวเกาหลี

6. Fresh lip 

อีกแบบการแต่ง ที่นิยมมาโดยตลอด คือการเลือกใช้สี lipstick สีชัด เข้ม ไปทางแดง ชมพู จะเหมาะสำหรับสาวผิวขาวบ้านเขา เป็นพิเศษค่ะ จึงไม่แปลกที่ collection แบรนด์เกาหลี มักจจะมีสีสดใส ใกล้จะ Neon จำหน่ายเสมอ เพราะมันขายได้ตลอด ทำให้ Look ดูสดใส แต่งตาเบา ปัดแก้มเบา ก็คู่กับ Lipstick สีสดได้ไม่ยากค่ะ ถ้ายังไม่มี lipstick สีเข้ม ต้องลองซื้อไว้ทา หรือไม่ก็ ไว้ใช้ mix กับสีอ่อน ๆ ก็คุ้มเงินอยู่นะคะ 

 

cr. 1 2 3 4 5 6

Comments

comments