ซีรีส์เกาหลีมาแรง เป็นกระแสในบ้านเรา มาอย่างต่อเนื่อง ไม่มีแผ่วเลยจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรักแนวโรแมนติก, คอมเมดี้ขบขัน, หักเหลี่ยม เฉือนคมทางธุรกิจ หรือจะดราม่า ปัญหาชีวิตครอบครัว จะแนวไหนก็ได้รับความนิยม ทำให้คนดูติดงอมแงมกันเลยทีเดียว ซึ่งบางทีกำลังอิน!! กับซีนอารมณ์ กับบทบาทของนักแสดง แต่กลับอ่านซับไม่ทัน T^T ทำให้หลุดประเด็นหลัก ๆ หัวใจของเรื่องไปซะอย่างนั้น งั้นวันนี้เราขอเอาใจสายขี้เกียจอ่านซับ! กับ 7 ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย ใน Netflix มาฝากทุกคนกัน จะมีเรื่องไหนน่าดูน่าติดตามกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

รวม 7 ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย ใน Netflix สำหรับคนขี้เกียจอ่านซับ

#1. Sweet & Sour

ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย

ขอเริ่มต้นเรื่องแรกกับหนังเกาหลี ล่าสุด ที่ฮอตฮิต! เป็นกระแสในบ้านเรามาก ๆ ถึงขนาดเคยติดอันดับ 1 ยอดนิยม ผู้ชมคนไทย ดูมากที่สุดใน Netflix ด้วยกับเรื่อง Sweet & Sour ที่ว่าด้วยเรื่องความรักของคนวัยทำงานที่ทั้งอยาก lucky in game และ lucky in love ไปพร้อม ๆ กัน

แต่จับปลาสองมือไม่ทำให้สุดเลยสักอย่างแบบนี้มันจะรอดไหมนะ? งั้นใครที่กำลังมีความรักแบบรักระยะไกล วัยทำงานแบบนี้แล้วล่ะก็ เรามาเช็คความรักของเพื่อน ๆ ด้วยการดูหนังเรื่องนี้กันสักหน่อยดีกว่าค่ะ ว่ารักของเราตอนนี้กำลังหวานหรือหมดอายุจนเปรี้ยว กันไปแล้ว … แอบกระซิบบอกนิดนึงว่าต้องห้ามกระพริบตาหรือเนื้อหาของเรื่องสักช่วงเลยนะจ๊ะ ไม่งั้นโดนแกงหม้อเบ้อเริ่มแน่นอน!!


 

#2. Move to Heaven 

 

ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย

มาต่อกันที่ Move to Heaven  ซีรีส์ที่ดูได้ไม่เบื่อ ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป มีทั้งหมด 10 ตอนเท่านั้น เป็นเรื่องราวของ บริษัท Move to Heaven รับเก็บกวาดหลังที่เกิดเหตุ (หลังจากที่มีคนเสียชีวิต) โดยมี ฮันกือรู เด็กอัจฉริยะ  ที่ถึงแม้ว่าเขาจะดูเหมือนเข้าสังคม หรือเข้ากับผู้คนไม่ค่อยได้ ด้วยความใสซื่อ และตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเอง ให้ผู้ที่เสียชีวิต ในแต่ละเคส ได้บอกเล่าเรื่องราว ส่งผ่านความรู้สึกของผู้ตาย ไปยังญาติพี่น้อง หรือคนใกล้ชิดเป็นผู้ตาย นั่นแหละที่ประทับใจ ตราตรึงอยู่ในหัวใจของผู้ชม จนต้องน้ำตาซึม ไปกับเรื่องราวของพวกเขากันเลยทีเดียว
 

 
 

#3.  Crash Landing On You

 
 
ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย
 
ใครที่ชอบเรื่องรักโรแมนติกแถมมีซีนคอมมาดี้สุดฮา!! ต้องตกหลุมรักกับยัยแม่หญิงยุนเซรี และสหายผู้กองรีจงฮยอก รวมไปถึงเหล่า สหายทหารเกาหลีเหนือมากแน่ เมื่อสาวยุนเซรี เซเลบริตี้คนดังของเกาหลีใต้ได้เล่นเครื่องร่อน แล้วเกิดอุบัติเหตุทำให้เครื่องร่อนของเธอนั้น ได้พัดไปติดที่ฝั่งชายแดนเกาหลีเหนือ จนพบรักกับผู้กองแห่งกองร้อยที่ 5 ผู้คุมหน้าด่านชายแดนเส้นแบ่งเกาหลี เกิดเป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ดราม่า ตลกขบขัน และกลายเป็นกระแสเรตติ้งพุ่งกระฉูด ในปี 2019 เลยด้วย!! แบบนี้ยิ่งห้ามพลาดเลย!!
 

 
 

#4. It’s Okay to Not Be Okay

 
 
ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย
 
มาดูความรักสุดโรแมนติก ไปพร้อม ๆ กับการค้นหา ปมภายในจิตใจ จากเรื่องราวของอดีต อย่างเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay กันค่ะ เรื่องราวของนักเขียนนิทานเด็ก โกมุนยอง ที่แม้ว่าเธอนั้น จะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับนิทาน แต่บุคลิก และนิสัยใจคอ กลับไม่ใช่คนอ่อนโยน และเข้ากับเด็กได้ดีเลยสักนิด!! จนได้มาเจอกับ มุนคังแท บุรุษพยาบาลผู้ดูแลคนป่วยจิตเวช และพี่ชาย มุนซังแท ซึ่งทั้งสามคน ต่างมีเรื่องราวผูกพัน กันมาตั้งแต่อดีต แต่ทั้งสามต่างเติมเต็มจิตใจ และช่วยกันคลายปมในอดีตของกันและกัน จนความรักที่สวยงาม ก็ค่อย ๆ เกิด ไปพร้อมกับการเรียนรู้ชีวิตของทุกคนด้วย
 

 
 

#5. Itaewon Class

 
 
ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย
 
เปลี่ยนสไตล์มาที่ เรื่องหักเหลี่ยม เฉือนคมกันทางธุรกิจ อย่างเรื่อง Itaewon Class ซึ่งเป็นเรื่องที่โด่งดัง และฮอตฮิต! ไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนหนุ่ม ๆ หลายคน ต้องไปตัดผม ทรงหัวเกาลัดเหมือนกับ พัคแซรอย พระเอกกันเป็นแถว ซึ่งเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวความพยายามของเด็กหนุ่ม ที่มีความฝันในการเปิดร้านอาหารที่มีชื่อเสียง และต้องการโค่นล้มบริษัทอาหาร ยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของเกาหลี อย่าง ชางกา ให้ได้ เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหนนั้น เรามาร่วมลุ้น และเป็นกำลังใจ รวมถึงเรียนรู้ธุรกิจไปกับ หนุ่มพัคแซรอย ในเรื่อง Itaewon Class กันนะคะ
 

 
#6. Start-Up
 
ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย
 
เรื่องราวเกี่ยวกับการทำธุรกิจ ของคนรุ่นใหม่ อย่าง Start-Up ของชายหนุ่ม อย่าง นัมโดซาน ผู้ที่เก่งทางด้านคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะโปรแกรม AI ซึ่งเขานั้นได้ร่วมมือกับเพื่อน ๆ อีก 2 คน ในการการก่อตั้งบริษัท ซัมซานเทค แต่ดูเหมือนกับว่า พวกเขาจะเก่งทางด้าน IT อย่างเดียว แต่ไม่มีหัวทางด้านบริหารสักเท่าไหร่ จนกระทั้งได้ไปเจอกับ ซอดัลมี สาวน้อยไฟแรง ผู้มีความฝันอยากจะเป็นผู้บริหารธุรกิจที่สำเร็จ
เมื่อเขาทั้งสองได้เจอกัน ต่างก็เป็นแรงผลักดันซึ่งกันและกันโดยไม่รู้ตัว เอาเป็นว่าใครที่กำลังมีความฝัน อยากเติมไฟในการทำงาน หรือสร้างธุรกิจแล้วล่ะก็ แนะนำว่าห้ามพลาดเรื่องนี้เลยค่ะ!! นอกจากจะได้เรียนรู้ศัพท์ใหม่ ๆ เกี่ยวกับ Start-Up แล้วยังอยากสร้างแรงบันดาลใจและกำลังใจให้คนรุ่นใหม่ได้ไม่น้อยเลย
 

 
 
#7. Kingdom
 
 
ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย
 
ปิดท้ายกันที่เรื่อง Kingdom เรื่องราวข่าวลือ ของกษัตริย์ผู้ล้มป่วย และโรคระบาดประหลาด ๆ ของชาวบ้าน ที่ทำให้องค์รัชทายาทเป็นความหวังเดียว ที่จะพาประชาชนให้รอดพ้นอะไรจากวิกฤตอันน่าสะพรึงกลัว และสยดสยอง รวมไปถึงการค้นหาความจริงเกี่ยวกับอาการป่วยของกษัตริย์นี้ได้
 

 
เรื่องนี้ขอบอกเลยว่า สนุกและมันส์มาก ๆ เลยค่ะ ใครที่ชอบแนวเดียวกับซอมบี้ของฝรั่งแล้วล่ะก็ ลองเปิดใจให้กับซอมบี้เกาหลีในเรื่องนี้ก็ดูนะคะ รับรองว่าสนุกและน่ากลัวไม่แพ้กันเลย
 
เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ 7 ซีรีส์เกาหลี พากย์ไทย ใน Netflix ที่เราเอามาฝากในวันนี้ ใครที่เป็นสายขี้เกียจอ่านซับหรืออยากจะตามเก็บทุกอารมณ์ ทุกซีน โดยที่ไม่ต้องชายตาไปอ่านซับแล้วล่ะก็ ลองกด Add Playlist ทั้ง 7 เรื่องนี้ไว้เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน
 
 
 
 

Comments

comments