‘ความงาม’, ‘ชื่อเสียง’, ‘ความสำเร็จด้านการงาน’ ดูเหมือนว่า สาวๆ ตระกูล ‘Kardashian กับ Jenner’ จะมีพร้อมรอบด้าน! นอกจากจะโดดเด่นในแวดวงเอนเตอร์เทนเมนท์ และแฟชั่นระดับโลกแล้ว พวกเธอยังได้รับความสนใจในเรื่อง ‘ลุค’ เป็นพิเศษ ไม่ว่าพวกเธอจะย่างก้าวออกมาใน ลุคพรมแดง ลุคออกอีเว้นท์ หรือลุค out & about สบาย ๆ ตามท้องถนนสุดฮิปในแอลเอ เหล่าปาปารัสซีก็ตามแชะภาพพวก เธออย่างไม่อั้น   

 

Kardashian กับ Jenner

 

สาว ๆ สงสัยกันมั้ยคะ? ว่าไม่ว่างานจะแน่นรัดตัวขนาดไหน แถมยังจะต้องถ่ายเรียลลิตีโชว์ ‘Keeping Up with the Kardashians’ ที่ติดตามชีวิต ไลฟ์สไตล์ ของพวกเธอตลอดทั้งวัน แต่ทั้ง 6 สาวบ้านนี้ยังคงความงามอย่าง effortless ไว้ได้ตลอดไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน! วันนี้ Clubsister เลยจะมาแชร์ ‘เคล็ดลับความงาม’ ฉบับครอบครัว Kardashian กับ Jenner ให้ทุกคนได้อ่านกันเลย!

โดย Beauty Secrets ของพวกเธอแต่ละคนนั้น ไม่ได้มีเพียงการเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว หรือ การไปสปาเป็นประจำเหมือนเหล่าดาราดังที่พวกเราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ แต่เป็น tips ที่สามารถทำได้เองง่าย ๆ และรับรองว่าได้ผลอีกด้วย 

 

Kardashian กับ Jenner

 

เริ่มจากความงามของคุณแม่ Kris

ที่แม้ในวัย 64 ปี ก็ยังคงความสวยไม่สร่าง โดย ‘Mom Boss’ หรือ ‘Momager’ (Mom-manager) ผู้สร้างอาณาจักร Kardashian-Jenner ให้โด่งดั่งไปทั่วโลก พร้อมสานต่อด้วยการเป็นเมเนเจอร์ที่ปรึกษาด้านการงานให้กับลูก ๆ ทุกคน ที่ต่างทำรายได้รวมหลายล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี ขอคอนเฟิร์มเคล็ดลับบิวตี้ง่าย ๆ แต่รับรองได้ผลว่า

“หมั่นล้างหน้าเป็นประจำทุกคืนด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่น โดยฉันจะใช้ผ้าเช็ดหน้าที่ทำจากผ้าลินิน อย่าง terry cloth washcloth วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้า ช่วยขจัดรูขุมขน และยังทำให้ผิวหน้านุ่มอีกด้วย ซึ่งให้ทำก่อนที่จะลงทรีตเม้นต์สำหรับตอนกลางคืน

 

Kardashian และ Jenner

 

นอกจากนี้ให้เปลี่ยนแปลงสีฟันทุก ๆ สามสัปดาห์ เพื่อเป็นการบำรุงรักษาสุขภาพของช่องปากด้วย เนื่องจากช่องปากก็เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย แล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดฟันด้วยไหมขัดฟันด้วย”

 

Kardashian กับ Jenner

 

ตามด้วยเคล็ดลับจากพี่สาวคนโตของบ้าน อย่าง Kourtney

คุณแม่ลูก 3 ซึ่งปัจจุบันในวัย 41 ปี ได้ค้นพบ passion ของตัวเองในการทำเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ กึ่ง e-commerce ในนาม ‘Poosh’ ที่มาจากชื่อเล่นที่ครอบครัวตั้งให้เธอนั่นเอง ถึงเธอจะเป็นพี่สาวคนโตสุดของบ้าน แต่หลาย ๆ คนมักทักอยู่เสมอว่า เธอยังหน้าเด็กสุด ๆ อย่างกับสาววัย 20 ปีปลาย ๆ ซะอีก! 

“การอาบน้ำแบบ double washing หรือ การทำความสะอาดร่างกายให้ครบ 2 รอบ ในทุก ๆ ครั้งที่อาบน้ำเป็นสิ่งที่ฉันทำเสมอ ฉันมักจะขัดผิวระหว่างรอให้คอนดิชั่นเนอร์ซึมซับเข้าเส้นผม และจากนั้นเมื่อเสร็จขั้นตอนบำรุงผม ฉันก็จะอาบน้ำปิดท้ายอีกรอบด้วยสบู่ที่แพทย์ผิวหนังของฉันให้มา 

และฉันยังใช้ครีมทาผิวหน้าที่ไม่ชอบมากนัก มาทาบนตัวเพื่อไม่ให้เสียของอีกด้วย เพราะครีมทาหน้าก็สามารถเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีต่อผิวได้อีกด้วยนะ! ส่วนเวลาฉันจะออกไปงานตอนกลางคืน ก็มักจะใช้ get patch มาบำรุงใต้ตาอย่างน้อย 5 นาทีก่อนแต่งหน้า”

 

Kardashian กับ Jenner

 

ขาดไม่ได้กับตัวแม่ประจำบ้านอย่าง Kim

สาวแซ่บวัย 39 ปี ผู้โด่งดังจากการผลันตัวมาเป็น Reality Star ประจำโชว์ ‘Keep Up with the Kardashians’ หลังจากที่ทำงานเป็น stylist คนโปรดของเซเลบสาว Paris Hilton มาเป็นปี ๆ และยังเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว อย่างบิวตี้ไลน์ ‘KKW Beauty’ กับแบรนด์ชุดชั้นใน ‘SKIMS’ แต่ถึงจะ busy ขนาดไหน เธอก็ยังคงหมั่นดูแลตัวเอง และมีความสนใจเรื่องการแต่งหน้าเป็นพิเศษ

“ฉันแนะนำ trick ในการแต่งหน้าให้ดูปังให้ได้ง่าย ๆ เลย เมื่อทาลิปสติกเสร็จแล้วให้วาดขอบปากด้วยลิปไลน์เนอร์ที่มีสีที่เข้มกว่าสีลิปสติกที่ทาบนปาก เท่านี้ก็จะช่วยทำให้ปากดูอวบอิ่มได้ทันที”

ไม่เพียงเท่านี้ใครที่ follow สาว Kim ในอิสตาแกรม จะเห็นเธอออกกำลังกายอยู่บ่อย ๆ ถึงกับมียิมส่วนตัว และเทรนเนอร์ชื่อดังมาเทรนที่บ้านเป็นประจำ 

 

Kardashian กับ Jenner

 

ตามมาด้วยสาวร่าเริง Khloe

วัย 35 ปี co-founder แบรนด์เสื้อผ้า ‘GOOD AMERICAN’ ที่สนับสนุน และเสริมความมั่นใจให้ผู้หญิงในทุกรูปร่าง โดยเธอให้ความสนใจในเรื่องความงามอันเป็นเอกลักษณ์ ในแบบฉบับของหญิงสาวแต่ละคนเป็นพิเศษ แน่นอนว่าเธอมี beauty hacks เด็ด ๆ มาแชร์สาว ๆ ทุกคน ซึ่งเธอนำสูตร D.I.Y. hair mask มาให้ลองทำกันค่ะ!

“สำหรับ hair mask ที่ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เริ่มต้นด้วยการมองหาน้ำมันชนิดใดก็ได้ที่มีอยู่ในครัว เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอโวคาโด้ เพียงนำน้ำมันมอุ่นให้ร้อนประมาณ 10 วินาที และนำมาทาบำรุงลงบนเส้นผม จากนั้นให้ใช้ผ้าขนหนูพันผมทิ้งไว้ 20 – 30 นาที พร้อมล้างออกด้วยแชมพูเหมือนเวลาสระผมปกติได้เลย” 

 

Kardashian กับ Jenner

 

ส่วนสาวซุปเปอร์โมเดลวัย 24 ปีประจำบ้านอย่าง Kendall

ก็ไม่เคยลืมที่จะดูแลตัวเอง แม้จะต้องเดินทางไปทำงาน และเดินแบบทั่วทุกมุมโลกอยู่บ่อย ๆ เธอได้กระซิบบอกวิธีพิชิตความงามที่ไม่มีความซับซ้อนซะเลยว่า

“เดินทางไปพร้อมปลอกหมอนของตัวเอง ดีที่สุด” หมอนเป็นส่วนที่ใบหน้าเราต้องแนบชิดอยู่หลายชั่วโมงเวลาหลับ เพราะฉะนั้นควรมั่นใจว่าปลอกหมอนที่เราใช้นอนเวลาไปพักที่โรงแรมนั้น สะอาดจริง ๆ เอาของตัวเองไปเลยจึงเป็นทางเลือกที่ใช่เลย!

 

 

Kardashian กับ Jenner

 

ตบท้ายด้วยการเสริมสวยในแบบฉบับของบิวตี้ควีน อย่าง Kylie

ผู้ครองธุรกิจเครื่องสำอาง KYLIE COSMETICS ด้วยวัยเพียง 22 ปี ที่เรามักจะเห็นเธอแต่งตัวเฉิดฉายตามสถานที่ท่องเที่ยวแบบ exotic เช่น เกาะ Turks And Caicos ด้วยเหตุนี้เธอจึงมีคำแนะนำมาฝากสาว ๆ beach lover โดยเฉพาะ!

“วิธีทำให้สเปรย์ผิวแทนติดทนนานมากขึ้น คือการทาบำรุงความชุ่มชื้นให้ผิวกายด้วยบอดี่โลชั่นเป็นประจำทุกวัน” และแน่นอนเธอได้ทิ้งท้ายว่าผลิตภัณฑ์ที่เธอนำไปด้วยทุกที่คือ Kylie Skin Body Lotion ของเธอเอง

 

Kardashian Family

 

ใครชอบเคล็ดลับอันไหนกันบ้าง ก็อย่าลืมนำไปลองทำกันดูนะคะ เรียกได้เลยว่าสาว ๆ บ้านนี้มีขั้นตอนดูแลความสวยให้กับทุกส่วนของร่างกายจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า ผิวกาย เส้นผม ไปจนถึงสภาพของช่องปาก และที่สำคัญ สามารถทำได้ง๊ายง่าย โดยไม่ต้องเพิ่งอุปกรณ์มากมายเลยค่ะ แต่ขอให้ ‘ทำเป็นประจำ’ ก็รับรองได้ว่า ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน ก็สวย timeless เหมือนสาวครอบครัวนี้กันได้ชัวร์!

 

รูปภาพจาก: pinterest, Harper’s Bazaar Arabia , Instagram @kourtneykardash, Instagram @kimkardashian, Instagram @khloekardashian, Instagram @kyliejenner, thezoereport, Hollywood reporter

บทความจาก: Poosh

Comments

comments