ต้องยอมรับเลยว่า เมืองไทยของเราเนี่ย แดดร้อน แดดแรง มากเลยจริง ๆ ค่ะ ยิ่งช่วง ซัมเมอร์ด้วยแล้ว ก้าวขาออกจากบ้าน ผิวโดนแดดปุ๊บ! ก็รู้สึกแสบร้อน มีอาการแสบแดงตลอดเลย ยิ่งเวลาไปเที่ยวทะเล ถ่ายรูปริมหาด กลางแดดด้วยนะ ไม่ต้องพูดเลย! ผิวไหม้ดำแดด บางทีก็มีอาการผิวลอกด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน ที่มีอาการแบบนี้ หลังจากที่ออกแดดแล้วล่ะก็ วันนี้เราได้ รวบรวม 6 ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด บรรเทาอาการแสบแดง แดดเผา ฟื้นฟูผิวให้กลับมาปัง! มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีไอเทมไหนน่าใช้ ตัวไหนเด็ด ตัวไหนดังบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

  รวม 6 ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด บรรเทาอาการแสบแดง  

#1. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel

ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด

เริ่มต้นกันที่ เจลว่านหางจระเข้ ที่เป็นตัวฮิต! มีหลายคนพูดถึง และนิยมใช้กันมาก ๆ กับ Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ซึ่งเขามีส่วนผสม ของว่านหางจระเข้ สกัดเย็นเข้มข้น 99.5% ช่วยในเรื่องการปลอบประโลมผิว บรรเทาอาการผิว ที่ไหม้แดด แสบแสบแดง ให้ทุเลาลง  ผสมวิตามินอี และสารสกัดเมือกหอยทาก จากธรรมชาติ  แถมยังไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะ

เมื่อทาแล้วจะเย็นสบายผิว รู้สึกผิวมีความชุ่มชื่น เหมือนเติมน้ำให้กับผิว ได้มากขึ้น โดยวิธีใช้นั้นก็สามารถทำได้หลายแบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะนำมาพอกผิวเป็นมาสก์หน้า ทาผิวหลังออกแดด ทารอยแผลเป็นสิว หรือใช้ทาบริเวณข้อศอก ส้นเท้า หัวเข่า ได้ด้วย หาซื้อง่ายใน 7-11 เลยค่ะ


 

#2. Banana Boat Sport Coolzone Instantly Cools

& Refreshes After Sun Gel

ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด

มาต่อกันที่สกินแคร์ชื่อดัง ที่เน้นผลิตภัณฑ์กันแดด และบำรุงผิวหลังออกแดด อย่าง Banana Boat Sport Coolzone Instantly Cools & Refreshes After Sun Gel ตัวนี้ค่ะ ซึ่งเขาเป็นเจลทาผิว ส่วนผสมของว่านหางจระเข้สด วิตามิน E และความเย็นเต็มที่จากเมนทอล สามารถลดอาการผิวไหม้อจากแสงแดด หรือน้ำร้อนลวก โดยสามารถใช้ทาบำรุงผิวได้เป็นประจำ และทาซ้ำบ่อย ๆ ได้เมื่อต้องการ เนื้อเจลบางเบา ซึมเข้าผิวง่าย ไม่เหนียวเนอะหนะ ช่วยบำรุงผิว ให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมทั้งให้ความรู้สึก เย็นสบายหลังทาทันทีเลย


 

#3. Hawaiian Tropic Lime Coolada After Sun Moisturizer 

ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด

ไอเทมบำรุงกาย ที่แสบแดง และผิวคล้ำจากแดด กับ Hawaiian Tropic Lime Coolada After Sun Moisturizer นี้เป็นแบบมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ โกโก้บัตเตอร์ และว่านหางจระเข้ ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำแดด ให้กลับมาเนียน สวยใส ปลอบประโลมผิว หลังจากเจอแดดแรง ๆ  ทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน สามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ แถมยังเหมาะกับทุกสภาพผิวด้วยนะ


 

#4. Nivea Sun Moisturising After Sun Lotion 

ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด

โลชั่นสำหรับผิวหน้า และผิวกาย Nivea Sun Moisturising After Sun Lotion  ตัวนี้มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเย็นสบายตลอดวัน ลดความแสบร้อน ที่เกิดจากแดดเผา พร้อมคุณค่าของ อะโวคาโด ออยล์ ช่วยคืนสมดุล น้ำหล่อเลี้ยงผิว ให้กลับมา และยังมีส่วนผสมของวิตามิน อี ทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้ เนื้อโลชั่นบางเบา ทาง่าย เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไว แถมราคายังไม่แพงด้วยค่ะ 


 

#5.Avene Thermal Spring Water 

ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด

เรียกได้ว่าช่วยคลายร้อน ทำให้ผิวเย็นสบายได้ทันทาที่ใช้เลยค่ะ กับ Avene Thermal Spring Water น้ำแร่บริสุทธิ์ จากธรรมชาติ ที่ช่วยในการผิวหนังหลายชนิด ลดอากาศอักเสบ คัน ระคายเคือง ช่วยคืนความชุ่มชื่น และเก็บกักน้ำในผิว ได้ยาวนานยิ่งขึ้น ปราศจาก การแต่งเติมทั้งสี กลิ่น รส ทำให้อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ตัวนี้ใช้ได้ในหลากหลายโอกาสเลยค่ะ อย่างฉีดน้ำแร่ก่อนแต่งหน้า จะช่วยให้ Make up ติดทนนาน หรือฉีดน้ำแร่บนผิว ที่ผ่านการเลเซอร์ หรือแผลผ่าตัด  จะช่วยลดการอักเสบของผิวได้ด้วย


 

#6. Faith in face Hydra Jelly Sheet Mask

ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด

มาต่อกันที่ ชีทมาสก์หน้า Faith in face Hydra Jelly Sheet Mask จริง ๆ แล้วรุ่นนี้เขาออกมาทั้งหมด 3 สูตรนะ โดยซองสีน้ำเงินตัวนี้ จะเน้นในเรื่องการทำให้อิ่มน้ำ ลดริ้วรอย ที่อุดมไปด้วยไฮยาลูโรนิคแอซิด ถึง 3 ชนิด ผสานไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ทำให้ผิวที่แห้งขาดน้ำ และโดนแดดนาน ๆ กลับมาเย็นสบายผิว และชุ่มชื้น แข็งแรงมากขึ้น พร้อมป้องกันริ้วรอย

โดยแผ่นมาสก์ มาในรูปแบบ 3rd Generation Jelly Mask ลดความเหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำมันแร่, สี, น้ำหอม

 

จบลงไปแล้วค่ะ กับทั้ง 6 ไอเทมกู้ผิว หลังออกแดด ที่ช่วยบรรเทาอาการแสบแดง แดดเผา และยังฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงเพิ่มขึ้นด้วย ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันดูได้เลย สำหรับใครที่มีไอเทมตัวอื่นอยากมาแชร์ มาบอกต่อกันก็มาเม้าท์กันได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องลากันไปก่อน บ๊ายบายยยย >///< 

 

CR : pinterest

Comments

comments