ไม่ใช่ว่ าจะเป็นหวีอะไรก็ได้ ขนแปรงอะไรก็ได้…ขอบอกเลยค่ะว่า ‘หวี’ เป็นสิ่งหนึ่ง ที่เพื่อน ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ ยิ่งเฉพาะคนที่รักเส้นผมตัวเอง ควรให้ความใส่ใจ กับการเลือกหวีเลยค่ะ เพราะว่า ‘หวี’ สามารถช่วยลดผมร่วงได้! และการเลือกใช้หวีให้ถูกกับสภาพเส้นผม เช่น หวีสำหรับผมแห้ง หรือหวีผมเปียกค่ะ จะยิ่งช่วยได้ดีมาก ๆ  เพราะหวีจะไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนศีรษะ ทำให้เส้นผมไม่พันกัน และช่วยทำให้ลดปัญหาผมร่วง รวมไปถึงกระตุ้นให้เกิดการงอกใหม่ด้วยจ้า วันนี้เราเลยได้รวบรวม 6 แปรงหวี ลดผมร่วง มาฝากเพื่อน ๆ กัน ใครอยากมีผมสวย ผมหนา ไม่หลุดร่วงมามุงกันตรงนี้เลยจ้า

 

  ต้องตำ 6 แปรงหวี ลดผมร่วง สุดมหัศจรรย์!  

#1 Tangle Teezer Wet Detangling Hairbrush

ราคาประมาณ 850 บาท

แปรงหวี ลดผมร่วง

                เปิดตัวด้วย Tangle Teezer Wet Detangling Hairbrush แปรงหวีผมตรงทรงสลิม ด้ามจับถนัดมือเรามาก ๆ ค่ะ ตัวนี้เป็นแปรงที่สามารถใช้ ในขณะผมเปียกก็ได้ ผมแห้งก็ดีค่ะ ตัวนี้แก้ปัญหา เรื่องผมพันกันได้ดีมาก ๆ ค่ะ มีฟันแปรงทั้งหมด 325 ฟันที่มีลักษณะสูงต่ำไม่ซ้ำกันซึ่งจะช่วยสางผม ให้กลับมาตรงไม่ยุ่งเหยิง และอ่อนโยนกับเส้นผมด้วยค่ะ ตัวซี่หวีของแบรนด์นี้ เวลาแปรงจะไม่ดึงเส้นผมค่ะ ทำให้ช่วยลดการหลุดร่วง ของเส้นผมได้ดีเลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผมหนา ผมหยิก แปรงนี้ก็เอาอยู่เลยจ้า


 

#2 Yao Hairbrush Moving Brush

ราคา 550-850 บาท

แปรงหวี ลดผมร่วง

ป้ายยากันต่อกับ YAO แปรงขนหมูป่า ที่คนรีวิวเยอะมาก ๆ ดีไซน์เก๋ ใช้งานง่าย และเป็นหวีแอนตี้แบคทีเรียด้วยไม่ต้องห่วงเรื่องความสกปรกค่ะ ขอบอกว่าตัวนี้ มีคนรีวิวว่าดีเยอะมาก ๆ เพราะตัวแปรง เวลาหวีแล้ว นอกจากจะช่วยทำให้ ผมไม่พันกัน ไม่ฟู ยังช่วยทำให้ผมลื่น และเงางามอีกด้วย ตัวฟันแปรงเป็นขนหมูป่า ผสมกับขนแปรงปกติ แข็งแรง หวีจนถึงโคนผมทำให้เวลาสางผมง่ายมาก ๆ  แต่!! ไม่สามารถใช้ได้ตอนขณะผมเปียกนะคะ เพราะจะทำให้ผมอ่อนแอและขาดร่วงง่ายนั่นเองจ้า

แปรงหวี ลดผมร่วง

 yaohairbrush


 

 #3 Aveda Wooden Paddle Brush

ราคา 1,250 บาท

แปรงหวี ลดผมร่วง

                ตามต่อด้วยหวี Aveda ที่หลาย ๆ คนชอบมากเช่นดียวกัน เป็นแปรงไม้คลาสสิค ที่ใช้ได้ทั้งตอนผมแห้ง และผมเปียก เวลาหวีแล้วฟินมาก เพราะตัวฟันแปรงจะบุ๋มลงไป ให้ฟีลเหมือน ได้รับการนวดศีรษะไปด้วย คือหวีไป ฟินไป และตัวแปรงหวีง่าย สางผมได้ดี ผมไม่ฟูค่ะ หวีด้วยแปรงตัวนี้บ่อย ๆ จะช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด ทำให้รากผม และหนังศีรษะแข็งแรง และลดการขาดหลุดร่วงด้วยจ้า ดีงามสุด ๆ  ตัวแปรงมีขนาดใหญ่หวีที ก็ปาไปครึ่งหัวแล้ว ชอบมากค่ะ ราคาสูงอยู่แต่ใช้คุ้มค่ะ


 

#4 Goody Smooth Blends Boar Ceramic Oval Cushion Brush

ราคา 695 บาท

แปรงหวี ลดผมร่วง

                แปรงละมุนของ Goody จ้าแม่ ตัวนี้เป็นแปรงขนหมูป่า ผสมไนลอนจ้า แปรงเล็ก ละเอียด ช่วยทำความสะอาดเส้นผม เอาสิ่งสกปรก ออกจากเส้นผมได้ดี ทำให้ผมไม่พันกัน  ไม่ชี้ฟู และตัวขนแปรง จะเป็นปุ่มตรงปลาย เวลาหวีก็จะ เป็นการนวดศีรษะไปด้วย ทำให้เลือดไหลเวียนดี ลดการขาดหลุดร่วงได้ด้วยค่ะ แถมยิ่งหวีผมยิ่งเงางาม ลื่น เพราะขนหมูป่า จะช่วยกระจายน้ำมัน บนหนังศีรษะให้ทั่วเส้นผมด้วย ด้ามจับแข็งแรง และราคาไม่แพงมาก ใครชอบไปตำกัน


 

 

#5 Wet Brush Speed Dry Hair Brush           

ราคา 590 บาท

แปรงหวี ลดผมร่วง

                สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีหวีสำหรับผมแห้งแล้ว กำลังมองหาหวีสำหรับผมเปียก แนะนำแปรงหวีอีกตัวค่ะ นั่นก็คือ Wet Brush รุ่น Speed Dry Hair Brush เหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ผมหนาเวลาเป่าผมทีผมแห้งข้าค่ะ ตัวนี้ดีไซน์เป็นหวีแปรงแบบโปร่งช่วยระบายน้ำได้เร็วมากขึ้น ทำให้ผมแห้งเร็วขึ้นค่ะ ตัวขนแปรงใช้เทคโนโลยี Intellifex ช่วยทำให้สางผมได้ง่ายขึ้น หวีเบา ๆ ผมก็ตรง เรียบ ไม่พันกันค่ะ และขนแปรงก็ยังช่วยนวดหนังศีรษะไปด้วย ทำให้เส้นผมหลุดร่วง น้อยลงด้วยจ้า


 

#6 Ikoo Paddle X Pop 

ราคา 890 บาท

แปรงหวี ลดผมร่วง

                ตบท้ายด้วยแปรงของ Ikoo รุ่น Paddle X Pop สีดีงามมาก แปรงขนาดใหญ่ ตัวแปรงดีไซน์เก๋ ออกแบบให้มีช่องตัว X เป็นรูตรงกลาง เพื่อระบายความร้อนได้ดี เหมาะกับไว้เวลาไดร์ผมเลยจ้า จะช่วยทำให้ผมไม่เสีย และตัวนี้สามารถ ใช้ตอนผมเปียกได้ด้วย สางผมออกได้ง่ายมาก ดีงาม ผมไม่พัน ไม่จับเป็นก้อนเพราะซี่หวีของอันนี้มีความแหลมและยาวค่ะ ทำให้สางผมได้ดี ไม่ขาดหรือหลุดง่าย ใครที่ชอบไดร์ผม เป่าผมตอนผมเปียก ๆ หวีตัวนี้ตอบโจทย์เลย สีสวยด้วยแหละ เลิฟ


 

จบไปแล้วกับ 6 แปรงหวี ลดผมร่วง สุดมหัศจรรย์! ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยผมสวยไม่พันกัน แค่หวี! ที่เอามาฝากกัน เพราะว่าอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองเปิดใจ ให้กับหวีที่ดีมีคุณภาพ ไม่ใช่แค่หวีอะไรก็ได้ค่ะ และราคาก็พอสมควรไม่แพงเวอร์วังขนาดที่เอื้อมไม่ถึงค่ะ หลายแบรนด์มีจัดโปรฯด้วย เพื่อน ๆ ลองแอบไปส่องกันได้นะคะ ใครชอบหวีตัวไหน เลิฟตัวไหน มาแชร์กันน้า วันนี้ไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

 

CR :  pinterest.

Comments

comments