นอกจากรอยสิวที่มักทำให้สาว ๆ อย่างช้ำใจแล้ว อีกหนึ่งปัญหา ที่เรียกได้ว่า ติดตราตรึง ทำให้ผู้หญิงทนทุกข์แบบสุด ๆ คือ ฝ้า กระ ปัญหานี้เป็นอะไรที่รักษาให้หายได้ยากมาก เลเซอร์หรอ แพงไปไหม จ่ายไม่ไหวหรอก เพราะงั้นวันนี้ เราถึงได้รวบรวมสกินแคร์ลดฝ้ามาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันไงค่ะ อาจจะไม่ได้ช่วยให้หายแบบทันทีทันใด แต่รับรองเลยว่า ถ้าใช้อย่างต่อเนื่อง ยังไงฝ้าก็จางลงได้อย่างแน่นอน รวมมาให้แล้วที่นี่ 6 ไอเทมรักษาฝ้า ราคาไม่เกิน 300 ถูกและดี ต้องลอง! จะมีไอเทมลดฝ้าตัวไหนน่าสนใจ และน่าใช้บ้างนั้น เอาเป็นว่าเราไปเช็คลิสท์พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส!

 

 รวม 6 ไอเทมรักษาฝ้า ราคาไม่เกิน 300 ถูกและดี ต้องลอง! 

 

1. Sistar Longan Melasma Active White Soothing Gel

 

ไอเทมรักษาฝ้า ถูกและดี

สยบฝ้า กล้าโชว์ผิวด้วย เจลลำไยไชเท้าซิสตาร์ ซึ่งตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากลำไย ที่มีคุณสมบัติลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ นอกจากนี้ยังมี ไชเท้า ที่ช่วยลดเลืนอจุดด่างดำให้แลดูลดเลือน มีอาบูติน ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ดูสม่ำเสมอกันยิ่งขึ้น และมีคอลลาเจน ที่ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียน แลดูกระชับ ตัวนี้จะเหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถใช้ทาได้ทั้งผิวหน้า และผิวกาย มาพร้อมขนาดที่จุใจมาก ในราคาเบา ๆ แค่ 49 บาทเท่านั้น ใช้ทาผิวทุกวัน รับรองว่าปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ จางลงอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน

 

2. Sistar Radish Melasma Perfect Foundation

 

ไอเทมรักษาฝ้า ถูกและดี

ใช้เจลลำไยไปแล้ว ต้องใช้ตัวนี้ต่อด้วย เพื่อผิวหน้าที่สวยปังยิ่งขึ้น ตัวนี้เป็นรองพื้นที่ทำขึ้นมาเพื่อคนเป็นฝ้า เป็นตัวแรก และตัวเดียวของประเทศไทย! ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นจากไชเท้า อาบูติน และคอลลาเจน ที่จะมาช่วยลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส ดูสม่ำเสมอ และยังช่วยบำรุงให้ผิวเรียบเนียน แลดูกระชับขึ้นอีกด้วย ตัวรองพื้นให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ สีที่ทำออกมา ก็เข้าได้กับสีผิวของสาวไทยด้วยนะ

ทาแล้วหน้าไม่หมอง ไม่ลอย และยังไม่ดรอประหว่างวันอีกด้วย นอกจากนี้เขายังช่วยปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม แต่ไม่หนักหน้า จะให้ความรู้สึกบางเบา ทั้งยังคุมมัน กันน้ำ กันเงหื่อ และกันแดดได้มากถึง SPF30 PA++ เริ่ดมากแม่!

 

3. KA Expert Anti-Melasma Serum

 

ไอเทมรักษาฝ้า ถูกและดี

ถัดมาที่เซรั่มลดเลือนฝ้า จากแบรนด์ KA ตัวนี้เป็นสูตรแบบเร่งด่วน ที่มาพร้อมกับเนื้อเซรั่ม ที่บางเบา แต่เข้มข้นไปด้วยสารสกัด Alpha Arbutin จากแบร์เบอร์รี่ธรรมชาติ 100% พร้อมผสานการทำงานร่วมกับ INNO MelanoOff™ ที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธภาพ ในการลดเลือนฝ้าขั้นสูงสุด แถมตัวนี้ยังอ่อนโยนด้วย ใช้แล้ว ไม่ทำให้ผิวบางลง ทั้งยังช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวอ่อนแอให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกด้วย

 

4. Vitara Anti-Melasma Spot Serum

 

ไอเทมรักษาฝ้า ถูกและดี

เซรั่มลดฝ้า ที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมของ Phenylethyl resorcinol ที่มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ที่จะช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิว ทำให้ฝ้าแลดูจางลง สีผิวกระจ่างใส นอกจากนี้ยังมี Belides ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า และจุดด่างดำอย่างเห็นได้ชัด ทั้งยังมีสารสกัดอื่น ๆ ที่จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทั้งยังช่วยลดการอักเสบ ครอบคลุมวงจรการเกิดฝ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย ทุกสารสกัด ล้วนเป็นสารสกัดที่ได้มาจากธรรมชาติ ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผิวของเรา ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวบางลง และไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่น่าลองมาก ๆ ใครที่มีปัญหาเรื่องฝ้าอยู่ และกำลังมองหาเซรั่มราคาเบา ๆ แต่ใช้ดี นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าลองไม่น้อยเลยค่ะ

 

5. Provamed Anti Melasma Over Night Mask

 

ไอเทมรักษาฝ้า ถูกและดี

ตัวนี้เป็นมาสก์ ที่เหมาะกับคนเป็นฝ้า เขาเป็นมาสก์สูตรงเข้มข้น ที่จะดูแลปัญหาผิวฝ้า กระ และจุดด่างดำ ในเวลากลางคืน ซึ่งเขาอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Tranexamic Acid เข้มข้น 3 % , Niacinamide เข้มข้น 3 % เป็นสารสกัดที่ช่วยลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้แลดูจางลง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยเติมพลัง พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังช่วยลดการอักเสบ และชะลอริ้วรอยได้ด้วย

วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่มาสก์ แล้วนอนไปเลย ไม่ต้องล้างออก เท่านี้เองตัวนี้เป็นมาสก์ ที่เหมาะกับคนเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ ทั้งคนที่เพิ่งทำเลเซอร์ หรือมีปัญหาผิวอ่อนล้า ไม่กระจ่างใส ผิวแห้งกร้าน ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ราคาไม่แพง ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยค่ะ

 

6. Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

 

ไอเทมรักษาฝ้า ถูกและดี

และตัวสุดท้าย เป็นครีมลดฝ้าของ Melamii เป็นครีมทาฝ้าแบบ 4 in 1 ที่ช่วยสยบทั้งวงจรฝ้า ไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีก ด้วยนวัตกรรม Melasmiin X4 Technology ที่ช่วยลดเลือนฝ้าได้ดีกว่าอาร์บูติน 80 เท่า ตัวนี้ทั้งช่วยยับยั้ง ลดเลือน ป้องกัน พร้อมบำรุงผิวให้ฝ้าดูจางลง หลังใช้แล้ว จะช่วยให้ผิวขาวเนียนใน 14 วัน แถมคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ด้วยนะ อันนี้จะมี 2 ขนาด ถ้าหลอดเล็ก จะราคาไม่ถึง 300 ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยค่ะ

 

ไอเทมรักษาฝ้า ถูกและดี

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีงบจำกัด และกำลังมองหาไอเทมลดฝ้าอยู่ ลองเลือกจากลิสท์ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ได้เลยนะ คัดมาให้แล้วค่ะ รับรองว่า ถูกและดีแน่นอน ใช้แล้วไม่ผิดหวังชัวร์! สนใจตัวไหน ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะ มีวางจำหน่ายแล้วทุกตัวค่ะ หมั่นใช้อย่างต่อเนื่อง รับรองว่า ฝ้าจางลงได้แน่นอน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Sistar, Sistar, KA, Vitara, Provamed, Melamii 

Comments

comments