ปัญหาผิวลำดับต้น ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น ปัญหาของสิว ปัญหากวนใจ ของใครหลาย ๆ คนเลยค่ะ เพราะเวลาสิวผุดขึ้นมาที่ นอกจากจะเจ็บ จะปวดแล้ว พอสิวแตก ยังชอบฝากรอยแผล บางทีหนักหน่อย ก็กลายเป็น รอยแผลเป็น เป็นรอยดำ ที่รักษาย๊ากยาก! อีกด้วย จึงไม่แปลกที่เวลาสิวเราขึ้นปุ๊บ ! เราต้องรีบดูแล น้องสิว ให้หายเร็วที่สุดต้องพก เจลแต้มสิว ติดตู้ ! ที่ใช้แล้วต้องลดเลือนรอยแดง ลดรอยดำ ต่าง ๆ เอาไว้ให้ดูต่างหน้า T^T

เจลแต้มสิว ลดรอยดำ

วันนี้เราเลยมี 6 เจลแต้มสิว ไว้ใช้! สิวยุบ ลดรอยดำ รอยแดง ให้จางลง

จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

 

เจลแต้มสิว ลดรอยดำ

  • MISSHA Near Skin Trouble Cut Spot Solution 650 บาท / 20ml

เรามาเริ่มกันที่แบรนด์เกาหลี อย่าง  MISSHA Near Skin Trouble Cut Spot Solution ซึ่งเป็นครีมทาบำรุงผิว ใช้ทาเพื่อลดการอักเสบของสิว ช่วยรักษาสิว พร้อมลดเลือนรอยดำที่เกิดจากสิว และลดอาการแห้งคัน รอยแดงต่าง ๆ ช่วยบำรุงและฟื้นฟู ให้ผิวดูแข็งแรงขึ้น นอกจากนั้นยังปรับสมดุลผิว คุมความมัน ลดการเกิดสิว และผิวแห้งไปพร้อม ๆ กัน เลยเหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย เป็นครีมทาสิวที่ อ่อนโยน แถมยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเลยค่ะ

 

เจลแต้มสิว ลดรอยดำ

  • Hiruscar Anti-Acne SPOT GEL ราคา 190 บาท / 4 ml

ใครที่มีสิวอักเสบ อุดตัน สิวไม่มีหัว ต้องลองเจลแต้มสิว Hiruscar หลอดขาวเขียว  สูตร Anti-Acne spot gel ตัวนี้เลยค่ะ โดยมีสารสกัดจาก Allium Cepa และสารสกัดจากพืชธรรมชาติหลายชนิด เช่น Oryza Sativa (Rice) Extract , Allantoin , Dipotassium( Licorice) Glycyrrhizinate , Aloe Vera Extract , Bosswellia Serrata Gum และ Bisabolol  ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สลายสิ่งอุดตันบนผิว ช่วยผลักหัวสิวต่างๆ ให้ออกมาง่าย

 

เจลแต้มสิว ลดรอยดำ

  • Dermatix Ultra ราคา 7xx / 15 กรัม

มาดูเจลทารอยแผลเป็นทางฝั่ง อเมริกากันบ้างค่ะ กับ Dermatix Ultra โดยมีตัว CPX ที่ช่วยให้แผลเป็นอ่อนนุ่มขึ้น และ Vitamin C ช่วยให้แผลเป็นสีจางลงได้ เอาจริง ๆ แล้วตัวนี้เหมาะกับการทาบนแผลเป็นชนิด ไฮเปอโทรปิกส์ และ คีรอยด์ พวกแผลนูน หนา อย่างแผลการผ่าตัด อุบัติเหตุ ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ที่เกิดขึ้นใหม่ หรือ แผลที่มีอายุไม่เกิน 2 ปี ถ้าใช้เจลทารอยแผลเป็นตัวนี้จะเวิร์กมาก

 

เจลแต้มสิว ลดรอยดำ

  • Smooth E Scar Serum ราคา 335 บาท / 7 กรัม

มาต่อกับแบรนด์เวชสำอางอย่าง Smooth E Scar Serum  เจลแต้มสิวตัวนี้ช่วย เหมาะสำหรับ คนที่มีแผลเป็นที่เกิดจากสิว เพราะช่วย ลดจุดด่างดำ หลุมสิวได้ดี รวมถึงแผลเป็นต่าง ๆ ที่เกิดจากการผ่าตัด ไฟไหม้ หรือ น้ำร้อนลวกด้วย มีส่วนประกอบหลัก ๆ คือ Cephalin จาก Wheat Cereal จะช่วยในการสมานผิว และมี  Vitamin E ช่วยบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น ทำให้แผลนุ่มลงได้

 

เจลแต้มสิว ลดรอยดำ

  • Puricas dragon’s blood scar gel ราคา 290 บาท / 8 กรัม

ใครที่เป็นแผลเป็นสิว ใช้เจลแต้มสิว Puricas dragon’s blood scar gel ทาลงบนผิวไปได้เลยคะ ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง แสบผิว ไม่มีส่วนผสม ของแอลกอฮอล์ / พาราเบน / สเตียรอยด์ และ น้ำหอม โดยมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Dragon’s Blood ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบของผิว,  Allium Cepa สารสกัดจากหัวหอมช่วยลดรอยแผลเป็นและลดรอยดำ, ว่านหางจระเข้ ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ทำให้ผิวชุ่มชื้น, สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจน และผักบุ้งทะเล ช่วยลดการระคายเคืองของผิวหนัง ผดผื่น

 

เจลแต้มสิว ลดรอยดำ

  • Pair Acne Cream ราคา 370 บาท / 14 กรัม

ปิดท้ายด้วย เจลแต้มสิว ของญี่ปุ่น Pair Acne Cream ที่ช่วยขจัดสารพิษ สิ่งสกปรกจากผิว ลดอาการคัน ผดผื่น อาการอักเสบบวมแดงของผิว เนื่องจากสิวอักเสบ โดยใช้แต้มเพื่อฆ่าเชื้อโรค สลายสิวอุดตัน ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังสิวหาย แถมยังคืนความชุ่มชื่นสู่ผิวอีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ ทั้ง 6 เจลแต้มสิว ลดรอยดำ ใช้แล้ว สิวยุบ รอยดำ รอยแดง จางลง ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีตัวไหนที่เพื่อน ๆใช้อยู่ หรือมีตัวไหนที่อยากจะลองใช้ ก็ลองเก็บเอาไว้เป็นตัวเลือกกันดูได้เลยนะคะ

 

CR : missha, hiruscar, watsons , Pair Acne

Comments

comments