การแต่งหน้าที่ให้รองพื้นอยู่ทนนี่เป็นอะไรที่ยากมาก! จะใช้ของถูกหรือของแพงรองพื้นก็หลุด ปัญหานี้ช่างเป็นปัญหาที่เราหนีไม่พ้นจริงๆ #Try&Tell รีวิวบอกต่ออยากแชร์เคล็ดลับดีๆจากมือโปรช่วยแก้ปัญหารองพื้นหลุด พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ไว้ใจได้เป็นไกด์ไลน์ให้สาวๆค่ะ สาวๆ Clubsister ใช้เครื่องสำอางดีๆไม่พอ! เราต้องมีกึ๋นในการใช้เครื่องสำอางให้เป็นให้เป๊ะด้วยค่ะ ^o^

 

เคล็ดลับ 1 : สครับผิวหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

ทำไมการสครับผิวหน้าถึงสำคัญขนาดที่ต้องมาอยู่ในเคล็ดลับการลงรองพื้นล่ะ? ก็เพราะรองพื้นและเบสเมคอัพต่างๆไม่สามารถเกาะตัวกับผิวได้ดีบนผิวที่มีแต่เซลล์ผิวที่ตายแล้วน่ะสิ ลองนึกภาพนะ…เซลล์ผิวที่ตายแล้วมันแห้ง ไม่มีชีวิตชีวา หมองคล้ำ ถ้าเราลงรองพื้นรองไปเม็ดสีรองพื้นก็จะดรอป เป็นคราบ แล้วก็หลุดไว ลองเอารองพื้นไปทาบริเวณผิวที่ด้านๆดูสิแล้วจะรู้เลย

Item ที่ #Try&Tell แนะนำคือ Artistry Polishing Exfoliant ด้วยความเป็นสครับที่เม็ดสครับอ่อนโยน กลมนุ่ม ไม่บาดผิว ทำความสะอาดผิวได้ดี หลังใช้ผิวสดชื่นเหมือนได้ผิวใหม่ทุกครั้ง ผิวนุ่มชุ่มชื้นมาก ทาเบส+รองพื้น แล้วติดผิวดีมาก ชอบที่ขัดแรงแค่ไหนก็ไม่เจ็บแสบไม่บาดผิวเลยจริงๆ ^^ ราคาอยู่ที่ 1,410 บาทค่ะ

ใครที่งบไม่ถึงแล้วอยากได้สครับงานดีอ่อนโยนไม่บาดผิวแบบนี้ #Try&Tell แนะนำ BK Jelly Ball Clearly Brightening Gentle Scrub เม็ดสครับจะใหญ่กว่า และความรู้สึกไม่ฟินไม่เท่าของ Artistry ราคาเบาๆ 389 บาทค่ะ

 

เคล็ดลับ 2 : ไพรเมอร์นั้นสำคัญ! ใช้ไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว

คนเรามีหลายสภาพผิว ไพรเมอร์ก็มีหลายชนิดเช่นกันค่ะ ใครมีที่สภาพผิวมันควรเลือกไพรเมอร์เนื้อซิลิโคนที่ช่วยควบคุมความมัน หรือใครที่ผิวผสมก็ลงไพรเมอร์เนื้อซิลิโคนเฉพาะช่วง T-Zone ก็พอค่ะ ไม่ต้องลงทั้งหน้า ส่วนสาวๆที่ผิวแห้ง เลือกใช้ไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของไฮยารูลอนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวค่ะและก่อนที่จะลงไพรเมอร์ ควรเว้นระยะห่างให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวให้หมดก่อน ถ้ารีบลงไพรเมอร์ต่อเลย รองพื้นและไพรเมอร์ที่เราลงไปจะเป็นคราบลอยอยู่บนผิว(เคยเป็นกันใช่มั๊ย? อิอิ) จึงเป็นสาเหตุที่สาวๆชอบบ่นกันว่า..ทำไมลงรองพื้นไม่ติดผิวเลย?

ไพรเมอร์ที่ #Try&Tell แนะนำคือ Yves Saint Laurent Touche Eclat Blur Primer ราคา 1,600 บาท ไพรเมอร์ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวแห้ง และผิวผสมค่ะ เพราะไม่ช่วยคุมมันเลย เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันที่ดีต่อผิวที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มแน่นอนค่ะ ช่วยเบลอรูขุมขนและร่องริ้วรอยได้ดีมาก ผิวหน้าจะดูเบลอๆเนียนๆ หลังใช้ผิวจะนุ่มมาก และช่วยให้ลงรองพื้นได้ง่ายและเนียนขึ้นด้วยค่ะ รองพื้นติดผิวดีสุดๆ ^^ ตัวนี้แพงแต่ดีมาก!! สาวผิวแห้งลงตัวนี้ได้ทั้งหน้า , สาวผิวผสมลงเฉพาะ U-Zone และใช้รองพื้นเนื้อซิลิโคนช่วยควบคุมความมันลงบริเวณ T-Zone ค่ะ

ส่วนสาวผิวมัน #Try&Tell แนะนำ Wet n Wild Primer Base de Teint นอกจากราคาจะถูกแล้วยังดีอีกด้วย ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เครื่องสำอางก็ติดทน และลงรองพื้นได้ง่ายขึ้นค่ะ ราคา 390 บาท สาวๆที่ผิวแห้งถ้าใช้ตัวนี้อาจจะไม่ค่อยเวิร์คเท่าไรนะ เพราะอาจจะเป็นคราบได้จ้า

 

เคล็ดลับ 3 : ใช้รองพื้นน้อยๆก็พอ

สาวๆที่มีความคิดที่ว่าทารองพื้นเยอะๆสิดี ผิวจะได้เนียน ทิ้งความคิดทารองพื้นแบบสวมหน้ากากออกไปเดี๋ยวนี้ค่ะ!! เพราะการทารองพื้นเยอะๆนี่แหละตัวทำให้รองพื้นหลุดไม่เกาะผิว และยังทำให้หน้ามันมากขึ้น รองพื้นตกร่อง จากที่ผิวจะสวยกลายเป็นผิวพังแทน! แต่งหน้าครั้งต่อไปให้ใช้รองพื้นแต่น้อยพอค่ะ ถ้าบีบมาเยอะเกินก็ไม่ต้องเสียดายนะคะเช็ดทิ้งไป การใช้รองพื้นแต่น้อยทำให้รองพื้นเกาะผิวดี ไม่ลอยตัวอยู่บนผิว ไม่เป็นคราบ ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ถ้ามีรอยสิวก็ใช้คอนซีลเลอร์เฉพาะจุดจะดีกว่าค่ะ

ไอเทมรองพื้นที่ #Try&Tell แนะนำคือ Yves Saint Laurent Fusion Ink Foundation เป็นรองพื้นที่ติดทนดีมาก ทาแล้วได้ผิวที่ธรรมชาติ ดูเป็นผิวจริงมากไม่วาวเกินไปไม่แมทท์เกินไป ให้ผิวที่ดูแพงดูสุขภาพดี ปกปิดได้กลางๆ คุมมันได้กลางๆ ไม่เป็นคราบ รองพื้นเกาะผิวได้ดี เป็นรองพื้นอีกตัวที่แพงแต่ดี!! ราคา 2,500 บาทค่ะ

ใครที่งบน้อยก็มีถูกและดีอีกตัวที่ #Try&Tell แนะนำ Maybelline Fit Me Matte & Poreless Foundation Makeup เพิ่งเข้ามาไทยได้ประมาณ 1 ปี แต่มีชื่อเสียงในสาวไทยมาหลายปี ^^ ราคาอยู่ที่ 349 บาท เป็นรองพื้นที่ลงบางๆแล้วได้ผิวที่สวยธรรมชาติ ปกปิดได้กลางๆ คุมมันก็โอเคเลย แต่ให้ผิวที่ไม่สวยเท่าตัว YSL นะ >o<

 

เคล็ดลับ 4 : ใช้คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดดี ติดทนนาน

ถ้าเลือกคอนซีลเลอร์ที่ไม่ปัง นี่พังเลยนะเธอ! การเลือกคอนซีลเลอร์อย่าเลือกแต่ที่ว่าปกปิดดีเท่านั้น ควรดูที่ความติดทนนาน ไม่เป็นคราบด้วย ควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดดี เม็ดสีแน่น ไม่แห้งแมทท์เกินไป ควรเลือกที่มีความชุ่มชื้น เพราะถ้าเลือกเนื้อที่แมทท์เกินไป จะทำให้เป็นคราบ ตกร่อง ปกปิดไม่เนียนได้นะจ๊ะ สำหรับบริเวณใต้ตาเลือกสีที่สว่างกว่ารองพื้น 1 เฉด และสำหรับรอยดำรอยสิวให้ใช้ที่เข้มกว่ารองพื้น ครึ่งเฉด-1เฉด

คอนซีลเลอร์ที่ #Try&Tell อยากแนะนำใช้แล้วปังมากๆ Makeup Forever Ultra HD Concealer แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องรองพื้นอยู่แล้ว คอนซีลเลอร์ก็งานดีไม่แพ้กันนะจ๊ะ เม็ดสีแน่นชัด ปกปิดได้เนียนกริ๊บ แต่ดูไม่หนา เนื้อเค้าก็เกาะผิวได้ดี ไม่เป็นคราบ คือเนียนมากเหมือนไม่มีรอยสิวเลยล่ะ ปิดใต้ตาก็มิดแบบไม่เป็นเงาเทาๆ ที่สำคัญคือไม่แห้ง Crack ตกร่อง เนื้อเค้าดีอ่ะยืดหยุ่นไปตามการเคลื่อนไหวของผิว #Try&Tell เลยรักเค้ามากจนไม่รู้จะไปเชียร์ตัวไหนอีกแล้ว >o< ราคา 1,250 บาทค่ะ #แพงแต่ดีมาก

 

เคล็ดลับ 5 : ลงแป้งฝุ่นเซ็ทผิวให้ถูกวิธี

เดี๋ยวนี้เวลาจะเซ็ทให้รองพื้นติดทนนาน สาวๆก็นิยมใช้แป้งฝุ่นในการเซตอยู่แล้ว แต่วิธีการลงแป้งฝุ่นที่ถูกต้องนี่สิ ต้องทำยังไงนะ? บางคนก็ใช้แปรงในการเซตแป้งฝุ่น วิธีนี้ก็พอได้นะ แต่ก็ไม่ดีที่สุด เพราะแป้งจะเกาะอยู่แค่บนผิวเท่านั้น วิธีที่ดีที่สุดคือการใช้พัฟในการลง แต่การลงด้วยพัฟ สาวๆจะต้องเอาพัฟมาถูที่หลังมือเพื่อกรองแป้งฝุ่นส่วนเกินออกก่อน แล้วค่อยไปกดลงบนผิวอย่างเบามือ เพียงเท่านี้รองพื้นที่สาวๆทาลงไปก็จะอยู่ติดทนนานตลอดวันค่ะ

แป้งฝุ่นที่ #Try&Tell  อยากแนะนำจากใจ Becca Soft Light Blurring Powder ราคา 1,650 บาท โหยย…แค่แป้งฝุ่นทำไมต้องใช้แพงขนาดนี้ด้วย ก็เพราะตัวนี้นอกจากจะช่วยเซตรองพื้นให้อยู่นานติดทนแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวดูเบลอ อำพรางรูขุมขน ดูผิวเนียนขึ้น จนผิวดูดีมากๆ ช่วยปรับให้ผิวดูมีออร่าสุขภาพดี ดูเปล่งประกาย ไม่ได้ดูผิวแมทท์แห้งเหือดแบบแป้งฝุ่นทั่วๆไป เนื้อแป้งเนียนละเอียดมากๆ ช่วยคุมความมันได้ดีเลยล่ะ เป็นแป้งฝุ่นที่มีดีมากกว่าแค่แป้งฝุ่น ^^

หากใครที่ไม่ชอบฟินนิชที่ให้ผิวดูดิวอี้และอยากได้แบบถูกและดี #Try&Tell ก็แนะนำ Srichand Translucent Powder ราคาเบาๆ 280 บาท ได้ลุคผิวแมทท์ ตัวนี้ก็คุมมันได้ดี เซ็ทรองพื้นได้โอเค แต่เนื้อแป้งไม่ได้เนียนละเอียดเท่า Becca ค่ะ

 

ได้เคล็ดลับการลงรองพื้นจาก #Try&Tell ไปสามารถเป็นมือโปรได้เลยนะเนี่ย แต่งหน้าครั้งต่อไปรับรองหมดปัญหารองพื้นหลุด หรือรองพื้นไม่ติดผิว ได้เคล็ดลับเริ่ดๆให้รองพื้นติดทนนานไปใช้แล้วอย่าลืมแชร์ต่อไปให้เพื่อนๆกันด้วยล่ะ นอกจากจะรักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้นแล้ว ต้องรักเพื่อนสอนเพื่อนลงรองพื้นด้วยนะคะ ^^

Comments

comments