ใส่หน้ากากอนามัยทีไร ลิปสติกไม่เปื้อนหน้ากาก ก็สีจางหายไปหมด ทำยังไงดีน้า?! ไม่ต้องห่วงเลยค่ะสาว ๆ มาทางนี้เลย!! เรามาอัพเดทไอเทมเด็ด ที่ขาดไม่ได้เลยช่วงนี้ อย่าง “Matte Lipstick” ตัวช่วย ในการคงความสวยเด้ง ให้ทุกคน กับ วม 9 ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020 จะใส่จะถอด Mask กี่รอบก็ไม่จาง!

 

ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020

 

ช่วงนี้หลายคน คงเป็นเหมือนกัน! เวลาใส่หน้ากากอนามัยแล้ว สีลิปสติกสวย ๆ ที่ตั้งใจทามาสุด ๆ มักจะเปื้อนหน้ากากเป็นรอย แถมจางลง จนริมฝีปากดูไม่มีสีสัน เหมือนไม่ได้ทาลิป! วันนี้ เราเลยรวบรวมตัวช่วยเด็ด เบอร์หนึ่ง ซึ่งก็คือ Matte Lipstick ลิปสติกติดทนนาน ที่สุด ที่ขอคอนเฟิร์มเลยว่า จะใส่จะถอด Mask กี่รอบก็ไม่จางจ้า แบรนด์ไหนเด่น แบรนด์ไหนปัง มาดู เตรียมตำ กันเลย!!

 

 ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020

 

วม 9 ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020

 

ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020

 

#1 CHANEL – Rouge Allure Ink Fusion (ราคา 1,450.-)

เริ่มต้นประเดิม ลิปสติกแมทติดทน ด้วยลิปแมทจาก CHANEL ที่ดูจากชื่อรุ่น ที่มีคำว่า ‘Ink’ อยู่นั้น ก็การันตีความ #ติดทนนาน เหมือนหมึกเม็ดสีเข้มข้น กันแล้ว! สำหรับ Rouge Allure Ink Fusion เป็นสไตล์ ลิปจิ้มจุ่ม ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ สีติดทนนาน เพราะเนื้อของลิปสติก และเม็ดสีมีความละเอียด ที่รับรองว่า ไม่เปื้อน ทาแล้วเห็นสีชัด แม้จะเป็นเฉดนู้ด ก็ดูโดดเด่น ไม่แพ้โทนเข้ม อย่างแดงเบอกันดี้แน่นอน  

 

ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020

#2 Dior Addict – Lip Tattoo Long-wear Colored Tint (ราคา 1,390.-)

รับรองความติดทนนาน จะใส่ จะถอด Mask จะทานข้าว จะเม้าท์มอย ยังไง ก็ไม่จาง กับ ลิปสติกติดทนนาน อย่างรุ่น Tattoo ของ Dior นี้ ที่เค้าคิดค้นสูตรแบบ long-wear มาสำหรับ สาวที่ชอบลิปที่มีเม็ดสีแน่น ๆ เป๊ะ ๆ อีกทั้งยังทาจบเดียวอยู่ แทบจะไม่ต้องเติมระหว่างวันกันเลย แถมปากไม่แห้ง ไม่เป็นร่อง เหมาะสำหรับใช้ทาปากช่วงนี้ ที่เราต้องใส่หน้ากากอนามัย กันทุกวันสุด ๆ

 

ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020

 

#3 GIORGIO ARMANI – Lip Maestro Liquid Matte Lipstick (ราคา 1,450.-)

แบรนด์นี้ เค้าดังเรื่องรองพื้นเนื้อเลิศ แต่เรื่องลิปสติกก็ปังไม่แพ้กัน! ยิ่งใครที่กำลังมองหา ลิปแมท ที่มีเฉดสีให้แนว natural ไปจนถึง โทนสีแสบ ๆ อย่างแดงฟาด ๆ ให้เลือก ต้องจัดเลย! โดยลิปรุ่นนี้ จะเป็นเนื้อแบบ liquid ที่เมื่อแห้งแล้ว จะกลายเป็นเนื้อแมท ที่ดูมีความเงาวาวอยู่เล็กน้อย ทาแล้วริมฝีปากดูชุ่มฉ่ำ อวบอิ่ม น่าดึงดูดสุด ๆ ลองนึกภาพที่เวลาถอด Mask ออกมา ก็ปังเลยดูสิคะ!!

 

ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020

 

#4 Pat McGrath Lab – Mattetrance Lipstick (ราคา 1,500.-)

แบรนด์มาแรง ขวัญใจสาว ๆ เหล่า beauty guru ทั่วโลก Pat McGrath เค้ามาพร้อม ลิปแมท เนื้อติดทนนาน ที่ทาแล้ว รู้สึกว่า texture นั้นเบาบาง สบายริมฝีปากสุด ๆ แถมทาแล้ว ปากเนียน ไม่มีตกร่อง รวมทั้ง ยังมีส่วนประกอบที่ปราศจากสาร อย่าง พาราเบน อีกด้วย เรียกได้ว่า รับประกันว่าสีไม่หลุด และยังมีหลายเฉดสีให้เลือก ตั้งแต่โทนอมชมพู ที่ทาได้ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึง สีสัน ฉูดฉาด เหมาะกับไปปาร์ตี้

 

Liquid Matte Minis | Shop | HUDA BEAUTY

#5 HUDA Beauty -Liquid Matte Lipstick (ราคา 1,000.-)

ลิปเนื้อแมท สูตรใหม่ล่าสุด ของแบรนด์ cult beauty อย่าง HUDA ที่ได้รับรีวิวเริ่ดหลังเปิดตัว เพราะด้วยสูตรแบบ comfort-wear formula สัมผัสนุ่ม กลืนไปกับผิวริมฝีปาก จนแทบไม่รู้สึกว่าทาลิป! นอกจากนี้ ยังไม่ทำให้ปากลอกเป็นขุย หรือ เป็นร่อง อีกด้วย ทั้งยังช่วยคงความชุ่มชื่น ให้กับริมฝีปาก สำหรับใครที่ชอบ mix สีลิปสติกเข้าด้วยกัน บอกเลยว่ารุ่นนี้ ลองเอาสีมาผสมกัน แล้วสวยมากแม่!  

ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020

#6 NUDESTIX – Magnetic Matte Lip Color (ราคา 980.-)

สาวสายลิปสติกสีนู้ด จะต้องเลิฟ! สำหรับ Magnetic Matte Lip Color สุดปัง ของ NUDESTIX นอกจาก จะสีติดทนนานแล้ว เนื้อของลิปสติก ยังออกเป็นแนว crayon เนื้อสัมผัสนุ่ม ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง อีกทั้งยังเป็นสูตร แบบกันน้ำ สีไม่เลือนลางระหว่างวัน และด้วยรูปทรงลิปสติก ที่มีปลายเหมือนดินสอสี ทำให้ใช้วาดริมฝีปากได้เป็นทรงสวย เหมือนเป็น lip liner ไปในตัว บอกเลยว่า ใช้แท่งนี้ แท่งเดียว เอาอยู่ค่ะ
 
 
 
ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020
 
 
#7 Clinique – Pop Liquid™ Matte Lip Colour + Primer (ราคา 890.-)
 
สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย เชิญทางนี้ค่ะ! ใส่ Mask เป็นสิวก็แล้ว จะมาแพ้ลิปสติกด้วยอีก ก็ไม่ไหว! นี่เลย ตัวช่วย อย่างลิปสูตรน้ำ ของ Clinique แบรนด์ที่แต่ละโปรดักส์ มีความละมุนต่อผิว เช่นเดียวกัน กับผิวของริมฝีปาก ลิปสติกรุ่นนี้ มีส่วนประกอบ แบบไร้น้ำหอม ซึ่งไม่ทำให้ เกิดอาการระคายเคือง สำหรับเรื่อง ความเข้มของสี ก็ไม่ต้องกังวล เช่นกัน เพราะเป็นรุ่นที่ มีเม็ดสีที่ชัดโดดเด่น โดยจะมาในโทน อมชมพู ชมพูเข้ม ไปจนถึงออกม่วงสด  
 
 
ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020
 
#8 MAYBELLINE – Super Stay Matte Ink Un-Nude Liquid Lipstick (ราคา 249.-)
 
สำหรับรุ่นนี้ เค้าคอนเฟิร์มความเป็น “ลิปจูบไม่หลุด” กันสุด ๆ เพราะฉะนั้น ก็ไม่ต้องห่วงเลยว่า ใส่ mask แล้วสีจะหลุด! สำหรับเรื่อง pigment สี เค้าก็จะมีความเข้มข้น และติดทนนาน เป็นพิเศษ เพราะทางแบรนด์ เค้าคิดค้นสูตรให้ลิปสติก นี้ติดทนนานได้ถึง 16 ชั่งโมงเต็ม ๆ อีกทั้งยังมีความพิเศษ ตรงแท่งที่ใช้ทาปาก ดีไซน์เป็นหัวลูกศร เพื่อให้ง่ายต่อการวาดทรงปาก ของสาว ๆ ให้คมสวยได้ โดยไม่ต้องพึ่ง lip liner กันเลยค่ะ!
 
 
ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020
 
 
#9 Wet n Wild – Megalast Liquid Catsuit Matte Lipstick (ราคา 299.-)
 
ตบท้ายด้วย แบรนด์แห่งลิปแมท ตัวแม่!! อย่าง Wet n Wild ที่ไม่เคยทำให้ เราผิดหวัง ในเรื่องของความ #ติดทนนาน โดยรุ่นนี้ มีให้เลือกหลากหลายเฉดสุด ๆ พอทาแรก ๆ อาจจะมีความ glossy แต่เมื่อรอให้แห้ง จะกลายเป็นเนื้อแมท เม็ดสีเข้ม ดูน่าดึงดูดแบบมีพลัง แถมยังไม่เลือนหายกันง่าย ๆ และถึงจะมีความแน่น ขนาดนี้ แต่เมื่อทาลงบนปากแล้ว บอกเลยว่า ไม่ทำให้รู้สึกตึงแน่นอน เพราะเค้ามีเนื้อนุ่ม สัมผัสเบาบาง silky สุด ๆ 
 
 
ลิปสติกเนื้อแมท ติดทนนาน 2020
 
 
เต็มอิ่มกับ matte lipstick ติดทน ไม่หวั่นใจ อีกต่อไปแม้ต้องใส่ mask กันไปแล้ว สาว ๆ สนใจลิป อันไหน ก็ลองไปช้อปกันดูนะคะ!
 

 

Comments

comments