ใครว่าสายเกา ต้องแต่งแบบเบา ๆ เท่านั้นคะ แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี ก็ฮิตเหมือนกันนะ สำหรับการแต่งตา ให้ดูเฉี่ยวคม sexy แต่ก็ยังดูเป็นแนวเกาหลีอยู่ มันต้องแต่งยังไงบ้าง

วันนี้ Clubsister เอา Idea การแต่ง Smoky eye แบบเกาหลี มาให้ดูกันค่ะ เผื่อเราอยากจะเป็นสายแซ่บ สายเปรี้ยว สำหรับการแต่งหน้าแนวสาวเกาหลี มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะซิส 

แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี เทรนด์นี้ต้องตาม สาวตาชั้นเดียวแต่งแล้วปังมาก!!

แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี

1. Brown smoky eyes 

การเลือกใช้สีน้ำตาล เป็นสีหลัก ก็จะทำให้ลุคดูเฉี่ยวคม ดวงตา sexy เทคนิคสำหรับการแต่งตา แบบนี้ คือการเลือกใช่ 3 เฉดสีหลัก คือ ดำ น้ำตาล กับ สีเบจ เพื่อไล่ layer ให้ดูไม่หนักตาเกินไปค่ะ เทคนิคสำคัญ อีกอย่างก็คือ การใช้ eyeliner แบบดินสอ เขียน eyeliner แล้วใช้สีดำ กับน้ำตาล เบลนให้ดูเข้ากันค่ะ อีกอย่างก็คือ ขอบตาล่าง ไม่ต้องลงสีเข้มมากมาย ใช้แค่สีเบจ หรือน้ำตาลลงเบา ๆ ก็สวยแล้วล่ะ 

Recommended 

 

Vely Vely Favourite 9 Shadow Palette

พาเลทอายแชโดว์ 9 เฉดสี ออกแบบเฉดสีที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ติดทนนาน เนื้อละเอียด ไม่ฟุ้งกระจาย ให้สีสวยเป็นธรรมชาติ สามารถใช้เป็นบลัชออนหรือไฮไลท์ใบหน้าได้ จับคู่เฉดสีสวยเพื่อให้แต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้น

Buy me 

 

แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี

2. Shimmer brown smoky eyes

แบบแรก คือ smoky eye แบบแมตต์ แต่จริง ๆ แล้ว ถ้าเพิ่ม Shimmer หรือ Glitter ก็จะมีความเกาหลีมากขึ้น ยิ่งถ้าเราเลือกสี ที่มันเข้มอย่าง สีดำ กับน้ำตาล เมื่อแตะ Shimmer ลงไปจะยิ่งเห็นชัดมากขึ้นค่ะ เหมือนดวงดาวที่ประกาย ระยิบระยับ ยามค่ำคืนเลยล่ะ 

Recommended 

Merrez’ca Pearl Pigment Eyeshadow

อายแชโดว์เนื้อนุ่มละเอียด เกลี่ยง่าย พิกเมนต์สีคมชัด ช่วยเพิ่มความวิ้งบนเปลือกตา ให้ดูมีเสน่ห์และมีมิติมากขึ้น เม็ดสีติดทนนาน ไม่หลุดลอกระหว่างวัน

Buy me

 

แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี

3. Blue smoky eyes

ใครที่ไม่เคยลองใช้ eyeshadow โทนสีเย็น ๆ ลองใช้ eyeshadow โทนสีฟ้า หรือออกเทา ๆ เพื่อให้ดวงตาดู sexy มากยิ่งขึ้น จะให้ดี ก็แตะ Glitter , Shimmer ให้ดูสวยประกาย จ้องตาแล้วน่าหลงใหล ที่สำคัญมากกว่านั้นคือ เขียน eyeliner คม ๆ กับขนตาสักนิด ก็จะได้ทรงดวงตาที่ เฉี่ยวคม น่าค้นหา ลองแต่งดูสิ อาจจะชอบขึ้นมา ก็ได้นะเธอ 

Recommended 

KATE Crushed Diamond Eyes PU-1 Clear Purple

ให้ดวงตาโดดเด่นกว่าที่เคย ด้วยอายแชโดว์สุกสกาวราวกับละอองเพชร จุดประกายให้ดวงตา สร้างเสน่ห์ เพิ่มออร่าสะดุดใจ ด้วยกลิตเตอร์สวยชัด Two-tone สองสีสุดลงตัวในพาเลท

Buy me

 

 

แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี

 

4. Pink smoky eyes

ใครบอกว่า สีชมพูทำ smoky eye ไม่ได้ บอกเลยว่าผิดค่ะ ถ้าเราเลือกโทนชมพูเข้ม หรือจะเป็นอมแดงสักหน่อย ก็จะได้ตาแบบ smoky สีชมพูแล้วล่ะ ที่สำคัญคือ ต้องเอาสีเข้ม ๆ มาใช้ด้วยกัน อาจจะเลือกเป็นสีน้ำตาล หรือ สีดำ ก็เข้ากันได้อย่างดีเลยล่ะ รับรองว่า แต่งไม่ยาก แต่ต้อวเลือกสีสักหน่อยค่ะ 

Recommended 

แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี

Etude House Play Color Eyes Mini Objet #3 French Rose Tea Pot 

อายแชโดว์พาเลทรวม 4 เฉดสี เนรมิตลุคหวานราวกับดอกกุหลาบ ประกอบด้วยเฉดสีชมพู น้ำตาล ให้กลิ่นอายของชากุหลาบฝรั่งเศส เนรมิตลุคประจำวันให้ดูแพงเรียบหรูอย่างผู้ดี

 Buy me 

 

แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี

5. Purple smoky eyes

สีสุดท้ายที่เรายกมาในวันนี้ คือการเลือกใช้ eyeshadow สีม่วงค่ะ เป็นโทนสีที่สามารถนำมาแต่งได้ สำหรับการออกงาน หรือไปเที่ยวตอนกลางคืนค่ะ อาจจะเป็นสีที่ใช้ไม่ได้บ่อย ๆ แต่ถ้าแต่งแล้ว จะเข้ากับผิวชาวเอเชียแบบเรามาก ๆ รับรองว่าถ้าได้ลองแต่งแล้ว จะถูกใจแน่นอนค่ะ 

Recommended 

แต่งตาสโมกกี้อาย เกาหลี

REVLON Colorstay Look Book Palette #920 Enigma

พาเลทอายแชโดว์เนื้อฝุ่น สีคมชัด ติดทนนาน 24 ชั่วโมง สีสดชัดเพียงปาดเดียว แพ็คเกจบางเป็นพิเศษ สะดวกในการพกพาติดกระเป๋าเพื่อแต่งแต้มดวงตาในโอกาสต่างๆ สีสันหลากหลาย สีแมทเหมาะสำหรับทุกวัน

หรือสีหวานประกายแมททัลลิค จนถึงสีสันประกายสดใส ไล่โทน สร้างความหลากหลายให้ดวงตา ให้บุคลิกโดดเด่นในแบบต่างๆ เปลี่ยนลุคไปตามอารมณ์ในแต่ละวัน

Buy me

 

cr. 1 , 2

Comments

comments