หน้าอก เป็นส่วนสำคัญ ที่ผู้หญิงเราเป็นกังวลมาก ๆ เลยนะคะ เพราะนอกจากปัญหาอกเล็ก หรืออกใหญ่แล้วเนี่ย แม้แต่ปัญหาเรื่อง “บรา” ก็กวนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ แทนที่เราจะใช้บราเพื่อปรับทรงอกให้ดูสวย แต่ซิสหลายคนกลับเจอปัญหาในการใส่บรามากมาย วันนี้เรามาดูกันค่ะ ว่า ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร แล้วต้องเลือกบราแบบไหน ถึงจะแก้ปัญหาได้

 

7 ปัญหา ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร

เวลา ๆ ที่เราใส่บราแล้วไม่พอดีเนี่ย นอกจากจะไม่สบายตัวแล้ว ยังทำให้ทรงของหน้าอกของเราไม่สวยด้วย และอาจจะส่งผลต่อสรีระอย่างถาวรด้วย ดังนั้น ถ้าอยากจะประคองหน้าอกให้สวย เราก็ต้องเลือกบราที่เหมาะสม โดยดูจากปัญหาต่าง ๆ ที่เราเจอกันก่อนเลยค่ะ มีอะไรบ้าง ตามซิสมาดูกันเลย 

 

ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร

1. บราเหิน

ปัญหานี้คือ เวลาที่ซิสใส่เสื้อชั้นใน จะรู้สึกไม่กระชับกับหน้าอก ช่วงขอบบราจะลอยขึ้นมาอยู่เหนือฐานเต้านม ทำให้เต้านมช่วงล่างโผล่อยู่ด้านล่างขอบเสื้อใน ไม่ว่าจะปรับ ขยับสาย ก็ยังไม่พอดี สาเหตุมาจาก ใส่บราหลวมเกินไป รอบตัวใหญ่เกินรอบตัวจริง ทำให้บราเหินนั่นเองค่ะ

วิธีแก้ไข เลือกซื้อบราที่รอบตัวเล็กลงกว่าเดิม เช่นถ้าใส่ 38B อยู่ แล้วรู้สึกบราเหิน ลองเปลี่ยนมาใส่เป็น 36B  เพราะตัวเลขเป็นตัวบอกรอบตัวค่ะ โดยเช็กว่า สมมติถ้าซิสลองเอานิ้วมือ 2 นิ้วสอดไปใต้เสื้อใน ช่วงตะขอหลัง ถ้าสอดได้พอดี และรู้สึกว่าบราไม่คับจนเกินไป แปลว่าบราตัวนี้พอดีแล้ว ไม่เหินแน่นอนค่ะ

 

ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร

2. สายกดช่วงไหล่

ปัญหานี้ก็คือ สายบรากดทับช่วงไหล่ จนกลายเป็นรอยบุ๋มลงไป ปัญหานี้นอกจากจะทำให้สรีระช่วงไหล่ของเราเสียแล้ว อาจเป็นสาเหตุของอาการปวดไหล่ได้ด้วยค่ะซิส ปัญหานี้เกิดได้ 2 กรณีค่ะ คือ 1. สายเสื้อในอาจสั้นเกินไป หรือปรับสายแน่นจนเกินไป จนรัด กดช่วงไหล่ลงมา และ 2. เสื้อในหลวมจนเกินไป ทำให้หน้าอกไม่ถูกพยุง และหย่อนคล้อย สายเสื้อในจึงต้องทำหน้าที่รับน้ำหนักหน้าอก และกดช่วงไหล่ นั่นเองค่ะ

วิธีแก้ไข วิธีแก้เหมือนข้อแรกเลยค่ะ คือเลือกเสื้อในที่รอบตัวกระชับขึ้น โดยลดขนาดตัวเลขด้านหน้าลง จะทำให้ใส่สบายมากยิ่งขึ้น และสายเสื้อในก็จะได้ไม่ต้องรับบทหนัก หรือหากรอบตัวของเสื้อในพอดีแล้ว ลองปรับสายเสื้อในให้หลวมลงสักนิด จะทำให้สบายมากยิ่งขึ้น และไม่กดช่วงไหล่ค่ะ

 

ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร

3. สายหล่น สายตก

เคยเป็นใช่ไหมคะ แรก ๆ ซื้อบรามาก็ใส่พอดีอยู่หรอก พอใส่ไปนาน ๆ เข้า สายบราก็ชอบหล่น ชอบตกไหล่ ไม่ได้อยากอ่อยใคร แถมอยู่ ๆ สายเสื้อในหล่นออกมาให้เห็นยิ่งดูเสียบุคลิกชะมัดเลย ปัญหานี้เกิดจาก เมื่อใช้บราไปนาน ๆ สายเสื้อในอาจจะยืด และหลวม หรือ สไตล์ของเสื้อในไม่เหมาะกับสรีระ

วิธีแก้ไข พอใช้เสื้อในไปนาน ๆ พอสายเริ่มหลวม ให้ซิสปรับสายขึ้นมาสักเล็กน้อยค่ะ อาจจะประมาณ 0.5 – 1 เซ็นติเมตร เท่านี้สายเสื้อในก็จะไม่หล่นแล้ว หรือจะเปลี่ยนสไตล์เสื้อในเป็นแบบสปอร์ตบราที่มีความยืดหยุ่น หรือถ้าซิสเป็นคนไหล่ตก ไหล่ลู่ ให้ลองใส่บราแบบสายไขว้ดู ก็จะช่วยได้ค่ะ

 

 

ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร

4. ขอบหลังลอย

อันนี้เป็นกันหลายคนเลยใช่ไหมคะ ที่ใส่เสื้อในแล้ว ด้านหน้าก็พอดี เก็บทรงสวยอยู่หรอก แต่ด้านหลังนี่สิ ขอบเสื้อในช่วงตะขอลอยขึ้นไปเสียสูงเลย ทำให้เรารู้สึกรำคาญ และรู้สึกใส่เสื้อในไม่สบายด้วย ปัญหานี้อาจเกิดจาก การปรับสายเสื้อในให้สั้นจนเกินไป หรือ ไซส์รอบตัวไม่พอดี จนทำให้สวมใส่บราแล้วขอบบราไม่อยู่ในระนาบเดียวกัน

วิธีแก้ไข ให้ซิสปรับสายเสื้อในให้ยาวขึ้นสักหน่อย จะช่วยทำให้ช่วงหลังไม่ลอย และลดอาการปวดไหล่ได้ด้วยค่ะ หรืออาจจะต้องซื้อบราใหม่ที่รอบตัวเล็กลง แต่คัพใหญ่ขึ้น เช่น หากเคยใส่คัพ 34A ให้เปลี่ยนเป็น 34B แทน จะทำให้ใส่เสื้อชั้นในได้พอดี ขอบหลังไม่ลอยค่ะ

 

ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร

5. อกล้น

ปัญหานี้ สาว ๆ หลายคนอาจจะเจอ ที่อกล้น ปลิ้นออกมาจนล้นคัพ เหมือนมีหน้าอก 4 เต้า ดูแล้วเสียบุคลิกมาก ๆ เลย ปัญหานี้เกิดจาก บราเล็กเกินไป จนไปกดเนื้อหน้าอก ให้ล้นทะลักออกมา ไม่ได้ดูอึ๋มแบบสวย ๆ นะคะ ควรเปลี่ยนเสื้อชั้นในด่วน ๆ เลยแบบนี้

วิธีแก้ไข เลือกบราที่มีขนาดคัพใหญ่ขึ้น เช่น ถ้าซิสเคยใส่ไซส์ 34B อาจจะต้องเปลี่ยนมาเป็น 34C แล้วหน้าอกซิสจะสวยขึ้น พอดีคัพ หายใจสะดวกขึ้น แถมไม่เสียบุคลิกด้วยค่ะ

 

ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร

6. เนื้อปลิ้น

เนื้อปลิ้นอันนี้เป็นคนละอย่างกับอกล้นนะคะ แต่เป็นเนื้อช่วงขอบเสื้อใน ที่พอใส่บราแล้วปลิ้นเป็นปล้อง ๆ สังเกตได้ชัดเวลาใส่เสื้อผ้าเข้ารูป หรือแบบแนบเนื้อ ปัญหานี้เกิดจากบราเล็กเกินไป ทำให้รัดช่วงตัวเป็นปล้อง ๆ ทำให้ดูเหมือนเนื้อปลิ้น ทั้งที่จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีเนื้อส่วนเกินเยอะอะไรขนาดนั้น

วิธีแก้ไข เปลี่ยนไซส์เสื้อในใหม่ค่ะ โดยวัดให้พอดี ทั้งรอบตัวและคัพ โดยครั้งแรกที่จะเปลี่ยนไซส์ อาจจะต้องไปซื้อที่แผนกชุดชั้นใน เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยวัดให้อย่างถูกต้อง แล้วครั้งต่อไปค่อยจำไซส์ที่ถูกต้องไปซื้อบราเองค่ะ

 

ใส่บราไม่พอดี เพราะอะไร

7. คัพเหลือ

เวลาใส่บราแล้วจะเหลือช่องว่าง ระหว่างหน้าอก กัพคัพเสื้อในอย่างชัดเจน ปัญหานี้พบบ่อยในสาว ๆ ที่เนื้อหน้าอกน้อย หรือไม่มีเนินหน้าอก เกิดจากเลือกเสื้อในที่คัพใหญ่เกินไป ไม่พอดี ทำให้บราดูหลวม เวลาใส่เสื้อแนบเนื้อจะเห็นชัดมากเลยค่ะว่าบราหลวม

วิธีแก้ไข ลองปรับสายเสื้อในให้กระชับขึ้น แต่ถ้าไม่เวิร์ค ลองเลือกเสื้อในที่ขอบคัพอยู่ต่ำลงมาหน่อย อาจจะทำให้ใส่ได้สวยขึ้นค่ะ หรืออีกวิธีที่เลือกบราแบบมีฟองน้ำดันทรงด้านล่าง จะช่วยให้อกดูเต็มมากยิ่งขึ้นค่ะ 

 

เลือกเสื้อชั้นในดี มีชัยไปกว่าครึ่งนะคะซิส เพราะจะทำให้เราใส่เสื้อผ้าได้สวยยิ่งขึ้น มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ลองดูปัญหาของตัวเอง แล้วแก้ไขให้ถูกจุดกันนะคะ

 

Credit Information from spice.th

Credit Pictures from blog.parfaitlingerie.com, looksgud.com, www.zivame.com, felasa.eu, Pinterest : thickcoke / yiyangchenle, Instagram : haneulina

Comments

comments