เขาว่าสายตา มันหลอกกันไม่ได้ ~ ดวงตา เรียกได้ว่า เป็นอวัยวะที่สำคัญ สำหรับเรามาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะทำให้เรา มองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ได้อย่างชัดเจน ซึ่งในชีวิตของคนเรานั้น ก็ใช้สายตากันมาอย่างหนักหน่วง ทุกช่วงชีวิต ช่วงวัยเลยทีเดียว ว่าจะไปเป็น วัยเรียนที่ต้อง เก็บเกี่ยวความรู้เข้าตัวเอง ด้วยการอ่านหนังสือ หรือวัยทำงาน ที่ต้องจ้องแต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ก็ไม่แปลกที่จะทำให้ สายตา เกิดอ่อนล้า อ่อนเพลียได้ง่าย ๆ ดังนั้น อาหารเสริมบำรุงสายตา เลยเป็นตัวช่วยดี ๆ สำหรับคนที่ต้องใช้สายตา มาตลอดทั้งวันค่ะ

ซึ่งถ้าเรา ไม่รู้จักบำรุงดูแลสายตาให้ดี ก็จะส่งผล ไปถึงการทำงานในระบบต่าง ๆ ในเรื่องของความเครียดได้ด้วย ดังนั้นวันนี้ เราเลยมี อาหารเสริมบำรุงสายตา มาแนะนำเพื่อน ๆ กัน มีตัวไหน ฮอตฮิต เป็นตัวดังบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

 

  7 อาหารเสริมบำรุงสายตา จ้องคอมทั้งวัน! ต้องโด๊ป!  

#1. Blackmores Lutein-Vis

699 บาท

อาหารเสริมบำรุงสายตา

มาเริ่มกันที่อาหารเสริมตัวแรก ที่มีลูทีนจากสารสกัดดอกดาวเรือง ที่ช่วยบำรุงสายตา ดูดซับแสงสีน้ำเงิน ที่จะทำลายจอประสาทตาได้ และซีลีเนียม ที่มีส่วนช่วย ในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมด้วยน้ำมันปลา ที่ให้กรดไขมันไม่อิ่มตัว กรดไอโคซาเพนทาอิโนอิก และกรดโดโคซาเฮกซาอิโนอิก ตัวนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับ ผู้ที่ป้องกัน หรือเริ่มมีอาการของโรคต้อกระจก โรคจอประสาทตาเสื่อม หรือสัมผัสแสงจ้า ๆ จากแดด หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานด้วยค่ะ 

 

#2. DHC-Supplement Blueberry 

630 บาท / 60 แคปซูล

อาหารเสริมบำรุงสายตา

มาดูผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสัญชาติญี่ปุ่น ที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันดี โดย DHC นี้ เขาก็มีตัวช่วยในเรื่องการบำรุงสายตาด้วย ซึ่งมีสารสกัดมาจาก บลูเบอร์รี่เข้มข้น อุดมไปด้วย Anthocyan ช่วยเพิ่มสารแอนตี้ออกซิแดนท์ บำรุงสายตา ที่อ่อนล้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดความเฟรช ความสดใส ไม่เมื่อยล้าดวงตาด้วยค่ะ ใครที่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ แนะนำเลยค่ะ

 

 

#3. Mega We Care iiCare

360 บาท / 30 แคปซูล

อาหารเสริมบำรุงสายตา

เป็นแบรนด์อาหารเสริม ขวัญใจใครหลาย ๆ คน เลยค่ะ โดยตัวนี้เป็นอาหารเสริม ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา โดยประกอบด้วยสารอาหารถึง 3 ชนิด อย่าง ลูทีน ที่ช่วยลดการเกิดสารอนุมูลอิสระที่ไปทำลายเลนส์ตา และ จอประสาทตาด้วย และบิลเบอร์รี่สกัด เป็นสารอาหาร กลุ่มไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยให้เส้นเลือดฝอยในตาแข็งแรง นอกจากนั้นยังมีเบต้าแคโรทีน ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ที่ช่วยในการมองเห็นตอนกลางคืนได้

 

#4. BRAND’S Blackcurrant Extract with Lutein and Zeaxanthin

1,100 บาท / 60 แคปซูล

อาหารเสริมบำรุงสายตา

มาต่อกันที่แบรนด์ BRAND’S ที่ไม่ได้มีดีแค่ซุปไก่สกัดอย่างเดียวนะ แต่อาหารเสริมบำรุงดวงตาตัวนี้ ก็เป็นตัวฮิตเหมือนกัน! โดยมีสารสกัดจาก แบล็กเคอร์แรนท์ ที่ให้แอนโทซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ผสมลูทีน และซีแซนทีน ช่วยลดอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ ของจอประสาทตา ไม่ให้ถูกทำลาย และมีประโยชน์อย่างยิ่ง ต่อสุขภาพของดวงตา มีส่วนช่วยลดความเสี่ยง การเกิดโรคหลายชนิดด้วยกัน อย่างโรคต้อกระจก และโรคจุดรับภาพเสื่อมด้วย

 

 

#5. Vistra Bilberry Extract Plus

Lutein Beta-Carotene & Vitamin E

510 บาท / 30 แคปซูล

อาหารเสริมบำรุงสายตา

เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกตัวของ Vistra ที่ได้รับความนิยมเหมือนกันค่ะ ซึ่งช่วยบำรุงสายตา และดูแลสุขภาพดวงตา โดย 1 แคปซูลนั้น จะอุดมด้วยสารอาหาร เพื่อเสริมสร้างให้สุขภาพดวงตาแข็งแรง มีทั้ง แอนโธไซยาโนไซด์ เบต้าแคโรทีน ลูทีน ซีแซนทีน และวิตามินเอ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ในการมองเห็นที่ดีขึ้น นอกจากเหมาะกับผู้ที่มีอาการล้าตา ใช้ดวงตาหนัก ๆ แล้ว ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีมีความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับดวงตา แถมวัตถุดิบที่เป้นส่วนประกอบนั้น ยังนำเข้าจากประเทศสเปนด้วย

 

#6. Nature’s Truth Bilberry

ประมาณ 600-700 บาท / 100 เม็ด

อาหารเสริมบำรุงสายตา

มาดูแบรนด์อาหารเสริม จากสหรัฐอเมริกา กับ Nature’s Truth Bilberry ตัวนี้กันบ้าง โดยมีส่วนประกอบสำคัญอย่าง ลูทีน และซีแซนทีน เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบมากที่สุดตรงบริเวณจุดศูนย์กลางของเรตินา โดยจะช่วยดูดซับแสงสีน้ำเงิน ก่อนที่จะส่งผลเสีย ต่อดวงตา สารสองตัวนี้ จะชะลอความเสื่อมของเรตินา และเลนส์ตาได้ดี รวมทั้งช่วยลดการเกิดอาการ จอประสาทตาเสื่อมได้ 

 

#7. Biopharm Optamin 

750-520 บาท / 30 แคปซูล

อาหารเสริมบำรุงสายตา

ปิดท้ายกันที่ Biopharm Optamin ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพ จากนิวซีแลนด์ อุดมไปด้วย สารอาหารเพื่อสุขภาพดวงตา 4 ชนิด คือ ผงสารสกัดบิลเบอร์รี่, น้ำมันลูทีน, สาหร่ายฮีมาโตคอกคัส ที่ให้แอสต้าแซนธิน และวิตามินอี  ช่วยบำรุงสายตา และถนอมดวงตา ให้มีประสิทธิภาพที่ดี และชะลออาการเสื่อมของจอประสาทตาได้ อาหารเสริมตัวนี้ มาในแคปซูลนิ่ม มีขนาดเล็ก ทำให้รับประทานได้ง่าย เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนที่ไม่ชอบทานยาเม็ดเลยล่ะค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ  7  อาหารเสริมบำรุงสายตา ใครที่จ้องคอมทั้งวัน! แล้วเกิดอาการ เมื่อยตา ตาล้า ต้องลองโด๊ป! กันเลย! ลองไปเลือกให้เหมาะกับอาการ งบประมาณ และความสะดวกในการหาซื้อ ของแต่ละคนดูนะคะ หรือใครที่กำลังทานตัวไหนอยู่ ก็มาแชร์ มาบอกต่อ กันได้นะ

สำหรับวันนี้ ต้องขอตัวไปพักผ่อนสายตากันก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ายยย >///<

 

 

clubsister

Comments

comments