จ๊ะเอ๋!! คิดถึง #Try&Tell รีวิวบอกต่อกันอยู่ใช่ม๊าาา มาให้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ บทความนี้ #Try&Tell และน้องซิสตั้งใจเขียนเพื่อสาวผิวมันโดยเฉพาะ ก็เพราะความผิวมันเนี่ยทำให้เป็นปัญหาหลายอย่างในชีวิตมาก ไม่ว่าจะสิว หน้ามันเมือกระหว่างวัน ลามไปถึงขั้นทำให้แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางก็ลาจากหน้าไปไวมาก สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหลายเหล่านี้ก็อยู่ที่การบำรุงผิวและเลือกใช้สกินแคร์ด้วยนะ #Try&Tell รีวิวบอกต่อและน้องซิสได้ไปคัดสรรค้นหาสกินแคร์ที่สาวๆผิวมันต้องมีต้องใช้ ใช้แล้วรอด หน้าไม่มันเมือก แถมผิวดีด้วย!! มาฝากในบทความนี้ อ่านบทความนี้จบรับรองปัญหาผิวกวนใจของสาวผิวมันจะดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ เล็ทโกววว

 

Lancome

Advanced Genifique Youth Activating Concentrate

ราคา 4,100 บาท

ขั้นตอนแรกหลังจากล้างหน้าเสร็จ สิ่งที่เราควรลงสู่ผิวหน้าคือ Pre-Serum เพื่อเป็นการเตรียมผิวสำหรับการลงสกินแคร์ขั้นตอนต่อไปอย่างได้ผล ตัวนี้เป็น “พรี-เซรั่ม” ที่โด่งดังมากๆ ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิว ฟื้นฟูริ้วรอยร่องลึกให้ตื่นขึ้น ให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ยืดหยุ่นตึงกระชับ ง่ายๆสั้นๆแบบเข้าใจง่ายคือช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์เหมือน 14 อีกครั้ง อิอิ ^o^ และช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

เนื้อเซรั่มเป็นเนื้อขุ่นโปร่งแสง ค่อยข้างเหลว มีกลิ่นหอมอ่อนๆสดชื่น ซึมเข้าสู่ผิวไว รู้สึกผิวสดชื่น เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้พอดีๆแบบที่ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเลยค่ะ เหมาะกับสาวผิวมันมากๆ  แพ็คเกจเป็นดรอปเปอร์ใช้งานสะดวก ชอบตรงที่ไม่ต้องคอยบีบให้เนื้อเซรั่มเข้ามาในดรอปเปอร์ แค่เราเปิดปิดก็ดูดเนื้อเซรั่มเข้ามาอัตโนมัติ สะดวกดีค่ะ

ผลลัพท์ที่ได้ ผิวแข็งแรงขึ้น เรียบเนียนขึ้น ยืดหยุ่นกระชับขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้นด้วยนะ และที่สำคัญคือไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มขึ้น สาวผิวมันต้องเลิฟ เพราะมันดีต่อใจคน Type เรามากๆ ถึงราคาจะแรงมาก แต่คุณภาพเค้าก็สมราคา เอาไป 5 คะแนนเต็มเลยจ้ะ

 

PIX Botanic

White Serum

ราคา 390 บาท

มาถึงส่วนของเซรั่มบ้างค่ะ ตัวนี้อ่อนโยนต่อผิวสุดๆ เพราะมีส่วนผสมของธรรมชาติเป็นหลัก ฉะนั้นปลอดภัยหายห่วงจ๊ะ ได้แก่ ว่านหางจระเข้ แอปเปิ้ล ทับทิม มะเขือเทศ และมีวิตามินบี3 ส่วนผสมหลักๆคือช่วยเรื่องการให้ความผิวขาวกระจ่างใสเน้นๆ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ผิวเราก็สมดุล จึงไม่ผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาบนหน้า ไม่มีน้ำหอมด้วยแหละ เริ่ดสุด เยิฟๆเลย

เนื้อเซรั่มเป็นเนื้อใสๆ ไม่มีกลิ่น เนื้อเหลวซึมเข้าสู่ผิวไม่ได้ไวมากค่ะ ต้องรอสักพักนึงถึงจะซึมสู่ผิวหมด พอซึมหมดแล้วไม่มีความเหนอะหนะทิ้งไว้บนผิวเลยค่ะ เอาเป็นว่าคือดี เริ่ดมากๆ เหมาะกับสาวผิวมันอย่างสุดซึ้ง บายหน้าเมือกไปเลยจ่ะ แพ็คเกจเป็นขวดสูญญากาศใส น้องซิสชอบเนื้อเค้ามากๆนะ เริ่ดจริงๆ แต่ไม่ชอบแพ็คเกจเลย TT

ผลลัพท์ที่ได้ ผิวก็ค่อยๆกระจ่างใสขึ้น ไบรท์ขึ้นแบบธรรมชาติ ไม่ได้ไวเว่อร์ และผิวก็ชุ่มชื้นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย ไม่ทำให้ผิวหน้ามันขึ้นค่ะ น้องซิสรักผลลัพท์เค้ามากนะ แต่ขอหักคะแนนไม่นิดนึงตรงแพ็คเกจจ๊ะ เอาไป 4.5 คะแนนเลย ^^

 

Kiehl’s

Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate 12.5% Vitamin C + Hyaluronic Acid

ราคา 3,200 บาท

เซรั่มวิตามินซีสูตรปรับปรุงใหม่เริ่ดกว่าสูตรเก่าอีก จากสูตรเก่าวิตามินซี 10% สูตรใหม่จัดเต็มมาถึง 12.5% แถมเพิ่มไฮยาลูโรนิก แอซิดเข้าไปอีก ทั้งกระจ่างใสทั้งชุ่มชื้นเลย ครบครันดีต่อผิวอีกแล้ว ช่วยในเรื่องลดริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆดูลดเลือนลง ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน และช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมยังช่วยเรื่องของริ้วรอยร่องลึกต่างๆด้วยนะ

เนื้อวิตามินซีเป็นเนื้อเข้มข้น เกลี่ยง่ายซึมเข้าสู่ผิวไวมาก แล้วคือไม่ทิ้งความมันความเหนอะหนะไว้บนผิวเลยจ้า คือแบบเป็นวิตามินซีที่ไม่มันเยิ้มไม่ทิ้งภาระความมันไว้บนหน้าให้รำคาญเลย วิตามินซีทั่วไปคือชอบทิ้งความมันไว้บนผิวหน้าอ่ะ แต่ตัวนี้ไม่เลย คือเริ่ดมาก ขณะที่ทาลงผิวรู้สึกอุ่นๆด้วย

ผลลัพท์คือดีงามจริง! จุดด่างดำบนหน้าจางลงไปไวมาก ผิวค่อยๆกระจ่างใสขึ้น และเค้าเพิ่มชุ่มชื้นให้ผิวเราได้จริง แน่นอนว่าไม่ทำให้ใบหน้ามันเยิ้มระหว่างวันค่ะ ดีงามหน้าใสสมราคา เอาใจน้องซิสไปเลย 5 คะแนนเต็ม!

 

 

Simple Kind To Skin

Hydrating Light Moisturiser

ราคา 299 บาท

ตัวนี้เค้าเคลมมาบนขวดเลยว่าเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในประเทศอังกฤษ เป็นมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นให้แก่ผิวเน้นๆได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง มีส่วนผสมของวิตามินบี5 วิตามินอี น้ำมันจากธรรมชาติที่ดีต่อผิว คือทุกส่วนผสมอ่อนโยนมาก ถึงแม้ว่าจะมีส่วนผสมของน้ำมันแต่ไม่ได้สร้างปัญหาให้กับคนผิวหน้ามันอย่างเราเลยล่ะ

เนื้อครีมเข้มข้นสีขาว ซึมเข้าสู่ผิวรวดเร็วทันใจ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ทันทีเลย รู้สึกผิวสดชื่น ไม่เหนอะหนะผิวเท่าไร เรียกว่าเหนอะหนะน้อยที่สุดในบรรดากลุ่มมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์เพียวๆที่ขายกันอยู่ทั่วไป แค่รู้สึกผิวเออชุ่มชื้นนะ ไม่ถึงขนาดเหนียวเหนอะหนะ

ผลลัพท์ที่ได้คือตัวนี้เคลมตัวเองมาเพื่อเป็นมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์โดยเฉพาะ และเค้าก็ทำหน้าที่ของเค้าได้อย่างดีไร้ที่ติ ผิวชุ่มชื้นขึ้นจริงๆ ชุ่มชิ้นยาวนานจริงๆแบบไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้นเลย และเมื่อผิวเราชุ่มชิ้นสมดุลแล้ว ผิวก็จะไม่ผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มนั่นเองค่ะ แต่น้องซิสแนะนำว่าใช้ตอนกลางคืนอย่างเดียวดีกว่านะ ตื่นมานี่ผิวดีเลย ถ้าใช้กลางวันอาจจะเสี่ยงไปหน่อย อิอิ เซฟๆไว้ดีกว่า น้องซิสขอให้ 4.5 คะแนนเนอะ ขอหักที่ถ้าใช้กลางวันอาจจะไม่รอดสำหรับคนผิวมันอย่างเราๆ

 

Tsururi

Ghassoul Mineral Clay Pack

ราคา 450 บาท

มาส์กโคลนที่ดีมว้ากกกก น้องซิสขอเรียกเค้าเป็นชื่อเล่นว่ามาส์กดีท๊อกซ์ เพราะเค้ามีคุณสมบัติช่วยในการทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ช่วยดีท๊อกซ์ผิวขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนออกไป และช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ชิ่วๆ

เนื้อมาส์กเป็นสีเทาข้น เพราะเค้ามีส่วนผสมของโคลน วิธีใช้คือมาส์กทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก

ผลลัพท์หลังมาส์กคือรู้สึกผิวเฟรชมากกก รู้สึกผิวสะอาดอะไรเบอร์นี้ ฟีลลิ่งนี้คือสัมผัสได้จริงๆ และวันรุ่งขึ้นที่เราใช้ชีวิตคือทึ่งกับผลลัพท์เค้ามากเพราะหน้ามันน้อยลงจริงๆ และตลอดระยะเวลาที่ใช้ผลคือสิวมาก่อกวนใจน้อยลงมากค่ะ ดีงามจนคนผิวมันทุกคนต้องมีอ่ะเอาไป 5 คะแนนเล้ย

 

สาวผิวมันทั้งหลาย น้องซิส และ #Try&Tell ได้มาบอกต่อทางลัดสกินแคร์สำหรับคนผิวมันที่ใช่ที่คู่ควรกับผิวให้แล้วเนอะ อยากลองตัวไหนก็ไปช้อปได้กันเลยดีกว่าเนอะ อิอิ เซย์กู๊ดบายหน้าเมือกไปเลยจ่ะ ติดตาม #Try&Tell รีวิวบอกต่อในบทความหน้ากันน้าา รออ่านกันเลยว่า #Try&Tell จะสร้างสรรค์บทความปังๆอะไรออกมา ^o^

Comments

comments