กระแสมาแรงเกินต้านเหลือเกิน กับ ลิปเปลี่ยนตามค่า PH  ไอเทมที่จะช่วยเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อ ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับผิวปากของตัวเอง และยังช่วยบำรุงริมฝีปากชุ่มชื้น ดูอวบอิ่มน่าจุ๊บ พร้อมแล้วเรามาดูลิปเปลี่ยนตามค่า PH ตัวดังกันเลยดีกว่า ว่าจะตัวไหนบ้างนะที่น่าสอยตาม เรามาดูกันเลยจ้า !

pH Makeup คืออะไร

กลไกการทำงานของ pH Makeup นั้นมาจากพิกเมนต์ของสี Red 27 ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับใช้ในเมคอัพประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก ลิปบาล์ม ลิปออยล์ แป้งทาหน้า หรือแม้แต่ยาทาเล็บ และเป็นสีที่ FDA การันตีถึงความปลอดภัยที่สามารถใช้ในเครื่องสำอางได้ โดยธรรมชาติของสี Red 27 จะไม่มีสี เมื่ออยู่กับเบสที่เป็นเนื้อแวกซ์หรือน้ำมัน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในผลิตภัณฑ์อย่างลิปสติกหรือบลัชออน จึงทำให้เราเห็นแท่งลิปสติกเป็นสีใส สีชมพูอ่อน หรือแม้แต่สีเขียว สีฟ้า หรือสีอื่น ๆ โดยขึ้นอยู่การออกแบบของแบรนด์ต่าง ๆ 

 

ชี้เป้า 7 ลิปเปลี่ยนตามค่า PH สีปากน่าจุ๊บ ละมุนเป็นธรรมชาติ

 

1.DIOR Addict Lip Glow สี 028 Minty Rose

ลิปเปลี่ยนตามค่า PH

เริ่มต้นตัวแรก ไอเทมที่สาวบิวตี้ต้องไม่พลาด นั้นคือ ลิปบาล์ม Dior รุ่นนี้จะมีเนื้อลิปบางเบา โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Color Reviver ทำให้ตัวแท่งเป็นสีเขียวมิ้นต์น่าใช้ แต่เมื่อทาปุ๊บจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีชมพูตามผิวปากของแต่ละคน แถมยังมีน้ำมันเชอร์รี่ช่วยบำรุงปากให้นุ่มชุ่มชื้นตลอดวัน (3.5 กรัม ราคา 1,500 บาท)


2.Charmiss Show Me your Love Glitter Lip Gloss #Limited Edition

ลิปเปลี่ยนตามค่า PH

ต่อมาลิปกลอส PH จาก Charmiss ทาแล้วสีชมพูระเรื่อละมุน เปลี่ยนตามค่า pH ของผิวของเรา ให้ปากฉ่ำ ดูฟูอิ่มน้ำ ไม่ต้องพึ่งฟิลเลอร์ แถมสีติดทน ทาได้ทั้งปาก และปาก แล้วยังเข้ากับทุกโทนสีผิวเลยจ้า (2.5 กรัม ราคา 159 บาท)


3.TWENTY WENDY Pixies Glossy Lip

ลิปเปลี่ยนตามค่า PH

ลิปกลอสเนื้อน้ำ ทาแล้วสบายปาก ให้ลุคธรรมชาติสุขภาพดี ใช้ได้กับทุกสีผิว ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เรามา 3 แบบด้วยกัน ทั้งรูปแบบที่เปลี่ยนสีตามค่า PH และ แบบผสมกลิตเตอร์ ที่ให้ปากเราเด่นเล่นแสงแบบปัง ๆ  (3.5 กรัม ราคา 410 บาท)


4.TARTE Maracuja Juicy Lip & Cheek Shift สี Blueberry

ลิปเปลี่ยนตามค่า PH

ลิป PH  จากแบรนด์ Tarte ช่วยให้ปาก – แก้มเปลี่ยนสีเป็นเฉดสีชมพู และเติมความชุ่มชื่นให้ผิวและริมฝีปากให้สีฉ่ำติดทนนาน และมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค ซูเปอร์ฟรุ๊ต คอมเพล็กซ์ ช่วยให้ริมฝีปาก และแก้มที่ดูอวบอิ่ม  มี 6 สีให้เลือก เป็นเฉดสีเดียวกัน แต่รสชาติต่างกันออกไป มีทั้ง ส้ม มะนาว กีวี บลูเบอร์รี่ องุ่น มิกซ์เบอรี่  (6.5 กรัม ราคา 920 บาท)


5.YOUTHFORIA BYO BLUSH Color Changing Blush Oil

บลัชออนเนื้อออยให้งานแก้มฉ่ำ ที่ใส่ส่วนผสมบำรุงผิวแบบสกินแคร์ มาจัดเต็ม โดยบลัชออนเนื้อออยล์ตัวนี้ให้สีตามค่า PH ผิว ให้สีชมพูระเรื่อ สีสวยไม่เหนอะแก้ม แล้วยังแอบเอามาทาปากได้ด้วยนะ (6.5 กรัม ราคา 982 บาท)


6.WINKY LUX Flower Lip Balm สี Pink

ต่อมา WINKY LUX แบรนด์เครื่องจากอเมริกาเป็นเครื่องสำอางค์ที่ใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพสูง ในราคาน่ารัก และแบรนด์นี้ยังปราศจาก Paraben (สารกันบูด) สารที่ให้ก่อให้เกิดมะเร็ง และมีพิกเมนท์ที่เด่นชัด ลิปที่ขายดีที่สุดของแบรนด์นี้เลยจะเป็น ลิป PH เมื่อใช้แล้วสีปากก็จะเปลี่ยนตาม pH ของผิว  ทำให้ริมฝีปากอมชมพูน่าจุ๊บ แต่ละแท่งจะมีดอกเบญจมาศจริง ๆ อยู่ด้านในเนื้อลิป กลิ่นมะพร้าวหอม ๆ ดีไซน์น่ารัก  (7 กรัม ราคา 1,259 บาท)


7.KIKO MILANO pH GLOW LIPSTICK

ลิปบาล์มบำรุงปากด้วย pH ที่สมดุล ให้สีปากชมพูระเรื่อ เป็นธรรมชาติ ดูสวยสุขภาพดี เนื้อบาล์มจะปรับสีให้กับเรียวปากเองโดยอัตโนมัติตามสภาพความชุ่มชื้นผิว ผสานน้ำมัน และโพลีเมอร์เข้มข้น ช่วยบำรุงปากให้ชุ่มชื่น และให้ฟินิชเบาสบาย เนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย  (2.5 กรัม ราคา 599 บาท)

 

นี้ก็เป็น ลิปเปลี่ยนตามค่า PH ทั้ง 7 แบรนด์ที่เราหยิบมาแนะนำ ใครที่ยังไม่มีไอเทมตัวดังเหล่านี้ ต้องลองมีสักแท่ง รับรองเลยว่าจะติดใจริมฝีปากตัวเอง ปากสวยฉ่ำ โทนชมพูระเรื่อแบบคิ้ว ๆ เป็นธรรมชาติ ที่ต้องมีพกไว้เลยจริง ๆ

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

Source Credit:

za

lipsmag

Comments

comments