ถ้าสาว ๆ ได้ติดตามคอนเทนท์บิวตี้ ใน TikTok คงไม่พ้น พบเจอเทรนด์การแต่งหน้า  igari makeup เทรนด์แต่งหน้าที่มาแรง ที่สาว ๆ ต่างแห่มาเมคอัพอัพตาม การแต่งหน้าเทรนด์นี้จะให้ฟิลลิ้งคล้าย ๆ เมาค้าง กลิ่นอายคล้ายคนหน้าแดงหลังดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งให้ความรู้สึกสาวขี้เล่น แสนซน ใครอยากรู้เมคอัพเทรนด์นี้เพิ่มเติมเรามาติดตามกันค่ะ

arin on X: "igari makeup 🤍🎀 a video tutorial thread. the inspo. the result. https://t.co/6NJg55OKbR" / X

เทรนด์ฮิตไม่หยุด igari makeup แต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่นฟีลเมาค้าง

 

การแต่งหน้าอิการิคืออะไร ?

การแต่งหน้าของ Igari  คือปัดบลัชออนจากแก้มหนึ่งไปอีกแก้ม และผ่านดั้งจมูก แทนที่จะปัดบลัชออนที่โหนกแก้มตามปกติ ซึ่งเทรนด์การแต่งหน้าแบบมินิมอลมีต้นกำเนิดในญี่ปุ่นในปี 2018 ตั้งชื่อตามช่างแต่งหน้าชื่อดังชาวญี่ปุ่น อิการิ ชิโนบุ ผู้ซึ่งเปลี่ยนเทรนด์การแต่งหน้าในยุคนั้น เมคอัพอาร์ทติสท์คนดังชาวญี่ปุ่นที่นอกจากจะมีทักษะด้านการแต่งหน้าที่ยอดเยี่ยม ยังเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมความงามมากมาย 

 ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้าแบบ Igari Makeup จะเน้นการปัดแก้มบริเวณบริเวณใต้ตา ด้วยบลัชออนโทนชมพูหรือแดง เพื่อเพิ่มความระเรื่อให้กับผิวหน้าบริเวณดังกล่าว โดยการแต่งหน้าเทรนด์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากอาการเมาค้างหรือการแฮงค์หลังจากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้ฟินิชลุคน่ารักขี้เล่น ปนความเซ็กซี่ แถมการปัดแก้มในช่วงใต้ตายังจะช่วยให้ดูอ่อนเยาว์

และการแต่งหน้าสไตล์ Igari Makeup ยังได้ความนิยมมาก ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่น รามไปถึงเกาหลี ที่เหล่าช่างแต่งหน้ามากมายหยิบยกไปใช้ในการแต่งหน้าให้กับบรรดาศิลปิน K-POP และคนดัง ทั้ง มินจี NewJeans, คาริน่า aespa, เจนนี่ Blackpink, ลีอา ITZY และไอดอลอีกหลายท่าน ซึ่งนอกจากญี่ปุ่น กับไทยแล้ว เทรนด์นี้ยังเป็นกระแสแรงมาก ใน TikTok ประเทศไทย โดยมีหลายช่องมาแต่งหน้าตามกัน


แนะนำบลัชโทนชมพู และแดง สำหรับการแต่งหน้า igari

1.MAC Cosmetics Powder Blush สี Frankly Scarlet

แม็ค สีปัดแก้ม - สี Frankly Scarlet 6g

บลัชออนเนื้อแมตต์ให้สีสวยชัด เนื้อแป้งสัมผัสนุ่ม ให้ลุคเป็นธรรมชาติ ให้ลุคเบา ๆ หรือแต่งเติมให้ได้ลุคที่ต้องการแต่งหน้าเต็ม ๆ สีติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ และไม่ทำให้ผิวแห้ง ปัดแล้วให้พวงแก้มแดงระเรื่อสุขภาพดี และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สีที่แนะนำ Frankly Scarlet แดงชมพูปัดเบา ๆ สีแดงละมุน ติดทนยาวนาน (ปริมาณ 6 g ราคา 1,120 บาท)

2.Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush  สี Grateful

 

RARE BEAUTY - Soft Pinch Liquid Blush 7.5ml - Kleur Grateful | bol.com

ลิควิดบลัชออนเนื้อบางเบา จาก Rare Beauty บลัชเนื้อน้ำ เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ให้ฟินิชแบบกึ่งแมตต์กึ่งโกลว์ ใช้ลงหลังรองพื้นหรือคุชชั่น เพื่อให้ได้ผิวสวย ที่ไม่เป็นคราบระหว่างวัน เนื้อค่อนข้างชัด และแน่น แต้มเพียงจุดเดียวเพียวพอ (ปริมาณ 7.5 ml ราคา 800 บาท)

3.2p Original Oh My Blush สี OMB-07 Blossom 

2P Oh My Blush บลัชออนไร้ฝุ่น | Shopee Thailand

บลัชออนไร้ฝุ่น ของแบรนด์ 2p Original เป็นแบบ 3 in 1 สามารถทา แก้ม ปาก ตา ในตัวเดียว เม็ดสีชัด ทาเป็นธรรมชาติ เนียนเข้ากับผิว ปัดออกมาแล้วดูผิวสุขภาพดี  เบอร์ที่แนะนำจะเป็น 07 BLOSSOM สีชมพูอมแดง ให้ฟิวแบบสาวน่าทะถุถนอม สีขายดีของเขาอีกด้วยนะ โทนชมพูแดง เหมาะกับการทำลุคอิการิมาก ๆ เลย (ปริมาณ  5 ml ราคา 159 บาท)

4. Laura Mercier Moisturizer Blush  สี Parasol 

Laura Mercier - Tinted Moisturizer Blush - Parasol - Senteurs d'Ailleurs

     ลิควิคบลัช จาก Laura Mercier เนื้อทินส์ ผิวฉ่ำวาว มาจากส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Fruit Seed Extract ช่วยมอบความชุ่มชื่นแก่ผิวให้ผิวเนียนสวยตลอดวัน เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย เมื่อเกลี่ยเนื้อบลัชจะกลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ สีที่แนะนำจะเป็น Parasol โทนสีเชอรี่ แดงชมพูที่ถูกต้อง (ปริมาณ 15 ml ราคา 990 บาท)

5.Benefit Moone, Rich Berry Blush 

Moone Rich Berry Blush

     ปิดท้ายด้วยบลัชออน Benefit โทนสีชมพูเบอร์รี่ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เบลนด์ได้ง่าย ผสานมุกน้ำจืด แซฟไฟร์สังเคราะห์ มอบความโกลว์เล่นแสงให้ผิวดูสวย ให้งานฉ่ำเหมือนใส่ฟิลเตอร์ กันเหงื่อ มีกลิ่นหอมเบอร์รี่ ปัดแล้วแก้มน่าหอม แถม ไม่ก่อให้เกิดอาการอุดตัน สาวผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยนะ (ปริมาณ 6 g ราคา 1,250 บาท)

 

วันนี้เราก็ได้เอาเทรนด์  igari makeup มาฝากกัน เอาล่ะสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากแต่งตามเทรนด์นี้ไปแต่งตามกันได้เลยนะ เราได้รวมบลัชโทนสีแดงชมพูมาให้แล้วซิส ไปซื้อตามกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลออ ลุคนี้บอกเลยแต่งไงก็ปัง แสบซนปนเซ็กซี่ คิ้วมากต้องลอง !!

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

Source Credit:

ipsy

daisy

Comments

comments