ตั้งแต่เข้าช่วงหน้าร้อนมา อากาศก็พุ่งไปที่ 30 องศา 40 อาศา อากาศร้อนแรงแบบฉุดรั้งไม่อยู่ จะนอนอยู่บ้านเฉย ๆ ก็ร้อน แถมน่าเบื่อ เรามาหาสถานที่ท่องเที่ยวคลายร้อนกันดีกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม ที่เที่ยวหน้าร้อน มาแนะนำเพื่อน ๆ กัน มีทั้ง ทะเล หาด เกาะ บรรยากาศสดชื่น ให้ฟีลดี ลืมความร้อนที่ต้องเจอ จะสถานที่ไหนบ้างน่าสนใจบ้าง เรามาปัดหมุด Location น่าไปกันเลยจ้า !

 

ร้อนนี้ไปไหนดี !? 8 ที่เที่ยวหน้าร้อน คลายความร้อน ให้ฟีลฟิน ๆ

 

1.เกาะเสม็ด ระยอง

10 ที่เช็คอินเกาะเสม็ด ระยอง เที่ยวง่ายขับรถเพียง 2.5 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ! - Klook Blog

 

เริ่มต้นด้วยที่แรก เกาะเสม็ด ที่เที่ยวหน้าร้อนที่ทั้งชาวไทย และต่างประเทศ ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของที่พักสวย ๆ หลากหลายรูปแบบ ราคาไม่แรง หาดที่ได้รับความนิยมจะเป็นหาดทรายแก้ว มีผู้คนมากมายมาท่องเที่ยว มีอาหารหลากหลายให้เลือกกิน มีโชว์ควงกระบองไฟ แนะนำใครที่ต้องการไปพัก ควรจองล่วงหน้าก่อนนาน ๆ เพราะที่พักหายากมาก โดยเฉพาะวันหยุด


2.หาดชมดาว อุบลราชธานี       

หาดทรายสูง-หาดชมดาว-สามพันโบก”...เลาะริมโขงอุบลฯ ยลเสน่ห์ธรรมชาติอัศจรรย์/ปิ่น บุตรี

ตามด้วย แก่งชมดาว หรือ หาดชมดาว ภูเขาหินกลางลำน้ำโขงโดยเมื่อถึงหน้าแล้ง น้ำจะลดลงจนเกาะแก่งหินต่าง ๆ ที่เคยจมอยู่ใต้แม่น้ำโขงปรากฎกายขึ้นมา  นอกจากผาแต้มแล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังนิยมมาดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าของที่นี่ ท้องฟ้าสีเหลืองอร่าม ถ่ายรูปสวย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ และในช่วงกลางคืนยังเป็นจุดส่องดวงดาวอีกด้วย


3.เขื่อนรัชชะประภา สุราษฎร์ธานี

เขื่อนรัชชประภา เที่ยวง่าย ๆ ไปเองก็ได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

ต่อมา เขาสก หรือเขื่อนรัชชะประภา เดิมเขื่อนนี้มีชื่อว่าเขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นป่าสนขนาดใหญ่ที่สุดในพื้นที่ภาคใต้ พื้นที่ส่วนใหญ่โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา ล้อมรอบด้วยบรรศยากาศธรรมชาติ ความเขียวจากต้นไม้ ความเย็นจากสายนํ้า แถมมีกิจกรรมให้ทำเพียบ ทั้ง กระโดดน้ำ พายเรือ บนน้ำใส ๆ อากาศดี เป็นอีกที่หนึ่งเลย ที่แนะนำให้มาในซัมเมอร์นี้


4.เกาะกูด ตราด

เกาะกูด | Hello Summer

หาดทรายสวย และน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” นี่แหละคือ เกาะกูด ค่ะ เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของไทยอีกด้วย ที่นี่มีเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มากันชิลเป็นประจำในทุกหน้าร้อน เป็นเกาะสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ และเกาะกูดยังมีน้ำตกทชื่อดังคือ น้ำตกคลองเจ้า ที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ให้บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น เหมือนได้มาพักผ่อนบนหาดส่วนตัว นอกจากนี้บนเกาะกูดยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ และแนวปะการังหลากชนิด เหมาะกับการดำน้ำตื้นเป็นอย่างมาก 


5.เกาะสิมิลัน พังงา

เกาะสิมิลัน ในวันที่สวยงามที่สุด

ถ้าพูดถึงสวรรค์ของทะเลภาคใต้ อีกหนึ่งที่ที่เราต้องไม่พลาดเลย คือ เกาะสิมิลัน พังงา โดยเป็นเกาะน้อยใหญ่มารวมกันเป็น หมู่เกาะสิมิลัน นั่นเอง ที่นี่มีน้ำทะเลที่ใสราวกระจก ผืนทรายนุ่ม ๆ  ที่เหมาะมากกับซัมเมอร์  จุดเด่นของที่นี้คือ หินเรือใบ หรือ Sailing Rock ซึ่งตั้งอยู่ที่ เกาะแปด เราจะได้เห็นหินก้อนใหญ่ที่มองไปแล้วดูคล้ายกับเรือใบ ใครไปคือห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปหินเรือใบเลยค่ะ แล้วสำหรับสายดำน้ำ แนะนำให้ไปที่ เกาะเจ็ด หรือ เกาะปายู เพราะน้ำสีฟ้าใส เต็มไปด้วยปะการังที่สวยงาม และฝูงปลา


6.หาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน แนะนำที่เทียวหัวหินสุดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว

สำหรับใครที่อยากพักผ่อนดูชายหาดสวย ๆ แต่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แนะนำไปหาดหัวหินเลยค่ะ เป็นอีกที่ที่ใครหลายคนนิยมมาในช่วงซัมเมอร์ เพราะนอกจากมาเที่ยวทะเลแล้ว ยังมีม้าให้ขี่ และมีที่นั่งชายหาด พร้อมอาหารให้เลือกซื้อมากมาย และนอกเหนือจากการไปเที่ยวทะเลแล้ว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ยังมีสถานที่เที่ยวมากมาย ทั้ง ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตลาดชิเคด้า วัดห้วยมงคล อุทยานราชภักดิ์ และอีกหลายสถานที่ให้เราได้ไปเที่ยวชม


7.เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

Wihok - เกาะสีชัง ชลบุรี...

ตามด้วยอีกหนึ่งสถานที่เดินทางง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ  สามารถเดินทางไปกลับได้ ไม่ต้องค้าง และไม่เหนื่อย นั้นคือ เกาะสีชัง (Sichang Island)  เกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติก บรรยากาศทะเลสวย น้ำใส ยังมีที่เที่ยวหลากหลาย เช่น ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ถ้ำจักรพงษ์ ช่องเขาขาด สะพานวชิราวุธ ประภาคารเกาะสีชัง วัดอัษฎางคนิมิตร และพระจุฑาธุชราชฐาน พระราชวังที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งเดียวในประเทศไทย อีกทั้งสะพานอัษฎางค์ จุดถ่ายรูปที่ทุกคนที่ไปต้องได้ถ่าย


8.หมู่เกาะชุมพร จังหวัดชุมพร

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

มาด้วยสถานที่สุดท้าย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร (Chumphon Marine National Park) ที่ประกอบไปด้วยเกาะสวยงามอย่างเช่น เกาะทะลุ เกาะกระโหลก เกาะง่ามใหญ่ และเกาะง่ามเล็ก  ที่สำคัญที่นีมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติใต้น้ำเฉลิมพระเกียรติฯ ร.10 แห่งแรก และแห่งเดียวในเมืองไทย ที่มีทั้งแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ ดอกไม้ทะเล กัลปังหา ฟองน้ำ แส้ทะเล เห็ดทะเล และ “หอยมือหมี” ถ้าเราโชคดี เราอาจจะได้พบ “ฉลามวาฬ” สัตว์ตัวใหญ่ นิสัยรักสงบ ชอบว่ายน้ำช้า ๆ  นักท่องเที่ยวหลายคนมักเอนดู

 

นี้ก็เป็น ที่เที่ยวหน้าร้อน ทั้ง 8 แห่ง ที่เราแนะนำ ใครยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้ แนะนำให้ชวนเพื่อน คนรัก ครอบครัวไปเที่ยวด้วยกันนะ บรรยากาศดี เที่ยวสนุก ลืมเลยว่าเคยร้อน แต่ใครที่อ่านรีวิว แล้วอยากไป ต้องรีบจองด่วน ๆ เลยนะ เพราะที่พักหลาย ๆ ที่ อาจจะเต็มกันไปแล้ว ถ้าไปหาหน้างานอาจจะชวดได้นะ เตือนแล้วนะ !

 

 

Photo Credit:

p1

p2

p3

p4

p5

p6

p7

p8

Source Credit:

tourismthailand

Comments

comments