ฮัลโหลสวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน ใครที่กำลังอึดอัดตัวเอง เพราะว่าถ่ายไม่ออกมาหลายวันแล้ว ต้องมารวมตัวกันทางนี้เลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะ ‘เปิด สูตรน้ําดีท็อกลําไส้ ล้างพิษ Detox ลำไส้ด้วยตัวเอง นักเลงพอ!’ มาให้สาว ๆ ได้ลองเอาไปทำตาม และลองดื่มกันดู  เพราะช่วงนี้กินเก่งจริง ๆ ไม่ว่าจะของคาว ของหวาน มันเจริญอาหารไปซะหมด ยิ่งตอนนี้เปิดห้างฯ แล้วด้วย ของกินมีให้เลือกมากมาย สายแข็งอย่างเรา มีหรือจะพลาด! ดังนั้นสายแข็งอย่างเรา ก็ต้องมีตัวช่วยกันสักหน่อย เพื่อให้ร่างกายขับถ่ายของเก่าออกไป และจะได้เติมของใหม่มาได้ตลอด ๆ นั่นเอง > <

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

และขอบอกว่า สูตรน้ำดีท็อกลำไส้ ของเราไม่ใช่แค่คนมีอาการท้องผูกเท่านั้นนะคะที่สามารถทำได้ ใครที่รู้สึกไม่สบายท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอบ่อย ๆ ถ่ายเหลว ท้องเสียบ่อย ๆ หรือปวดท้องแบบไม่มีสาเหตุ ก็สามารถใช้สูตรดีท็อก เหล่านี้ได้เหมือนกันค่ะ เพราะการดีท็อกด้วยสูตรเหล่านี้ จะช่วยขับสารพิษในร่างกาย และปรับสมดุลให้กับลำไส้ของเรา ให้กับมาทำงานได้ตามปกติ และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ

และ สูตรน้ำดีท็อกลำไส้ ในวันนี้ที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ก็เป็นสูตรที่หาของง่ายมาก ทำง่ายมาก ๆ รับรองว่าใครอยากตัวเบาหวิว และสุขภาพแข็งแรง ลำไส้ทำงานปกติ ต้องลองเลยจ้า ว่าแล้วเราเปิดสูตรเหล่านี้กันเลยดีกว่าค่ะ

 

  “สูตรน้ำดีท็อกลำไส้” ล้างพิษ Detox ลำไส้ด้วยตัวเอง  

#1 น้ำเปล่า + มะนาว

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

       สูตรคลาสสิคที่สามารถหาได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่มี ‘มะนาวครึ่งลูก’ กับ ‘น้ำเปล่า’ และบีบมะนาวใส่ลงไปในน้ำเปล่า หรือจะเป็นน้ำอุ่น ๆ ก็ได้ คนให้เข้ากัน และดื่มหลังตื่นนอน หรือก่อนอาการหารเช้าต่อเนื่องกันทุกวัน ร่างกายก็จะได้รับการดีท๊อกของเสียกันแล้วค่ะ และขอบอกว่าสูตรนี้ดื่มได้ทุกวัน ยิ่งถ้าทำติดต่อกันได้ทุกวันเพื่อน ๆ จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของสุขภาพที่ดีขึ้นทั้งภายนอก และภายในเลยค่ะ

 

 

#2 นมสด + กล้วยน้ำว้า

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

       ถ้าที่บ้านใครมีนมสด กับ กล้วยน้ำว้าต้องไม่พลาดที่จะลองทำสูตรนี้กันเลยค่ะ เพียงแค่นำ ‘นมสดรสจืด 2 กล่อง’ กับ ‘กล้วยน้ำว้า 2 ลูก’ มาปั่นรวมกัน และดื่มหลังตื่นนอน หรือตอนท้องว่าง หรือถ้าเป็นไปได้ให้ดื่มก่อน 7 โมงเช้าค่ะ เพราะนม และกล้วยน้ำว้า จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และเมื่อดื่มด้วยสูตรนี้ติดต่อกัน 3 วัน ลำไส้เราจะมีความสมดุลมากขึ้น และจะทำให้เรากลับมาขับถ่ายเป็นปกตินั่นเองจ้า อร่อยและมีประโยชน์จริง ๆ

 

 

#3 แก้วมังกร + น้ำแข็ง

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

        สูตรนี้เรียกได้ว่า เป็นสูตรปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ ทำให้แก้ปัญหาท้องผูกได้ดีนักแหละ สูตรนี้ง่ายมาก ๆ ค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีวัตถุดิบครบนั่นก็คือ ‘แก้วมังกร 1 ลูก’ กับ ‘น้ำแข็ง 2 ช้อนโต๊ะ’ เท่านี้ก็เอามาปั่นผสมกันจนได้เครื่องดื่มเย็น ๆ  พร้อมดื่มได้ทันที แนะนำว่าดื่มตอนช่วงเช้าจะดีสุดค่ะ อร่อย เย็น ชื่นใจ แถมไม่ท้องผูกด้วย เวิร์ค!!

 

 

#4 ผักบุ้ง + น้ำผึ้ง

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

       หลายคนอาจจะงง ๆ หน่อยว่าสูตรนี้ก็มีด้วยหรอ?! แอบขอบอกว่าสูตรนี้ นอกจากจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดของเสียที่ตกค้างในลำไส้อีกด้วย และผักบุ้งจีนก็ยังมีฤทธิ์ช่วยในการขับปัสสาวะ แก้ปัสสาวะเหลือง ปัสสาวะเป็นเลือด หรือถ่ายออกมาเป็นเลือด คือถ้าใครมีปัญหานี้อยู่รีบจัดสูตรนี้ด่วน ๆ ค่ะ เพียงนำ ‘ผักบุ้ง 100 กรัม’ ล้างน้ำให้สะอาดและนำลำต้นผักบุ้งมาคั้นน้ำ และนำน้ำที่คั้นมาผสมกับ ‘น้ำผึ้ง’ แล้วดื่มนั่นเองจ้า ดื่มไม่ยากค่ะ เพราะความหวานของน้ำผึ้งก็ช่วยทำให้รสชาติดีขึ้นเยอะเลยจ้า

 

 

#5 โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง + มะนาว + นม

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

       ใครท้องผูกหนัก ๆ และอยากจู๊ด ๆ ปู๊ด ๆ จะแย่แล้วต้องจัดสูตรนี้เลยค่ะ ส่วนประกอบที่ต้องใช้ก็จะมี ‘โยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย’ ‘มะนาวครึ่งลูก’ ‘น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา’ ‘นมรสจืด 1 กล่อง’ หลังจากนั้นให้บีบมะนาวใส่แก้ว ตามด้วยน้ำผึ้ง โยเกิร์ต และนมสดอุณหภูมิห้องค่ะ และคนส่วนผสมทุกอย่างจนเข้ากัน แล้วก็ดื่มได้เลยค่ะ เมนูนี้แนะนำว่าให้ดื่มหลังตื่นนอน ตอนช่วงท้องว่างค่ะ และดื่มเสร็จให้ดื่มน้ำอุ่นตามครึ่งแก้ว สักพักค่ะ ลำไส้เราจะทำงาน และก็จะถ่ายได้คล่องเลยค่ะ ใครธาตุหนัก ๆ แนะนำสูตรนี้เลยจ้า

 

 

#6 น้ำอุ่น + เม็ดแมงลัก

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

        สูตรนี้ก็หาทานได้ง่ายมาก ๆ ตัวนี้นอกจากจะช่วยดีท็อกลำไส้แล้ว ยังช่วยลดอาการปวดปัสสาวะกลางดึก แถมถ้าใครมีไขมันเลว หรือ LDL สูงก็สามารถดื่มตัวนี้ได้เหมือนกันค่ะ เพราะแมงลักมีกากใยอาหารที่ช่วยกระตุ้นประสาทรอบลำไส้ ทำให้ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และช่วยดักจับไขมันเลว (LDL) ให้ออกมาพร้อมกับอุจจาระค่ะ สูตรนี้ใช้ ‘แมงลัก 2 ช้อนชา’ และใส่ ‘น้ำอุ่น 1 แก้ว’ ลงไป รอประมาณ 30 นาทีให้แมงลักอุ้มน้ำและพองตัวอย่างเต็ม และดื่มก่อนนอนสัก 1 – 2 ชั่วโมงเท่านี้ค่ะ ตื่นเช้ามารู้เรื่องเลยจ้า!

 

 

#7 มะละกอดิบ + น้ำเปล่า

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

        สูตรสุดท้ายที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายก็คือมะละกอดิบนี่แหละจ้า ถ้าบ้านใครมีมะละกอดิบต้องลองสูตรนี้ดูจ้า เพียงนำ ‘มะละกอดิบครึ่งลูก’ ปอกเปลือกเอาเม็ดออกให้หมด ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ๆ และนำมาต้มกับ ‘น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง’ ประมาณ 15 นาที พักให้เย็นและนำมาดื่มก่อนนอน 1 แก้ว ส่วนที่เหลือก็เอามากรอกใส่ขวดและแช่ตู้เย็นไว้ดื่มวัดถัดไปได้ค่ะ และตื่นเช้ามาให้ดื่มน้ำอุ่นตามอีก 1 แก้วจ้า ดื่มเป็นประจำทุกวันจะช่วยเรื่องขับถ่ายได้ดีเลยจ้า

 

 

สูตรน้ําดีท็อกลําไส้

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ ‘เปิด สูตรน้ําดีท็อกลําไส้ ล้างพิษ Detox ลำไส้ด้วยตัวเอง นักเลงพอ!’ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ทำตามไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ลองหาดูว่าบ้านเรามีอะไรบ้าง หรือถ้าไม่มีเลย เราสามารถหาซื้ออะไรได้ง่าย ๆ จากแถวบ้านได้บ้าง แล้วลองทำตามดูค่ะ

ทำเป็นประจำ นอกจากจะช่วย ทำให้สุขภาพลำไส้เราดีขึ้นแล้ว การขับถ่ายก็จะดี และถ่ายเป็นเวลามากขึ้นด้วยค่ะ ใครที่เป็นสายแข็ง กินจุต้องอย่าพลาดที่จะมีตัวช่วยเหล่านี้ที่ทำง่าย อร่อย และปลอดภัย เพราะเป็นสูตรธรรมชาติมาลองดื่มกันนะคะ หากเพื่อน ๆ คนไหนมีสูตรเด็ดตัวไหนอีกก็สามารถแชร์กันได้น้า วันนี้ขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่อนละ บ๊ายบายจ้า

CR : pophere , pinterest

 

Comments

comments