อากาศเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวแบบนี้ การปล่อยผมยาวอาจจะทำให้รู้สึกรำคาญ เพราะรุงรัง และทำให้รู้สึกอบอ้าวที่ต้นคอ แต่ซิสหลายคนอาจรู้สึกว่า ถ้ามัดผม หน้าจะบาน แต่อย่ากังวลไปค่ะ เพราะซิสมี เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า มาฝาก ไม่รุงรังจนรำคาญ แถมยังไม่ทำให้หน้าบานอีกด้วย

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า ให้หน้าเรียว ดูสวยเป๊ะ

 

การรวบผมให้พรางรูปหน้า สามารถทำได้หลายทรงเลยค่ะ ทั้งที่มีผมหน้าม้า หรือไม่มีก็ได้ ซิสจะพาไปดูว่า สามารถทำทรงไหนได้บ้าง ที่จะช่วยทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กขึ้นค่ะ

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
แสกข้าง แล้วปาดผมให้เรียบ ก่อนที่จะรวบหางม้าต่ำ จะช่วยพรางรูปหน้าได้
เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
แสกกลาง แล้วปาดผมให้เรียบ ก่อนจะรวบหางม้าต่ำ ช่วยสร้างรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้นได้

1. ปาดผมมาทางด้านหน้า – สำหรับซิสที่ไม่อยากให้ผมปรกหน้า เพราะรำคาญ แต่รู้สึกว่ารวบผมเสยจะทำให้หน้าบาน ลองใช้วิธีปาดผมลงมาข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นแสกกล้างหน้าแสกข้าง แล้วใช้เจลแต่งผม ช่วยทำให้ผมเรียบ ก่อนจะรวบผมไปทางด้านหลัง ผมที่ถูกปาดมาจะช่วยพรางรูปหน้าให้ดูเล็กลงค่ะ

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
รวบผมให้หมด แล้วยกโคนผมด้านหน้าตรงกลางให้พองขึ้น จะทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น
เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
ดัดผมลอน รวบผมม้าสูง โดยที่ไม่ต้องหวีผมให้เนี้ยบ ยกโคนผมด้านหน้าให้พองขึ้น ปล่อยผมปอยหน้าลงมาเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น

2. ยกโคนผมด้านหน้าให้พอง – ซิสที่รำคาญปอยผมด้านหน้า ลองใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม ฉีดยกโคนผมด้านหน้า จับผมด้านหน้าให้ดูพอง แล้วติดกิ๊บเอาไว้ ก่อนจะใช้นิ้วมือช่วยดึง จับให้โคนผมพองขึ้นอีกเล็กน้อย ผมพอง ๆ ที่ด้านหน้านี่แหละค่ะ จะพรางตา ทำให้รูปหน้าดูยาวขึ้น ใบหน้าจะดูเรียวเล็กลง แต่ถ้ายังไม่มั่นใจ ซิสจะเก็บผมด้านหน้าขึ้น แล้วปล่อยปอยผมด้านข้าง เพื่อช่วยพรางรูปหน้าอีกทีก็ได้ค่ะ

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
ทำลอนผมด้านหน้าเบา ๆ แบบนี้ ก่อนจะรวบหางม้าลวก ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ ปาดผมทับใบหูไว้ จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นค่ะ
เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
ดัดผมลอนใหญ่ ๆ ทั่วทั้งศีรษะ ผมด้านหน้าดัดให้พอมีลอน แล้วรวบผมโดยไม่ต้องหวี ได้ทรงเซอร์ ๆ แถมพรางใบหน้าได้ด้วย

3. ดัดลอนผมด้านหน้า – การที่ปล่อยปอยผมด้านหน้าสำหรับสาวผมตรง อาจจะรู้สึกว่าดูน่ารำคาญ และรุงรัง ถ้าเป็นแบบนั้น ซิสลองทำลอนผมเบา ๆ ก่อนจะรวบผม และปอยผมด้านหน้าให้ดัดลอนใหญ่ แล้วปล่อยปอยผมเอาไว้ เท่านี้ก็ทำให้ผมปอยด้านหน้าดูไม่รุงรัง อีกทั้งยังทำให้ดูหน้าหวานมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะซิส

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
ผมตรง ตัดหน้าม้าปัด เท่านี้ก็ช่วยพรางรูปได้แล้ว
เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
ถึงแม้ผมด้านหลังจะเป็นผมดัด แต่สามารถทำหน้าม้าตรงได้ ตัดผมหน้าม้าปัด ปล่อยปอยด้านข้างระกรอบหน้าเล็กน้อย ได้ทรงหวาน ๆ ที่ช่วยพรางรูปหน้าได้

4. ตัดผมหน้าม้าปัด – แนะนำสำหรับสาว ๆ ที่ชอบผมตรง ผมหน้าม้าปัดจะช่วยพรางรูปหน้าให้ดูเล็กลงได้ค่ะ เลือกแสกข้างที่ชอบ แล้วตัดผมหน้าม้า ปัดไปด้านหน้าสไตล์สาวญี่ปุ่น ทีนี้สาวหน้ากลมก็ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะบาน รวบผมทรงไหนก็ดูน่ารัก มั่นใจขึ้นแน่นอนค่ะ

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
ผมสั้นแค่พอรวบ ก็สามารถทำทรงนี้ได้ แค่แสกข้าง ปล่อยปอยผมลงมาฝั่งหนึ่ง อีกฝั่งรวบเก็บให้เรียบร้อย เท่านี้ก็โอเคแล้วค่ะ
เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
สาวผมยาวที่อยากได้ลุคหวาน ๆ ลองดัดลอนใหญ่ให้ทั่วศีรษะ รวมถึงผมปอยหน้าด้วย จากนั้นแแสกข้าง แล้วดึงปอยผมออกมา 1 ฝั่ง ก่อนจะรวมผมทั้งหมดเป็นหางม้าต่ำ

5. ปล่อยปอยผมข้างเดียว – ถ้ารู้สึกว่าการปล่อยปอยผมทั้งสองฝั่ง เพื่อพรางหน้า ลองรวบผมเก็บฝั่งหนึ่ง แล้วปล่อยปอยผมเพียงฝั่งหนึ่ง จะดัดลอนหรือไม่ดัดก็ได้ ก็จะช่วยพรางรูปหน้า ให้ดูเรียวเล็กมากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ 

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
รวบผมม้าสูง มัดให้ตึง เหลือลูกผมด้านหน้าเล็กน้อย ช่วยดึงให้ใบหน้าดูกระชับได้
เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
มัดผมม้าสูง เก็บผมให้เรียบเป๊ะ จะช่วยดึงใบหน้าให้ดูเข้ารูป

6. รวบตึง – หลายคนรู้สึกส่ายหน้า กับการต้องรวบผมตึง ซึ่งในที่นี้คือรวบเก็บผมไปด้านหลังให้หมดเลยนะคะ อยากให้ซิสทำความเข้าใจเสียใหม่ เพราะการรวบผมตึงเป๊ะ เหมือนเป็นการดึงหน้าของเราด้วย พอดึงหน้าให้ตึง รูปหน้าของเราก็จะดูกระชับ และเข้ารูปมากยิ่งขึ้น หน้าก็จะดูไม่บานยังไงล่ะคะซิส

 

Clubsister Recommend

พูดถึงการรวบผมแล้ว ก็ต้องมีผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมาแนะนำกันสักหน่อย ว่าแต่มีตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
OUAI Finishing Creme (100 มิลลิลิตร 940 บาท)

OUAI Finishing Creme (100 มิลลิลิตร 940 บาท) ถ้าอยากได้ผมที่จัดแต่งแล้วดูนุ่ม มีประกายเงางาม เป็นธรรมชาติ ต้องลองตัวนี้ค่ะ เป็นโลชั่นเนื้อครีมเนื้อเบา จัดแต่งทรงให้สวยง่าย ไม่เหนอะหนะ แถมยังทำให้ผมชุ่มชื้นด้วย

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
PERCY & REED Abudantly Bouncy Volumising Mousse (50 มิลลิลิตร 300 บาท)

PERCY & REED Abudantly Bouncy Volumising Mousse (50 มิลลิลิตร 300 บาท) อยากได้ผมที่มีวอลุ่มแบบธรรมชาติ ต้องลองใช้มูสตัวนี้ ที่ให้วอลุ่มผมสวย ๆ โดยไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ดูเบาสบาย เหมือนตื่นมาผมก็สวยแบบนี้เลย

 

เทคนิครวบผมพรางรูปหน้า
KRISTIN ESS Working Texture Loose Styling Powder (28 กรัม 550 บาท)

KRISTIN ESS Working Texture Loose Styling Powder (28 กรัม 550 บาท) อยากยกโคนเพิ่ม เพิ่มวอลุ่มให้ผม ทำให้ผมมันน้อยลง ต้องลองตัวนี้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์แบบแป้ง เซตผมให้สวยได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

 

มีทั้งวิธี ทั้งผลิตภัณฑ์ มาบอกกันขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าซิสจะยอมมัดผมกัน แบบไม่ต้องกลัวว่าจะหน้าบานแล้วนะคะ ชอบวิธีไหน สไตล์ไหน เลือกทำวิธีนั้นกันได้เลยค่ะ

 

Cr. from : lineblog.me/konkonfoxbeat , www.biteki.com , www.wattpad.com , ha-roro.tumblr.com , Sephora / Twitter : official_izone , 121Percent / Instagram : itzy.all.in.us

Comments

comments