“อ้วนขึ้นหรือเปล่า?” ไม่ใช่คำทักทายนะคะ แต่ทำไมช่วงนี้มีแต่คนทักน้องซิสเป็นว่าเล่นด้วยคำถามนี้ ก็แค่น้องซิสติดชานม ชอบกินขนมนมเนยที่มีสารพัดให้เราเลือกกิน น้องซิสก็ต้องเผลอใจอดใจไม่ไหวกินไม่ลืมหูลืมตามารู้ตัวอีกทีร่างน้องซิสก็พังไม่เหลือชิ้นดีแล้วค่ะ เมื่อมาถึงขนาดนี้แล้วน้องซิสจะทำอะไรได้ล่ะคะก็ต้องไปสรรหาวิธีช่วยมาช่วยให้หุ่นน้องซิสกลับมาเอว 24 อก 35 เท่าเดิม และวิธีที่น้องซิสไปศึกษามาก็เป็นวิธีที่ค่อนข้างนิยมในหมู่คนต้องการลดน้ำหนักพอสมควรนะคะ สาวๆที่กำลังมีปัญหาเดียวกันกับน้องซิสตอนนี้ก็เข้ามาเลยค่ะ Clubsister มี สูตรลดน้ำหนักได้ผลจริง รออยู่แล้วเราจะผอมอีกครั้งไปด้วยกัน

สูตรลดน้ำหนักได้ผลจริง

https://www.pinterest.com

Celery Juice ลดน้ำหนัก

           บูมระเบิดระเบ้อกับกระแสการกิน Celery Juice หรือน้ำขึ้นฉ่ายฝรั่งติดต่อกัน 7 วันเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก ฮิตขนาดไหนล่ะคะคิดดูจนถึงขนาด Celery ขาดตลาดกันไปเลยนั่นก็แสดงให้เห็นนะคะว่าเจ้าวิธีนี้เป็น สูตรลดน้ำหนักได้ผลจริง แค่ไหน! มาค่ะเปิดประตูรถแล้วสตาร์ทรถไปซุปเปอร์มาเก็ตกันค่ะ ในการทาน Celery เพื่อลดน้ำหนักนั้นนะคะ สาวๆต้องทานตอนตื่นนอนหรือตอนท้องว่างไม่มีอะไรตกถึงท้องเลยหรือมีก็ได้แค่น้ำเปล่าเท่านั้นนะคะ เพราะ Celery นี้จะเข้าไปช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีมากถึงมากที่สุดและการกินตอนท้องว่างก็จะทำให้กระเพาะดูดซึมได้ดีที่สุดค่ะ นอกจากจะช่วยระบบขับถ่ายแล้วยังทำให้เราอิ่มนานเนื่องจากใน Celery มีเส้นใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำอยู่ค่ะ พร้อมจะผอมกันหรือยังคะถ้าพร้อมแล้วก็ไปจัดเลยสิคะจะรออะไร

วิธีรับประทาน  : ปั่นและทานทั้งกาก ควรทานตองท้องว่างและทานภายใน 8 ชั่วโมงหลังจากการปั่นไม่ควรทิ้งไว้นาน

ข้อควรระวัง    : ไม่เหมาะกับสาวๆที่ตั้งครรภ์  และหนุ่มๆที่ต้องการมีบุตรเพราะ Celery ลดการสร้างอสุจิ

ข้อดี            :  ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น / ลดอาการบวมน้ำ / อิ่มท้องได้นาน / ช่วยปรับสมดุลของกรดและด่างในเลือด / ช่วยดีท้อกซ์ระบบทางเดินปัสสาวะ / ล้างสารพิษในร่างกาย / บรรเทาอาการปวดประจำเดือน / บำรุงผิวพรรณ

สูตรลดน้ำหนักได้ผลจริง

https://www.gymguider.com/

Intermittent Fasting

       Intermittent Fasting หรือ IF นั้นเป็นวิธีที่คิดค้นโดยทีมแพทย์นะคะ เป็นไงล่ะคะดูมีหลักการน่าเชื่อถือและไม่เป็นอันตรายใช่ไหมคะ และสำหรับวิธีนี้เหล่าดาราฮอลลีวู้ดเค้าฮิตกันมากเลยค่ะ ในเมื่อตัวแม่เค้าจัดเราจะไม่จัดได้อย่างไรคะ น้องซิสจะแนะนำให้สาวๆรู้จักกับวิธีนี้กันก่อนนะคะ ถ้าจะพูดง่ายๆวิธี Intermittent Fasting คือการกำนดช่วงเวลาในการที่เราจะทานอาหารในหนึ่งวันค่ะ ง่ายๆเช่นในหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมงนะคะเราจะต้องกำหนดช่วงเวลาที่เราทานอาหารได้เช่นวิธี Lean gains ก็จะกำหนดให้เราทานอาหารในช่วงเวลา 8 ชั่วโมง และอดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมงในหนึ่งวันค่ะ โดยเราอาจจะกำหนดว่า 6 โมงเช้าถึง บ่าย 2 คือช่วงการทานอาหารของเราหลังจากนั้นห้ามรับประทานอะไรทั้งสิ้นยกเว้นน้ำเปล่าค่ะ แล้ววิธีนี้มันดีอย่างไรหรือต่างอะไรกับการไม่กำหนดช่วงเวลารับประทานอาหารล่ะคะ ก็เมื่อร่างกายเราอดอาหาร (ชั่วโมงที่อด) ร่างกายจะไปดึงไขมันที่เราเก็บสะสมไว้มากมายเหล่านั้นมาใช้ค่ะ เพราะไม่มีไขมันใหม่ที่เข้าไป แน่นอนว่าเมื่อไปดึงมาใช้ไขมันก็จะลดลง เมื่อไขมันลดลงเราก็จะผอมลงด้วยอย่างไรล่ะคะ ดี๊ดี

วิธีรับประทาน : โดยวิธี  IF มีหลายสูตร ตั้งแต่ทาน 8 อด 16 หรือ ทาน 5 อด 19 หรือจะสายแข็งโหดๆก็งดทานทั้งวัน สัปดาห์ละ 1-2 วันก็ได้นะคะ แต่สำหรับวิธรหลังสุดต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์นะคะ

ข้อควรระวัง   : ในช่วเวลาที่สามารถทานอาหารได้ควรทานอาหารที่ครบ 5 หมู่เพื่อร่างกายจะได้รับสาอาหารที่เพียงพอ

ข้อดี            : ช่วงที่เราอดอาหารร่างกายจะหลังอิซูลินออกมาน้อย ทำให้ร่างกายไปดึงไขมันมาใช้มากขึ้น  

https://www.womenfitnessmag.com/

Ketogenic Diet

        สูตรลดน้ำหนักได้ผลจริง ด้วยวิธี Ketogenic Diet นี้นะคะเป็นการเลือกทานอาหารก็คือ ให้สาวๆงดหรือลดการทานคาร์โบไฮเดรตหรือพวกน้ำตาล แล้วเปลี่ยนมาทานอาหารที่เป็นไขมันดีและโปรตีน โดยเลือกทานไขมันดีให้ได้ 80% วิธีนี้เป็นการปรับระบบการทำงานในร่างกายก็คือให้ร่างกายไปดึงไขมันเพื่อมาใช้แทนน้ำตาลที่เราขาดไปค่ะ และแน่นอนว่าเมื่อดึงไขมันไปใช้เราก็ต้องผอมลงสิคะสาวๆ 

วิธีรับประทาน : งดหรือลดการทานน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต และทานไขมันดีร้อยละ 80  ร่วมกับโปรตีน 

ข้อควรระวัง : ไม่ควรใช้วิธีนี้นานเกิน 6 เดือน เนื่องจากร่างกายจะดึงโปรตีนมาใช้มากกว่าปกติและมีกรดยูริกมากขึ้นอาจส่งผลให้เป็นโรคเกาต์ หรือนิ่วในไตได้ 

                 ร่างกายอาจรู้สึกไม่มีแรง และอ่อนเพลียง่าย 

                 ลมหายใจเหม็น เนื่องจากการเผาผลาญของไขมันทำให้ร่างกายมีสารเคมีที่ขับออกมาชื่อว่า คีโตน 

อาหารหมู่ไขมันดี : อะโวคาโด น้ำมันมะพร้าว แมคคาดีเมีย เนย ไข่แดง แซลมอน ทูน่า 

สูตรลดน้ำหนักได้ผลจริง

https://www.pinterest.com/cookies0409/

งดทานสัตว์เนื้อแดง

          สัตว์เนื้อแดงที่ว่าหมายถึงอะไรกันบ้างนะคะสาวๆ จะให้ว่าง่ายๆก็คือถ้าเป็นเนื้อสัตว์ให้เลือกทานเฉพาะปลาค่ะ วิธีนี้น้องซิสไม่ได้คิดขึ้นมาเองน้าาาาา รู้ไหมคะว่าใครใช้วิธีนี้ช่วยในการลดน้ำหนัก ก็แม่ชมของเราๆไงคะโดยแม่ชมเคยให้สำภาษณ์ไว้ว่าจะงดทานสัตว์เนื้อแดง หรือเลือกทานส่วนใหญ่เป็นปลาซึ่งวิธีนี้ได้ผลนะคะนอกจากจะทำให้น้ำหนักเราลดลงได้จริงแล้ว ระบบขับถ่ายก็ดีมากขึ้นพอระบบขับถ่ายดีขึ้นก็ส่งผลต่อผิวพรรณไม่ใช่แค่น้ำหนักเท่านั้นนะคะ วิธีนี้คือง่ายมากกกกกกแถมมีประโยชน์ไม่มีโทษอีกด้วย เอ้าไม่เชื่อแม่ชมแล้วจะไปเชื่อใครล่ะคะ

          สำหรับ 4 วิธีที่น้องซิสนำมาแนะนำให้สาวๆได้รู้จักมีวิธีไหนที่สาวๆเห็นแล้วคิดว่าเหมาะกับตัวเองบ้างไหมคะ วิธีที่น้องซิสเลือกมาทั้งหมดนี้ก็เป็นที่ฮิตติดลมบนที่สาวๆผู้รักความสวยความงามและรักสุขภาพกำลังนิยมกันเลยค่ะ เพื่อเอว 24 ที่รอเราอยู่น้องซิสก็จะไม่ยอมแพ้ใครเหมือนกันค่ะ แต่น้องซิสแนะนำว่าไม่ว่าเราจะเลือกวิธีไหนควรศึกษาให้เข้าใจและถูกต้องในวิธีนั้นๆนะคะ อย่าหักโหมเพื่อให้ได้ผลเร็วเพราะอาจจะส่งผลเสียหรืออาจทำให้เกิดอันตรายกับร่างกายของเราได้ค่ะ และน้องซิสขอออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ว่าเราจะเลือกลดน้ำหนักด้วยวิธีไหนๆแต่การออกกำลังและการเลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ย่อมเป็นวิธีที่ดีที่สุดแน่นอนค่ะ แต่ก็สู้ๆน้าสาวๆน้องซิสเองก็เหมือนกันจ้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments