ปากคล้ำมาก ไม่ชอบเลย! ใครที่ปากคล้ำเหมือนกัน เข้ามาที่ตรงนี้เลยค่ะ เรามีตัวช่วยดี ๆ มาบอกต่อ ตัวช่วยกู้ปากคล้ำ ให้กลับมาสดใสอมชมพูเหมือนใหม่ ด้วยไอเทมนี้เลยค่ะซิส 6 ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ เปลี่ยนปากดำ ให้อมชมพูน่าจุ๊บ! เราเลือกมาให้แล้ว มีแต่ตัวเด็ด ๆ ทั้งนั้น รับรองว่าใช้ดี ไม่ระคายเคืองริมฝีปาก แถมยังช่วยลดอาการคล้ำที่ริมฝีปากได้ดีด้วยนะ ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส ว่ามีลิปบาล์มตัวไหนน่าสนใจบ้าง อย่าปล่อยให้ปากคล้ำ โดยที่ไม่ทำอะไรเลย ไม่งั้นพอทาลิปอะไร สีก็จะเพี้ยน ไม่สวย หมดเสน่ห์ไปเลยนะ มาบำรุงกันเถอะ เลือกเลยว่า ชอบลิปบาล์มกู้ปากคล้ำตัวไหน ส่องจากลิสท์ในวันนี้ได้เลยค่ะ

 

 6 ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ เปลี่ยนปากดำ ให้ผมชมพูน่าจุ๊บ! 

 

1. Lovella Organics Rose Cupcake Lip Treatment

 

ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ

เปิดมาที่ลิปบาล์มตัวแรก เขาเป็นลิปบาล์มออร์แกนิค 100% โรส คัพเค้ก ลิปทรีทเมนท์ บำรุงริมฝีปาก ตัวนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากที่แห้ง หรือ ลอก พร้อมฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลายให้กลับมาเนียนนุ่ม และทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น ทั้งเขายังช่วยลดความหมองคล้ำ ด้วยคุณค่าจากสารสกัดที่อุดมไปด้วย วิตามิน A, D, E และ lecithin รวมถึง potassium ที่จะมาช่วยทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม และชุ่มชื้นยาวนาน ทั้งยังไม่ทำเกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมละมุนอรกด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มที่น่าตำมาก ๆ เลยค่ะซิส

 

2. Laneige Lip Sleeping Mask #Berry

 

ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ

ตัวที่สอง Lip Sleeping Mask ที่อยู่ในใจใครหลาย ๆ คนเสมอมา ตัวนี้เป็นทรีทเมนต์มาสก์ สูตรเข้มข้น กลิ่นเบอร์รี่ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงจาก The Berry Mix Complex และ Moisture Wrap เป็นเนื้อเจลบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้มาสก์ริมฝีปากก่อนนอน หรือใช้แทนลิปบาล์มได้ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยวิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะมาช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งเป็นขุย ให้กลับมาเนียนนุ่ม ทั้งยังช่วยกู้ปากแห้งแตกลอก ที่เกิดจากการใช้ลิปสติกและปัจจัยอื่น ๆ จะช่วยเพิ่มความสามารถในการดูดซับสารอาหาร และความชุ่มชิ่นสู่ริมฝีปากอย่างยั่งยืนยิ่งขึ้น

นอกจากกลิ่นนี้แล้ว ยังมีกลิ่นอื่น ๆ อีกนะ หาใครสนใจ สามารถไปหาดูเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ ราคาไม่แพง กระปุกใหญ่ใช้ได้นาน ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น และกู้ปากคล้ำให้กลับมาอมชมพูได้ด้วย

 

3. Blistex Intensive Moisturiser Cherry

 

ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ

ตัวที่สามเป็นลิปบาล์มแบบหลอด กลิ่นเชอร์รี่ของ Blistex ตัวนี้มีส่วนช่วยช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติได้มากกว่าปกติ ทั้งยังมีส่วนช่วยปกป้องรังสี UVB จากแสงแดด และปรับสภาพริมฝีปากจากความหมองคล้ำของแสงแดด ลิปสติก กาแฟ และอื่น ๆ ได้ด้วย SPF15 Sun Protection นอกจากนี้เขายังอุดมไปด้วยส่วนผสมจาก Shea Butter ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคืองต่าง ๆ และยังรักษาริมฝีปากแห้ง แตก ลอก เป็นขุย ได้ในแท่งเดียว เริ่ดมาก! แล้วราคาคือถูก อยู่ที่ประมาณร้อยนิด ๆ เองอะ ต้องลองแล้วมั้ยล่ะ

 

4. IRA eco tube Natural Lip Balm Peach

 

ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ

สาวกพีชห้ามพลาด ลิปบาล์มกลิ่นพีช ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่จะช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นยาวนาน พร้อมลดอาการปากคล้ำด้วยวิตามินอี และยังช่วยลดการอักเสบจากรังสี UVA และ UVB แล้วตัวแพ็กเกจลิปของเขาอะ ทำมาจากแท่งกระดาษ 100 % สามารถย่อยสลายคืนสู่ธรรมชาติได้ โดยไม่ทำร้ายโลก ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ ราคาไม่ได้แพงมาก อันนึงก็ใหญ่ใช้ได้นาน ใครสนใจ ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลย

 

5. Kiehl’s Lip Balm

 

ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ

ตัวที่ห้าเป็นของ Kiehl’s อันนี้เป็นลิปบาล์มสูตรคลาสสิคของทางแบรนด์ เนื้อนุ่ม ลื่น ทาง่าย เขาอุดมไปด้วยวิตามินเพื่อช่วยบำรุงริมฝีปาก โดยไม่ทำให้รู้สึกมันเยิ้ม พร้อมปกป้องและช่วยลดอาการริมฝีปากแห้งแตกชั่วคราว แถมยังช่วยปกป้องริมฝีปากจากลมและอากาศหนาวได้ด้วย ทั้งนี้เขายังมีส่วนช่วยให้ริมฝีปากนุ่มเนียนเปล่งปลั่ง และเย้ายวนใจ แถมยังช่วยลดสีปากที่คล้ำเสียได้ด้วยนะ อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ติดโพลตลอด ๆ ราคาอาจจะสูงนิดหน่อย แต่ก็ใช้ดีมาก ๆ เลยนะ

 

6. Country & Stream Natural Honey Lip UV SPF20 PA++

 

ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ

และตัวสุดท้าย Natural Honey Lip UV SPF20 PA++ ตัวนี้จะช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดถึง 20 เท่า เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งมาก ๆ ทั้งเขายังช่วยลดความหมองคล้ำของริมฝีปาก ทั้งยังช่วยบำรุงริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น และยังหอมกลิ่นน้ำผึ้งด้วย นอกจากนี้เขายังมีส่วนผสมมอยเจอไรเซอร์ 7 ชนิด อาทิเช่น honey, royal jelly extract, hyaluronic acid, shea butter, Rose hip oil, olive oil และ vegetable squalane ที่จะมาช่วยดูแลให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันทีที่ใช้ สามารถหยิบมาทาได้บ่อย ๆ ไม่ทำให้ผากดำ หรือระคายเคืองด้วยค่ะ

 

ลิปบาล์มแก้ปากคล้ำ

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ปากคล้ำ ต้องการบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น ดูอมชมพูขึ้น ลองไปตำลิปบาล์ม ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ มาใช้กันดู เชื่อเถอะว่า เมื่อทาเป็นประจำ ยังไงก็กู้ริมฝีปากคล้ำเสีย ให้กลับมาอมชมพูขึ้นได้อย่างแน่นอน ซึ่งราคาของแต่ละตัวก็ไม่ได้แพงมาก ลองเลือกตัวที่ถูกอกถูกใจกันดูเนอะ ใช้ดีทุกตัวแน่นอนค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Lovella, Laneige, Blistex, IRA, Kiehl’s, Country & Stream

Comments

comments