สาว ๆ คนไหน ที่เป็นสายแต่งตา ด้วยอายแชโดว์แบบสีสัน หรือ อยากลองเปลี่ยนลุค จากแต่งตาเรียบ ๆ มาเติมความมีชีวิต ชีวา สุดจี๊ด ให้กับลุคเดิม ๆ ที่ทำอยู่ทุกวัน เราได้รวม ” ไอเดียแต่งตา Colorful ” จัดสีตาสดใส ไลฟ์ลี่ แบบแฟนตาซี! มาทุกพาเลทสี ที่รับรองว่า #รอด ทุกโทนชัวร์ ๆ มาฝากกันค่ะ!

 

ไอเดียแต่งตา Colorful

 

‘เครื่องสำอาง’ เป็นสิ่งที่มาคู่กับผู้หญิงอย่างเรา จริง ๆ ค่ะ เป็นกันมั้ยเอ่ย? ซื้อพาเลทแต่งตามาทีไร จะต้องมีบางสี ที่ถูกเมิน ไม่เคยลองใช้กันเลย ทั้ง ๆ ที่ก็แอบเสียดายอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยโทนสีที่แต่งย๊ากยาก ทำให้เราทิ้งเค้าไว้เฉย ๆ วันนี้ Clubsister เลยมี ไอเดียแต่งหน้า ที่ใช้ อายแชโดว์หลากสี รับรองว่าโทนจี๊ดแค่ไหน ก็เอาอยู่! เพราะตอนนี้ เทรนด์ แต่งตาสีสันสดใส กำลังมาแรงอยู่ด้วย ส่วนใครที่ชอบแต่ง Colorful อยู่แล้ว มาอัปเดตกันเลย ว่าแต่งตาแบบไหน กำลังปัง!

 

  รวม ” ไอเดียแต่งตา Colorful ” จัดสีตาสดใส ไลฟ์ลี่ แบบแฟนตาซี!  

 

ไอเดียแต่งตา Colorful

 

#1 Metallic Blue – โทนสีฟ้า เมทัลลิค

เริ่มด้วย ไอเดียแต่งตา โทนสีฟ้า ออกเหลือบ ๆ เมทัลลิค ที่ดูมีความแฟนตาซี แต่ก็แต่งได้ในชีวิตจริง และเหมาะสำหรับลุคไปงาน cocktail party บนดาดฟ้าชิค ๆ ลุคนี้ ไม่ยากเลย จะเลือกใช้เป็น eyeliner สีฟ้าไปเลยก็ได้ หรือใครที่มี พาเลทแต่งตา ที่มีสีฟ้า ก็นำแปรงทาตา หัวแหลม ค่อย ๆ วาดเส้นบาง ๆ ลงบนขอบตาบน และขอบตาล่าง พร้อมปิดท้ายด้วย อายแชโดว์สีเหลือบเงิน เพื่อเพิ่มความแวววาว ส่วนเปลือกตาด้านบน แนะนำให้ปัดตาด้วยโทนสีเบา อย่างส้มอ่อน ๆ

  ไอเดียแต่งตา Colorful

 

#2 Glittery Green – โทนเขียวกลิตเตอร์

สีเขียว นับเป็นสีที่ ไม่ได้อยู่ในลิสต์ ไอเดียแต่งตา ในชีวิตประจำวัน ของเรามากนัก แต่อย่างไรก็ตาม สีนี้ก็มีดีอยู่ไม่น้อย และก็สามารถเพิ่มดีกรีความชิค ให้ลุคของเราได้อีก แนะนำให้ลองแต่งตา ด้วยสีเขียว มีกากเพชร หรือ มีเหลือบชิมเมอร์ ลุคนี้จะทำให้ตาของเรา ดูสดใส มีกลิ่นอายแบบสาวยุค pop art ที่มีความสนุก ไปกับการเล่นสีสัน

ส่วนสีของแก้ม และริมฝีปาก ให้แต่งเป็นโทนนู้ด หรือ ชมพูอมส้ม เพื่อเน้นความโดดเด่น มาที่เปลือกตา

 

ไอเดียแต่งตา Colorful

 

#3 Candy Eyes – โทนสีหวาน สไตล์ลูกกวาด

ลุคนี้ ต้องยกให้สาวที่ชอบเล่นกับสีสัน หรือ ใครที่ต้องการหาลุคแต่งหน้า ไปงานสไตล์แฟนซี สำหรับการ mix & match อายแชไดว์หลากสี ในหนึ่งลุคนั้น การจับคู่สีที่ดูลงตัวกัน นับเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เราเลยลองไอเดีย แมทช์โทนสี ชมพู-ม่วง-เหลือง มาแชร์!

ดูเหมือนว่าจะ เป็นสีแสบ ๆ ทั้งนั้น แต่พออยู่ด้วยกัน ก็ดูเข้ากันสุด ๆ โดยให้ปัดบริเวณเปลือกตา ด้วยสีชมพู กับ ม่วง ส่วนสีเหลือง ใช้ตกแต่งตรงหัวตา พร้อมปัดแก้ม โทนอมชมพู 

 

ไอเดียแต่งตา Colorful

 

#4 When Red Meets Silver – จับคู่โทนสีแดง-เงิน

สำหรับใครที่มองหาไอเดียแต่งตา ที่ใช้โทนสีตัดกัน ลองจับคู่สีโทนแดง และเงิน เข้าด้วยกันดูสิคะ รับรองว่าปัง! โดยแนะนำให้ปัดเปลือกตาด้วยโทนแดง ส่วนขอบตาล่าง ให้ใช้สีเงินปัดให้ฟุ้ง ๆ เหมือนเวลาเราแต่งตาแบบ ‘smokey eyes’ พร้อมเพิ่มความสนุก ด้วยการใส่กากเพชร เข้าไปด้วย ลุคเดียว เอาอยู่ พร้อมไปทั้งงานปาร์ตี้ หรือ จะไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน ก็รอด!

 

\ไอเดียแต่งตา Colorful

 

#5 The Queen Bee – ปังแบบราชินีผึ้ง ด้วยโทนเหลือง-ดำ

กรีดอายไลน์เนอร์ สีดำธรรมตา โลกไม่จำ! ต้องสีโดน ๆ แบบนี้เลย ลองกรีดตาสไตล์ double eyeliner ดูนะคะ โดยขั้นตอนแรก ให้กรีดตาแบบปลายเฉี่ยว ๆ ด้วยอายไลน์เนอร์ สีดำ ที่ใช้กันเป็นประจำ ตามด้วย การทับอีกชั้นหนึ่ง ด้วยอายไลน์เนอร์สีเหลือง ยังไม่จบเท่านี้ เพิ่มความเปรี้ยวด้วย การนำอายแชโดว์ สีเหลืองมาปัดบริเวณหัวตา พร้อมปัดเปลือกตา ด้วยน้ำตาลอ่อน บอกเลยว่า เมคอัพลุคนี้ ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ! สมกับเป็นลุค คุณหนู Queen Bee #สวยปนแซ่บ จริง ๆ  

 

ไอเดียแต่งตา Colorful

 

#6 Playful Neon – สไตล์สนุก ๆ กับโทนสีนีออน 

ลุคงานผิว หน้าดิวอี้ แบบสาวเกา แต่เพิ่มเลเวลด้วย การแต่งตาสีนีออน ที่ทำให้ดูเปรี้ยว ขึ้นมาอีก 10 เท่า! โดยลองแมทช์สีโทนเหลือง ส้ม และชมพู เข้าด้วยกัน พร้อมปัดให้ทั่วเปลือกตาบน จนจรดขอบคิ้ว ส่วนขอบตาล่าง ให้ปัดด้วยสีชมพู พร้อมทา blush สีอมชมพู เพื่อให้เข้ากับโทนสีของตา เท่านี้ ก็จะได้ลุคที่เหมาะกับแต่งไป ปาร์ตี้แนวย้อนยุค disco หรือ ปาร์ตี้ยุค 90s หรือ ใครอยาก ลองแต่งเล่น ไปนั่งชิล ถ่ายรูปเล่น กับแก๊งค์สาว ๆ ก็ได้อยู่นะคะ!

 

ไอเดียแต่งตา Colorful

 

#7 The Perfect Pink – โทนชมพู สุดเพอร์เฟค ทุกโอกาส

ตบท้าย ด้วยลุคสีสัน ที่สามารถลองแต่งได้ ทั้งในโอกาสพิเศษ และในชิวิตประจำวัน กับโทนสีชมพู สุดหวาน โดยใช้เพียงอายแชโดว์สีชมพู แต่งทั้งตาบน-ตาล่าง ปัดแก้มด้วย บลอนเซอร์ สีเหลือบเงิน พร้อมนำมาปัดแต่งบริเวณหัวตา และด้านล่างของคิ้ว เพื่อเพิ่มความ glow เท่านี้ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับลุคที่ทำได้ง่าย ๆ แต่ได้ทุกโอกาสค่ะ

 

ไอเดียแต่งตา Colorful

 

และนี่ก็คือ การเพิ่มสีสีน ให้กับเปลือกตา ที่รับรองว่า จะมาเพิ่มความสนุก ในการเมคอัพ ให้ผู้หญิงทุกคน ใครที่กำลังมองหา แรงบันดาลใจในการเปลี่ยนลุค ก็ลองนำเอาไอเดียเหล่านี้ ไปใช้ ไปแชร์ กันได้เลยนะคะ! และรับรองว่า ทุกจะติดใจกับการใช้ลูกเล่น ความ colorful มาครีเอทลุค ใหม่ ๆ กันค่ะ!

 

รูปภาพจาก: Pinterest, Roseinc, Instagram @mayastepper

 

Comments

comments