Smooto ผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางมีมากกว่า 20 สูตรให้เลือกใช้ตามสภาพผิว และปัจจุบันก็มีอาหารเสริมด้วยหลายคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่าง เพราะ Smooto เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีอันดับ 1 ในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11  แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เช่นกลุ่ม ว่านหางจระเข้  มะเขือเทศ  และอื่นๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์แต่ละตัวของเขาก็มีความแตกต่างในเรื่องของเนื้อสัมผัส การใช้งาน และมีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป ในครั้งนี้เราเลยขอมาแชร์ 9 ไอเทมที่การันตีว่าใช้ดีจาก สมูทโตะ ให้ได้ชมกันค่ะ แต่ละตัวเป็น ครีมซองยอดฮิต และควรซื้อมาลองเป็นที่สุด!

 

ครีมซองยอดฮิต  9 ตัวใช้ดี จาก Smooto ใครใช้เป็นต้องบอกต่อ!!

 

1. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel (49 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

ตัวแรกขอเริ่มกันที่เจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% ค่ะ เนื้อเจลเป็นสีเขียวใส ๆ บางเบา เกลี่ยง่าย และซึมซาบเร็ว ส่วนผสมหลัก ๆ ของเขาได้แก่

 • Aloe Vera : ซึ่งช่วยฟื้นฟูผิวหลังการทำทรีทเม้นต์ ผิวที่ไหม้จากการโดนแสงแดดและมลภาวะ
 • Vitamin E : ช่วยให้จุดด่างดำ รอยสิว และรอยแผลเป็นดูจางลง
 • เมือกหอยทาก : ช่วยฟื้นคืนความเรียบเนียน บำรุงผิวให้แข็งแรง กระชับรูขุมขน และลดการเกิดสิวผดและสิวอุดตัน
 • Hyaluron : ช่วยเติมน้ำให้ผิว ฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้าน เป็นขุย ให้กลับมาคงความชุ่มชื้น

หลัก ๆ เลยก็คือเขาเน้นเรื่องความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว และยังลดรอยดำ รอยสิวไปในตัว ทำให้หน้าไม่โทรม ฟื้นคืนให้เรากลับมามีผิวใสอีกครั้ง เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายสุด ๆ และนอกเหนือจากการทาบำรุงเพียงอย่างเดียวแล้ว เจลตัวนี้ยังทำหน้าที่อื่น ๆ ได้อีกค่ะ ได้แก่

 • ทาเป็นบำรุงก่อนแต่งหน้า ทำให้เมคอัพติดทนมากขึ้น
 • ใช้พอกหน้าหลังการเลเซอร์ หรือทำทรีทเมนต์
 • ทาบำรุงผิวกาย บำรุงมือและเล็บ หรือตามข้อศอก ส้นเท้า หัวเข่า
 • พอกหน้าเป็นมาส์กก่อนนอน หรือนำสำลีมาแปะถุงใต้ตาที่คล้ำจากการอดนอน
 • ใช้เป็น After Sun หรือทาผิวหลังการออกแดด
 • ทารอยแผลเป็นต่าง ๆ หรือรอยสิว,

แค่ตัวแรกยังมีคุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้ ต้องดูตัวต่อไปเลยค่ะว่าจะดีงามยังไงบ้าง

 

2. Smooto Tomato Collagen White Serum (39 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

ตัวนี้เขาเรียกสั้น ๆ ว่า เซรั่มออร่าไวท์ หน้าใส X10 จากหน้าซองก็รู้แล้วว่าส่วนผสมหลัก ๆ ของเขาคือมะเขือเทศแน่นอน แต่ความพิเศษก็คือใน 1 ซอง เทียบเท่ากับมะเขือเทศ 10 ลูกเลยทีเดียว หน้าที่หลัก ๆ ของเขาคือช่วยฟื้นฟู ผิวที่คล้ำเสียสะสม ขาดการบำรุงให้แลดูกระจ่างใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับสารสกัดอื่น ๆ อย่างเช่นอาร์บูติน คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ผิวหน้าแลดูเปล่งปลั่ง มีออร่า และสุขภาพดี เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่น ๆ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวไว สามารถทาครีมบำรุงตัวอื่น ๆ ตามได้เลยค่ะ

 

3. Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream (39 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

บีบีหรือซีซีครีมเป็นไอเทมยอดฮิตมายาวนานหลายปี อย่างของ Smooto เขาเป็นเจ้าเดียวเลยก็ว่าได้ที่ทำบีบี และ ซีซีครีมรวมไว้แบบ 2 in 1 อยู่ในซองเดียวกัน อย่างตัวนี้เป็นสูตรใหม่ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว ความพิเศษคือเขาสามารถมอบความเนียนใสแบบยกกำลัง 3 คุมมันยาวนาน มีกันแดด SPF50 PA+++เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ และที่สำคัญคือส่วนผสมหลักที่มาจากมะเขือเทศญี่ปุ่น ใน 1 ซองก็เทียบเท่ามะเขือเทศ10 ลูกอีกเช่นกัน

เนื้อครีมเมื่อทาลงบนผิวจะแตกตัวเป็นหยดน้ำ และซึมลงบนผิวได้อย่างรวดเร็ว แบบไม่ทิ้งคราบ ให้ฟินิชที่ผิวดูสว่าง กระจ่างใส เรียบเนียน ผสานพลังจากกลูต้าไธโอนคอลลาเจน และอาร์บูติน ช่วยให้ผิวหน้ามีความนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใส สุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่น นิยามได้ง่าย ๆ เลยว่าซองเดียวก็สามารถเนียนใสสู้แดดได้แบบสบาย ๆ

 

4. Smooto Tomato Yogurt Plus Whitening Soothing Gel (49 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

เมื่อมีเจลอโลเวร่า 99.5% แล้ว คราวนี้ก็ต้องมีเจลน้ำมะเขือเทศ 92% ตามมาค่ะ เป็นไอเทมที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ด้วยความที่เป็นสินค้าขายดีมาก ๆ เลยมีการเพิ่มปริมาณขึ้นอีก 25% แต่ยังคงไว้ซึ่งราคาเดิม แถมยังมีการเพิ่มสารสกัดอีก 3 ชนิดจากสูตรเดิมด้วย อย่าง Hyaluronic Acid, Collagen, Glutathione แต่เดี๋ยวจะขอมาบอกกันก่อนค่ะว่าสารสกัดทั้งหมดที่มีในเจลน้ำมะเขือเทศตัวนี้เขามีอะไรและช่วยเรื่องผิวยังไงบ้าง เริ่มจาก

 • มะเขือเทศ : ช่วยให้ผิวเนียนละเอียด ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส แลดูสุขภาพดี
 • Yogurt Bulgaria : ทำให้ผิวมีความเนียนละเอียด จัดการปัญหาสิว ผิวมัน และรูขุมขนกว้าง
 • เมือกหอยทาก : เพิ่มความกระชับให้รูขุมขน
 • Hyaluronic Acid : ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ขาดน้ำ มีความแห้งกร้าน ให้กลับมามีความชุ่มชื้น
 • คอลลาเจน : ช่วยฟื้นคืนความนุ่มลื่น เรียบเนียนให้กับผิว
 • Glutathione : ทำให้จุดด่างดําแลดูจางลง และผิวแลดูสว่างเรียบเนียน

นอกจากการใช้บำรุงหลังล้างหน้า และทาบำรุงผิวกาย ตามข้อพับ มือและเล็บ หรือบริเวณผิวที่มีจุดด่างดำ รอยสิว และรอยแผลเป็นแล้ว เจลน้ำมะเขือเทศตัวนี้ยังสามารถนำมาพอกหน้าก่อนหน้าเสมือนเป็นสลีปปิ้งมาส์ก และผสมกับสครับเผื่อนำมาขัดผิวได้ ประโยชน์มากมายขนาดนี้ ผิวสวยแบบออร่าพุ่ง บวกความนุ่มเด้งสุขภาพดี จะหายไปไหนเสียล่ะคะ

 

5. Smooto Tomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum (39 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

ตัวที่ 5 แล้ว จัดว่าเป็นสกินแคร์ของคนเป็นสิวโดยเฉพาะ สำหรับตัวนี้จริง ๆ เขาคือสลีปปิ้งมาส์กในสูตรเซรั่ม ซึ่งให้เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ผสานไปกับคุณค่าของสารสกัดจากมะเขือเทศ, เมือกหอยทาก และที ทรี ออยล์ ซึ่งเจ้าตัวนี้เน้นดูแลปัญหาสิวถึง 5 ประการ คือ หน้ามัน, รูขุมขนกว้าง รอยสิว สิวเสี้ยน และสิวอุดตัน ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอาการแพ้เลยค่ะ เพราะเขาไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม, น้ำมัน และแอลกอฮอล์ ไม่มีกรด มั่นใจได้ว่าอ่อนโยน ไม่แสบผิว ที่สำคัญคือยังช่วยลดการเกิดสิวใหม่ สามารถนำมาใช้มาส์กหน้าได้ทุกคืนเลยค่ะ

 

6. SMOOTO LEMON-C ACNE PLUS WHITE SERUM (39 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวแล้ว ต้องมีไอเทมที่ช่วยจัดการรอยสิวโดยเฉพาะค่ะ อย่างน้องคนนี้ เขาเป็นเซรั่มชนิดเข้มข้น X3 ซึ่งมีสารสกัดของเลม่อน หอมแดง ผสานกับส่วนผสมที่เพิ่มมาใหม่ โดยการเพิ่มพลังของใบบัวบก เพื่อลดรอยสิว จุดด่างดำ และรอยดำต่าง ๆ อุดมไปด้วย AHA และ BHA ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้กลับมาแลดูกระจ่างใส ลดความมัน สิวเสี้ยน และสิวอุดตัน ทำให้ผิวมีความเรียบเนียน แลดูสุขภาพดีค่ะ

 

7. SMOOTO TOMATO GLUTA AURA PLUS SLEEPING MASK (39 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

ตัวที่7 แล้ว น้องคนนี้คือสลีปปิ้งมาส์กที่มีความเข้มข้น X3 ส่วนผสมหลัก ๆ คือมะเขือเทศเข้มข้น ซึ่งผสานคุณค่า

ของอาร์บูติน กลูต้าไธโอน สารสกัดจากพีช และข้าวโอ๊ต ช่วยให้ผิวกระจ่างใส อมชมพูเป็นธรรมชาติ แถมยังมีวิตามินเอ บี ซี อี ซึ่งเก็บอยู่ในรูปแบบไลโปโซม จะค่อย ๆปลดปล่อยคุณค่าสารอาหาร

ลงสู่ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม แลมีสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่น แค่พอกไว้หนา ๆ ไม่ต้องล้างออก ใช้แบบข้ามคืน ตื่นนอนมาจะรู้สึกได้ถึงผิวที่นุ่มเด้งจริง ๆ ค่ะ

 

8. Smooto Aloe-E Acne White Serum Soap (59 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ว้าวมากค่ะ เขาคือสบู่อโล-อี ซึ่งเป็นสบู่เซรั่ม ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยทำความสะอาดและบำรุงได้ในขั้นตอนเดียว สารสกัดหลัก ๆ มาจากว่านหางจระเข้, ใบบัวบก, ที ทรี ออยล์ และวิตามินอี ซึ่งช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ให้ยังคงความชุ่มชื้น ทำให้ผิวสะอาด ไม่แห้งตึง บำรุงผิวที่หมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใสขึ้น สามารถลดรอยสิว รอยดำ ที่สำคัญคือล้างเครื่องสำอางได้ ในซองมีตาข่ายตีฟองมาให้ด้วย ทำให้เกิดฟองนุ่ม ใช้แล้วไม่บาดผิว เรียกว่าเป็นไอเทมสำคัญอีกตัวที่ทำให้หน้าใสไม่สิว และทำให้สีผิวสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

9. Smooto Tomato Collagen Whitening Serum Soap (59 บาท)

Smooto ครีมซองยอดฮิต

มีสบู่อโล-อีทั้งที  Smooto จะไม่ทำสบู่เกี่ยวกับมะเขือเทศออกมาได้อย่างไร อย่างน้องคนนี้ เขาคือสบู่เซรั่มมะเขือเทศ & คอลลาเจน สามารถทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกาย และยังล้างเครื่องสำอางได้เช่นกัน หน้าที่หลัก ๆ ของเขาคือช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ ในซองมีตาข่ายตีฟอง ทำให้เกิดฟองนุ่ม ไม่บาดผิว และทำให้ผิวสะอาดใส ไม่แห้งตึง นอกจากนี้ด้วยการผสานคุณค่าจากคอลลาเจน จึงทำให้ผิวนุ่ม น่าสัมผัส คงความอ่อนเยาว์ เนียนละเอียดกว่าที่เคย นิยามได้เลยว่าถ้าอยากหน้าใส ไวเวอร์ ต้องน้องสบู่มะเขือเทศ & คอลลาเจนตัวนี้เลยค่ะ

 

ได้ทำความรู้จักกับทั้ง 9 ผลิตภัณฑ์ยอดฮิตของ Smooto กันไปแล้ว หลายคนคงจะอยากลองซื้อมาใช้กันสักตัว 2 ตัวใช่ไหมล่ะคะ อย่างที่รู้กันดีว่าหาซื้อได้ไม่ยาก เข้าเซเว่นได้ทุกสาขาเลย ใครเคยลองใช้ตัวไหน หรือกำลังใช้อยู่ คอมเม้นมาบอกกันได้นะคะว่าเป็นยังไงบ้าง ไว้คราวหน้าจะมีอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก รอติดตามชมกันน้า

 

 

 

 Clubsister

Comments

comments