ช่วงนี้ปัญหาเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะโรคภัยไข้เจ็บ ที่เกิดจากฝุ่น PM 2.5 หรือ เรื่องไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่กำลังแพร่ระบาดกันอย่างหนัก ใน มณฑลหูเป่ย เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ที่เริ่มมีการแพร่เชื้อ เข้าสู่เมืองไทย เมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยทำให้เกิด ปัญหาในระบบ ทางเดินหายใจ และ อาการอักเสบของปอดที่รุนแรง จนบางราย ถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มี ดังนั้น นอกจากการใส่หน้ากาก ที่สามารถกรองฝุ่น กรองละอองเชื้อโรคได้ละเอียด อย่างหน้ากาก N95 แล้วนั้น การล้างมือ หรือพก เจลล้างมือพกพา ไว้ใช้ให้มือสะอาดบ่อย ๆ ครั้งละไม่ต่ำกว่า 20 วินาที ก็เป็นคำแนะนำ ที่เราสามารถป้องกันเชื้อโรค เข้าสู่ร่างกายได้เช่นกัน

เจลล้างมือพกพา

และไอเทมที่แนะนำที่ใช้ในการล้างมือเลย คือ เจลล้างมือ เพราะเอาไว้ใช้ทำความสะอาดมือ ก่อน / หลัง หยิบจับสิ่งของต่าง ๆ และ หยิบอาหารเข้าปาก ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องใช้น้ำเปล่าล้างมือซ้ำ แถมยังพกพาสะดวก และ ใช้ง่ายอีกด้วย

วันนี้เราเลยจะช่วยเหล่าซิส ! ทั้งหลาย มาป้องกันเชื้อโรค และ เชื้อไวรัส กันอีกขั้น ด้วยการพก เจลล้างมือ (แบบไม่ต้องใช้น้ำล้างออก) ด้วย 6 เจลล้างมือ ที่พกไว้อุ่นใจ กันเชื้อโรคได้แน่นอน จะมีแบรนด์ไหนน่าใช้ และใช้ดีกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

มาป้องกันเชื้อโรคด้วย เจลล้างมือพกพา แต่ละยีห้อตามนี้

1. Bath & Body Works Anti Bacterial Hand Gel  

เจลล้างมือพกพา

ถ้าใครอยากได้ เจลล้างมือที่ใช้ดี มีกลิ่นหอมคงจะนึกถึงเจลล้างมือ ของแบรนด์ Bath & Body Works เป็นอันดับต้น ๆ แน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเจลล้างมือตัวนี้ เป็นสูตรแอนตี้แบคทีเรีย ( แบบไม่ต้องใช้น้ำ ) สามารถ ฆ่าแบคทีเรียได้ 99.9% ใช้เพียงเล็กน้อย ก็ทำให้รู้สึกถึงความสะอาด กำจัดกลิ่นอาหารติดมือ และ เชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี เป็นการช่วยเสริมสร้างสุขอนามัยที่ดีด้วย แถมยังมีกลิ่นหอมติดมือ ทนนาน โดยรุ่นนี้ มีให้เลือกมากมาย หลายกลิ่นเลยค่ะ และส่วนใหญ่ ก็มีสารบำรุงจากว่านหางจระเข้ และ วิตามินอี ที่ช่วยให้มือเรา มีความเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน น่าสัมผัสขึ้นด้วย

เจลล้างมือพกพา

เจลล้างมือพกพา

เจลล้างมือพกพา

 

2. Kirei Kirei Waterless Hand Cleaner

มาดูทางฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ กับ Kirei Kirei Waterless Hand Cleaner เจลอนามัยล้างมือ คิเรอิคิเรอิ ใช้ง่าย แค่บีบเจลลงฝ่ามือ แล้วถูให้ทั่วมือจนรู้สึกว่าน้ำยาแห้งประมาณ 15 – 20 วินาที โดยไม่ต้องล้างน้ำออก จะช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค และ ไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นอันตราย สะอาด ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว ช่วยไม่ให้ผิวแห้งตึง มีกลิ่นหอมสะอาด ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย

เจลล้างมือพกพา

 

3. Dettol Instant Hand Sanitizer

เจลล้างมือพกพา

เป็นอีกแบรนด์ที่ดังในเรื่องของ ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคมาก ๆ เลยค่ะ กับ Dettol ซึ่งแบรนด์นี้ เค้าก็มีขายเจลล้างมือ แบบพกพาด้วยเหมือนกัน ในชื่อ Dettol Instant Hand Sanitizer โดยสูตรนี้ เป็นสูตรเฉพาะ ที่ผสานการปกป้องจาก Dettol ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่า อ่อนโยน ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ได้ถึง 99.9%

เนื้อเจลเป็นสีใส ๆ ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะผิว และ ผสมอโลเวร่า ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ทำความสะอาดหมดจด มีกลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย ใครที่ชอบกลิ่นสะอาด ๆ ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ

เจลล้างมือพกพา

เจลล้างมือพกพา

 

4. Siribuncha Hand Gel

เจลล้างมือพกพา

มาดูแบรนด์ของไทยกันบ้างค่ะ กับ Siribuncha Hand Gel (ศิริบัญชา) หลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นผ่านตากัน จากเเอลกอฮอล์เหลวขวดสีฟ้า ๆ ใหญ่ ๆ ซึ่งทางแบรนด์ เค้าก็ได้ออกเจลล้างมือแบบพกพาด้วยเหมือนกัน ตัวนี้มีส่วนประกอบ ของ เเอลกอฮอล์ ที่ช่วยในเรื่องการฆ่าเชื้อโรค เเละเเบคทีเรียได้ดี แถมยังมีส่วนผสม ที่ช่วยป้องกันการแห้งกร้านของผิว ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง

เนื้อเจลเป็นสีฟ้า ใช้เเล้วทาง่าย แห้งไว กลิ่นไม่ฉุดมาก ตัวนี้ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

เจลล้างมือพกพา

5. Myseptic Mybacin Gel

เจลล้างมือพกพา

มาต่อกันอีกแบรนด์ ที่หลาย ๆ คน คงจะคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์เดียวกันกับ ยาอมแก้เจ็บคอที่ ซึ่งเจลทำความสะอาด ของแบรนด์นี้ มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ ใช้ได้โดยไม่ต้องล้างน้ำ  ใช้แล้วจะช่วย พอสมควร ลดการสะสมของ แบคทีเรีย มีส่วนผสมของ Triclosan และ Aloe Vera และ มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์

นอกจากจะทำให้มือสะอาดแล้ว ยังช่วยถนอมมือให้ นุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน  เนื้อเจลมีทั้งแบบเจลใส และ เจลสีฟ้า (กลิ่นแอปเปิ้ล เจลใสสีเขียว, กลิ่นชาเขียว เจลใสไม่มีสี) กลิ่นหอม สะอาดสดชื่น แห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้ว จะรู้สึกเย็น สบายมือ

เจลล้างมือพกพา

 

6. GPO Clean Care Alcohol Gel

เจลล้างมือพกพา

GPO Clean Care Alcohol Gel หลอดสีส้มตัวนี้ เป็นเเอลกอฮอล์ เจลล้างมือ​ ของ องค์การเภสัชกรรม โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า GPO ใช้ทำความสะอาดมือ โดยที่ไม่ต้องล้างออก มีส่วนผสมของ Alcohol และ กลีเซอรีน สามารถช่วยฆ่าเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรียต่าง ๆ เพื่อการรักษาสุขอนามัยได้ดี พกพาได้สะดวก

เนื้อเจลใส มีหอมอ่อน ๆ และ กลิ่นแอลกอฮอลล์ ไม่แรงจนเกินไป ทาแล้วไม่เหนอะหนะผิว ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

เจลล้างมือพกพา

จบลงไปแล้วค่า สำหรับ 6 เจลล้างมือพกพา ที่เราเอามาฝากให้ซิส! ได้ไปลองตามหา ตามสอย เอามาใช้ในการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย รวมถึงไวรัสต่างๆ ยังไงแล้วช่วงนี้ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพ ขยันล้างมือ ใส่หน้ากากป้องกันเชื้อโรค กินอาหารที่มีประโยชน์ และหมั่นออกกำลังกาย แค่นี้ก็เป็นการป้องกันตัวเอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันตัวเองให้ห่างไกลโรคได้แล้วค่ะ 

Comments

comments