ลม!!!…อย่าพัดแรงในคืนนี้ เพราะฉันใจคอไม่ดี หัวใจดวงนี้มันหนาวสั่น….อูยยย ช่วงนี้อากาศบ้านเรามีความหนาวเหน็บมากมายจนไม่อยากแม้แต่จะลุกออกจากใต้ผ้าห่มอุ่นๆ ไปอาบน้ำเลยล่ะค่ะ ทำให้ช่วงนี้คติที่ว่า ถ้าใจเราสะอาด…น้ำไม่ต้องอาบก็ได้” กำลังฮ๊อตฮิตติดลมบนเพราะmุกคนก็ถือคติกันทั้งนั้น 555+  เอาจริงนะคะใครๆ ก็ชอบหน้าหนาวกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะมันฟิน เหงื่อก็ไม่ออกจั๊ก แถมนอนสบายไม่ต้องเปิดแอร์ ประหยัดค่าไฟและค่าน้ำไปตั้งเยอะ 555+ แต่หนึ่งสิ่งที่เพื่อนๆ หลายคนต้องประสบพบเจอกับปัญหานี้ นั่นก็คือ ปากแห้ง แตก ลอกเป็นขุย”  ที่ไม่ว่าจะโบกด้วยลิปมันกี่ตัวๆ ก็ยังไม่ค่อยเห็นผลกัน….วันนี้เราจึงได้รวบรวม “7 ลิปมันตัวเด็ด ที่สาวปากแห้งและแตกไม่ควรพลาดในอากาศหนาวๆ แบบนี้” รับรองว่า 7 ตัวนี้เราคัดมาแต่ตัวเด็ดๆ ทั้งนั้น ทาแล้วเพื่อนๆ จะต้องติดใจอย่างแน่นอน จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลย…>>>>

 

1. Kiehl’s lip balm

https://cdn.makeupandbeauty.com/wp-content/uploads/2012/05/kiehls-lip-balm-no1.jpg

ลิปมัน Kiehl’s lip balm  เป็นอะไรที่โด่งดังข้ามรุ่นข้ามสมัยมากๆเลยค่ะ ถ้าสาวๆใช้ตัวอื่นแล้วเอาไม่อยู่ ลองเปลี่ยนมาใช้ลิปตัวนี้รับรองว่าจะติดใจ ทาโบกลงไปก่อนนอนตื่นเช้ามาจะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นของปาก คำว่าปากแห้งแตก เป็นขุยก็จะไม่มี แล้วยิ่งถ้าบำรุงตลอดวันด้วย ตัวนี้จะเลิฟมากมาย แต่ติดอยู่นิดนึงตรงเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างจะเหลวสักหน่อย เวลาใช้ก็อาจจะมีเลอะๆบ้าง และกลิ่นที่ไม่ค่อยหอม เพื่อนๆที่ชอบกลิ่นแนวฟรุตตี้ๆ อันนี้ให้ข้ามไปเลย แต่เอาจริงนะคะเมื่อเทียบกับความดีงามของนาง เจ้ว่าเจ้ให้อภัยได้ ใช้มาอย่างยาวนาน เป็นไอเท็มเด็ดที่เหมาะกับหน้าหนาว และสาวๆควรมี!!

 

2. Carmex  

http://78.media.tumblr.com/tumblr_m2chlgqX851r2y12r.jpg

เพื่อนๆคนไหนที่เจอปัญหาปากลอก ทาลิปมันตัวอื่นแล้วก็ไม่เห็นผล เจ้ขอแนะนำลิปยี่ห้อนี้เลยค่ะ Carmex ใช้ครั้งแรกก็รู้เรื่องเลย ปากหายลอกในทันที แถมยังทำให้ปากกลับมาดูอมชมพู เรียบเนียน ดูน่าจุ๊บขึ้นมาอีกด้วย ส่วนเรื่องกลิ่นถ้าเป็น Original Flavour ก็ทำใจกันหน่อยเพราะกลิ่นจะคล้ายๆยาหม่อง 555+  แต่เดี๋ยวนี้ Carmex มีออกกลิ่นพวกฟรุ้ตตี้เอาใจเพื่อนๆกันด้วย ลองไปเลือกซื้อเลือกใช้ดูได้ค่ะ ใช้ดี ราคาไม่แรง ทาแล้วปากเย็นๆ แต่นุ๊ม นุ่มม ควรค่าแก่การบอกต่อสุดๆ แต่ก็มีเพื่อนๆจำนวนหนึ่งที่ใช้แล้วแพ้ ริมฝีปากดำคล้ำขึ้น อย่างไรก็ตามอย่าพึ่งไปเชื่อให้ เพื่อนๆลองก่อนแล้วกัน เพราะถ้าไม่แพ้ตัวนี้จะกลายเป็นลูกรักของเพื่อนๆแน่นอนค่า เจ้ฟันธง!!

 

3. Vaseline lip therapy

https://i5.walmartimages.com/asr/665f1b7f-8ac9-4a14-a0d1-951e2187c2c6_1.69ec3611594c9211193fd469f75c075a.jpeg?odnHeight=450&odnWidth=450&odnBg=FFFFFF

แบรนด์วาสลีนของคู่บ้าน ไม่ว่าบ้านไหนก็ควรมี ปกติแบรนด์นี้จะออกมาแต่กระปุกใหญ่ๆ พกพาไปไหนไม่ค่อยสะดวก แต่ Vaseline lip therapy ได้มีความดีงามตรงเป็นกระปุกขนาดเล็กมินิ น่ารัก น่าพกพา แถมโด่งดังอยู่แล้วในเรื่องของเจลที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น จริงๆ Vaseline lip therapy มีออกมาสี่สูตร แต่ที่ชอบสุดๆก็คือตัว Rosy Lips เพราะนอกจากจะทำให้ปากฟูนุ่ม ชุ่มชื้นแล้ว ยังมีสีชมพูบางๆ ให้ปากดูวาวๆ อิ่มๆ ดูสุขภาพดีสุดๆ ทาแล้วรับรองว่าเพื่อนๆ จะรัก แต่ขอบ่นนิดหนึ่งตรงที่ต้องควักออกมาทำให้นิ้วเลอะนี่แหละ 555+ แต่เมื่อเทียบกับความน่ารักของนาง เจ้ให้อภัยก็ได้ ลองไปใช้ดูนะคะ แล้วจะรู้กระปุกสอง สาม สี่จะต้องมีแน่

 

4. L’Occitane Lip Balm

https://shop.cph.dk/globalassets/inriver/resources/47553?preset=product-detail

อีกหนึ่งตัวที่เจ้ใช้แล้วประทับใจสุด เป็นลิปที่ใช้ได้เรื่อยๆ ใช้เพลินๆ จนมาเป็นแท่งที่ 3 แล้ว คือความรู้สึกนี่คือดีมาก ทาแล้วปากไม่แห้ง ไม่แตก ไม่ลอก ดูชมพูๆ นุ่มๆ ให้อารมณ์ปากสุขภาพดีสุดๆ พกง่าย แค่บิด แล้วทาโบกๆไว้ก่อนนอน เหมือนเป็น Sleeping Mask ให้กับปาก เนื้อก็จะหนึบๆ แต่ตื่นเช้ามาปากมีความสุขภาพดีเวอร์ กลิ่นก็ดี ราคาอาจจะแรงขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าได้ใช้ในอากาศหนาวๆ แบบนี้รับรองว่าจะต้องเป็นลูกรักอีกตัวของเพื่อนๆ แน่นอนค่ะ

 

5. Lucas Papaw Ointment 

http://fb1-o.lnwfile.com/nw7mxl.jpg

บาลม์ที่โด่งดังมาจากประเทศออสเตรเลีย สำหรับเพื่อนๆปากแห้งขั้นสุด เอาจริงๆใครๆก็ต้องรู้จักนาง เพราะว่านอกจากจะเลื่องชื่อในเรื่องการแก้ปัญหาปากแห้ง แตก ลอก ได้แบบดีงามมากๆ  เพราะทำให้ปากกลับมาชุ่มชื้นขึ้นได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปทาผิวเวลาผิวแห้งลอก ช่วยในเรื่องแก้อาการคัน ทาแก้ศอก-เข่าด้าน แล้วก็ทารักษาน้ำร้อนลวกได้ด้วย เป็นบาลม์สารพัดประโยชน์มากจริงๆ รู้ตัวอีกทีซื้อมาตุนเต็มบ้านแล้ว 55+  ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ได้แค่อยากได้บาลม์มาทาปากอย่างเดียว อันนี้ถือว่าเป็นไอเท็มเด็ดที่อยากแนะนำให้ลองเลยค่ะ ของดีคู่ครัวเรือนอีกตัว

 

6. Blistex

http://cdn.blog.hu/ko/kozmetikabudapest/postimage/blistex_copy_1347520706.jpg

ลิปมันของ Blistex ที่เพื่อนๆหลายคนหลงรัก เจ้ก็เป็นอีกคนที่หลงรักเหมือนกัน มีออกมาหลายแบบ หลายรุ่น และหลายสูตรมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง แบบหลอด หรือแบบกระปุก กลิ่นผลไม้ เมนทอลเย็น หรือกลิ่นสมุนไพรก็มีมาให้ได้เลือกกันครบ เคล็ดลับก็ง่ายๆ เพียงโบกไว้ก่อนนอน ตื่นเช้ามาปากที่เคยแห้ง แตก ลอก ดำคล้ำ ก็เหมือนฟื้นคืนชีพใหม่อีกครั้งค่ะ พกง่าย สะดวก ทาเติมระหว่างวันได้ตลอด ส่วนตัวเจ้ชอบสูตร Herbal ชอบในความกลิ่นหอมสดชื่น ใช้แล้วปากอมชมพู และชุ่มชื่นสุดๆ แต่ไม่ว่าสูตรไหน เจ้ก็ว่าดีหมดแหละ 55+ ลองใช้ดูแล้วจะรักตัวนี้ค่ะ

 

7. สีผึ้งแม่เลียบ

http://fb1-a.lnwfile.com/85l123.jpg

ของถูกและดียังมีอยู่โลกนี้จริงๆ ตอนที่เจ้มีปัญหาปากแห้ง แตก ลอก จนไปอ่านในรีวิวเจอสีผึ้งแม่เลียบ เห็นบอกว่าดีงามดาวล้านดวงก็เลยรีบไปตำ ตอนที่เห็นเนื้อลิปครั้งแรกดูมีความเหนียว ข้น หนืดมากเวอร์ จนคิดว่าสิ่งนี้ไม่เหมาะกับการทาในช่วงระหว่างวัน จึงได้ลองทาโบกก่อนเข้านอน และก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่พอตื่นเช้ามาผลที่ได้คือปากนุ่มมากเวอร์ เพียงใช้แปรงสีฟันแปรงเบาๆ บนริมฝีปาก ปากก็ลอกออกมาเป็นขุย แล้วหลังจากนั้นปากของเจ้ก็นุ่มแล้วก็มีความชมพูระเรื่อเลยจ้า หลังจากนั้นเจ้ก็รักของเจ้มาตลอด ราคาไม่แพงดีงาม ไม่พูดมากให้รีบไปตำ 555+

 

จบไปแล้วกับ “ 7 ลิปมันตัวเด็ด ที่สาวปากแห้งและแตกไม่ควรพลาดในอากาศหนาวๆ แบบนี้” ขอบอกเลยว่าทุกตัวนี่คัดแต่ตัวเด็ดๆมาทั้งนั้น และเชื่อว่าไอเท็มสุดรักของเพื่อนๆ หลายคนจะต้องมีหนึ่งในแปดแบรนด์ที่แนะนำไปอย่างแน่นอน เพราะว่าแต่ละตัวใช้ดี คุณสมบัติเริ่ดกันสุดๆ ขึ้นอยู่ก็แต่ว่าแบรนด์ไหนถูกกับปากของเพื่อนๆ มากที่สุด ถ้าแบรนด์ที่ตัวเองใช้อยู่แล้วยังรู้สึกว่ายังไม่สุด ก็ลองเปลี่ยนไปลองใช้ตามแบรนด์ที่แนะนำไว้ด้านบนดูนะคะ รับรองว่าอากาศหนาวแค่ไหนก็ไม่มีหวั่นกับปัญหาปากแห้ง แตก ลอกอย่างแน่นอน แถมหมดหน้าหนาวก็เอาไว้ทาฤดูกาลอื่นได้ด้วย ทาได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม. ใครขี้เบื่อก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆละกันนะจ๊ะ

Comments

comments