อากาศสุดจะร้อนอบอ้าว แถมแดดก็แสนจะแรง ทำให้ผิวหมองคล้ำ ดังนั้น ไอเทมที่ขาดไม่ได้ในซัมเมอร์นี้ ก็ต้องหนีไม่พ้นครีมกันแดดนี่แหละค่ะ แต่ซิสรู้ค่ะ ว่ามีสาว ๆ ไม่น้อยเลย ที่ไม่อยากทาครีมกันแดดที่ผิวตัว เพราะรู้สึกว่าเหนอะหนะ ยิ่งทำให้รู้สึกร้อน ไม่สบายตัว ถ้าอย่างนั้นต้องจัด “ครีมกันแดดสูตรเย็น” ที่ซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว มาช่วยคลายร้อน แถมปกป้องผิวไม่ให้เสีย หมองคล้ำไงล่ะ

 

6 ครีมกันแดดสูตรเย็น ปกป้องผิวได้ เย็นสบายด้วย

 

ไม่ใช่แค่เพียงผิวหน้าเท่านั้น ที่ต้องการการปกป้องจากแสดงแดด เพราะความหมองคล้ำ และริ้วรอย ไม่ได้เกิดกับผิวหน้าเท่านั้นนะคะ การไม่ปกป้องผิวตัวจากแสงแดด จะทำให้ผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน และเกิดริ้วรอยเล็ก ๆ ที่ผิว ทำให้ผิวเสีย ไม่น่ามอง และอาจจะเกิดจุดด่างดำ และกระเล็ก ๆ บนผิวตัวด้วยค่ะ ดังนั้น ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่ห้ามละเลย ไม่ว่าจะผิวหน้า หรือผิวตัวนะคะ

ครีมกันแดดสูตรเย็น

ทาครีมกันแดดเท่าไร ถึงจะปกป้องได้เต็มที่ ?

ครีมกันแดดไม่ใช่แค่โลชั่นที่ทาเคลือบผิวเท่านั้นก็พอนะคะ แต่ต้องทาในปริมาณที่เหมาะสม และเพียงพอที่จะปกป้องผิวได้ โดยปริมาณที่เหมาะสมมีดังนี้ค่ะ

สำหรับแขนแต่ละข้าง – ให้ใช้ปริมาณ 3 มิลลิลิตร หรือประมาณ 1/2 ช้อนชา

สำหรับขาแต่ละข้าง และลำตัว – ให้ใช้ปริมาณ 6 มิลลิลิตร หรือประมาณ 1 ช้อนชา

และซิสควรทาครีมกันแดด หลังจากทาโลชั่นบำรุงผิวทั้งหมดนะคะ อย่าทาครีมอื่นทับครีมกันแดด เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลงค่ะ ทีนี้เราไปดูกันดีกว่า ว่ามีครีมกันแดดสูตรเย็นแบรนด์ไหนบ้าง ที่น่าใช้ น่าลอง ในหน้าร้อนนี้

ครีมกันแดดสูตรเย็น
Vaseline Healthy Bright Daily Sun Refreshing Serum SPF50+ PA++++ (70 มิลลิลิตร 119 บาท)

Vaseline Healthy Bright Daily Sun Refreshing Serum SPF50+ PA++++ (70 มิลลิลิตร 119 บาท) เซรั่มเนื้อบางเบา มีรีเฟรชชิ่งแฟคเตอร์ 2.5 เท่าจากเมนทอลให้ผิวรู้สึกเย็นสดชื่น แถมยังมีวิตามินบี3 ซี และอี ช่วยบำรุงผิวให้ผิวดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านระหว่างวัน

ครีมกันแดดสูตรเย็น
Mistine Snow Frozen Whitening Sunscreen Body Lotion SPF 50 PA+++ (100 มิลลิลิตร 139 บาท)

Mistine Snow Frozen Whitening Sunscreen Body Lotion SPF 50 PA+++ (100 มิลลิลิตร 139 บาท) โลชั่นกันแดดสูตรน้ำ ซึมซาบเร็ว เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ พร้อมทำให้ผิวเย็นสบายขึ้น ด้วยสารสกัดจาก Mirabilis Lalapa Extract

ครีมกันแดดสูตรเย็น
Cathy Doll Aqua Sun Non Greasy Body Sun Serum SPF50 PA+++ (138 มิลลิลิตร 159 บาท)

Cathy Doll Aqua Sun Non Greasy Body Sun Serum SPF50 PA+++ (138 มิลลิลิตร 159 บาท) เจลกันแดด ที่แตกตัวเป็นเซรั่มน้ำแร่ เย็นสบายผิวสุด ๆ เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ ทำให้ผิวรู้สึกสดชื่น และปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน

 

 

ครีมกันแดดสูตรเย็น
Biore UV Body Serum Refresh Bright SPF50+ PA+++ (150 มิลลิลิตร 290 บาท)

Biore UV Body Serum Refresh Bright SPF50+ PA+++ (150 มิลลิลิตร 290 บาท) เซรั่มสูตรเย็น บางเบา ซึมซาบเร็ว ให้ผิวสดชื่นทันทีที่ทา ด้วยสารสกัดจากแตงกวา และเมนทอล ช่วยให้ผิวเย็นลง และบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

ครีมกันแดดสูตรเย็น
Mintleap Cool UV Gel SPF50+ PA++++ (40 มิลลิลิตร 486 บาท)

Mintleap Cool UV Gel SPF50+ PA++++ (40 มิลลิลิตร 486 บาท) เจลกันแดดสูตรเย็น ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติเพียบ เช่น สารสกัดจากมิ้นต์ ใบเลม่อน ใบโรสแมรี่ ให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี แถมรู้สึกเย็นสดชื่นอีกด้วย 

ครีมกันแดดสูตรเย็น
NIVEA Protect and Refresh Cooling Sun Mist SPF50 (200 มิลลิลิตร 499 บาท)

NIVEA Protect and Refresh Cooling Sun Mist SPF50 (200 มิลลิลิตร 499 บาท) กันแดดสูตรสเปรย์ สำหรับคนที่ไม่ชอบทาครีมเหนอะ ๆ ฉีดปุ๊บปกป้องปั๊บ สูตรไร้สี เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบขาว ฉีดสเปรย์แล้วออกแดดได้ทันที โดยไม่ต้องรอ 20 นาที เย็นสดชื่นด้วยเมนทอล แถมยังกันน้ำได้ด้วย

 

ทีนี้ก็หาครีมกันแดดที่ถูกใจ มาปลอบประโลมผิวให้เย็นสดชื่น พร้อมปกป้องแสงแดดในซัมเมอร์นี้แล้วนะคะ อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันนะคะ ผิวจะได้สวย ๆ ตลอดหน้าร้อนนี้

 

Cr. Information from www.healthaddict.com

Cr. Pictures from www.purioth.com , shopee , Tops  , www.bigc.co.th , koreanfashionblog.tumblr.com , www.taladsinkaonline.com

 

Comments

comments