เทรนด์ K – Beauty ยังคงเป็นเทรนด์ที่สาวๆ ให้ความสนใจอยู่เสมอ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้เทรนด์ความงามแบบเกาหลีปังมากๆ ก็คงหนีไม่พ้นเหล่านางแบบทั้งหลาย ที่ทั้งหน้าตาน่ารัก จิ้มลิ้ม แต่งหน้าแบบไหนก็ออกมาสวย น่าแต่งตามไปหมด จริงไหมคะซิส? และแน่นอน ซิสก็เลยอยากแนะนำนางแบบเกาหลีอีกคนที่ฮ็อตเว่อร์ๆ และเชื่อว่าน้องซิสต้องเคยเห็นหน้าค่าตากันมาบ้างแล้ว นั่นก็คือ คิมจองอา นั่นเองค่ะ มาเปิดวาร์ป พร้อมดู Signature Look ของเธอกันดีกว่า

 

เปิดวาร์ป คิมจองอา นางแบบเกาหลีสุดปัง

 

คิมจองอา
คิมจองอา นางแบบเกาหลีสุดฮ็อต น่ารักสุดๆ

มาทำความรู้จักกับคิมจองอากันคร่าวๆ ก่อนดีกว่าค่ะซิส สาวสวยคนนี้เกิดวันที่ 7 ธันวาคม ปี 1994 ตอนนี้อายุ 25 ปี และจะเข้า 26 ปีในปีนี้ค่ะ จองอาเริ่มทำอาชีพนางแบบมาตั้งแต่ประมาณปี 2015 รวมตอนนี้ก็เรียกว่าเธอเป็นนางแบบได้เกือบๆ 5 ปีแล้วนะคะ 

คิมจองอา
จองอา ที่ถ่ายแบบเสื้อผ้าให้กับแบรนด์ Otome
คิมจองอา
จองอา ที่ถ่ายแบบเสื้อผ้าให้กับแบรนด์ Otome

จองอาเป็นนางแบบหลายอย่าง ทั้งเครื่องสำอางต่างๆ และเป็นนางแบบเสื้อผ้าแฟชั่นด้วย โดยตอนนี้เธอเป็นนางแบบประจำให้กับ แบรนด์ Otome (โอโตเมะ) เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์เกาหลี ที่น่ารัก น่าจับจองมากๆ เลยค่ะ เรียกว่าเธอเป็น KOLs ที่มีผู้ติดตามใน Instagram ที่ชื่อว่า @94_j.a มากถึงกว่า 445,000 คนเลยทีเดียวค่ะซิส

 

ใบอนุญาตพยาบาลของคิมจองอา ที่เธอโพสต์ลงใน Instagram Story

ที่ว้าวมากก็คือ จองอาไม่ได้มีดีแค่สวยนะคะ เพราะเธอเก่งมากๆ อีกต่างหาก หากไม่ได้เป็นนางแบบ จองอาเธอมีดีกรีเป็นถึงนางพยาบาลเลยนะคะ เคยมีคนถามเธอใน Instagram Story ว่า “คุณเป็นพยาบาลจริงๆ เหรอ?” ซึ่งจองอาเอาประกาศนียบัตรใบอนุญาตพยาบาล ที่เธอได้รับจากรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการ โพสต์ลง Instagram Story โชว์เลยทีเดียวค่า ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยล่ะ

เอาล่ะค่ะ เราพอรู้จักเธอคร่าวๆ แล้วเนอะ แต่มีอีกอย่างที่ซิสอยากให้ดู นั่นก็คือ การแต่งหน้าของสาวจองอาค่ะ เพราะเธอมี Signature Look ที่แต่งให้เราเห็นบ่อยมากๆ และน่าแต่งตามมากเลยทีเดียว ไปดูลุคประจำของเธอกันเลยดีกว่าค่ะซิส 

 

Signature Look ของคิมจองอา

ต้องบอกว่า Signature Look ของจองอานั้นมี Point ไม่กี่อย่างค่ะ แต่ทำให้การแต่งหน้าของเธอดูมีเอกลักษณ์มากเลยทีเดียว และเป็นสไตล์เกาหลีอย่างที่ซิสชอบกันแน่นอนค่ะ

 

Eyes Makeup

 

คิมจองอา
Signature Look ของคิมจองอา ด้วยการทาอายแชโดว์ที่ขอบตาล่างให้หนา เพื่อสร้าง Dolly Eyes

ไล้อายแชโดว์ที่ขอบตาล่างเยอะๆ – ถ้าน้องซิสสังเกตเมคอัพของจองอาดีๆ จะเห็นว่าเธอทาอายแชโดว์ไม่เหิน 2 สีค่ะ โดยเธอจะเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีพีชทาให้ทั่วเปลือกตา โดยระบายให้สูงเหนือชั้นพับตา เพื่อให้ลืมตาแล้วมองเห็นสีของอายแชโดว์ จากนั้น Point สำคัญคือการไล้อายแชโดว์สีโทนพีชที่ขอบตาล่าง โดยไล้ให้หนาลงมายังกล้ามเนื้อใต้ตา วิธีการนี้จะทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น เหมือนเป็นการสร้าง Dolly Eyes ด้วยตัวเอง แบบว่ามีถุงใต้ตาเล็กๆ ดูน่ารักอะไรอย่างนี้ค่ะซิส และถ้าซิสอยากแต่งตามบ้าง ขอแนะนำให้เลือกอายแชโดว์สีโทนหวานๆ และมีสีใกล้เคียงกับสีผิว อย่างสีพีช สีชมพูอ่อน เป็นอายแชโดว์ที่ผสมชิมเมอร์ก็ได้นะคะ จะทำให้ดวงตาดูหวาน น่ารักขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

 

คิมจองอาเขียนอายไลเนอร์เส้นบาง ลากหางตาให้ยาว และเขียนให้ดูขนตาตก เพื่อให้ดวงตาดูหวานแบบอ้อนๆ

เขียนอายไลเนอร์เส้นบาง และเขียนให้หางตาตก – เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง Signature ของสาวจองอาเลยก็ว่าได้ค่ะซิส โดยเธอจะเขียนอายไลเนอร์เส้นเล็ก เขียนให้ชิดขอบตาบน ลากหางตายาวออกมา และเขียนหางตาให้ตกเล็กน้อย ก่อนจะดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบน และขนตาล่าง ให้ขนตายาวและงอนงาม ซึ่งวิธีการเขียนอายไลเนอร์ของจองอาแบบนี้ ทำให้ดวงตาของเธอหวานขึ้น และดูเป็นสาวขี้อ้อนมากขึ้นค่ะ น้องซิสคนไหนที่ตาดุ สามารถนำวิธีการเขียนอายไลเนอร์แบบนี้ไปใช้ได้นะคะ รับรองว่าจะทำให้ตาดูดุน้อยลงอย่างแน่นอนเลยค่า

 

Cheek Makeup

จองอาจะปัดแก้มโดยเน้นการปัดที่หน้าแก้มเท่านั้น ทำให้ใบหน้าดูมีสีสัน และดูเด็กอีกต่างหาก

ปัดแก้มที่หน้าแก้ม – ใครที่ชอบปัดแก้มตรงโหนกแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวสวย อาจจะไม่ชอบ Signature Look นี้ของจองอาก็ได้ค่ะ แต่การปัดแก้มแบบจองอานี้ นอกจากจะทำให้ใบหน้าดูมีสีสัน มีเลือดฝาดแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูเด็กด้วยนะคะ วิธีการปัดแก้มแบบสาวจองอาก็คือ ใช้บลัชออนปัดที่กลางหน้าแก้ม ปัดให้ฉ่ำๆ โดยจะปัดให้ไม่ต่ำกว่าปีกจมูก เพื่อให้แก้มไม่ดูหย่อนคล้อย เป็นวิธีปัดแก้มที่สาวเกาหลี และสาวญี่ปุ่น กำลังชอบเลยนะคะ ถ้าอยากแบ๊วต้องลองนะ

 

Lips Makeup

คิมจองอา
จองอาทาลิปสติกแบบเน้นความเข้มที่ริมฝีปากด้านใน และไล่สีออกมายังขอบปาก แถมทาให้เกินขอบปากเล็กน้อย เพื่อให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และมีมิติ

ทาปากให้ดูมีมิติ และทาเกินขอบปากเล็กน้อย – เป็นวิธีการทาลิปสติกที่น้องซิสน่าจะเคยเห็นสาวๆ เกาหลีเขาทากัน เพราะฮิตติดลมบนมาสักพักแล้วค่ะ กับการทาริมฝีปากด้านในให้ชัด จากนั้นเม้มปากให้สีของลิปสติกกระจายออกมายังริมฝีปากด้านนอก แล้วเกลี่ยสีลิปสติกให้เกินขอบปากจริงเล็กน้อย วิธีการนี้จะทำให้ได้ริมฝีปากที่ดูมีมิติ จากการไล่สีปาก และทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

 

Clubsister Recommend

ไหนๆ ก็ไหนๆ ซิสขอแนะนำไอเท็มบิวตี้ ที่จะช่วยครีเอทลุคให้ได้เหมือนคิมจองอาสักหน่อยดีกว่าค่ะ

Huda Beauty Matte & Metal Melted Double Ended Eyeshadow สี Faux Fur & Bamboo Hoops

Huda Beauty Matte & Metal Melted Double Ended Eyeshadow สี Faux Fur & Bamboo Hoops (1,100 บาท) ลิควิดอายแชโดว์เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ให้สีสันชัดเจน เนื้อเมทัลลิกแมตต์ และกลิตเตอร์เพิ่มความแวววาวให้ดวงตา มาพร้อมหัวแปรงสองด้านที่ให้คุณจะใช้เป็นอายไลเนอร์หรืออายแชโดว์ก็ได้ ไม่หลุดร่อนระหว่างวันอีกต่างหาก

 

KVD VEGAN BEAUTY Everlasting Blush สี Fox Glove

KVD VEGAN BEAUTY Everlasting Blush สี Fox Glove (950 บาท) บลัชออนเนื้อฝุ่น นุ่ม เนียนละเอียด ติดทนนาน แถมยังอ่อนโยนต่อผิว เพราะมีสารสกัดจากธรรมชาติ และไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ สีนี้เป็นสีพีชตุ่นๆ สามารถปัดได้กับทุกสีผิว สวยมากมายเลยค่า

 

Make Up Forever Artist Lip Shot สี 303 Euphoria Coral

Make Up Forever Artist Lip Shot สี 303 Euphoria Coral (950 บาท) ลิปสติกแบบแท่งสูตรพิเศษที่มอบความแวววาว เหมือนใช้แลกเกอร์เคลือบ มาในรูปแบบแท่งปากกา ใช้ง่ายสุดๆ สีส้มอมแดงแบบนี้ ใช้แล้วสดใสแน่นอน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะน้องซิส กับลุคสวยๆ จากคิมจองอา ถ้าใครอยากติดตามเธอ ก็ไป Follow กันได้ที่ Instagram : @94_j.a ได้เลยนะคะ

 

Cr. 94_j.a , sephora

Comments

comments