อยากทำสปา! แต่เงินไม่มี ไม่ใช่เรื่องยากค่ะซิส เพราะวันนี้เรามี สูตรสครับผิวขาวทําเอง มาฝาก วิธีทำง่ายมาก ที่สำคัญคือ ใช้งบนิดเดียวเอง เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถหยิบสูตรสครับในวันนี้ ไปทำตามกันได้ที่บ้านเลย ซึ่งสูตรทั้งหมดนี้ จะช่วยทำให้ผิวของซิสขาวใสมีออร่าขึ้นจริง ภายใน 7 วัน ที่สำคัญคือ ไม่ต้องกลัวแพ้นะ เพราะส่วนผสมทั้งหมดมาจากธรรมชาติ รับรองว่าทำตามแล้วไม่ผิดหวัง ส่วนผสมทั้งหมด สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดเลย ราคาก็ไม่ได้แพงด้วย ใครที่มีงบจำกัด อยากทำสปาผิวเองที่บ้าน ลองหยิบสูตรสครับผิวเหล่านี้ไปทำตามกันดู มันดีมาก! ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีสูตรสครับผิวสูตรไหน น่าหยิบไปทำตามกันบ้าง ส่องสูตรทั้งหมดที่หยิบมาแชร์ในวันนี้กันเลย

 แชร์ 5 สูตรสครับผิวขาวทําเอง ง่ายๆ ไม่ต้องง้อสปา 

1. มะขาม + น้ำผึ้ง + นมสด

 

สูตรสครับผิวขาวทําเอง

เปิดมาที่ สูตรสครับผิวทำเอง สูตรแรก เป็นสูตรสครับผิวขาวกระจ่างใสที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ มะขาม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวของเราแลดูกระจ่างใสขึ้นได้ เพราะเขามีวิตมามินซี ที่จะมาช่วยทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งกระจ่างใส แถมยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วยนะ ส่วน นมสด ไม่ใช่แค่ดื่มแล้วอร่อยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่นมสดยังดี๊ดีต่อผิวแบบสุด ๆ อีกด้วย เขาจะช่วยทำให้ผิวของเรานุ่มนิ่ม และช่วยบำรุงให้ผิวดูขาวใสได้อีก ปิดท้ายด้วย น้ำผึ้ง นี่ก็เด็ดเหมือนกัน โดนใจสาวผิวแห้งมากเวอร์ เพราะน้ำผึ้งมีวิตามินหลากหลายชนิด ซึ่งช่วยในการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และป้องกันผิวแห้ง นอกจากนี้ยังมีเอมไซม์จากธรรมชาติ ซึ่งช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า และช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นด้วย เป็นอีกหนึ่งสูตรสครับที่ดีมาก

 

วิธีทำ : นำมะขามผสมกับน้ำอุ่น ปั่นให้พอเหลือกากใยไว้ขัดผิว ( ถ้าไม่มีเครื่องปั่น ให้เอามะขามแช่น้ำไว้ แล้วบี้ให้ได้เนื้อ และน้ำ ) จากนั้นผสมน้ำผึ้งกับนมลงไป ผสมให้เข้ากัน ขัดผิวเป็นวงกลม แล้วพอกทิ้งไว้ 5-10 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

2. ข้าวโอ๊ต + มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง

 

สูตรสครับผิวขาวทําเอง

สูตรที่สอง ก็มีส่วนผสมของน้ำผึ้งเข้ามาอีกแล้ว นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยอะไรได้อีกบ้างนะ สูตรนี้จะเหมาะกับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย และคนผิวแห้ง เขาจะช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ให้ผิวชุ่มชื้น และกระจ่างใสได้ ข้าวโอ๊ต เป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่ดีมาก คือช่วยบำรุงให้ผิวที่แห้งกร้าน กลับมาชุ่มชื้นขึ้น แถมยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังได้ดีอีกด้วย ส่วน มะเขือเทศ ช่วยในเรื่องของผิวได้หลายอย่างมาก เขาจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ชุ่มชื้นขึ้น แถมยังช่วยขจัดความหมองคล้ำออกไปได้อย่างดีมาก ๆ ให้ผิวของซิสสวยสดใส เปล่งปลั่งสุขภาพดี ใช้สครับสูตรนี้ รับรองว่าผิวของซิสจะต้องสวยกระจ่างใสไร้ที่ติแน่นอน มันปังมาก!

 

วิธีทำ : เริ่มจากบดมะเขือเทศให้ละเอียดก่อน แล้วนำไปผสมกับข้าวโอ๊ต และน้ำผึ้งจนเข้ากัน จากนั้นขัดวนทั่วร่างกาย แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

3. กากกาแฟ + น้ำมะนาว + น้ำมันมะพร้าว

 

สูตรสครับผิวขาวทําเอง

สูตรนี้จะเหมาะกับคนที่ผิวแห้งถึงแห้งมาก นอกจากจะช่วยกู้ผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยปรับสีผิวของซิส ให้กลับมากระจ่างใสขึ้นอีกด้วย มะนาว อุดมไปด้วยวิตามินซี และกรดซิตริก ช่วยให้ผิวดูสว่าง และกระจ่างใสขึ้นได้ พวกจุดด่างดำต่าง ๆ จะดูลดเลือนลง ส่วน น้ำมันมะพร้าว มีส่วนช่วยในการลดการระคายเคืองของผิว และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ปิดท้ายด้วย กากกาแฟ เป็นหนึ่งในไอเทมดูแลผิวที่ฮอตฮิตมาก ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟู และทำให้ผิวเปล่งปลั่งแบบมีสุขภาพดี เป็นอีกหนึ่งสูตรสครับที่ดี๊ดี น่าลองหยิบไปทำเองที่บ้านมาก ๆ เลยค่ะ

 

  • วิธีทำ : เริ่มจากการผสมกากกาแฟ มะนาว และน้ำมันมะพร้าวให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อน จากนั้นนำมาสครับให้ทั่วร่างกาย และพอกทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

4. น้ำตาลทราย + น้ำมันมะพร้าว + มะนาว

 

สูตรสครับผิวขาวทําเอง

สูตรสครับผิวขาวทําเอง สูตรนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสูตร ที่จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส และเนียนนุ่มขึ้น สูตรนี้จะไม่ได้ใช้น้ำมะนาวนะคะ แต่เราจะใช้เป็นผิวของมะนาวแทน มะพร้าว จะช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้น ส่วน มะนาว จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมทั้งช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย ผสมทั้งสองส่วนผสมกับน้ำตาลทราย แล้วนำมาขัดผิว

แม้น้ำตาลทรายปกติ จะไม่ได้ดีเท่าน้ำตาลทรายแดง แต่น้ำตาลทรายก็สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน เผยผิวที่ดูเรียบเนียนขึ้นได้ แถมยังช่วยให้ผิวของเราดูนุ่ม กระจ่างใสเปล่งปลั่ง และชุ่มชื้นขึ้นด้วยนะคะ

 

วิธีทำ : ให้นำผิวขูดมะนาว มะพร้าว และน้ำตาลทรายผสมเข้าด้วยกัน ( อาจจะผสมน้ำมะนาวเข้าไปด้วยก็ได้นะ ) จากนั้นนำมาขัดที่ผิวของเราได้เลยค่ะ เสร็จแล้วพอกทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

5. กากกาแฟ + เกลือ + น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก

 

สูตรสครับผิวขาวทําเอง

สูตรสครับผิวขาวทําเอง สูตรสุดท้าย อันนี้เป็นสูตรสครับกากกาแฟ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น และให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นด้วย ตัวกากกาแฟจะช่วยบำรุงให้ผิวของเรากระจ่างใสเปล่งปลั่งขึ้น ใส่ผสมลงไปเยอะๆ หน่อยก็ได้นะ น้ำมันมะกอก จะช่วยทำให้ผิวของเรานุ่มชุ่มชื้นได้ดีมาก ๆ เกลือ ก็มีประโยชน์ต่อผิวเหมือนกัน เขาจะช่วยในเรื่องความสะอาดของผิวได้ดี ช่วยลดเชื้อแบคทีเรียบนผิวของเรา ส่งผลให้สิวลดลง ทั้งยังช่วยสร้างความสมดุลให้กับผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง ผลัดเซลล์ผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้น แถมรูขุมขนเล็กลงได้ ปิดท้ายด้วย น้ำตาลทรายแดง

ตัวนี้จะช่วยดูดสิ่งสกปรก และน้ำมันจากรูขุมขนได้ดี ทำให้รูขุมขนของเราไม่มีสิ่งสกปรกอุดตัน ส่งผลให้ผิวเนียนนุ่ม ผุดผ่องน่าทะนุถนอม เป็นอีกหนึ่งสูตรสครับผิวที่ดีงามมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ

 

วิธีทำ : นำส่วนผสมทั้งหมดที่เป็นของแห้ง เช่น กากกาแฟ เกลือ น้ำตาลทราย มาผสมให้เข้าด้วยกันก่อน หลังจากนั้นให้ใส่น้ำมันมะกอกลงไป แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดที่ผิวได้เลย เสร็จแล้วพอกทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

 

สูตรสครับผิวขาวทําเอง

 

อยากทำขัดผิว ก็ขัดเลยค่ะ นี่คือ สูตรสครับผิวขาวทําเอง ที่ทำตามได้ง่ายมาก ใช้งบในการทำสครับไม่เยอะด้วยนะ แถมเห็นผลจริง ให้สครับผมอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งก็พอนะ เวลาสครับผิวอะ ค่อย ๆ นวดวนไปที่ผิวก็พอ รับรองว่าผิวจากที่แห้งกร้าน ไม่สวยสดใส จะกลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และแลดูเปล่งปลั่งขึ้นแน่นอนค่ะ ลองหยิบสูตรเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

credit : 1 2

Comments

comments