สวัสดีค่ะสาวๆ น้องซิสคนดีคนเดิมมาพร้อมกับเรื่องราวดีๆมาฝากกันอีกแล้วค่ะ เคยได้ยินไหมคะข้าวไทยดีที่สุดในโลก ใครๆก็กินข้าวไทยกันเนอะ แต่สาวๆรู้หรือไม่? มีข้าวเหนียวชนิดนึงที่น้องซิสได้ยินชื่อแล้ว เอ๊ะ! จะไม่เอ๊ะได้ยังไงล่ะคะฟังชื่อสิคะ “ข้าวเหนียวลืมผัว” โอ้โห้วววว คงต้องอร่อยมาก มากจนลืมกันเลยทีเดียว แล้วเราจะนิ่งเฉยได้ยังไงวันนี้น้องซิสจะมารีวิวเมนูข้าวเหนียวลืมผัวที่ทาง FAMILY MART จัดเมนูอร่อยๆมาให้เราได้ลองทานกันค่ะ

 

1.ข้าวเหนียวลืมผัวเปียกธัญพืช

ขนมหวานแบบไทยๆข้าวเหนียวดำกะทิ คือน้องซิสจะบอกว่าข้าวเหนียวเค้ามันดี๊ดีค่ะสาวๆ มันไม่ได้เละเหนียวเหมือนที่เราทานร้านรถเข็นทั่วไปนะคะ แต่กัดเข้าไปแล้วจะกรุบๆนิดนึงไม่แข็งนะคะกำลังดี น้ำกระทิก็รสชาติอร่อยไม่หวานจนเกินไปธัญพืชก็มาเป็นชิ้นใหญ่เยอะด้วยนะคะ คือทุกอย่างดีหมดแต่น้องซิสว่าถ้วยเล็กไปนี๊ดทานยังไม่หายอยากหมดซะแล้ว สำหรับใครที่หาของหวานแบบไทยๆทานหาง่ายอร่อยด้วยไปลองซื้อมาทานนะคะเมนูนี้น้องซิสให้ผ่าน ราคาถ้วยละ 29 บาทค่ะ

 

2.เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวลืมผัวไส้น้ำตกอกไก่

มาถึงเมนูต่อไปที่น้องซิสขอใช้คำว่า ภาพไม่ตรงปก ค่ะคือในรูปไส้ทะลักพอสมควรแต่ของจริงน้องซิสค่อนข้างผิดหวังกับน้ำตกอกไก่ที่มันน้อยจนอยากจะร้องไห้ ในเรื่องรสชาติน้ำตกอร่อยนะคะรสชาติจัดจ้านแต่ด้วยความที่น้อยมากพอทานเป็นเบอร์เกอร์กับข้าวเหนียวแล้ว โดนข้าวเหนียวกลบรสชาติไปหมดเลยค่ะ ให้อารมณ์ทานข้าวเหนียวเปล่าๆพอได้รสชาติน้ำตกนิดหน่อยค่ะ เบอร์เกอร์นี้ราคาอย่ที่ชิ้นละ 45 บาทค่ะ

 

3.ข้าวเหนียวลืมผัวลาบหมูปั้นทอด

ลาบหมูคือลาบหมูจริงๆค่ะสาวๆ น้องซิสชอบเมนูนี้มากกกก เปรี่ยวนำเผ็ดนำคือรสชาติถึงจริงๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวที่อร่อยมากๆอยู่แล้วร้อนๆฟินสิคะ กลิ่นไม่แรงมากด้วยนะคะ สาวๆซื้อไปทานบนออฟฟิตได้สบายเป็นเมนูที่อร่อยแซบมาก ทานได้บ่อยๆไม่เบื่อแน่นอนในหนึ่งกล่องมีหมูอยู่ 2 ชิ้นกำลังทานอิ่มท้องพอดิบพอดีสำหรับสาวๆอย่างเรานะคะ ราคาอยู่ที่กล่องละ 37 บาทค่ะ

 

4.ข้าวต้มมัดข้าวเหนียวลืมผัว

ข้าวต้มมัดที่หาทานยากเย็นเราจะหาทานได้อย่างง่ายดายแล้วนะคะ แพคเกจแกะออกมาเป็นข้าวต้มมัดที่เราคุ้นตาห่อด้วยใบตองสองชิ้นใหญ่ๆเลยค่ะแต่น้องซิสก็เสียใจที่ต้องพูดเหมือนเดิมว่า ภาพไม่ตรงปกอีกแล้วค่ะในส่วนของไส้กล้วยค่อนข้างน้อยแต่ด้วยตัวข้าวเหนียวลืมผัวที่เค้าอร่อยด้วยตัวของเค้าเองจริงๆไม่หวานไม่มันมาก เลยทำให้ข้าวต้มมัดถือว่าผ่านสำหรับน้องซิสค่ะ แต่ถ้าจะใจดีอยากได้ไส้เพิ่มอีกนี๊ดดดดราคาห่อละ 32 บาทค่ะ

 

ทั้ง 4 เมนูข้าวเหนียวลืมผัวมีทั้งผ่านและไม่ผ่านนะคะ แต่ที่น้องซิสยืนยันได้เลยคือข้าวเหนียวลืมผัวเค้าอร่อยจริงๆค่ะ เอามาปรับประยุกต์ทานกับอะไรก็ช่วยให้เมนูนั้นอร่อยมากขึ้น ใครเดินผ่านไปผ่านมาก็ลองไปซื้อมาชิมกันได้อาจจะมีความเห็นแตกต่างจากน้องซิสนะคะ แต่ทานแล้วไม่รู้จะลืม…เหมือนชื่อข้าวเหนียวหรือเปล่านะ ลองแล้วอย่าลืมมาแชร์กันด้วยนะคะ 

Comments

comments