สวัสดีค่ะสาวๆ ขอบอกเลยว่าการลงอายแชโดว์แต่งตาในยามเช้าหรือเวลารีบๆเนี่ยมันก็จะมีลนๆกันบ้าง ใครที่แต่งแบบมือโปรฯแล้วก็ไม่ต้องห่วงเพราะแต่งยังไงก็สวยอยู่แล้ว แต่สาวๆที่ยังเป็นมือใหม่ แต่มีใจรักในการแต่งหน้านี่สิจะมีปัญหาหน่อยเวลาที่ต้องรีบเร่ง หรือบางทีเวลาที่ตื่นสาย และขี้เกียจแต่งหน้าเยอะ แต่ก็ยังไม่อยากปล่อยหน้าสดให้ชาวโลกได้สะพรึงกัน  บทความนี้เรามาบอก “4 วิธีการทาอายแชโดว์แบบฉบับสาวขี้เกียจ / ไม่ค่อยมีเวลา ให้ออกมาสวยเด้งเหมือนตั้งใจแต่ง!!” มาฝากสาวๆกัน รับรองว่าถ้าแต่งตามนี้แล้วดวงตาของสาวๆก็จะสวยเป๊ะ มีเสน่ห์ เหมือนเป็นสาวที่ตื่นแต่เช้าเพื่อมาแต่งหน้า แต่จริงๆแล้วคือไม่ใช่ 555+ เคล็ดลับดีๆแบบนี้จะมีอะไรบ้าง จะแต่งตามง่ายขนาดไหนเรามาดูกันเลยค่ะ

 

#1. The Simple Smoky Eye

http://www.herworld.com/sites/default/files/2018/01/story/irina-vitjaz_bst_w_f17_ny_028_2.jpg

หลุดจากกรอบเดิมๆหน่อยที่เคยคิดว่าแต่งตาแบบสโมกกี้อายจะเหมาะกับงานกลางคืนอย่างเดียว จริงๆแล้วเทรนด์การแต่งหน้าสโมกี้อายในแบบฉบับ Daily Look ก็กำลังอินเทรนด์กันนะคะ แต่สำหรับการแต่งตาแบบสโมกี้อายจริงๆแล้วใช้เวลานานพอสมควรเลยสำหรับการไล่เฉดสีให้สวย เนียน แต่เราก็มีวิธีแบบเร่งด่วนมาฝากสาวๆกัน

วิธีแต่งตาแบบสโมกี้อายแบบเร่งด่วน : เตรียมผิวให้พร้อม ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดบริเวณใต้ตาที่ดำคล้ำสักหน่อย หลังจากนั้นก็ใช้แปรงปาดอายแชโดว์โทนสีมืด อย่างเช่น สีดำ น้ำเงินเข้ม เขียว หรือ ม่วงเข้ม ซึ่งเป็นสี Pantone ปี 2018 ก็ได้ แล้วแต่ที่เพื่อนๆชอบเลยนะคะ แล้วทาลงไปบริเวณเปลือกตาบนไล่ไปตามแนวเปลือกตาให้เป็นเส้นหนาๆเหมือนเขียนอายไลนเนอร์ หลังจากนั้นใช้แปรงอายแชโดว์หัวเล็กขนนุ่มมาเบลนด์เนื้อสีออกให้ดูฟุ้งๆและไม่ทำให้หน้าดูดุเกิน หลังจากที่เบลนด์เรียบร้อยแล้วให้กรีดอายไลน์เนอร์สีดำ  และปัดมาสคาร่าให้ขนตาเด้งอีกสักนิด เท่านี้งานตาก็เรียบร้อยแล้ว ดูสวยดูดี มีระดับ เหมือนตื่นตีห้าเพื่อมาแต่งหน้าค่ะ

 

#2. One-Stroke Metallic Eyes

http://www.herworld.com/sites/default/files/2018/01/story/art-hearts-fashion_elie_madi_bst_w_s18_ny_030.jpg

การแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเมทัลลิคกำลังเป็นที่นิยมมากๆ เพราะทาแล้วทำให้ตาดูสวย และโดดเด้งสุดๆไปเลย วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะนำเคล็ดลับการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเมทัลลิคแบบมืออาชีพ แต่แต่งตามได้ง่ายมากๆมาฝากกันค่ะ

วิธีแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีเมทัลลิคแบบเร่งด่วน : สิ่งที่สาวๆต้องมีคืออายแชโดว์แบบแท่งสีเมทัลลิคที่เป็นแบบเนื้อครีม แนะนำว่าให้เลือกโทนสีอุ่น อย่างสี Bronze สี Rosewood และสี Burnished gold hues เป็นต้น หลังจากนั้นให้ทาลงไปบริเวณเปลือกตาบนไล่ไปตามแนวขนตา ถ้าอยากเพิ่มความน่าค้นหาให้วาดทับที่เดิมให้เป็นเส้นหนาๆ และสาวๆก็เลือกว่าจะเบลนด์สีออกให้ดูฟุ้งสวยๆ หรือจะปล่อยให้เป็นเส้นคมชัดตามแบบที่สาวๆต้องการเลือกค่ะ หลังจากนั้นให้ตบท้ายเพิ่มความเฉี่ยวด้วยอายไลน์เนอร์แบบ Liquid  และปัดมาสคาร่าเพื่อให้ขนตาฟูเด้ง เท่านี้ดวงตาก็จะดูสวยเริ่ด น่ามองสุดๆแล้วค่ะ

#3. Neon pop eyes

http://www.herworld.com/sites/default/files/2018/01/story/vicky-z_bst_w_s18_mi_012_1.jpg

การแต่งตาด้วยสี Neon หรือสีแนวสว่างสุดๆ ลงบนเปลือกตากำลังเป็นที่นิยมมากๆในหมู่วัยรุ่น เพราะแต่งออกมาทำให้สาวๆ ได้ลุคคูลๆ ดูเป็นสาวร่าเริง สดใส สนุกกับชีวิต เหมาะมากกับการแต่งไปเที่ยวเล่นในวันหยุด วิธีการแต่งแบบรวดเร็วแต่สวยงามก็ไม่ยากเลยค่ะ เรามาดูกันเลยดีกว่า

วิธีแต่งตาแนว Neon pop eyes แบบเร่งด่วน : ข้อดีของการแต่งตาแบบ Neon Pop Eye นั่นก็คือ สี นั่นเอง สาวๆสามารถเลือกสีได้ตามใจชอบ ตามสไตล์ของแต่ละคน หรือจะเลือกสีให้แมตต์กับเสื้อผ้าที่ใส่ในวันนั้นก็ได้ วิธีการแต่งตาก็ไม่ยากเพียงใช้แปรงปาดไปที่อายแชโดว์สีนีออนที่เลือกไว้ แล้วทาบนบริเวณเปลือกตาได้เลย ไม่จำเป็นต้องทำการเบลนด์สีออกเพื่อไล่ระดับแต่อย่างใด เรียกได้ว่าทาสีเดียวก็จบได้เลย ยิ่งถ้าสาวๆมีตาสองชั้นเวลาทาให้ทาเป็นเส้นหนาๆไปเลย เพราะเวลาลืมตาขึ้นมาก็จะเห็นสีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เพราะชั้นตาจะบังไปหมด หลังจากนั้นเพิ่มความสวยจบสมบูรณ์แบบด้วยการกรีดอายไลนเนอร์ กับปัดขนตาสักหน่อย เท่านี้ก็จะได้ Finish Look ที่ดูน่ารัก สดใสแล้วค่ะ

#4. Sparkle and Shine แต่งตาแบบฉ่ำวาว

http://www.herworld.com/sites/default/files/2018/01/story/glossy-lids.jpg

การแต่งตาแบบฉ่ำวาวแนว Sparkle and Shine เทรนด์นี้กำลังอินเทรนด์สุดๆ เพราะนอกจากจะแต่งไม่ยากแล้ว ยังทำให้ดวงตาดูสวย เป็นธรรมชาติ ดูไม่เยอะ แต่คือดีงามมาก เหมาะมากกับเวลาเร่งด่วน หรือสำหรับสาวที่ขี้เกียจแต่งหน้า ลุคนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

วิธีแต่งตาแนว Sparkle and Shine แบบเร่งด่วน : สิ่งที่สาวๆต้องมีคือ Eye Gloss หรือ อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีสว่าง ส่วนโทนสีที่แนะนำคือ สี Cream สี Sand Brown สี Warm Pink นะคะ เพราะทาออกมาแล้วจะน่ารักสุดๆ แนะนำว่าก่อนแต่งตาให้ลง Eye Shadow Primer ก่อนเพื่อทำให้สีของอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ หรือ Eye Gloss ติดทน และสีชัดขึ้นค่ะ หลังจากนั้นก็แค่ปาดๆ ลงบนเปลือกตาได้เลย หรือจะแต่งตาให้เสร็จก่อนแล้วใช้ Eye Gloss ทาทับเพื่อเพิ่มความเปล่งประกายก็ได้นะคะ และตบท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าอีกสักหน่อย เท่านี้ก็จะได้ดวงตาคู่สวย แบบธรรมชาติ และไม่ดูเยอะจนเกินไปแล้วค่ะ

 

 

4 วิธีการทาอายแชโดว์แบบฉบับสาวขี้เกียจ / ไม่ค่อยมีเวลา ให้ออกมาสวยเด้งเหมือนตั้งใจแต่ง!!” ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ แค่เลือกสไตล์ที่เราชอบ โทนสีให้เหมาะกับอีเวนท์ที่จะไป และเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ไม่ว่าจะมีเวลาน้อยสักแค่ไหน หรือจะขี้เกียจแต่งหน้าสักเท่าไหร่ ก็จะได้ Finish Look สวยๆที่เหมือนกับตั้งใจแต่งหน้าสุดๆ เท่านี้ก็จะทำให้สาวๆ สวยเด้งไม่แพ้ใครแล้วล่ะค่ะ ถือเป็นเคล็ดลับการแต่งตาง่ายๆ แต่สวยมากมาฝากกัน สาวๆลองไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าสวยปังทุกวันอย่างแน่นอน วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

 

อ้างอิง: http://www.herworld.com/beauty/tips/quick-easy-ways-apply-eyeshadow-lazy-busy-woman-fast-makeup-eyeliner-mascara

Comments

comments