“อ้วน อ้วน อ้วนใครๆก็หาว่าฉันนะอ้วน” ไหนใครอ้วนคะ สมัยนี้เค้าฮิตผู้หญิงอวบกันค่ะน้องซิสก็พูดเองนะคะไม่มีใครบอกค่ะก็อยากเข้าข้างตัวเองนี่นา สาวๆคะนอกจากเครื่องสำอางความสวยความงามแล้ว เรื่องที่สาวๆอย่างเราดูจะสนอกสนใจเป็นพิเศษก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกินสิคะ วันนี้น้องซิสคนดีคนเดิมจะมารีวิวขนมอร๊อยอร่อยให้สาวๆไปตามทานตามชิมกันขนมที่น้องซิสจะรีวิววันนี้หาได้ไม่ยากเลยค่ะ เป็นขนมจาก “Lawson 108” บางคนอาจยังไม่รู้นะคะว่า Lawson เค้ามีขนมญี่ปุ่นอร่อยๆที่ให้รสชาติดั้งเดิมแท้ๆประหนึ่งว่าตีตั๋วมานั่งทานกันที่ญี่ปุ่นกันเลย มีอะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1.โมจิโรลเค้ก

น้องซิสขอแนะนำสำหรับสาวๆที่อยากทานขนมแต่ไม่อยากทานหวานมาก ต้องตัวนี้ “โมจิโรลเค้ก” โรลเค้กนิ่มๆละมุนลิ้น ไส้ครีมเนื้อนุ่มไม่หวานจนเกินไป ตัวแป้งก็นุ่มฟูเวอร์ ชิ้นกำลังดีทานไปทานมาเพลินๆหมดไม่รู้ตัวฟินสุดๆห้ามพลาดเด็ดขาด แถมราคาเพียงแค่ 35 บาทเท่านั้นนะคะ โอ๊ยย!แค่เห็นภาพก็น้ำลายไหลแล้วใช่ไหมคะไปค่ะไปจัด

 

2.เมลดี้พุดดิ้ง

ยั่วมากเมนูนี้คือยั่วมาก น้องซิสบอกเลยคือพุดดิ้งห้ามพลาดเด็ดขาด พุดดิ้งเนื้อนุ่มเนียนมากกกกกกกกก(ก.ไก่ล้านตัว) ละลายโดยไม่ต้องเคี้ยว ทานเพลินกระปุกเดียวไม่พอแน่นอนพุดดิ้งของ LAWSON เค้ามีหลายรสให้เลือกชอบรสไหนเลือกได้เลยค่ะไม่ว่าจะ ออริจินัล, คาราเมล, ชาเขียว,สตรอเบอรี่ โดยส่วนตัวน้องซิสชอบคาราเมลนะคะ แต่แอบบอกไว้หน่อยรสชาติค่อนข้างจะหวานถ้าใครชอบหวานน้อยแนะนำเป็นรสออริจินัลค่ะ ราคาก็สบายกระเป๋าเพียงแค่ 35 บาทเท่านั้นก็ฟินได้แล้วค่ะ

 

3.ไดฟูกุครีม

ไดฟูกุ ถือว่าดีงามพระราม 9 เป็นเมนูที่น้องซิสชอบมากที่สุดของขนมที่รีวิวในวันนี้เลยนะคะเนื้อแป้งนุ่มมากกกไม่เหนียวเกินไปและที่วันนี้น้องซิสเลือกมาเป็นไดฟูกุช๊อคโกกล้วยกล้วยคือกล้วยจริงๆหอมมากกกไส้ทะลักมากกกเข้ากันมากกกกกกับช๊อคโกแลต โอ๊ย!อร่อยน้ำตาไหลจริงค่ะน้องซิสให้ 10/10 เลยจริงๆไดฟูกุก็มีให้เลือกหลายรสนะคะมีทั้งชาเขียว, แอปเปิ้ลแดงฟูจิ, คาราเมลพุดดิ้ง, ช็อกโกแลตบานาน่า, ไวท์ช็อกโกแลตและสตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก แค่ชื่อก็น่าลองทุกรสแล้วใช่ไหมคะน้องซิสทานมาหมดแล้วอร่อยทุกรสค่ะ ราคาก็ 30 บาทเท่านั้นค่ะ

 

4.เอแคลร์วนิลา

ละลายในปากอีกแล้วค่ะ สำหรับเมนูที่น้องซิสเลือกมาอีกหนึ่งเมนู เอแคลร์วนิลา แป้งนุ่มมากซื้อมาแช่ตู้เย็นไว้แป้งยังไม่แข็งเลยค่ะ ในส่วนของครีมไม่ต้องพูดถึงทะลักล้นสุดๆ แต่โดยส่วนตัวน้องซิสว่าหวานน้อยไปหน่อยใครที่ติดหวานแบบน้องซิสอาจจะไม่ค่อยฟินแต่ความนุ่มละมุนลิ้นต้องให้เค้าจริงๆค่ะ นอกจากวนิลาแล้วก็มีเอแคลร์ช๊อคโกแลตด้วยนะคะ 1 กล่องมี 6 ชิ้นราคาอยู่ที่ 29 บาทค่ะ

 

5.โมจิชูครีม

เป็นชูครีมขนาดเล็กๆกำลังทานคำเดียว อั้มมมมหมดชิ้น แป้งด้านนอกจะค่อนข้างกรอบนิดหน่อยแต่ไส้นั้นนนนนละมุนนิ่มหอมยังไงดีล่ะ น้องซิสสรุปง่ายๆอร่อยมากกกกกกนั่นเองค่ะ คือมันดีจริงๆนะคะสาวๆแต่ 1 กล่องมีแค่ 2 ชิ้นในราคา 35 บาท ถ้าได้ลองน้องซิสรับรองว่ายังไงก็ติดใจค่ะ ไปไปค่ะลองงงง

 

รีบเสริชหากันเลยใช่ไหมคะว่า LAWSON 108 สาขาใกล้บ้านเราที่สุดอยู่ตรงไหน นอกจากขนมรสชาติปกติที่มีขายประจำแล้วในแต่ละช่วงฤดูก็จะมีขนมรสชาติญี่ปุ๊นญี่ปุ่นให้เราได้ลิ้มลองนะคะ ไม่ว่าจะ ซากูระ, เมลอน หรือจะมันม่วง เอาเป็นว่าไปหามาลองทานกัน ทานแล้วอร่อยไม่อร่อยยังไงก็มาบอกกันด้วยน๊าาา และที่สำคัญทานของหวานอร่อยๆอย่าทานเพลินออกกำลังกันด้วยนะคะสาวๆน้องซิสขอเตือน อย่าตามใจปากจนลืมดูแลตัวเองเพราะเราเป็นผู้หญิงนะคะ แต่ตอนนี้ไปค่ะหยิบกระเป๋าแล้วออกไปซื้อขนมมาทานกันค่ะ ^^

 

Credit : http://travel.trueid.net

Comments

comments