ซิสที่อายุเข้าวัย 25 แล้ว อย่าคิดว่าการทาครีมเฉย ๆ จะทำให้ผิวดูเด็ก เปล่งปลั่งได้เหมือนเดิมนะคะ เพราะวัย 25+ เป็นวัยที่เริ่มสูญเสียความชุ่มชื้น และคอลลาเจนใต้ผิวกันได้ง่าย ๆ จึงทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใส และจุดด่างดำตามมา  ประกอบกับไลฟ์สไตล์และมลภาวะต่าง ๆ ทำให้ริ้วรอยก่อนวัยถามหาได้ง่ายมาก ๆ ดังนั้นครีมกระปุกเดียวไม่พอแน่นอน ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สกินแคร์วัย 25+ ต้องใช้อะไรกันบ้าง แล้วมีไอเทมไหนที่น่าสนใจบ้างนะ

 

ส่อง สกินแคร์วัย 25+ ต้องใช้อะไรบ้าง

 

อย่างที่บอกไปข้างต้นค่ะ ว่าผิววัย 25+ ก็เริ่มสูญเสียความชุ่มชื้น รวมถึงคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวกันแล้ว ดังนั้นจึงควรบำรุงผิวหลายขั้นตอนเสียหน่อย หลังจากการล้างหน้าให้สะอาด เพื่อให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากที่สุด และบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด ซึ่งสกินแคร์พื้นฐานที่ผิววัย 25+ ควรใช้ มีดังนี้ค่ะ

เอสเซ้นส์น้ำตบ – หลังจากที่เราเปิดรูขุมขนด้วยการเช็ดโทนเนอร์ เพื่อให้ผิวพร้อมรับการบำรุงแล้ว การใช้น้ำตบจะเป็นขั้นตอนแรกให้การเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยผลิตภัณฑ์ประเภทเอสเซนส์นี้มีลักษณะเป็นน้ำ จึงทำให้ซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเร่งด่วนเร่งด่วน  และน้ำตบบางตัวจะสามารถช่วยเรื่องผิวอื่นๆได้ด้วย เช่น ลดจุดด่างดำ ผิวกระจ่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ จะตบ ๆ ทั่วใบหน้า หรือหยดใส่สำลีแล้วมาสก์ผิวสัก 5-10 นาทีก็ได้นะ

สกินแคร์วัย 25+
Picture from Instagram allday.ood

เซรั่ม – หลังจากที่เราใช้น้ำตบแล้ว เราควรบำรุงผิวให้ล้ำลึกไปอีกขั้น ด้วยการใช้เซรั่ม ซึ่งเซรั่มเนี่ยก็มีเนื้อที่ค่อนข้างบางเบา และซึมซาบไว อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่เข้มข้น ตรงเข้าบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ใช้เพียงแค่ 1 ปั๊ม หรือ 1-3 หยด ก็เพียงพอต่อการใช้ 1 ครั้งแล้วค่ะ

อายครีมหรืออายเซรั่ม – ขาดไม่ได้เลยนะตัวนี้ เพราะผิวรอบดวงตาของเราบอบบางและแห้งง่ายกว่าผิวส่วนอื่น เนื่องจากรอบดวงตาไม่มีต่อมน้ำมัน ก็เลยเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เร็วกว่าบริเวณอื่นนั่นเอง การทาอายครีมหรืออายเซรั่มจึงขาดไม่ได้ทั้งเช้าและเย็น เพื่อลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา และป้องกันริ้วรอยเกิดใหม่ด้วย

สกินแคร์วัย 25+
Picture from Instagram hyojinc_

มอยส์เจอไรเซอร์ – หลังจากทาอายครีมแล้ว ผิวหน้าที่ลงเซรั่มไปก็เริ่มดูดซับเซรั่มจนแห้งแล้วใช่มั้ยคะ ดังนั้นควรบำรุงเพิ่มเติมด้วยการทาครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์อีกชั้น โดยเฉพาะกับคนผิวแห้งมาก ๆ หรือถ้าเป็นคนที่ผิวมันหรือผิวผสม ก็สามารถเลือกมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบามาทาก็ได้นะ จะเป็นการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกทางด้วย

สลีปปิ้งมาสก์ หรือชีทมาสก์ – แม้ว่าเราจะตั้งใจทาสกินแคร์ในวันปกติแล้ว แต่ก็ควรที่จะบำรุงเป็นพิเศษเพิ่มเติมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ด้วยมาสก์แบบแผ่น หรือทาสลีปปิ้งมาสก์ก่อนนอนสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เพื่อเสริมเกราะให้ผิวแข็งแรงขึ้น รับรองว่าผิวหน้าเด้งเหมือนผิวเด็กเลยแหละ

สกินแคร์วัย 25+
Picture from Instagram yoo.xx

ครีมกันแดด – ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ห้ามลืมไอเทมนี้เด็ดขาด โดยเฉพาะกับคนวัย 25+ เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ฝ้า กระ จุดด่างดำอีกด้วย ควรเลือกครีมกันแดดที่เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว เพื่อให้สามารถทาในปริมาณที่เหมาะสมได้แบบไม่เป็นคราบนะ

 

Clubsister’s Recommend

สำหรับซิสทั้งหลายที่เข้าสู่วัย 25+ แล้ว อยากจะหาสกินแคร์สำหรับแต่ละขั้นตอน แต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ซิสมีมาแนะนำด้วยค่ะ บอกเลยว่าเด็ดทุกตัวจริง ๆ

สกินแคร์วัย 25+

Eucerin Spotless Brightening Boosting Essence (100 มิลลิลิตร 1,215 บาท)

 Eucerin Spotless Brightening Boosting Essence (100 มิลลิลิตร 1,215 บาท) 

น้ำตบที่อยากป้ายยาซิส น้ำตบบูสผิวใส ที่สามารถ “ช่วยให้ผิวกระจ่างใสใน 2 สัปดาห์”  ด้วย 3 in 1 Boosting Technology ที่มีส่วนผสมของ Panthenol ช่วยเสริมการผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้เป็นไปตามธรรมชาติ พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง และVit C ช่วยลดผิวหมองคล้ำ และโอกาสเกิดจุดด่างดำใหม่  แถมยังมีส่วนผสมเติมและกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิวอย่าง Hyaluron และ Glycerin ที่ช่วยเสริมปราการผิวให้ผิวแข็งแรง ดูเรียบเนียน และสุขภาพดี น้ำตบตัวเดียวที่ครบจบทุกปัญหาผิวหน้า แบบ 3in1 เพื่อบูสผิวกระจ่างใสขั้นสุด ให้ผิวชุ่มชื้นและอิ่มฟู  นอกจากนี้ยังผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้ได้ เนื้อซึมไว สบายผิว โดย 98% ยืนยัน ผิวกระจ่างใสใน 2 สัปดาห์ ใช้แล้วไม่พลาดซื้อซ้ำ จัดเลยค่ะซิสไม่มีผิดหวัง สนใจไปซื้อกันได้ที่ Watsons online

 

 

สกินแคร์วัย 25+
Shiseido Ultimune Infusing Concentrate (50 มิลลิลิตร 4,100 บาท)

Shiseido Ultimune Infusing Concentrate (50 มิลลิลิตร 4,100 บาท)

เซรั่มเป็นสิ่งที่ควรลงทุน เพราะยิ่งเข้มข้นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยให้ผิวเด้งมากเท่านั้น ตัวนี้ผสมผสานคุณค่าของสารบำรุงจากพืชพรรณธรรมชาติ อาทิเช่น Heart Leaf Extract และ Fermented Roselle Extrac ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส ยืดหยุ่น และละเอียดเรียบเนียนขึ้น จนรู้สึกได้ แถมเนื้อเซรั่มก็ซึมซาบไว ไม่หนักหน้า ทาแล้วรู้สึกดีสุด ๆ สนใจไปช้อปกันได้ที่ t.ly/_-cW

 

สกินแคร์วัย 25+
Clarins Double Serum Eye (20 มิลลิลิตร 3,250 บาท)

Clarins Double Serum Eye (20 มิลลิลิตร 3,250 บาท)

อายครีมหรืออายเซรั่มก็เป็นอีกไอเทมที่ละเลยไม่ได้นะ ยิ่งเข้มข้นเท่าไหร่ยิ่งทำให้รอบดวงตาชุ่มชื้นมากเท่านั้นจริง ๆ อายเซรั่มตัวนี้เป็นสูตรบำรุงเข้มข้นพิเศษ 2 เท่า มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 96% ช่วยบำรุงและปกป้องผิวรอบดวงตา ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ลดอาการบวมและรอยคล้ำ ผิวบริเวณรอบดวงตาดูกระจ่างใส อยากรู้ว่าดียังไงต้องลอง สั่งซื้อกันได้ที่ t.ly/TGX8N

 

สกินแคร์วัย 25+
Real Barrier Intense Moisture Cream (50 มิลลิลิตร 990 บาท)

Real Barrier Intense Moisture Cream (50 มิลลิลิตร 990 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีควรกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิวได้ ครีมกระปุกนี้เหมาะสำหรับสำหรับผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย เนื้อครีมบางเบาผสานเซราไมด์ ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอก ให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง แถมยังมีไฮยาลูรอนิค และ Ectoin ช่วยคงความชุ่มชื้นอีกด้วย สนใจไปช้อปกันได้ที่ t.ly/IkmV

 

สกินแคร์วัย 25+
Neutrogena Hydro Boost 3D Sleeping Mask (50 กรัม 599 บาท)

Neutrogena Hydro Boost 3D Sleeping Mask (50 กรัม 599 บาท)

สลีปปิ้งมาสก์เนื้อเข้มข้น ฟื้นบำรุงผิวหน้าตลอดคืน เพื่อผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และดูกระชับอ่อนเยาว์ในเช้าวันใหม่ มีเม็ดบีดส์วิตามินอี ช่วยบำรุงผิวในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นเวลาที่ผิวเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ตัวนี้จะทาทุกวันก็ได้ หรือทาสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งก็ได้ ใช้แล้วหน้าฟูสุด ๆ สนใจไปสั่งซื้อกันได้ที่ t.ly/wDD7

 

สกินแคร์วัย 25+
Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare BB Foundation SPF50+ PA++++ (25 มิลลิลิตร 690 บาท)

Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare BB Foundation SPF50+ PA++++ (25 มิลลิลิตร 690 บาท)

ถ้าพูดถึงครีมกันแดด ต้องบอกว่าแบรนด์นี้เขาโด่งดังมาแต่ไหนแต่ไร แต่สูตรใหม่นี้น่าลองมาก ๆ เพราะเป็นกันแดดเนื้อบีบี ช่วยให้ผิวดูสวยเนียนใสในทันทีที่ใช้ ปกปิดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และพรางรูขุมขน แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อ กันความชื้น และมีสารสกัดจากชาเขียวที่ช่วยบำรุงผิวด้วย ขวดเดียวหน้ากริบ ไม่ต้องพึ่งรองพื้นเลย สนใจไปช้อปกันได้ที่ t.ly/lN0J

 

รู้กันแล้วเนอะว่าวัย 25+ ต้องใช้อะไรบ้าง และมีไอเทมไหนที่น่าสนใจ หลังจากนี้ก็เลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิวตัวเองกันนะ หน้าจะได้สวยใส ดูอ่อนวัย ริ้วรอยไม่ถามหาไงล่ะ

 

Credit from Instagram allday.ood, hyojinc_, yoo.xx, Watsons (1) (2) (3) (4), Central (1) (2), Freepik

Comments

comments